Bật mí những cách chữa yếu sinh lý bằng rễ cau

Yếu sinh lý là bệnh rất phổ biến và nhiều người biết đến. Tuy nhiên, chữa yếu sinh lý bằng rễ cau thì chắc hẳn còn xa lạ với nhiều người. Vậy thực hư việc chữa yếu sinhh lý cho nam bằng rễ cau đúng hay sai. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua những chia sẻ của Phòng khám đa khoa An Giang sau đây.

Bật mí những cách chữa yếu sinh lý bằng rễ cau
Rễ cau treo hay cau nổi là loại thần dược có thể chữa sinh lý yếu

Tác dụng của rễ cau đối với người yếu sinh lý

Cau là loại cây họ nhà dừa và có rất nhiều điểm đặc trưng. Đây là loại cây phổ biến của các vùng làng quê nước ta với thân thẳng, nhiều đốt nhỏ và không có cành. Lá và quả cây ở vị trí cao nhất. Cây cau có thể sống rất lâu lên đến 40 năm và có thể đạt chiều dài cây trên 30 mét. Người ta có thể tận dụng tất cả các bộ phận của cây với nhiều mục đích khác nhau, trong đó quả cau có giá trị kinh tế cao nhất.

Theo kinh nghiệm dân gian được lưu truyền, rễ cau có tác dụng chữa yếu sinh lý cho nam. Trong rễ cau chứa nhiều hoạt chất ancaloit. Những hợp chất này có tác dụng tác động mạnh lên hệ thần kinh trung ương và làm giãn nở các mạch máu. Từ đó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn đến toàn bộ cơ thể trong đó có dương vật. Chính vì vậy những người có triệu chứng rối loạn cương dương có thể được cải thiện nhờ sử dụng rễ cau.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rễ đều có tác dụng chữa bệnh. Người xưa cho rằng phần rễ cau mọc nổi trên mặt đất sẽ có chứa nhiều dưỡng chất do hấp thụ được nhiều tinh hoa từ đất và trời. Chính vì vậy, họ chỉ lựa chọn nhưng rễ cau non, nổi trên mặt đất để chữa bệnh. Đây cũng là kinh nghiệm đã được lưu truyền qua rất nhiều đời.

Mọi người có thể chọn những rễ cau nổi có màu nâu nhạt, phớt hồng tía để chữa bệnh. Ngoài ra, rễ cau chữa yếu sinh lý là những cây cau trên 5 năm tuổi. Người ta quan niệm những cây lâu năm sẽ đủ tiêu chuẩn và mới có tác dụng chữa trị. Những cây có tuổi đời thấp hơn có thể không phù hợp hay không mang lại hiệu quả chữa bệnh.

Rễ cau ngâm rượu tăng cường sinh lý nam

Cách làm rễ cau chữa yếu sinh lý đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều người thực hiện chính là ngâm rượu rễ cau. Để có một bình rượu rễ cau, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Rễ cau treo khoảng 1,5 đến 2kg
  • Rượu gạo khoảng 3 đến 4 lít
  • Một bình lớn để ủ rượu
Bật mí những cách chữa yếu sinh lý bằng rễ cau
Rễ cau ngâm rượu là có thể cải thiện chứng rối loạn cương dương ở nam

Sau khi có đủ những nguyên liệu trên, các bạn cần rửa thật sạch rễ cau để loại bỏ hết những đất cát bẩn bám vào rễ cây sau đó để khô hết nước. Bình đựng cũng cần được rửa sạch và phơi khô. Phần rễ cau các bạn có thể để độ dài tùy ý hoặc cắt nhỏ thành từng đoạn khoảng 5cm đều nhau.

Khi bình đựng và rễ cau đã khô, các bạn tiến hành cho toàn bộ phần rễ cây đã chuẩn vào bình đựng và đổ hết rượu ngập qua rễ cây sau đó đậy kín nắp. Rượu chữa yếu sinh lý bằng rễ cau cần được ngâm trong ít nhất 3 tháng mới có thể phát huy tác dụng. Mọi người cần bảo quản rượu thuốc nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Rượu thuốc tuy có tác dụng chữa bệnh nhưng mọi người cũng cần chú ý không nên vì thế mà lạm dụng uống nhiều rượu. Việc này có thể khiến rượu mất đi công dụng chữa bệnh và không mang lại hiệu quả chữa bệnh. Những người bị yếu sinh lý nên uống thường xuyên nhưng mỗi lần chỉ nên sử dụng khoảng 20ml rượu và nên uống 1 đến 2 lần trong ngày sẽ hiệu quả hơn.

