Cắt/ mổ/ phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?

Cắt trĩ là phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến trong các trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại. Phương pháp này giúp tiêu diệt và loại bỏ búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn một cách nhanh gọn và chính xác, ngăn chặn bệnh tình tiến triển phức tạp và gây ra nhiều hậu quả khó lường. Vậy chi phí phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền, có đắt không? Thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi.

Cắt/ mổ/ phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?
Chi phí phẫu thuật trĩ ngoại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Khi nào nên phẫu thuật trĩ ngoại?

Trĩ ngoại là một dạng bệnh trĩ thường gặp và có tỷ lệ người mắc phải chỉ đứng sau căn bệnh trĩ hỗn hợp. Bệnh hình thành là do các đám rối tĩnh mạch hậu môn- trực tràng bị sưng phồng và kéo giãn quá mức, lâu ngày khiến búi trĩ bị sa xuống lỗ hậu môn.

Bệnh tiến triển theo chiều hướng ngày càng phức tạp và nghiêm trọng, gây ra nhiều đau đớn, khó chịu và phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, việc can thiệp điều trị bệnh bằng các phương pháp phù hợp và mang lại kết quả luôn là vấn đề được đông đảo người bệnh quan tâm và tìm hiểu.

Thông thường, với các trường hợp bị trĩ ngoại mức độ nhẹ, bệnh mới khởi phát và hình thành, búi trĩ ngoại nằm bên ngoài lỗ hậu môn và có khả năng tự co lại vào bên trong, chưa gây ảnh hưởng và khó chịu nhiều cho người bệnh. Vì vậy, phương pháp điều trị ở thời điểm này cũng trở nên đơn giản hơn, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc để can thiệp giúp làm giảm tình trạng sưng đau và viêm nhiễm ở búi trĩ, làm búi trĩ co nhỏ lại.

Tuy nhiên, vì bệnh trĩ ngoại xảy ra tại chỗ kín đáo nên có nhiều người bệnh có tâm lý e ngại và xấu hổ, không đi khám chữa bệnh ngay từ sớm. Điều này làm cho bệnh tiến triển ngày càng phức tạp và nghiêm trọng hơn.

Và cũng chính vì lý do này mà các trường hợp bị trĩ ngoại khi tìm đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhờ can thiệp điều trị đa phần tình trạng bệnh đã ở giai đoạn nặng. Búi trĩ ngoại sưng phồng to với kích thước lớn và sa ra ngoài nhiều, thậm chí còn xuất hiện thêm các biến chứng nguy hiểm như hoại tử búi trĩ, nghẹt hậu môn, áp xe hậu môn…

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết lúc này phẫu thuật cắt trĩ được xem là phương pháp điều trị khẩn thiết giúp loại bỏ nhanh chóng và tận gốc búi trĩ ngoại. Đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, kiểm soát và ngăn chặn kịp thời các hậu quả khó lường xảy ra.

Nói một cách khác, phẫu thuật cắt trĩ được tiến hành áp dụng khi mức độ trĩ ngoại đã ở giai đoạn nguy hiểm. Các búi trĩ ngoại phát triển với kích thước lớn, bị sa ra ngoài hậu môn và mất khả năng tự co lại vào bên trong nên việc điều trị nội khoa dùng thuốc hoàn toàn không mang lại tác dụng.

Phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?

Cắt/ mổ/ phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?
Phương pháp cắt trĩ ngoại ảnh hưởng rất lớn đến chi phí điều trị bệnh

Bệnh trĩ ngoại có thể được chữa khỏi nếu như được can thiệp điều trị bằng các phương pháp phù hợp và hiệu quả tại các cơ sở y tế tin cậy. Ở giai đoạn trĩ ngoại mức độ nặng, người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ nếu muốn khỏi bệnh, khôi phục sức khỏe và trở về cuộc sống sinh hoạt thoải mái hàng ngày.

Vậy mổ trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền hay cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền? Trên thực tế rất khó có thể đưa ra cho bạn một con số cố định nào cho khoản phẫu thuật này. Bởi khoản phí này bị chi phối và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, cơ sở tiến hành cắt trĩ, phương pháp cắt trĩ… cụ thể đó là:

Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi tiến hành cắt trĩ ngoại, người bệnh cần phải trải qua khâu khám bệnh ban đầu như nội soi hậu môn- trực tràng, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu phân… Thông thường, khoản phí này thường không đáng là bao, chỉ chiếm một phần nhỏ trong chi phí phẫu thuật cắt trĩ ngoại.

