Cắt/ phẫu thuật/ mổ trĩ có nguy hiểm không?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp cắt trĩ đang được các cơ sở y tế chuyên khoa áp dụng. Tuy nhiên, không phải cách làm nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Có không ít ca biến chứng sau cắt trĩ xảy ra khiến cho mọi người hoài nghi liệu rằng cắt mổ trĩ có nguy hiểm không. Và nếu như bạn muốn cắt trĩ an toàn thì hãy tìm đến phòng khám đa khoa An Giang để được trải nghiệm các công nghệ hiện đại nhất.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ ngoại sau sinh – chị em chú ý

Mổ trĩ có nguy hiểm không? Cảnh báo biến chứng thường gặp

Mọi thủ thuật ngoại khoa trong điều trị bệnh trĩ đều có thể xảy ra tác dụng phụ hoặc biến chứng nguy hiểm. Đó là khi chúng ta tiến hành không đúng nơi đúng chỗ, không được các bác sĩ giỏi hỗ trợ hoặc đơn giản hơn là khi bạn không chăm sóc vết thương thật tốt theo yêu cầu của bác sĩ.

Vậy nên, cắt mổ trĩ có nguy hiểm không sẽ tùy thuộc  vào mỗi trường hợp. Các bác sĩ xin đưa ra cảnh báo biến chứng liên quan đến cắt trĩ không an toàn như sau:

  • Chảy máu hậu môn: Biến chứng thường gặp nhất khi chúng ta sử dụng dao kéo để loại bỏ các búi trĩ. Kỹ thuật cắt trĩ chưa triệt để sẽ khiến cho hậu môn bị tổn thương nhiều hơn, trĩ bị sót lại gây ra tình trạng chảy máu sau thủ thuật.
  • Hẹp hậu môn: Thường liên quan đến kỹ thuật cắt trĩ không hiện đại gây sẹo lớn ở hậu môn sau cắt trĩ và điều này khiến cho tình trạng chít hẹp hậu môn xảy ra. Người bệnh sẽ bị đại tiện khó sau khi cắt trĩ hoàn thành.
  • Nhiễm trùng hậu môn: Liên quan đến vấn đề vệ sinh trước trong và sau thủ thuật mổ cắt trĩ. Dấu hiệu gồm sưng đỏ, mưng mủ ở hậu môn, hậu môn chảy dịch nhiều và có dấu hiệu đau ngứa nhiều. Nặng hơn là bị loét ở hậu môn.
  • Đại tiện đi ngoài mất tự chủ: Trong một vài ngày đầu tiên sau mổ trĩ bệnh nhân có thể bị són phân hoặc đi tiện không tự chủ. Phẫu thuật điều trị biến chứng này rất khó khăn và phức tạp khiến cho mọi người lo lắng phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không…
  • Trĩ tái phát: Biến chứng xảy ra trong trường hợp điều trị trĩ sai cách, cắt trĩ không đúng kỹ thuật khiến cho búi trĩ tái phát nhanh chóng. Khi này người bệnh lại lo lắng thêm liệu rằng  mổ trĩ lần 2 có nguy hiểm không…
Cắt phẫu thuật mổ trĩ có nguy hiểm không?
Cắt trĩ an toàn tại đến phòng khám đa khoa An Giang

Phẫu thuật mổ trĩ có nguy hiểm không và cách làm an toàn?

Để không phải lo lắng phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không điều đầu tiên mà bạn nên quan tâm chính là tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn các giải pháp cắt trĩ phù hợp. Không lựa chọn cắt trĩ ở những nơi không có sự đầu tư về con người và thiết bị y khoa nhằm tránh biến chứng vừa được nêu trên.

Hiện nay, có rất nhiều các công nghệ cắt trĩ an toàn và hiệu quả được ra đời. Nó cho phép bạn có thể loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ chỉ trong một lần điều trị duy nhất. Độ an toàn cao và hiệu quả đạt đến 99%. Và để giúp mọi người giải tỏa băn khoăn mổ trĩ có nguy hiểm không, phòng khám đa khoa An Giang xin chia sẻ một vài phương pháp cắt trĩ hiện đại sau:

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Đối tượng áp dụng: Người mắc trĩ nội độ 2 chảy máu nhiều, sa trĩ độ 3, độ 4… Chỉ định điều trị được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa và không thích hợp với bệnh nhân đang có các vấn đề về rối loạn đông máu.

Nguyên tắc thực hiện: Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan thực hiện bằng cách mổ để cắt riêng từ búi trĩ nội ở hậu môn nhưng vẫn để lại phần niêm mạc và da giữa các búi trĩ để khâu lại nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho hậu môn. Thời gian diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả tương đối cao.

