Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

Hiện nay việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà đã và đang được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên muốn biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không, bệnh ở mức độ nào thì hãy khám bệnh tại bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa rõ tình trạng bệnh của mình sẽ khiến bệnh thêm nặng và gây biến chứng nguy hiểm nếu dùng sai cách.

Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với trầu không

Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu không chữa dứt điểm bệnh sẽ dễ tiến triển thành ung thư, gây khó khăn trong điều trị và khả năng lành bệnh kém. Nếu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ ở mức độ nhẹ chị em có thể sử dụng các bài thuốc, lá thuốc dân gian giúp hỗ trợ điều trị rất hữu hiệu tại nhà.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng lá trầu không

Bệnh nhân có thể chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng lá trầu không bởi tác dụng của nó mang lại rất tốt cho vấn đề phụ khoa của chị em. các chuyên gia cho rằng lá trầu không có tác dụng không nhỏ trong việc kháng sinh, chống lại vi khuẩn, vi rút gây nên các bệnh lý phụ khoa, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Dùng trầu không điều trị bệnh ngay từ đầu có thể chống lại vi khuẩn, khử trùng rất hiệu quả. Trầu không có tác dụng không nhỏ trong việc kháng khuẩn, chống lại những vi khuẩn gây bệnh phụ khoa hiệu quả. Nếu chị em gặp tình trạng vùng kín ngứa ngáy, khí hư ra nhiều, có mùi hôi thì có thể dùng trầu không điều trị rất tốt.

Bệnh nhân có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với lá trầu không:

  • Lá trầu không kết hợp với muối tinh: Sử dụng một nắm trầu không rửa sạch, vò nát cho vào nồi rồi cho thêm một chút muối tinh thêm chút nước đun sôi. Dùng lá trầu không đã đun sôi đó xông hơi vùng kín. Sau khi nước nguội thì dùng phần nước đó để rửa vùng kín hàng ngày.
  • Húng quế kết hợp với lá trầu không: Bạn có thể kết hợp 2 nguyên liệu này trong việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách rửa sạch 2 nguyên liệu, sau đó giã nát. Tiếp theo lọc lấy phần nước cốt, hòa thêm một chút nước ấm để tạo thành dung dịch và sử dụng dung dịch này để rửa vùng kín. Sử dụng thay dung dịch vệ sinh hàng ngày để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng lá trà xanh

Bệnh nhân cũng có thể dùng lá trà xanh để trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà. Trong lá trà xanh có chứa hàm lượng hoạt chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh phụ khoa hiệu quả. Những hoạt chất có lợi khác còn có thể tiết chế khí hư cho chị em, giúp âm đạo luôn khô thoáng và không có mùi khó chịu.

Thực hiện: Chị em sử dụng những lá trà xanh tươi, sạch và vò nát. Cho nước vào rồi đun sôi khoảng 15 phút, lấy phần nước này xông hơi vùng kín sạch sẽ. Tương tự như dùng trầu không xông hơi, bạn dùng phần nước nóng này xông hơi vùng kín xong thì vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước trà xanh đó. Mỗi tuần nên thực hiện từ 2-3 lần để mang lại hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với nước muối loãng

Một trong những cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà hiệu quả và rẻ nhất mà chị em có thể áp dụng chính là dùng nước muối loãng. Muối có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm rất tốt, là nguyên liệu mà bếp nhà nào cũng cần có. Chị em có thể dùng muối để vệ sinh vùng kín và loại bỏ những vi khuẩn gây ngứa trong vùng kín chị em.

Thực hiện: Sử dụng một chút muối trắng pha với nước lọc sạch loãng rồi vệ sinh vùng kín. Phương án vệ sinh vùng kín này thực hiện nhẹ nhàng ở bên ngoài âm đạo chứ không nên thụt rửa bên trong ảnh hưởng tới việc vi khuẩn tác động vào bên trong âm đạo gây bệnh nặng hơn. Mỗi tuần chỉ nên dùng từ 1-2 lần mang hiệu quả cao, không lạm dụng bởi sẽ gây khô rát âm đạo.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với ngải cứu

Ngải cứu cũng là một trong những thảo dược thiên nhiên được Đông y đánh giá cao trong việc kháng khuẩn, chống viêm, bổ máu, giảm đau bụng kinh cho chị em phụ nữ. Theo đó, ngải cứu rất dễ tìm, dễ mua và giá rẻ rất phù hợp với nhiều người trong điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Thực hiện: Sử dụng khoảng 20gr ngải cứu khô, sau đó đun với nước để sôi. Dùng phần nước này để xông vùng kín của mình, đến khi nước nguội thì dùng phần nước này để rửa vùng kín sạch sẽ. Chị em không được dùng nước này thụt rửa âm đạo bởi sẽ khiến lượng vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Dùng liên tục trong 5 ngày sẽ mang tới hiệu quả điều trị bệnh viêm lộ tuyến hiệu quả.

