Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 tốt nhất khác nhau. Đặc biệt, viêm lộ tuyến cổ tử cung rất khó phát hiện thông qua các dấu hiệu nhận biết thông thường, bệnh thường chỉ được phát hiện khi chị em thực hiện khám phụ khoa vùng chậu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em hiểu rõ về bệnh lý phụ khoa này, cũng như đưa ra một số phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp 1 tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt laser có an toàn không?

Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
Tìm hiểu cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 nhiều người quan tâm

Viêm lộ tuyến độ 1 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm xảy ra ở nhiều đối tượng, nhưng phổ biến nhất ở phụ nữ sau khi sinh con. Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ, mỗi cấp độ cho thấy mức độ tăng dần sự nguy hiểm của bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chưa có những triệu chứng rõ ràng, nên khó nhận biết. Khi này hiện tượng tổn thương tại cổ tử cung là khoảng 30% và diện tích vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/2 bề mặt cổ tử cung.

Chị em nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân. Các nguyên nhân sau đây làm ảnh hưởng trực tiếp và khiến cho chị em cần có cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 sớm nhất có thể:

  • Vệ sinh vùng kín chưa sạch sẽ: Vùng kín của chị em là khu vực vô cùng nhạy cảm và thường tiết ra nhiều khí hư. Do đó, nếu bộ phận này không được vệ sinh cũng như chăm sóc kỹ càng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Khi đó vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập và di chuyển lên khu vực cổ tử cung rồi sau đó gây ra viêm nhiễm tại đây.
  • Quan hệ tình dục không an toàn: Nhiều chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • Nạo hút thai tại các phòng khám không đạt chuẩn vệ sinh: Thủ thuật nạo hút thai cần được thực hiện trong điều kiện đảm bảo vô trùng. Nếu chị em nữ giới thực hiện tại phòng khám không đạt chuẩn sẽ làm cho cổ tử cung bị bào mòn và dễ gây viêm nhiễm.
  • Nội tiết tố estrogen của cơ thể tăng đột biến: Trường hợp này là do chị em gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố. Hậu quả gây ra là khiến chị em bị giảm khả năng tự bảo vệ bộ phận sinh dục của chị em và khiến cho những tuyến bài tiết dịch nhầy sẽ bị lộ ra và gây viêm nhiễm.
  • Thực hiện các thủ thuật phụ khoa: Các thủ thuật phụ khoa thực hiện tại cơ quan sinh dục nữ như: hút thai, đặt vòng tránh thai hay mổ u xơ tử cung,… đều là nguyên nhân của bệnh viêm lộ tuyến độ 1. Phụ nữ sau khi trải qua thủ thuật, có thể vô tình sẽ gặp phải hiện tượng xói mòn cổ tử cung và dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung sau khi sinh và cách chữa trị

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
Có nhiều nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 ở nữ giới

Biến chứng nguy hiểm khi không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 sớm

Nhìn chung, tình trạng viêm lộ tuyến độ 1 là mức độ nhẹ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi vậy, bệnh viêm lộ tuyến chưa ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, chị em bị viêm lộ tuyến vẫn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những ảnh hưởng nhất định như:

Ảnh hưởng tới sinh hoạt

Với viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1, biểu hiện của bệnh sẽ gây ra những khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các chị em. Những biểu hiện của viêm lộ tuyến sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, khiến chị em không thoải mái và luôn thấy khó chịu.

Ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của nữ giới

Lộ tuyến của cổ tử cung thường là khu vực tương đối thuận lợi để các vi khuẩn tấn công hay tác nhân gây bệnh qua đường tình dục. Các tác nhân này sau đó cũng có thể gây viêm ngược dòng dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa như: viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung,… làm ảnh hưởng đến việc sinh sản.

Khi chị em bị viêm lộ tuyến độ 1, cổ tử cung sẽ tăng các tiết dịch nhầy và làm cho độ pH âm đạo bị thay đổi. Hơn nữa, dịch viêm cũng kèm theo các bạch cầu có khả năng thực bào và tiêu diệt tinh trùng, Bởi vậy, nếu tinh trùng khi đi vào âm đạo thì cũng sẽ rất khó sống sót. Nếu tồn tại được trong âm đạo thì tinh trùng cũng sẽ bị suy giảm rất nhiều cả về số lượng và chất lượng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai của chị em nữ giới.

Nếu chị em không tìm cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 sớm, bệnh có thể phát triển sang các giai đoạn viêm lộ tuyến độ 2, độ 3. Lúc này, chị em nữ giới có thể bị vô sinh do bị viêm tắc vòi trứng và viêm nhiễm nặng ở tử cung cũng như buồng trứng.

Ảnh hưởng đến cảm xúc trong đời sống vợ chồng

Có thể nói đây là một trong các ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm lộ tuyến độ 1. Với mức độ cổ tử cung tổn thương khoảng 30%, nhiều chị em nữ giới sẽ mang tâm lý e ngại và lo sợ khi quan hệ tình dục. Thậm chí, nhiều trường hợp có thể xuất hiện cảm giác đau hay có thể bị chảy máu vùng kín khi quan hệ.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
Nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 nên đi thăm khám sớm

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 tốt nhất

Các bác sĩ chuyên khoa thông qua thăm khám sẽ đưa ra những hướng chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiệu quả nhất như:

  • Viêm lộ tuyến độ 1 nếu được phát hiện sớm thì khả năng điều trị bệnh thành công là rất cao. Nhưng nếu để bệnh viêm lộ tuyến tử cung độ 1 tiếp tục kéo dài thì có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe chị em nữ giới.
  • Viêm lộ tuyến tử cung độ 2: Tại mức độ viêm nhiễm này nếu không được chữa trị kịp thời còn có nguy cơ khiến nữ giới bị vô sinh. Nếu những tổn thương trên nghiêm trọng hơn mà không được điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 còn có thể gây ra tình trạng ung thư cổ tử cung. Bác sĩ phụ khoa sẽ có cách chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các bác sĩ có thể chỉ định việc cho sử dụng thuốc điều trị viêm nhiễm, sau khi hết thì dùng phương pháp ngoại khoa để diệt tuyến gây thương tổn.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Tùy thuộc và thể trạng và khả năng đáp ứng thuốc mà mỗi chị em nữ giới sẽ có những cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau. Các phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giải đoạn này là việc sử dụng thuốc kết hợp các phương pháp điều trị ngoại khoa.

Bên cạnh sở hữu những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 tối ưu, Phòng khám đa khoa An Giang còn hội tụ đội ngũ y bác sĩ phụ khoa giỏi giàu kinh nghiệm đảm bảo việc chữa trị chuẩn xác và hạn chế tối đa những tai biến. Ngoài ra, hệ thống thiết bị y tế hiện đại tại cơ sở y tế chuyên khoa này còn giúp hỗ trợ quá trình điều trị viêm lộ độ 1 đạt hiệu quả tối ưu. Đặc biệt, mức phí khám chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 luôn phải chăng và đúng theo quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám đa khoa An Giang về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 sao cho hiệu quả. Mọi thắc mắc nào khác về vấn đề bị viêm lộ tuyến tử cung, chị em nữ giới vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 0296.398.0000 để được các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Xem thêm: Các loại viêm cổ tử cung hay gặp ở nữ giới thường gặp

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5