Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 an toàn hiệu quả

Bệnh trĩ cấp độ 4 hình thành khi trĩ độ 3 không được chữa trị hiệu quả và ngăn chặn kịp thời phát triển thành những biến chứng nghiêm trọng hơn. Trong điều trị bệnh trĩ cấp độ 4, phương pháp nội khoa không còn tác dụng, nên bệnh nhân cần được chẩn đoán và điều trị loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp ngoại khoa nhằm ngừa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà và một số lưu ý

Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 an toàn hiệu quả
Tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 được nhiều người bệnh quan tâm

Triệu chứng bệnh trĩ cấp độ 4

Đây là cấp độ cuối cùng và cũng là giai đoạn biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ. Ở giai đoạn 4, người bệnh cần nhanh chóng tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 để ngăn chặn việc bệnh gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Trĩ cấp độ 4 là cấp độ nguy hiểm nhất và dễ gây biến chứng do mức độ bệnh quá nặng, búi trĩ có kích thước quá lớn với những biểu hiện như sau:

Đi ngoài ra máu

Lượng máu chảy nhiều, có thể chảy giọt ranh hoặc phun thành tia ở người bệnh bị trĩ độ 4 quá nặng. Nhiều bệnh nhân bị trĩ độ 4 phải cần dùng BVS để tránh máu làm ướt quần. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến người bị trĩ cấp độ 4 nhanh chóng bị mất máu, cơ thể bị mệt mỏi và ốm yếu. Những biến chứng có thể xảy ra các hiện tượng như: thiếu máu, suy nhược cơ thể, … gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Sa nghẹt búi trĩ

Búi trĩ cấp độ 4 với kích thước quá lớn nên mất khả năng tự co vào bên trong ống hậu môn. Dù người bệnh có tác động ấn, nhét thì búi trĩ độ 4 vẫn sa ra bên ngoài rất nhiều. Điều này là nguyên nhân khiến búi trĩ dễ sưng đau do thường xuyên ma sát với quần áo, viêm nhiễm búi trĩ hoặc thậm chí hoại tử búi trĩ, hậu môn.

Cũng vì kích thước quá lớn của búi trĩ làm lớp da vùng hậu môn căng giãn quá mức gây nứt kẽ hậu môn. Khi đó người bệnh bị chảy máu nhiều, cảm giác đau đớn, nóng rát ở vùng hậu môn kéo dài không dứt khiến người bị trĩ độ 4 gặp rắc rối lớn sinh hoạt hàng ngày. Do đó, ngay lúc này người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 sớm nhất có thể.

Cảm giác đau nhức và dịch nhầy tiết ra liên tục

Dịch nhầy tại khu vực hậu môn ra rất nhiều khiến vùng này luôn ẩm ướt, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn búi trĩ. Bên cạnh đó, người bị trĩ độ 4 luôn gặp phải cảm giác đau rát, sưng tấy, khó chịu xuất hiện ở hậu môn và búi trĩ.

Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 4
Cảm giác đau nhức và dịch nhầy tiết ra liên tục là dấu hiệu của trĩ độ 4

Bệnh trĩ độ 4 gây những biến chứng nguy hiểm gì?

Các triệu chứng bệnh trĩ độ 4 nếu để kéo dài sẽ gây ra nhiều bất lợi trong sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Nếu không tìm cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 4  sớm, người bệnh có thể gặp những biến chứng nguy hiểm như sau:

  • Nhiễm trùng máu: Khi búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn quá nhiều và gây ra tình trạng búi trĩ sa nặng. Đây là môi trường thích hợp cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển mạnh mẽ để gây bệnh. Chúng sẽ qua các điểm tĩnh mạch bị xung huyết hay nứt kẽ hậu môn thâm nhập vào hệ tuần hoàn máu khiến máu bị nhiễm khuẩn. Nhiễm trùng máu là biến chứng nguy hiểm mà người bị trĩ độ 4 có thể gặp phải.
  • Búi trĩ sa nghẹt: Điều này là khó tránh khỏi khi búi trĩ độ 4 đã lòi ra ngoài hậu môn nhiều. Điều này dẫn đến hệ quả là cơ vòng hậu môn bị tắc và máu khó lưu thông bình thường được, từ đó dẫn đến bị nghẹt búi trĩ. Khi không có cách điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 hiệu quả, người bệnh vô cùng đau đớn và lâu dần sẽ bị nhiễm trùng hoặc áp xe hậu môn.
  • Thiếu máu: Người mắc bệnh trĩ độ 4 sẽ bị chảy máu rất nhiều không chỉ khi đi đại tiện mà ngay cả khi ngồi xổm hay vận động mạnh. Nếu tình trạng này không được cải thiện và ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến bị thiếu máu gây ra các dấu hiệu hoa mắt và suy nhược cơ thể.
  • Gây ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa: Nguyên nhân là do hậu môn và âm đạo của chị em phụ nữ có vị trí gần nhau. Bệnh trĩ khi bị nhiễm khuẩn hậu môn sẽ di chuyển vào trong âm đạo gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, người bị trĩ độ 4 cần chú ý khắc phục kịp thời để tránh bị viêm nhiễm và nhất là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 tại nhà hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ cấp độ 4 an toàn hiệu quả
Bệnh trĩ ngoại độ 4 ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh

