Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ sẽ phản ánh mức độ nghiêm trong của bệnh. Bệnh trĩ cấp độ 3 là tình trạng cảnh báo bệnh của bạn đang vượt khỏi mức độ nhẹ, chuyển sang mức độ nặng hơn hay thậm chí nghiêm trọng. Đối với giai đoạn của bệnh trĩ này việc hiểu rõ triệu chứng để chuẩn đoán bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 phù hợp nhất là việc làm rất cần thiết.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ cấp độ 1 tại nhà đơn giản hiệu quả

Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả
Tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả nhiều người quan tâm

Các dấu hiệu của bệnh trĩ độ 3

Trước khi tìm hiểu các cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3, người bệnh cần hiểu rõ triệu chứng của bệnh trĩ cấp độ 3 để sớm tìm phương pháp chữa phù hợp. Bệnh trĩ độ 3 có dấu hiệu bệnh rõ rệt với tần suất dày đặc làm ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và sức khỏe người bệnh. Cụ thể:

Đi ngoài ra máu

Nếu như dấu hiệu đi ngoài ra máu ở người bị trĩ độ 1 thi thoảng xuất hiện không thường xuyên với lượng máu ít. Đối với người bị bệnh trĩ độ 2 thì tần suất đi cầu ra máu xuất hiện thường xuyên hơn và máu chảy nhỏ giọt. Nếu khi người bệnh bị trĩ độ 3, dấu hiệu đi ngoài ra máu bắt đầu chuyển biến nặng và rõ rệt.

Nhiều trường hợp bị trĩ độ 3 nặng, máu có thể chảy thành dạng giọt khiến người bệnh phải đối mặt với hiện tượng thiếu máu, cơ thể dễ mệt mỏi cùng với đó là sức khỏe suy giảm rõ rệt. Máu xuất hiện ở người bị trĩ cấp độ 3 khi đi đại tiện có màu đỏ tươi và không lẫn vào phân. Khi đó, người bị trĩ độ 3 có thể phát hiện dấu hiệu bất thường này dễ dàng bằng mắt thường. Vì vậy, ngay khi người bị trĩ nhận thấy tình trạng đi ngoài ra máu nhiều bất thường thì nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 sớm.

Sa búi trĩ

Trĩ cấp độ 3 là giai đoạn phát triển của bệnh trĩ khi mà bệnh trĩ độ 1, 2 không được điều trị kịp thời. Bệnh trĩ độ 3 phát triển nhanh chóng với các biểu hiện nặng và tuần suất lặp lại dày đặc hơn.

Do không được chữa trị bệnh hiệu quả từ trĩ độ 1 và độ 2, búi trĩ độ 3 có thời gian phát triển lâu dài nên có kích thước rất lớn. Bằng chứng dễ nhận thấy nhất là khi người bệnh rặn khi đi đại tiện, các búi trĩ độ 3 sẽ sa ra ngoài hậu môn và người bệnh không thể tự co lại được. Chỉ khi người bị trĩ có những tác động trực tiếp như ấn hay nhét thì búi trĩ độ 3 mới có thể co vào trong lỗ hậu môn.

Đối với trĩ cấp độ 3, tình trạng sa búi trĩ ra ngoài cũng bắt đầu có những biến chứng nhẹ. Cụ thể là không chỉ lúc đi vệ sinh mà ngay cả khi người bị trĩ ngồi hoặc đứng quá lâu cũng xảy ra hiện tượng sa búi trĩ. Điều này làm cho búi trĩ dễ bị viêm nhiễm khiến người bệnh tự ti, đau đớn trong sinh hoạt và công việc hàng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, người bệnh nên đến địa chỉ y tế chuyên khoa để các bác sĩ sớm tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả.

Nhiều dịch nhầy và đau rát hậu môn

Lượng dịch nhầy xuất hiện ngày càng nhiều khiến vùng hậu môn của người bị bệnh trĩ độ 3 luôn ẩm ướt và cảm thấy rất khó chịu. Bên cạnh đó, cảm giác đau rát cùng với triệu chứng sưng phù hậu môn xảy ra thường xuyên cũng khiến người mắc trĩ rất khổ sở.

Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà và một số lưu ý

Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 3
Người bị trĩ độ 3 sẽ xuất hiện nhiều dịch nhầy và đau rát hậu môn

Phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả

Với sự phát triển của y học hiện nay, có rất nhiều cách chữa trị bệnh trĩ độ 3 hiệu quả. Tùy thuộc vào thể trạng cũng như tình trạng sức khỏe người bệnh, phương pháp điều trị trĩ độ 3 của mỗi người không giống nhau.

