Bị rối loạn cương dương có nguy hiểm không? Có sinh con được không?

Rối loạn cương dương là những bất thường xảy ra đối với sự cương cứng dương vật. Đây cũng là bệnh khá phổ biến và đang có dấu hiệu gia tăng ở nam giới trẻ tuổi hiện nay. Rất nhiều người thắc mắc bệnh rối loạn cương dương có nguy hiểm không, người bị bệnh liệu có sinh con được không. Để hiểu rõ hơn về các thắc mắc trên, các bạn hãy chú ý theo dõi chia sẻ sau đây.

Bị rối loạn cương dương có nguy hiểm không? Có sinh con được không?
Rối loạn cương dương hiện đang xuất hiện nhiều ở nam giới trẻ tuổi

Thế nào là rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật cương cứng không bình thường, bệnh nhân không làm chủ được cậu nhỏ của mình. Bệnh thường chuyển biến khá chậm và tăng dần theo mức độ và có những dấu hiệu nhận biết theo từng giai đoạn cụ thể như sau:

 • Dương vật không cương cứng được lâu, bệnh nhân nhanh xuất tinh.
 • Dương vật cương cứng bất thường, cương lên khi không có kích thích.
 • Dương vật mất nhiều thời gian mới có thể cương lên được.
 • Bệnh nhân cảm thấy dương vật không thể đạt cứng tối đa, hơi mềm.
 • Dương vật mất khả năng cương cứng cho dù có kích thích.

Các dấu hiệu của bệnh sẽ ngày càng rõ ràng, dễ nhận biết và kèm theo đó là tăng lên về mức độ nguy hiểm. Mức độ nặng nhất của rối loạn cương dương chính là liệt dương. Việc điều trị liệt dương cũng được cho là khó khăn và nguy hiểm nhất. Khi được chữa quá muộn, phần lớn nam giới đều thắc mắc liệt dương hay roi loan cuong duong co sinh con duoc khong.

Rối loạn cương dương có nguy hiểm không

Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng rất nhiều đến nam giới. Hiện nay, số lượng nam giới trẻ tuổi mắc bệnh cũng đang ngày càng tăng lên. Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa An Giang chia sẻ, các bạn nam cần nhanh chóng khám chữa rối loạn cương dương càng sớm càng tốt. Việc phát hiện và chữa bệnh muộn có thể gây ra những mối nguy hiểm như sau:

Yếu sinh lý

Rối loạn cương dương được cho là một trong số các dấu hiệu phổ biến nhất của yếu sinh lý. Khi các bạn nam không thể làm chủ hay điều khiển được dương vật của mình, họ sẽ không thể quan hệ tình dục được theo ý muốn. Nếu không điều trị sớm, bệnh nhân có thể mất mất luôn khả năng quan hệ, vô cùng nguy hiểm cho chức năng sinh lý và khả năng sinh con.

Sinh lý yếu có thể gây ra rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống sinh hoạt nam giới. Khi chức năng sinh lý không được bình thường, sức khỏe bệnh nhân cũng có thể bị ảnh hưởng xấu. Không những thế, bệnh còn có thể kéo theo nhiều mối nguy hiểm khác.

Bị rối loạn cương dương có nguy hiểm không? Có sinh con được không?
Rối loạn cương dương có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm

Ảnh hưởng đến tâm lý

Những người bị rối loạn cương dương có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến tâm lý không? Những người bị rối loạn cương dương thường sẽ nhận biết được và cảm thấy mình bất lực, yếu kém. Những suy nghĩ này có thể khiến họ tự tạo áp lực cho bản thân mình, luôn cố gắng để thực hiện tròn nghĩa vụ mỗi khi quan hệ nhưng không được. Nếu sự cố gắng của bệnh nhân đều không mang lại kết quả có thể khiến tâm lý họ thay đổi, luôn căng thẳng, stress.

Có nhiều trường hợp bệnh nhân rối loạn cương dương càng nặng thêm và tâm lý bất thường do áp lực từ người khác mang đến. Các vấn đề về dương vật hay sinh lý thường rất tế nhị và nam giới sẽ cảm thấy tự ti hơn nếu bị người khác chê cười. Chính vì vậy, nhiều người bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề do người phụ nữ của mình gây ra. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều người giấu giếm, sợ người khác biết mình mắc bệnh và xấu hổ không thăm khám bác sĩ để chữa trị.

