8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới

Những bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý được khuyến khích dùng để hỗ trợ cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương. Cùng tham khảo về tác dụng và cách thực hiện của những loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý ngay trong bài viết dưới đây.

8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý nam giới
Các bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý được nhiều nam giới áp dụng

8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý hiệu quả

Từ xa xưa, dân gian đã thực hiện việc ngâm rượu với một số loại thảo dược hoặc từ động vật nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Các dược liệu chữa yếu sinh lý để ngâm rượu đa phần đều có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, khi dùng rượu làm chất xúc tác giúp các tinh chất trong thảo dược tiết ra nhiều hơn và ngấm vào rượu. 8 bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý dưới đây giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai và cường tráng cho phái mạnh.

Bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý từ bìm bịp

Rượu bìm bịp được sử dụng từ lâu trong các bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý ở nam giới. Rượu thuốc này có khả năng cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, tăng thời gian quan hệ tình dục và bồi bổ sức khỏe chung của toàn cơ thể. Để thực hiện làm bài rượu thuốc chữa yếu sinh lý này, bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đôi chim bìm bịp trống mái, rượu nếp trắng và gừng tươi.
 • Bước 2: Gừng rửa sạch, giã nát rồi cho vào ngâm cùng 200ml rượu. Đôi chim bìm bịp làm sạch rồi thoa lại cùng lớp rượu gừng để khử mùi hôi.
 • Bước 3: Đợi bìm bìm ráo nước thì bạn cho vào bình thủy tinh ngâm cùng rượu. Đậy nắp bình cẩn thận và đảm bảo ngâm bìm bịp ngập trong rượu để tránh bị hỏng. Rượu bìm bịp sau khi ngâm khoảng 4 tháng là nam giới có thể sử dụng.

Mỗi lần dùng, bạn uống khoảng 10 – 15ml ngay trong bữa ăn và mỗi ngày uống 2 lần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tăng cường sinh lực từ rượu tắc kè

Tắc kè có vị mặn, tính ôn, khi đi vào cơ thể quy vào kinh Phế và giúp bổ thận dương. Bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý này chuyên trị các trường hợp xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới. Để ngâm rượu tắc kè giúp tăng cường sinh lý, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị Tắc kè: 1 đôi, thỏ ty tử: 30g, long cốt: 20g, kim anh tử: 20g, trầm hương: 3g, rượu trắng 45 – 50 độ khoảng 2 – 3 lít.
 • Bước 2: Tắc kè làm sạch sau đó chặt miếng vừa phải và thực hiện sấy khô. Đối với toàn bộ những dược liệu khác đem tán vụn.
 • Bước 3: Xếp tắc kè vào bình thủy tinh, thêm dược liệu đã được tán vụn vào rồi đổ ngập rượu ngâm trong khoảng 20 ngày là dùng được.

Mỗi lần uống, nam giới bị yếu sinh lý lấy khoảng 15 – 25ml và nên uống 2 lần/ ngày để bệnh nhanh cải thiện.

8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý
Tăng cường sinh lực từ rượu tắc kè

Bài thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lý từ nhân sâm

Rượu nhân sâm là bài thuốc quý cho nhiều tình trạng bệnh khác nhau mà không chỉ riêng nam giới bị yếu sinh lý. Nhân sâm có tác dụng bổ thận, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng từ đó giúp tăng cường sinh lý.

Bạn có thể chế biến bài thuốc rượu ngâm chữa yếu sinh lý này theo phương pháp như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nhân sâm khoảng trên 6 năm cùng với rượu trắng 45 độ.
 • Bước 2: Nhân sâm đem rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
 • Bước 3: Xếp nhân sâm vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu bảo quản rượu ngâm chữa yếu sinh lý này khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Bài thuốc này không phù hợp cho nam giới bị cao huyết áp, tiêu chảy hay trào ngược dạ dày.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu tăng cường sinh lý nam

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý giàu dưỡng chất, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng lưu thông máu, từ đó giúp cải thiện khả năng sinh lý ở nam giới.

Cách chế biến bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý từ đông trùng hạ thảo như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 100g đông trùng hạ thảo, rượu trắng 40 độ khoảng 2 lít.
 • Bước 2: Đông trùng hạ thảo làm sạch rồi rửa lại lần nữa với rượu trắng.
 • Bước 3: Cho đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh và đổ ngập rượu. Rượu đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý có thể sử dụng được sau khi ngâm khoảng 30 – 40 ngày.

Trong quá trình ngâm rượu làm thuộc không để bình ở nơi nắng nóng. Rượu đông trùng hạ thảo không phù hợp với người cao tuổi, người bị cao huyết áp hay tiểu đường.

Bài thuốc ngâm rượu cá ngựa chữa yếu sinh lý

Rượu cá ngựa thường gặp ở vùng biển có tác dụng bổ thận, cường dương và thông kinh mạch. Do đó, đây là bài thuốc ngâm rượu giúp cải thiện quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý từ cá ngựa được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị Cá ngựa khô: 10 cặp, rượu trắng khoảng 3 lít.
 • Bước 2: Cá ngựa đem rửa sạch, sau đó rửa lại qua với rượu trắng.
 • Bước 3: Xếp cá ngựa vào trong bình thủy tinh, đổ ngập rượu và ngâm trong 30 ngày.

Rượu thuốc cá ngựa chữa yếu sinh lý không hợp với người âm hư hỏa vượng, người bệnh cảm cúm.

8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Bài thuốc ngâm rượu cá ngựa chữa yếu sinh lý

Chữa yếu sinh lý từ rượu sâm cau

Sâm cau được nhiều thầy thuốc Đông y lựa chọn giúp tăng cường sinh lý ở nam giới. Thảo dược này có tác dụng bổ thận, chữa xuất tinh sớm và tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp.

Bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý từ sâm cau được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị sâm cau khoảng 2kg, mật ong 400ml. rượu trắng khoảng 8 lít.
 • Bước 2: Sâu cau đem đi rửa sạch rồi thái mỏng rồi sao vàng.
 • Bước 3: Cho sâm cau vào bình thủy tinh, thêm mật ong và đổ ngập rượu. Rượu sâm cau sau khi ngâm làm bài thuốc chữa yếu sinh lý khoảng 10 ngày là có thể lấy ra sử dụng.

Nam giới bị yếu sinh lý không dùng quá 50ml/ ngày. Đối với những người âm hư hỏa vượng, ra nhiều mồ hôi, đau viêm họng, mất ngủ không uống rượu này.

Chữa trị yếu sinh lý bằng rượu cây ba kích

Lâu xa xưa, Ba Kích đã được coi như “thần dược” của những người bị yếu sinh lý. Dược liệu này có vị cay, tính ấm giúp bổ thận, tráng dương và mạnh gân cốt. Bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý từ ba kích thực hiện khá đơn giản theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1kg ba kích, rượu trắng 40 – 45 độ khoảng 3 – 4 lít
 • Bước 2: Đem rễ cây ba kích đi rửa sạch, để ráo nước rồi tách bỏ phần lõi.
 • Bước 3: Xếp ba kích vào bình thủy tinh sạch rồi đổ rượu vào ngâm cùng. Rượu ba kích có thể sử dụng để chữa yếu sinh lý sau khi ngâm khoảng 15 ngày.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực

Nấm ngọc cẩu có tác dụng điều hòa lượng nội tiết tố nam từ đó cải thiện sự hưng phấn và tăng cường ham muốn cho người bệnh. Để chế biến bài thuốc ngâm rượu giúp tăng cường sinh lý từ nấm ngọc cẩu, bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nấm ngọc cẩu 1kg, rượu trắng 45 độ  khoảng 5 lít.
 • Bước 2: Nấm ngọc cẩu cần rửa sạch, sau đó để ráo nước.
 • Bước 3: Xếp nấm ngọc cẩu vào bình thủy tinh, đổ rượu ngập mặt nấm. Ngâm rượu nấm ngọc cẩu liên tục khoảng 20 – 30 ngày là có thể dùng được.

8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý là những mẹo được lưu truyền trong dân gian được các thầy thuốc khuyên dùng mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị hoặc cải thiện các triệu chứng yếu sinh lý mà không có tác dụng điều trị căn nguyên tận gốc. Ngoài ra, sử dụng bài rượu thuốc tăng cường sinh lý này cũng có thể chỉ có hiệu quả trên một số cơ địa. Bởi vậy, nếu nam giới bị yếu sinh lý dùng một thời gian không có kết quả tốt hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt.

8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý hiệu quả
Nấm ngọc cẩu ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực

Các phương pháp chữa yếu sinh lý hiệu quả

Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý hiện nay có nhiều loại, cần tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả nhất cho từng người bệnh, cụ thể:

Chữa bệnh yếu sinh lý bằng cách bổ sung testosterone

Nguyên nhân sâu xa khiến nam giới bị yếu sinh lý là do tuyến sinh dục của nam giới không sản sinh đủ hormone nội tiết tố nam. Đặc biệt, lượng hormone tuyến sinh dục này sẽ suy giảm theo thời gian, nam giới độ tuổi càng cao thì càng ít nhu cầu về tình dục.

Những loại thuốc để chữa yếu sinh lý bằng việc bổ sung hormone sinh dục khá phổ biến, hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, nam giới không nên dùng trong thời gian dài vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn cho nam giới kết hợp các liệu pháp tâm lý, châm cứu hoặc dùng thảo dược thiên nhiên để trị yếu sinh lý. Nam giới cần lưu ý không tự mua hoặc ngừng sử dụng thuốc khi chưa hỏi qua bác sĩ vì dễ khiến rối loạn cương dương trở nên nặng hơn.

8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới
Chữa bệnh yếu sinh lý bằng cách bổ sung testosterone

Biện pháp ngoại khoa

Biện pháp này thường áp dụng cho trường hợp rối loạn cương dương trở nặng và việc sử dụng thuốc không còn tác dụng. Bác sĩ sẽ can thiệp phẫu thuật bao gồm như: Phẫu thuật trên hệ thống động mạch – tĩnh mạch, lắp ghép bộ phận giả, phẫu thuật tạo hình cho các trường hợp bị biến dạng hình thể dương vật,… cùng nhiều biện pháp khác nên tham khảo qua bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài những biện pháp vừa kể trên, Phòng khám đa khoa An Giang còn đem đến rất nhiều yếu tố nổi bật như hội tụ các bác sĩ chuyên khoa nam học giỏi với nhiều kinh nghiệm cùng máy móc thiết bị tiên tiến. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp cùng thủ tục đơn giản, hệ thống tư vấn đặt hẹn miễn phí trong không gian thăm khám thoải mái. Đặc biệt, chi phí khá chữa bệnh luôn được thu đúng theo quy định hiện hành không xuất hiện khoản phí vô lý. Toàn bộ mọi thông tin cá nhân, bệnh án của người bị yếu sinh lý luôn được hệ thống bảo mật.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về 8 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý hiệu quả cho nam giới cũng như các phương pháp liên quan. Nếu nam giới bị yếu sinh lý còn điều gì thắc mắc, hãy gọi đến Hotline 0296 398 0000 để được hỗ trợ giải đáp nhanh.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5