Cơ sở tiến hành cắt trĩ

Đây được xem là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí phẫu thuật trĩ ngoại bao nhiêu tiền. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở áp dụng mức chi phí điều trị bệnh trĩ khá thấp để thu hút bệnh nhân nhưng trên thực tế thì chất lượng khám chữa bệnh rất khó có thể kiểm chứng được. Do đó, người bệnh không vì quá bận tâm đến chi phí cắt trĩ mà bỏ qua sự an toàn của bản thân cũng như hiệu quả của quá trình phẫu thuật.

Trên thực tế, với những cơ sở khám chữa bệnh trĩ tin cậy có sự đầu tư và trang bị kỹ lưỡng về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị máy móc, phương pháp cắt trĩ đa dạng và hiệu quả… Chi phí cắt trĩ ngoại sẽ có phần nhỉnh hơn so với các cơ sở điều trị không đảm bảo những tiêu chí này.

Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được thăm khám và điều trị trong môi trường tốt, có được kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Quá trình phẫu thuật cắt trĩ diễn ra hiệu quả và an toàn, ít bị tái phát trở lại.

Phương pháp cắt trĩ ngoại

Để tiến hành cắt trĩ ngoại, người bệnh có thể lựa chọn rất nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau như cắt trĩ bằng dao kéo, cắt trĩ bằng laser, cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau HCPT, PPH… Với mỗi phương pháp này sẽ có mức chi phí dao động khác nhau, người bệnh nên cân nhắc tài chính của bản thân để lựa chọn sao cho phù hợp.

Thông thường, với các phương pháp cắt trĩ càng hiện đại, không đau, an toàn, hiệu quả cao, ít biến chứng và ít tái phát sẽ có mức chi phí cao hơn so với phương pháp truyền thống. Do đó, việc lựa chọn cắt trĩ ngoại theo phương pháp nào cũng đều ảnh hưởng rất lớn tới chi phí phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền của bạn.

Mức độ bệnh

Cắt/ mổ/ phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?
Nên lựa chọn cắt trĩ ngoại tại cơ sở uy tín, chất lượng

Mỗi bệnh nhân sẽ có mức độ bệnh trĩ ngoại nặng nhẹ khác nhau vì vậy chi phí phẫu thuật cũng sẽ có mức khác nhau. Theo đó, với các trường hợp búi trĩ ngoại bị sa ra ngoài ít, không gây biến chứng thường sẽ có mức chi phí phẫu thuật thấp hơn so với trường hợp búi trĩ ngoại xuất hiện và bị sa xuống nhiều, với kích thước lớn và kèm theo biến chứng.

Chi phí tái khám kiểm tra

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ được bác sĩ cho lịch hẹn để tái khám kiểm tra vết thương sau hậu phẫu. Nếu người bệnh chú ý chăm sóc và điều dưỡng vết thương tốt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, sức đề kháng tốt giúp vết thương mau lành thì sẽ không phải tái khám nhiều lần. Nhờ vậy, chi phí tái khám cũng ít hơn.

Ngược lại, nếu sau khi cắt trĩ ngoại, người bệnh không chú ý kiêng khem và điều dưỡng đúng cách, vết thương sau mổ bị chảy máu, nhiễm trùng… Lúc này, bạn sẽ cần phải tái khám nhiều lần và sử dụng thêm thuốc theo đơn kê của bác sĩ, khi đó chi phí sẽ đội lên cao hơn.

Nói chung, phẫu thuật cắt trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và để biết chính xác tình trạng bệnh của mình cũng như chi phí phẫu thuật cắt trĩ ngoại là bao nhiêu, bạn nên đi thăm khám kiểm tra cụ thể để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chính xác.

Tại An Giang, Phòng khám đa khoa An Giang được đánh giá là một địa cắt trĩ ngoại hiệu quả, an toàn với mức chi phí hợp lý. Mọi tư vấn và báo giá cụ thể chi phí phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp theo số hotline 0296 398 0000 để nhận giải đáp chi tiết.
Bài Viết Cùng Chủ Đề:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5