Rạn nứt tình cảm đôi lứa

Rối loạn cương dương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan hệ tình dục ở nam. Việc quan hệ cũng là điều rất quan trọng để tăng tình cảm giữa các cặp đôi, duy trì mối quan hệ vợ chồng. Cho dù nam hay nữ đều có sự ham muốn tình dục và họ cần được giải tỏa để thỏa mãn.

Nam giới bị rối loạn cương dương có thể không quan hệ được hoặc không có khả năng làm người phụ nữ của mình thỏa mãn. Nếu không sớm được cải thiện, các cặp đôi có thể không còn giữ được tình cảm tốt đẹp cho nhau, thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Những người đã kết hôn có thể bị đổ vỡ hôn nhân, người chưa có gia đình đang trong giai đoạn tìm hiểu lại có nguy cơ mất đi mối quan hệ tình cảm yêu đương.

Người bị rối loạn cương dương có sinh con được không?

Roi loan cuong duong co sinh con duoc khong có thể là vấn đề được hầu hết bệnh nhân quan tâm và bày tỏ lo lắng với bác sĩ khi đi thăm khám. Theo các bác sĩ chia sẻ, bệnh rối loạn cương dương có rất nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Nếu tình trạng bệnh nhẹ, các bạn nam vẫn có khả năng quan hệ và sinh con được.

Tuy nhiên, những trường hợp bệnh nặng hơn, bệnh nhân không kiểm soát được sự cương cứng của dương vật, khả năng sinh con là rất thấp. Nếu các bạn nam đang có dấu hiệu liệt dương, dương vật mất hoàn toàn khả năng cương cứng đồng nghĩa với việc bạn không thể quan hệ, xuất tinh và sinh con.

Bị rối loạn cương dương có nguy hiểm không? Có sinh con được không?
Nam giới có thể bị vô sinh, hiếm muộn nếu mắc rối loạn cương dương

Vô sinh có thể là mối nguy hiểm lớn nhất của bệnh nhân rối loạn cương mà không ai mong muốn. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên chú ý hơn đến những dấu hiệu bất thường về sự cương cứng dương vật và nhanh chóng thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Điều trị bệnh càng sớm sẽ cho hiệu quả cao hơn rất nhiều. Bệnh nhân có thể được hưởng rất nhiều lợi ích như:

 • Rút ngắn được thời gian chữa bệnh.
 • Tốn ít chi phí điều trị hơn, có thể chữa bệnh tại nhà.
 • Không phải chịu đựng gánh nặng tâm lý kéo dài.
 • Đảm bảo được sức khỏe, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản.

Mọi người cần chú ý, việc điều trị rối loạn cương dương, đặc biệt là liệt dương rất khó và có thể mất nhiều thời gian, tốn chi phí mà hiệu quả thấp. Khi đó, khả năng  quan hệ và sinh con của nam giới cũng khó có thể được như trước. Chính vì vậy, các bạn không nên trì hoãn thời gian khám, để bệnh quá nặng mới chữa. Việc chữa khỏi bệnh hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của bạn.

Cách phòng ngừa rối loạn cương dương hiệu quả nhất

Thay vì lo lắng rối loạn cương dương có nguy hiểm không và chữa ra sao, các bạn nam giới cần chú ý đến những nguyên nhân và tự phòng tránh bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa, rối loạn cương dương thường xuất phát từ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh nên việc phòng ngừa bệnh là khá dễ dàng. Rối loạn cương dương có thể không xuất hiện nếu các bạn thực hiện đầy đủ những lối sống lành mạnh sau đây:

 • Không lạm dụng thủ dâm, xem nhiều nội dung đồ trụy.
 • Quan hệ tình dục khoảng 3 lần 1 tuần và tránh quan hệ thô bạo.
 • Hạn chế sử dụng những chất kích thích dương vật cương cứng.
 • Rèn luyện sức khỏe, ăn uống đủ chất hàng ngày.
 • Tránh sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá, cafe, đồ ăn nhanh, chiên rán.

Tóm lại, rối loạn cương dương rất nguy hiểm nên các bạn nam không được chủ quan. Nếu bạn đang có dấu hiệu của bệnh và không biết bị rối loạn cương dương có sinh con được không, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ  Phòng khám đa khoa An Giang qua số 0296 398 0000. Các bác sĩ chuyên khoa giỏi tại đây sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5