Sắc thuốc rễ cau uống chữa yếu sinh lý

Ngoài sử dụng rễ cau chữa yếu sinh lý theo cách ngâm rượu, nam giới có thể dùng rễ cau treo để sắc với nước uống hàng ngày. Cách làm này có thể thực hiện dễ dàng và nhanh hơn. Bệnh nhân có thể sử dụng luôn trong ngày không phải chờ đợi thời gian lâu như ngâm rượu thuốc.

Để sắc được thuốc từ rễ cau, các bạn chỉ cần chuẩn bị rễ cau treo sau đó rửa thật sạch và sắc dưới lửa nhỏ. Mỗi ngày các bạn chỉ cần sắc khoảng 200 gram rễ cau với khoảng 400 ml nước, sau khi nước cạn còn khoảng 300ml thì tắt bếp. Lượng nước sau khi sắc được, các bạn có thể chắt bỏ bã và chia làm 2 lần uống hàng ngày. Nếu duy trì cách chữa bệnh này trong một khoảng thời gian, chức năng sinh lý nam sẽ được cải thiện.

Ngoài rễ cau tươi, mọi người vẫn có thể sử dụng rễ cau đã được phơi khô để sắc uống thay vì rễ cây tươi. Sau khi thu mua và rửa sạch rễ cau, mọi người có thể cắt nhỏ phơi khô và bảo quản sử dụng hàng ngày.  Như vậy, các bạn sẽ không phải tìm mua rễ cau tươi thường xuyên.

Bật mí những cách chữa yếu sinh lý bằng rễ cau
Rễ cau nổi sắc nước uống hàng ngày giúp tăng cường sinh lý nam

Những chú ý khi chữa bệnh yếu sính lý bằng rễ cau

Rễ cau chữa yếu sinh lý là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền qua nhiều đời nên không được y học kiểm chứng. Việc sử dụng rễ cau để chữa bệnh cũng mất rất nhiều thời gian và thường sẽ chỉ có tác dụng với những người bệnh nhẹ. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý biết được chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh trước khi áp dụng cách này để chữa.

Để biết mình có phù hợp để chữa bệnh hay không, các bạn nam cần phải trải qua quá trình khám bệnh cụ thể. Sau khi có kết quả, nếu bác sĩ cho biết bệnh nhẹ và có thể tự chữa tại nhà bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, bệnh nhân có thể sử dụng rễ cau treo.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh trung bình, nặng sẽ không thể chữa bệnh theo cách trên được. Khi đó, bệnh nhân phải chữa trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra. Trong quá trình chữa bệnh, các bạn nam có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để kết hợp chữa yếu sinh lý bằng rễ cau. Nếu bác sĩ đồng ý và hướng dẫn, các bạn có thể áp dụng chữa bệnh bằng phương pháp dân gian và thuốc khác để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Các bạn nam cũng tuyệt đối không được vì tiết kiệm chi phí mà chỉ áp dụng chữa bệnh bằng rễ cau. Việc này có thể gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, khiến tình trạng bệnh nặng thêm. Khi đó, việc điều trị khỏi sẽ mất thời gian và gặp nhiều khó khăn hơn. Một số trường hợp nam giới chữa yếu sinh lý muộn ảnh hưởng đến cuộc sống, hạnh phúc gia đình và rất khó sinh con.

Tóm lại, những bạn nam có dấu hiệu bị yếu sinh lý hãy chủ động thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín. Mọi người nên điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra. Nếu bạn có nhu cầu khám chữa yếu sinh lý hoặc muốn áp dụng rễ cau chữa yếu sinh lý, hãy liên hệ đến số 0296 398 0000. Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang sẽ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn bạn đặt lịch khám bệnh sớm nhất.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5