Phương pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 an toàn hiệu quả

Ở giai đoạn trĩ độ 4, tính chất của bệnh rất dễ bị biến chứng và khiến cho tình trạng bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn nếu không ngăn chặn kịp thời. Bên cạnh áp dụng các phương pháp chữa trị bệnh trĩ cấp độ 4 tân tiến, người bị bệnh trĩ cần chú ý trong vấn đề ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bệnh nhân bị trĩ độ 4 cũng cần hạn chế những thói quen xấu, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của bệnh trĩ.

Kỹ thuật cắt trĩ tiên tiến PPH

Phòng khám đa khoa An Giang đang đưa vào áp dụng phương pháp PPH để loại bỏ búi trĩ mà không để lại di chứng cho bệnh nhân bị trĩ nội. Biện pháp điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 ngoại khoa này sử dụng thiết bị y tế tiên tiến đưa vào búi trĩ và thực hiện cắt khâu nhanh chóng. Sau khi xác định được búi trĩ, phương pháp PPH sẽ cắt búi trĩ nhanh chóng và khâu lại mà không để lại sẹo.

Đặc biệt, công nghệ PPH còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như đảm bảo an toàn và chính xác cao mà không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Ngoài ra, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu này không gây đau đớn và đảm bảo tính thẩm mỹ ở khu vực cắt cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh muốn áp dụng biện pháp chữa bệnh trĩ độ 4 này đảm bảo hiệu quả hãy đến trung tâm y tế chuyên khoa để thực hiện.

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng phương pháp HCPT

Nếu người bệnh đang muốn điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 an toàn, các bác sĩ khuyên rằng nên lựa chọn phương pháp can thiệp ngoại khoa hiện đại. Trong đó, công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT chính là cách điều trị bệnh trĩ ngoại được đánh giá cao cả về tính an toàn.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT được hoạt động theo nguyên lý ứng dụng sóng điện với tần số cao để cắt búi trĩ. Cách chữa trị bệnh trĩ độ 4 này sẽ sản sinh ra nhiệt giúp quá trình ion trao đổi trong tế bào cũng được kích thích. Từ đó, những ion mang theo nhiệt sẽ có thể thâm nhập vào sâu bên trong những tổ chức búi trĩ để làm đông mạch máu. Khi đó sẽ khiến búi trĩ không còn nguồn dinh dưỡng và chúng sẽ dần bị teo đi. Tiếp đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng dao điện nhằm loại bỏ búi trĩ đã được kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT cố định vị trí nhanh chóng.

Cách chữa bệnh trĩ cấp độ 4 an toàn
Phương pháp ngoại khoa được chỉ định cho người bị trĩ độ 4

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 hiệu quả cao tại An Giang

Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Phòng khám đa khoa An Giang là cơ sở y tế chuyên khoa đã ứng dụng thành công những công nghệ nêu trên. Trong nhiều năm hoạt động, phòng khám đã giúp hàng nghìn người bị trĩ độ 4 thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ an toàn, hạn chế nguy cơ tái phát và đặc biệt là không gây đau đơn. Đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ thực hiện phẫu thuật cắt trĩ nhẹ nhàng, giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm nhất. Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa An Giang còn có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiện ích khác được người dân tin tưởng như:

  • Trang thiết bị y tế trong điều trị bệnh trĩ được đầu tư đồng bộ và hiện đại.
  • Chi phí điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 phải chăng, được thông báo rõ ràng và minh bạch.
  • Thông tin bệnh án của người mắc bệnh trĩ độ 4 luôn được bảo mật tuyệt đối.
  • Không gian phòng khám cũng như tiến hành cắt trĩ sạch sẽ, thoáng mát và thân thiện.
  • Nhân viên y tế tại cơ sở y tế chuyên nghiệp, hòa đồng và lịch sự.
  • Quy trình khám – chữa bệnh trĩ cấp độ 4 chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Để phòng tránh biến chứng, điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 đạt hiệu quả nhanh chóng thì người bệnh nên tới các phòng khám chữa bệnh trĩ uy tín để bác sĩ chuyên khoa kiểm tra. Mọi thắc mắc về bệnh trĩ cũng như việc đặt lịch khám, bạn đọc liên hệ trực tiếp theo số Hotline 0296.398.0000 để được bác sĩ tư vấn miễn phí sớm nhất.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh trĩ ngoại tại nhà nhanh chóng hiệu quả

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5