Cách nong/cắt bao quy đầu tại nhà? Đề phòng những rủi do gì?

Cách cắt bao quy đầu tại nhà được rất nhiều nam giới tìm hiểu và quan tâm vì tâm lý e ngại đi khám chữa bệnh. Đối với những nam giới bị hẹp – dài bao quy đầu quan tâm đến những thủ thuật nong bao quy đầu tại nhà không đau vì ngại đến phòng khám nam khoa có thể tham khảo thêm trong bài bên dưới.

Cách nong/cắt bao quy đầu tại nhà? Đề phòng những rủi do gì?
Cách cắt bao quy đầu tại nhà được rất nhiều nam giới tìm hiểu

Cách cắt bao quy đầu tại nhà đơn giản

Các bác sĩ bệnh nam khoa khuyến cáo, nam giới có nhu cầu cắt bao quy đầu cần đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện chứ không nên tự ý cắt bao quy đầu tại nhà. Bởi vì, trong cách thức tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành tách bỏ lớp da thừa phía ngoài dương vật, chỉ giữ lại phần dây thắng mà không làm ảnh hưởng đến ở vùng khoái cảm ở bao quy đầu. Kĩ thuật này phải đến sự can thiệp của các bác sĩ có chuyên môn được đào tạo bài bản để tránh xảy ra những tác hại cũng như sai sót có thể xảy ra.

Cắt bao quy đầu tại phòng khám nam khoa uy tín mới có đầy đủ công cụ, phòng thực hiện cách được tiệt trùng và tiệt khuẩn. Trong khi cách cắt bao quy đầu tại nhà lại không thể đáp ứng được đầy đủ các yếu này.

Ngoài ra, các cách nong bao quy đầu tại nhà bằng mời bác sĩ về nhà thực hiện cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến dương vật. Vì không có đủ thiết bị y tế vô trùng thực hiện cũng như chuyên môn hay cơ sở thực hiện chưa được đảm bảo.

Biện pháp điều trị tình trạng dài hẹp bao quy đầu tại nhà thực tế là tự lột bao quy đầu chứ không phải là cắt bao quy đầu tại nhà. Thay vì giới thiệu tới phái mạnh cách cắt bao quy đầu tại nhà, phòng khám đa khoa An Giang sẽ chỉ dẫn đến bạn cách lột bao quy đầu tại nhà như sau:

Tự lột bao quy đầu bằng tay

Trước tiên, bạn vệ sinh sạch sẽ rồi sử dụng tay kéo rộng bao quy đầu về 2 bên cho tới lúc quy đầu đủ rộng để lộ dương vật. Sau đó, kéo chúng về phía bụng và làm đến khi cảm thấy dương vật bị đau thì dừng lại. Đối với nam giới trưởng thành, kéo căng da quy đầu trong khoảng 2-3 lần/ngày còn với trẻ nhỏ khoảng 4-5 lần/ngày.

Quá trình tự lột bao quy đầu thường tốn hơi nhiều thời gian và phải kiên trì thực hiện trong 2-3 tháng sẽ thấy cải thiện tình trạng. Không những thế, cần lưu ý khi thực hiện động tác tự lột bao quy đầu bằng tay là phải vệ sinh tay và dương vật trước khi kéo căng da quy đầu.

Cách nong/cắt bao quy đầu tại nhà?
Nam giới cần hết sức cẩn thận khi tự lột bao quy đầu bằng tay

Sử dụng thuốc lột bao quy đầu

Việc sử dụng thuốc để hỗ trợ lột bao quy đầu tại nhà mà nam giới có thể áp dụng. Để đẩy nhanh quá trình lột bao quy đầu, nam giới có thể dùng thuốc bôi chứa corticosteroid giúp bao quy đầu dễ tuột xuống hơn. Thao tác khi sử dụng thuốc lột bao quy đầu cần hành động nhẹ nhàng để tránh thương tổn rách hay sang chấn bao quy đầu.

Những biến chứng khi áp dụng cách cắt bao quy đầu tại nhà

Xuất phát từ tâm lý e ngại nên nhiều nam giới không tới cơ sở y tế lại tự mình thực hiện cách cắt bao quy đầu tại nhà. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa nam khoa cho biết, việc tự cắt vùng bao quy đầu tại nhà có thể gây ra những tác hại như:

Mất cảm giác sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu tại nhà, nhiều nam giới chia sẻ là bị mất hưng phấn tình dục. Nguyên nhân có thể do khi tiến hành tiểu phẫu đã khiến dây thần kinh cảm giác dương vật bị tổn thương. Bên cạnh đó, những mô sẹo lớn tại cơ quan này cũng khiến cho dương vật không còn nhạy cảm.

Viêm nhiễm tại bao quy đầu

Nam giới tự thực hiện cách cắt bao quy đầu tại nhà, dụng cụ y tế sẽ không đảm bảo được vô trùng hay có sự chuẩn bị sơ sài. Cùng với đó nếu người thực hiện quy trình không đúng, không có kinh nghiệm trọng việc băng bó hay vệ sinh sẽ khiến dương vật dễ bị viêm nhiễm. Với các trường hợp viêm nhiễm nặng có thể dẫn tới hoại tử dương vật, thậm chí ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản sau này của nam giới.

Gây mất thẩm mỹ

Việc tự ý dùng dao lam hay kéo cắt bao quy đầu tại nhà mà không có chuyên môn hay kinh nghiệm sẽ gây mất thẩm mỹ và để lại sẹo xấu. Đặc biệt, sau khi vết thương lành lại sẽ làm mất hình thức vốn có của dương vật.

