Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 hiệu quả

Nguyên nhân của bệnh trĩ là do sự kéo căng giãn quá mức hoặc phình to của tĩnh mạch ở rìa hậu môn. Bệnh trĩ có rất nhiều dạng khác nhau, trong đó trĩ cấp độ 2 là dạng bệnh rất thường hay gặp ở bệnh nhân. Lúc này, bạn cần được điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 kịp thời để tránh gặp phải các biến chứng gây ảnh hưởng sức khỏe.

Xem thêm: Dấu hiệu biểu hiện nhận biết bệnh trĩ sau sinh

Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 hiệu quả
Tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 hiệu quả được nhiều người quan tâm

Bệnh trĩ cấp độ 2 là gì?

Bệnh trĩ độ 2 được hình thành do sự lưu thông máu đến các mô tại hậu môn bị cản trở đã làm cho hệ thống tĩnh mạch trĩ bị căng phồng quá mức. Khi đó máu tại khu vực này không thể lưu thông nên đã hình thành các búi trĩ trong hậu môn. Nếu không điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 kịp thời, đúng cách thì những búi trĩ này ngày càng lớn dần lên và gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người bệnh.

Đối với những người bị trĩ độ 2, tình trang lòi búi trĩ có thể nhận biết một cách dễ dàng. Khi đó, búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn khi người bệnh đi đại tiện hoặc có thể gặp nếu vận động mạnh. Ở giai đoạn này, bệnh trĩ chưa nghiêm trọng lắm, các búi trĩ chỉ lòi ra ngoài hậu môn rồi tự động co lại và đẩy vào bên trong.

Ở những giai đoạn nặng hơn, búi trĩ sẽ lòi ra ngoài nhiều và dần mất khả năng thụt vào bên trong hậu môn. Thậm chí búi trĩ sẽ bị lòi hoàn toàn ra ngoài hậu môn, gây mất thẩm mỹ cho người bệnh.

Bệnh trĩ cấp độ 2 nguy hiểm như thế nào?

Nếu người bệnh không sớm tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 hiệu quả sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như:

Thiếu máu cấp tính

Bệnh trĩ càng nặng thì lượng máu chảy khi người bệnh đi đại tiện càng nhiều. Hiện tượng này không chỉ xuất hiện trong lúc đại tiện mà mỗi lần đứng lên ngồi xuống máu từ hậu môn của người bị trĩ độ 2 cũng có thể chảy ra. Nếu không tìm cách chữa trị bệnh trĩ độ 2 đúng có thể dẫn đến mất máu nghiêm trọng, hoa mắt chóng mặt hoặc sức khỏe bị suy kiệt.

Bị sa và nghẹt búi trĩ

Khi bệnh trĩ cấp độ 2 trở nặng thì các búi trĩ sưng to và mắc ở cửa hậu môn chèn ép cơ ở vùng hậu môn sẽ cản trở lưu thông máu. Hơn nữa, búi trĩ phát triển quá to cũng có thể gây ra tình trạng tắc mạch và khiến người bệnh đi đại tiện khó khăn.

Dễ mắc các bệnh viêm nhiễm hậu môn

Tường hợp người bị trĩ độ 2 với búi trĩ lòi ra bên ngoài không ngừng chảy dịch kèm máu khiến môi trường hậu môn luôn ẩm ướt. Hơn thế nữa, nếu người bị bệnh trĩ độ 2 không tiến hành vệ sinh cẩn thận có thể gây bội nhiễm thậm chí hoại tử hậu môn.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh trĩ dứt điểm hiệu quả hiện nay

Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 2
Người bệnh trĩ độ 2 dễ mắc các bệnh viêm nhiễm hậu môn

Luôn có cảm giác khó chịu và đau rát ở hậu môn

Ngay từ khi trĩ tồn tại ở cấp độ 2, người bệnh đã gặp tình trạng đau rát khó chịu ở hậu môn. Đối với những người nhạy cảm sẽ khiến bệnh nhân đứng ngồi không yên, từ đó mất tập trung trong công việc ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Tình trạng ngứa ngáy và đau đớn tại hậu môn gây khó chịu và khiến người bệnh sinh tâm lý lo âu kéo dài. Nếu không tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 sớm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống cũng như công việc của người bệnh.

Ham muốn tình dục không còn

Đối với những người gặp phải những triệu chứng của bệnh trĩ độ 2 chẳng còn tâm trạng để “yêu”, vì tự ti mặc cảm cũng như các cơn đau tại khu vực hậu môn đeo bám. Điều này khiến người bệnh trĩ độ 2 chán nản rồi mất dần hưng phấn trong chuyện phòng the hay thậm chí tan vỡ hạnh phúc.