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với ngải cứu

Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với rau sam

Chị em cũng có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà bằng rau sam. Đây được xem là loại rau quen thuộc cho mỗi bữa ăn hàng ngày của người Việt, nhất là vào mùa hè, gia đình Việt thường dùng loại rau này khá nhiều. Rau xam mang vị chua, mát, tiêu độc, khử khuẩn, giảm viêm nhiễm phụ khoa và có chức năng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả cho người bệnh.

Thực hiện: Bạn có thể dùng một nắm rau sam rửa sạch rồi đun sôi với nước sạch. Thêm vào đó 2 thìa muối tinh đun sôi, sau đó dùng nước này nguội vệ sinh bên ngoài âm đạo. Nên nhớ không thụt rửa bên trong, thực hiện rửa dung dịch rau sam này khoảng 3 lần/1 tuần để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với rau diếp cá

Chị em cũng có thể áp dụng rau diếp cá để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà an toàn. Trong diếp cá có chứa hàm lượng kháng sinh tự nhiên giúp loại bỏ vi khuẩn tốt. Bên cạnh đó diếp cá còn có tính mát, tiêu độc và vi khuẩn cho cơ thể tốt nhất.

Thực hiện: Chị em có thể kết hợp một chút rau diếp cá sạch, ngải cứu tươi, thêm một chút bồ kết và 1 củ tỏi. Tất cả nguyên liệu này nấu lên với nước, xông hơi và dùng phần nước sau khi xông hơi để rửa sạch vùng kín mang lại hiệu quả chữa viêm phụ khoa tốt nhất.

Kết hợp lá lốt, nghệ với phèn chua điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lá lốt có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn cực tốt, loại bỏ nấm gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó phèn chua cũng có công dụng không nhỏ trong việc diệt vi khuẩn gây bệnh. Kết hợp với cucurmin trong nghệ có tác dụng kháng viêm, cầm máu hiệu quả sẽ cho ra kết quả trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà hiệu quả cao.

Thực hiện: Sử dụng khoảng 50gr lá lốt kết hợp với 40gr củ nghệ và khoảng 20gr phèn chua. Cho tất cả những nguyên liệu này vào nồi cho thêm chút nước và đun sôi khoảng 15 phút. Tiếp đến chắc lấy phần nước để vệ sinh vùng kín hàng ngày. Cũng tương tự như các cách trên chị em không được thụt rửa âm đạo mà chỉ rửa bên ngoài để tránh vi khuẩn bên ngoài tấn công vào bên trong nguy hiểm cho bệnh lộ tuyến cổ tử cung hơn.

Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà
Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với lá lốt, nghệ và muối

Những lưu ý khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

Cho dù điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà Bệnh nhân cũng không nên tự ý dùng thuốc mà cần có sự chỉ định của bác sĩ. Cần phải đi khám bệnh xem thử mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nào, tình trạng viêm phụ khoa ra sao?

Khám bệnh tại cơ sở chuyên khoa uy tín

Nếu bạn đang ở tại An Giang hay các vùng lân cận An Giang thì có thể chữa trị viêm lộ tuyến ngay tại phòng khám đa khoa An Giang. Bệnh nhân tìm các cơ sở chuyên khoa uy tín này để khám và được tư vấn bệnh kỹ càng nhất. Lúc nào có thể áp dụng cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà, mức độ bệnh nào cần điều trị chuyên khoa?

Đến với phòng khám đa khoa An Giang bệnh nhân được khám bệnh nhanh, an toàn và hiệu quả bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm cao. Trang thiết bị mới, hiện đại và chuyên sâu. Không những vậy đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn khám bệnh tận tình, chuyên môn cao. Đặc biệt hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được bảo mật nghiêm ngặt 100%.

Cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi điều trị bệnh tại nhà

Dù bệnh nhân điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà hay tới các cơ sở chuyên khoa khám bệnh thì cũng cần bảo đảm cơ thể luôn sạch sẽ, thay quần lót thường xuyên và quần lót sạch sẽ, thấm mồ hôi tốt. Đối với những chị em bị chứng viêm lộ tuyến độ 1, nhẹ thì có thể áp dụng cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà. Còn với bệnh nhân bị bệnh lý này ở mức độ nặng thì nên tới cơ sở chuyên khoa uy tín và làm theo phác đồ điều trị của bác sĩ để loại bỏ bệnh sớm.

Hy vọng rằng với những cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà như trên chị em đã biết nên làm gì để bệnh nhanh khỏi. Nếu muốn khám và loại bỏ viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh, an toàn bệnh nhân có thể liên hệ tới phòng khám đa khoa An Giang để được tư vấn điều trị sớm. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 0296 398 0000 của chúng tôi.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5