Sốt cao, chảy máu

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng đây là kỹ thuật đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác trong từng thao tác. Nếu áp dụng cách cắt bao quy đầu tại nhà yêu cầu cần phải thực hiện bởi bác sỹ có trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm dày dặn. Trường hợp cắt bao quy đầu ở nhà không đảm bảo đúng quy trình dễ gây chảy nhiều máu. Đặc biệt, nếu nam giới bị nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thường xuất hiện triệu chứng sốt cao.

Gặp khó khăn khi đi tiểu

Tình trạng khó tiểu sau khi loại bỏ bao quy đầu tại nhà là do niệu đạo bị tổn thương. Điều này dẫn tới việc nam giới không thể bài tiết nước tiểu ra ngoài khi bình thường. Trong nhiều trường hợp sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới có thể phải đặt ống thông tiểu để hỗ trợ.

Cách nong/cắt bao quy đầu tại nhà? Đề phòng rủi do gì?
Hạn chế của cách cắt bao quy đầu tại nhà khiến nam giới khó đi tiểu

Đau đớn kéo dài

Thông thường sau khoảng từ 5 – 10 ngày thì các vết thương từ cách cắt bao quy đầu tại nhà sẽ dần lành lại. Lúc này, nam giới thực hiện cắt bao quy đầu sẽ không còn cảm thấy đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, một số trường hợp cơn đau sau khi thực hiện cắt bao quy đầu có thể kéo dài. Nguyên nhân là do vết tiểu phẫu chậm lành hoặc do đi kèm với tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nhẹ.

Thông thường nam giới sau khi tiến hành cắt bao quy đầu khoảng từ 5 – 10 ngày là các vết thương sẽ lành. Tuy nhiên, nhiều trường hợp nam giới sẽ gặp phải tình trạng đau đớn kéo dài, phục hồi lâu nếu thực hiện cắt cắt bao quy đầu tại nhà.

Các phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến nhất hiện nay

Hiện nay, hầu như các cơ sở y tế đều đã có dịch vụ cắt bao quy đầu cho trẻ em và cả người lớn. Các phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng nhiều nhất gần đây đó là:

Phương pháp sử dụng dụng cụ cắt nối tự động

Công nghệ có tên là Surkon sử dụng dụng cụ cắt nối tự động được sử dụng khá phổ biến trong phẫu thuật cắt bao quy đầu ở nam giới. Kỹ thuật này sẽ sử dụng thiết bị có tác dụng vừa cắt, vừa tự khâu bao quy đầu lại trong một lần thực hiện tiểu phẫu. Công nghệ cắt bao quy đầu này hoạt động tương tự như máy dập ghim.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là rút ngắn thời gian phẫu thuật, vết khâu mang tính thẩm mỹ cao. Tiểu phẫu không gây ra quá nhiều đau đớn cho người bệnh, hạn chế chảy máu và nhanh phục hồi. Đặc biệt, mỗi người bệnh được sử dụng một dụng cụ cắt nối tự động riêng nên rất an toàn và vệ sinh. Tuy nhiên, chi phí cắt bao quy đầu cao do mỗi dụng cụ chỉ dùng được một lần. Ngoài ra, khi thực hiện đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, kiến thức trong phẫu thuật về sử dụng thiết bị.

Cách cắt bao quy đầu tại nhà? Đề phòng những rủi do gì?
Sử dụng dụng cụ cắt nối tự động được sử dụng khá phổ biến

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser

Nguyên lý hoạt động của phương pháp cắt bao quy đầu này đó là lợi dụng tác dụng của cường độ ánh sáng nhằm phá vỡ tế bào để cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu mà không cần dùng đến dao kéo. Kỹ thuật không gây chảy máu quá nhiều giúp giảm thiểu đau đớn, vết cắt có tính thẩm mỹ cao để hỗ trợ người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Hạn chế của cách nong bao quy đầu hiện đại này là chi phí cao, chỉ những phòng khám chuyên khoa có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến mới có dịch vụ cắt bằng laser.

Sử dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc

Phương pháp cắt bao quy đầu này tương tự như cách truyền thống, nhưng những thao tác kỹ thuật vượt trội và tân tiến hơn. Từ công đoạn cắt, khâu đều sử dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm giúp vết thương nhỏ nhất. Đồng thời, cách cắt bao quy đầu này sử dụng loại chỉ khâu siêu nhỏ, tự tiêu sẽ giúp vết thương hậu phẫu thuật rất tự nhiên. Phương pháp này tập trung vào tính thẩm mỹ và bảo tồn chức năng dương vật nên được thiết kế phác đồ riêng cho từng trường hợp.

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, Phòng khám đa khoa An Giang còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cùng tay nghề phẫu thuật chuẩn xác. Đặc biệt, chi phí nong bao quy đầu ở nam giới thu đúng quy định và bảo mật tốt thông tin cá nhân. Bởi vậy, đây là cơ sở y tế chuyên khoa tại An Giang được nhiều nam giới bị dài hẹp bao quy đầu tin tưởng thăm khám và điều trị bệnh.

Chắc hẳn qua bài viết trên, nam giới đã hiểu rõ các cách cắt bao quy đầu tại nhà là không an toàn và rất dễ để lại biến chứng. Hãy đến các cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa An Giang có địa chỉ tại 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang để thực hiện cắt bao quy đầu an toàn và nhanh chóng.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5