Dẫn đến căn bệnh ung thư trực tràng

Đây là tai biến cực kỳ nguy hiểm khi người bị trĩ cấp độ 2 gặp phải nếu không sớm tìm cách chữa bệnh trĩ cấp độ 2. Khi người bị trĩ độ 2 đã biến chứng mà không may bị ung thư trực tràng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.

Nhìn chung, để tránh những biến chứng nguy hiểm không mong muốn của bệnh trĩ độ 2, người bệnh hãy lập tức đến trung tâm chuyên khoa để bác sĩ hướng dẫn bài bản.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 hiệu quả

Dựa vào tình trạng hiện tại của người bệnh, qua thăm khám các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa An Giang sẽ đưa ra cách chữa trị bệnh trĩ độ 2 phù hợp:

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ độ 2 theo phương pháp nội khoa

Biện pháp nội khoa là cách chữa trị bệnh trĩ độ 2 căn bản luôn phù hợp với tình trạng bệnh của nhiều người. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ xây dựng phác đồ điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 bằng các loại thuốc đặc trị nhằm hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh. Sau khi dùng thuốc đã được thẩm thấu vào niêm mạc hậu môn sẽ tác động lên thành tĩnh mạch giúp người bị trĩ giảm co thắt và làm co các búi trĩ.

Trong suốt quá trình dùng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, người bệnh cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày cũng như uống thuốc đầy đủ. Ngoài ra, người bị bệnh trĩ độ 2 không được tự ý mua hay ngừng thuốc giữa chừng sẽ khiến tình trạng bệnh chuyển sang cấp độ nặng hơn.

Biện pháp cách trị bệnh trĩ độ 2 bằng ngoại khoa

Đối với bệnh trĩ cấp độ 2 đã biến chứng mà việc sử dụng thuốc không còn phát huy tác dụng, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng các thủ thuật ngoại khoa sau:

  • Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH: Đây được xem là kỹ thuật điều trị bệnh trĩ độ 2 hiện đại nhất hiện nay được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Cơ chế hoạt động của phương pháp cắt trĩ bằng PPH khá chuyên dụng. Bác sĩ sẽ đưa vào thiết bị vào khu vực hậu môn – trực tràng để loại bỏ những búi trĩ bên trong ống hậu môn.
  • Điều trị trĩ bằng công nghệ HCPT: Đây là kỹ thuật ngoại khoa áp dụng thiết bị tiên tiến để điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 bằng cách sử dụng sóng điện cao tần. Nguyên lý của phương pháp cắt trĩ bằng công nghệ HCPT là dùng nhiệt nội sinh để làm đông và thắt nút mạch máu búi trĩ. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ dùng đến dao điện nhằm định vị chính xác khu vực cắt búi trĩ bị sa ra ngoài. Biện pháp điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này cực kỳ nhanh chóng chỉ mất từ 15 đến 20 phút mà không hề nằm lại viện. Công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT không ảnh hưởng xấu đến chức năng của vùng hậu môn nên cách chữa trị bệnh trĩ độ 2 này rất an toàn cho người bệnh.
Cách chữa trị bệnh trĩ cấp độ 2 hiệu quả
Người bị bệnh trĩ cấp độ 2 nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám sớm

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 an toàn tại An Giang

Những phương pháp điều trị trĩ độ 2 nêu trên tuy là kỹ thuật tiên tiến nhưng cần được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín mới đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả cao. Không nên vì tiết kiệm chi phí điều trị hay thiếu sự hiểu biết mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng.

Một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ ở An Giang đang được đông đảo bệnh nhân tin tưởng là Phòng khám đa khoa An Giang. Phòng khám sở hữu đầy đủ các yếu tố của cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng chất lượng chữa trĩ như:

  • Hội tự đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 cho rất nhiều bệnh nhân.
  • Áp dụng những công nghệ mới nhất vào trong thăm khám và điều trị bệnh trĩ độ 2. Trang thiết bị y tế tại phòng khám đa khoa An Giang phục vụ cho các phương pháp chữa trĩ cấp độ 2 đạt hiệu quả đều đạt chuẩn y khoa quốc tế.
  • Chi phí thực hiện điều trị trĩ cấp độ 2 đều được niêm yết công khai và minh bạch. Do đó, người bị trĩ có thể an tâm chữa trị bệnh mà không lo về việc phát sinh thêm những khoản c phí trong khi chữa trị.

Điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 càng sớm thì hiệu quả điều trị bệnh đạt được càng cao và dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, người bệnh trĩ hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, nếu có bất cứ câu hỏi hoặc cần tư vấn nhanh gọn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0296.398.0000 để các bác sĩ hậu môn – trực tràng tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cách chữa trĩ nội độ 2 tại nhà nhất định bạn phải biết

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5