Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung nào tốt nhất là vấn đề đang được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Bởi việc áp dụng các bài thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là biện pháp được rất nhiều phụ nữ quan tâm bởi an toàn và không xâm lấn. Cùng tìm hiểu về các cách chữa viêm lộ tuyến bằng bài thuốc Đông y trong nội dung dưới đây và có hướng điều trị thích hợp với chị em nhé.

Bài thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều chị em quan tâm

Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung có tốt không?

Thuốc đông y được ứng dụng nhiều trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các bệnh phụ khoa rất phổ biến và trong đó có chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Ưu điểm nổi bật của thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến

Thông thường, các bài thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến đem lại hiệu quả chuyên sâu và toàn diện. Bên cạnh đó, các bài thuốc trị viêm lộ tuyến bằng đông y còn có tác dụng cải thiện sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho chị em.

Các bài thuốc đông y đều sử dụng thảo dược tự nhiên nên lành tính và an toàn với tất cả mọi người bệnh. Chị em khi mang bầu, nữ giới đang cho con bú hay người có cơ địa nhạy cảm khi sử dụng thuốc đông y chữa bệnh viêm lộ tuyến. Bởi vì các bài thuốc này ít có tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể. Điều này khắc phục được hạn chế của thuốc tây y trong điều trị viêm lộ tuyến tử cung.

Cách thức sử dụng các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng tương đối đơn giản. Đặc biệt, ngày nay nhiều nhà đã tối ưu thuốc thang truyền thống thành các chế phẩm thuốc sẵn. Điều này giúp chị em bị viêm lộ tuyến sử dụng dễ dàng hơn, bởi thế nên chị em không cần mất nhiều thời gian đun nấu thuốc.

Chi phí chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc đông y cũng rẻ hơn nhiều so với điều trị bằng phương pháp Y học hiện đại. Nên chị em lựa chọn điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc nam có thể giúp mọi người tiết kiệm được khoản kinh phí lớn.

Bài thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ
Thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến đem đến những hiệu quả nhất định

Hạn chế của cách chữa viêm lộ tuyến bằng đông y

Các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thường mang lại hiệu quả chậm hơn so với tây y. Ngoài ra, chị em bị viêm lộ tuyến phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới thấy rõ được chuyển biến của bệnh.

Dược liệu sử dụng làm bài thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể bị trộn lẫn tân dược, tác thuốc. Đối với nguồn gốc thuốc không rõ làm ảnh hưởng đến chất lượng và dược tính thực vật. Thực tế, đây là điều khó tránh khỏi bởi thị trường dược liệu hiện nay rất khó kiểm soát. Vì thế, khi lựa chọn chữa bệnh viêm lộ tuyến bằng đông y, chị em nên cẩn thận lựa chọn đơn vị khám chữa uy tín và chất lượng.

Các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp đông y là xu hướng chữa bệnh được nhiều chị em hiện đại quan tâm. Có khá nhiều bài thuốc đông y được áp dụng từ lâu trong chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kể đến như sau:

Chữa viêm lộ tuyến bằng đông y với cây đương quy

Đương quy cũng là vị thuốc quen thuộc có mặt trong nhiều bài thuốc chữa trị bệnh phụ khoa cho chị em. Trong y học cổ truyền, vị thuốc này có tính ôn, vị hơi cay và cho tác dụng bổ huyết. Ngoài ra, vị thuốc này giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể, chữa rối loạn kinh nguyệt và giúp hoạt trường hiệu quả.

Bên cạnh đó, đương quy còn có khả năng kháng viêm, chống khuẩn tương ứng như tân dược. Để sử dụng đương quy làm bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể thực hiện theo các cách:

 • Bài thuốc 1: Lấy khoảng 20g đương quy, 10g phèn chua, 30g lá táo tươi và 30g trinh nữ hoàng cung. Đun sắc tất cả những dược liệu kể trên trong nồi thuốc rồi chắt lấy nước thuốc. Sau đó, chị em chờ nguội bớt rồi dùng nước thuốc này để rửa vùng kín. Bài thuốc rửa này áp dụng hàng ngày để làm sạch vùng kín, tiêu diệt vi khuẩn gây hại ở cổ tử cung và ngăn ngừa viêm nhiễm nặng.
 • Bài thuốc 2: Dùng đương quy khô hay tươi đem sắc nước để uống hàng ngày. Chị em bị viêm lộ tuyến cần kiên trì sử dụng cách này thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt.
Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Nhiều chị em áp dụng chữa viêm lộ tuyến bằng đông y với cây đương quy

Thuốc đông y trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với cây hoàng bá

Hoàng bá là vị thuốc có tính kháng khuẩn mạnh giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm và sưng tấy tốt. Trong cây hoàng bá có chứa thành phần berberin với khả năng kháng khuẩn G (-) và G (+) hiệu quả. Bởi thế nên vị thuốc này thường được sử dụng trong điều trị lộ tuyến cổ tử cung. Một số bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung từ cây hoàng bá được thực hiện như sau:

 • Bài thuốc 1: 50g hoàng bá, 40g thiên lý quang, 40g hổ trượng và 30g tử thảo. Cho toàn bộ thảo dược kể trên cùng 2 lít nước đến sôi. Chắt lấy nước thuốc rồi dùng xông rửa vùng kín hàng ngày. Sau khi nước xông nguội, chị em bị viêm lộ tuyến có thể dùng nước này rửa vùng kín. Thực hiện cách chữa viêm lộ tuyến này đều đặn, kiên trì trong thời gian dài để mang lại hiệu quả tốt.
 • Bài thuốc 2: Dùng 20g hoàng bá, 30g địa cốt bì và 20g xà sàng tử đun với nước. Sau đó, chị em chờ nước thuốc trị viêm lộ tuyến này để nguội rồi rửa bên ngoài vùng kín.

Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến bằng trinh nữ hoàng cung

Nói đến chữa bệnh phụ khoa, điển hình là viêm lộ tuyến cổ tử cung thì phải nhắc đến trinh nữ hoàng cung. Trong đông y, cây trinh nữ hoàng cung có tính hàn, vị hơi cay và đắng. Cây thuốc trị viêm lộ tuyến này có khả năng kháng viêm và giải độc hiệu quả.

Còn trong y học hiện đại, cây trinh nữ có chứa hoạt chất lycorin có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn ngừa khả năng mắc ung thư. Đồng thời, cây trinh nữ còn cho tác dụng tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Mọi người có thể thực hiện các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung như sau:

 • Bài thuốc 1: Dùng khoảng 3 lá trinh nữ hoàng cung đem rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 2cm. Đem lá trinh nữ đun cùng 3 bát nước, cho lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi còn một bát rồi tắt bếp, chắt nước ra và sử dụng. Chị em sử dụng bài thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung này liên lục 7 ngày và nghỉ 1 ngày rồi lại dùng tiếp. Nếu chị em cứ duy trì đều đặn uống liên tục khoảng 3 tháng lại dừng thuốc 1 tháng.
 • Bài thuốc 2: Kết hợp 20g trinh nữ hoàng cung, 12g cỏ xước, 20g hạ khô thảo, 6g cam thảo và 8g hoàng cầm. Chị em cho tất cả các dược liệu kể trên vào nồi đun cùng 5 bát nước để dùng uống hàng ngày.
Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ
Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến bằng trinh nữ hoàng cung khá hiệu quả

Thuốc đông y trị viêm lộ tuyến từ cây ích mẫu

Ích mẫu là vị thuốc quen thuộc thường được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt cho chị em nữ giới. Với tính hàn và dược tính cao, cây ích mẫu còn được dùng để điều trị các bệnh phụ khoa và trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Trong y học hiện đại, chiết xuất của cây ích mẫu có chứa các thành phần leonardin, stachydrine, hay leonurine,… giúp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả. Chị em có thể tham khảo các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung từ cây ích mẫu như sau:

 • Bài thuốc 1: Dùng 50g ích mẫu, 1g bồ kết khô với 30g lá nhội sắc lên cùng với nước. Sau đó, chị em có thể chắt lấy nước thuốc này và rửa vùng kín hàng ngày.
 • Bài thuốc 2: Sắc ích mẫu khô (khoảng 10g) cùng 500ml nước cho đến khi nước trong nồi cạn còn một nửa thì tắt bếp. Chị em chắt nước thuốc, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Điều gì nên làm khi chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Viêm lộ tuyến là căn bệnh cực kỳ khó chịu và gây ra nhiều nỗi đau cho chị em nữ giới. Đặc biệt, các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh. Chính vì vậy, nữ giới bị viêm lộ tuyến cần tìm kiếm cho mình địa chỉ điều trị uy tín với biện pháp chữa viêm lộ tuyến hiệu quả hơn.

Người bị viêm lộ tuyến phát hiện những dấu hiệu bất thường mà đang sống tại An Giang hoặc tỉnh lân cận nên đến ngay Phòng khám đa khoa An Giang để điều trị bệnh. Bởi đây là địa chỉ y tế chuyên khoa đã được thông qua giấy phép hoạt động công khai cũng như đem đến nhiều điểm nổi trội như sau:

 • Phòng khám đã hợp tác cùng các bác sĩ sản phụ khoa giỏi có nhiều năm kinh nghiệm với tay nghề chữa viêm lộ tuyến. Điều này giúp quá trình chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả tối ưu.
 • Hạ tầng cơ sở đạt chuẩn với hệ thống phòng ốc thực hiện chữa viêm lộ tuyến luôn vô trùng sạch sẽ. Phòng khám còn trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại nhằm tăng tối đa hiệu quả trong việc chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.
 • Dịch vụ y tế chuyên nghiệp luôn phục vụ tận tình và luôn đặt người bị viêm lộ tuyến lên hàng đầu. Mọi thông tin của người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn được phòng khám bảo mật an toàn tránh rò rỉ ra ngoài.
 • Chi phí khám chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung luôn phải chăng đúng theo quy định hiện hành và không xuất hiện những khoản vô lý.

Nhìn chung, với những bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ thực hiện và đem đến những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, ở những trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến nặng, người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, người bị viêm lộ tuyến vui lòng liên hệ theo hotline 0296.398.0000 các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho người bệnh.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5