Phương pháp nội khoa

Đối với trường hợp bệnh trĩ độ 3 chưa gây ra những rủi ro, bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà bác sĩ cho người bệnh sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc uống kết hợp nhằm điều trị bệnh trĩ cấp độ 3.

Những loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn có thể kể đến như: thuốc chống khuẩn, thuốc giảm đau, thuốc cầm máu, thuốc tiêu sưng, thuốc làm co búi trĩ,… Bên cạnh đó, những loại thuốc mà bác sĩ yêu cầu người bệnh dùng còn có tác dụng bảo vệ tĩnh mạch và thúc đẩy quá trình làm lành tổn thương do bệnh trĩ gây ra. Đồng thời, đây cũng là những loại thuốc hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh trĩ độ 3 sao cho hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, phương pháp ngoại khoa được khuyến cáo cùng với nhiều tác dụng phụ và không tốt cho sức khỏe người bệnh. Đặc biệt, đối với người bị trĩ độ 3 dùng thuốc điều trị bệnh trĩ trong thời gian dài. Vì vậy nếu người bị trĩ muốn sử dụng thuốc, cần có sự chỉ dẫn kỹ lưỡng về cách dùng và liều lượng từ bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp phẫu thuật trĩ độ 3 hiệu quả hiện nay

Phương pháp ngoại khoa là cách chữa trị cuối cùng của bệnh nhân mắc bệnh trĩ độ 3. Người bệnh chỉ nên áp dụng cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 ngoại khoa khi các phương pháp nội khoa không thể mang đến tác dụng chữa bệnh như mong muốn. Ngoài ra khi tình trạng bệnh trĩ đã chuyển biến xấu và gây ra những biến chứng nguy hiểm, bác sĩ sẽ xem xét và yêu cầu bạn tiến hành phẫu thuật.

Hiện nay, với nền y học phát triển hiện đại, công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT đang là cách cắt trĩ hiệu quả nhất hiện nay. HCPT thực hiện cắt trĩ độ 3 theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình điều trị bệnh. Phương pháp mổ trĩ độ 3 này sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu và thắt nút mạch máu. Cụ thể búi trĩ cấp độ 3 ở niêm mạc sẽ được loại bỏ mà không gây tổn hại và không tác động đến cơ vòng hậu môn.

Tính năng nổi bật của công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT là không tạo ra cảm giác đau đớn nhiều và không cản trở hoạt động sinh hoạt của bệnh nhân sau phẫu thuật. Sau khi loại bỏ búi trĩ bằng công nghệ hiện đại này, người bệnh sẽ hạn chế nguy cơ gặp phải những biến chứng và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả
Phẫu thuật cắt trĩ là giải pháp điều trị hiệu quả cho người bị trĩ độ 3

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 hiệu quả tại An Giang

Hiện nay, Phòng khám đa khoa An Giang đang áp dụng cắt trĩ bằng phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT đem lại hiệu quả cao cho người bệnh. Phương pháp mổ trĩ hiện đại này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân, sự đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Bên cạnh phương pháp cắt trĩ hiện đại, đội ngũ bác sĩ chữa bệnh trĩ cấp độ 3 của Phòng khám đa khoa An Giang đều là những người có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Toàn bộ trang thiết bị phục vụ điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 tại Phòng khám đều được nhập khẩu về từ nước ngoài. Khi kết hợp những yếu tố này cùng với  trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao của đội ngũ bác sĩ chắc chắn sẽ thực hiện cắt trĩ thành công, hiệu quả và an toàn cho mọi ca bệnh trĩ khác nhau.

Với chính sách đảm bảo yếu tố hợp lý, công khai về chi phí mỗ trĩ,  Phòng khám đa khoa An Giang luôn tạo được sự tin cậy cho bệnh nhân bị trĩ đến khám chữa. Đặc biệt nhất là với cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo tại Phòng khám đa khoa An Giang luôn xứng đáng là cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế.

Mong rằng với những chia sẻ về các cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Người bị bệnh trĩ muốn được tư vấn cụ thể hơn về kỹ thuật mổ trĩ và nhận những tư vấn chăm sóc hiệu quả, bạn đọc có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ theo số hotline 0296.398.0000 hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 tại nhà hiệu quả

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5