Nhược điểm: Kỹ thuật cắt trĩ có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức hậu môn nhiều hơn. Vết thương lớn nên thời gian bình phục cũng sẽ kéo dài. Một số người sẽ đặt ra câu hỏi mổ trĩ có nguy hiểm không khi thực hiện cách làm này.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Đối tượng áp dụng: Người bị trĩ nội độ 3, trĩ vòng, có thể áp dụng cho cả trĩ độ 2 hoặc độ III và sa niêm mạc trực tràng độ 1-2. Hay bác sĩ cũng có thể chỉ định cho các trường hợp trĩ nội độ 2 không đáp ứng điều trị nội hoặc thủ thuật cắt trĩ khác trước đó.

Nguyên tắc thực hiện: Bác sĩ sử dụng thiết bị đặc biệt, kéo các búi trĩ lên cao cắt và khâu lại đồng thời ngăn không cho nguồn máu tới búi trĩ. Búi trĩ không được mạch máu nuôi dưỡng sẽ nhỏ lại và teo dần đi. Phương pháp sẽ hỗ trợ điều trị trĩ dứt điểm mà không gây đau đớn cho người bệnh. Thủ thuật không có vết thương hở ở hậu môn nên dễ dàng chăm sóc sau hậu phẫu.

Nhược điểm: Chống chỉ định cho người bệnh có áp xe cạnh hậu môn, hẹp ống hậu môn, sa toàn bộ trực tràng, viêm loét trực tràng… Nếu trong trường hợp này bạn sẽ cần hỏi bác sĩ liệu cắt trĩ có nguy hiểm không để có hướng điều trị tốt hơn cho mình.

Xem thêm: Cách trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh

Cắt phẫu thuật mổ trĩ có nguy hiểm không?
Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Phẫu thuật theo hình thức siêu âm doppler (THD)

Đối tượng áp dụng: Tên đầy đủ của phương pháp là khâu triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm doppler. Được bác sĩ chỉ định cho trĩ nội độ 1-3 muốn điều trị trĩ với một mức chi phí thấp và hiệu quả cao.

Nguyên tắc thực hiện: Sử dụng thiết bị Doppler để xác định các động mạch trĩ, sau đó thắt các động mạch này bằng các mũi khâu 2 – 3cm trên đường lược. Mục đích là cắt nguồn động mạch chạy dưới niêm mạc để đến các đám rối trĩ làm cho các búi trĩ teo nhỏ lại. Thủ thuật điều trị không quá phức tạp, , an toàn, hiệu quả và ít đau sau mổ.

Nhược điểm: Nếu bác sĩ thực hiện không có trình độ chuyên môn tốt và không có sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại sẽ để xảy ra trường hợp các mạch trĩ bị bỏ sót. Và khi này bạn sẽ phải đau đầu với câu hỏi mổ trĩ lần 2 có nguy hiểm không.

Cắt mổ trĩ bằng kỹ thuật PPH

Đối tượng áp dụng: Bao gồm nhiều tình trạng trĩ như trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp, sa trĩ nghiêm trọng, trĩ vòng, sa trực tràng… Người mắc trĩ lâu năm, đã từng tái phát bệnh trĩ bị mắc các bệnh có liên quan đến hậu môn trực tràng; và đã từng thất bại trong những lần điều trị trước.

Nguyên tắc thực hiện: Tiến hành khoanh vùng niêm mạc trên đường lược từ 2-4cm. Sau đó, vận dụng máy ôn hợp nhằm loại bỏ các búi trĩ dạng vòng tại hậu môn. Do vùng này không chứa dây thần kinh cảm giác nên sẽ không gây đau đớn cho người bệnh.

Phương pháp điều trị trĩ được giới chuyên gia khuyên dùng bởi khả năng Triệt tiêu búi trĩ mà không làm tổn thương đến bề mặt ống hậu môn. Đồng thời, cả trong và sau thủ thuật, bệnh nhân hầu như không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong và sau khi thủ thuật kết thúc. Bệnh nhân sau khi cắt trĩ bằng PPH có thể ngay lập tức quay lại cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường, không cần kiêng cữ quá nhiều…

Như vậy có thể thấy mỗi phương pháp cắt trì đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Chính vì thế, mổ trĩ có nguy hiểm không sẽ tùy thuộc vào công nghệ cũng như trình độ của người thực hiện. Vậy bạn có muốn biết cắt trĩ ở đâu mới là an toàn và hiệu quả nhất hay không?

Cắt phẫu thuật mổ trĩ có nguy hiểm không?
Cắt mổ trĩ bằng kỹ thuật PPH

Địa chỉ cắt trĩ an toàn, hiệu quả tại An Giang

Phòng khám đa khoa An Giang sẽ là điểm dừng chân an toàn cho người mắc bệnh trĩ. Chúng tôi sẽ giúp bạn không còn lo lắng với câu hỏi phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không hay mổ trĩ lần 2 có nguy hiểm không bởi những điều sau:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng có tay nghề cao sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị và tiến hành mổ, cắt trĩ theo quy trình chuẩn y khoa.
  • Đa dạng các phương pháp cắt trĩ gồm Milligan – Morgan, phẫu thuật khâu triệt mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler, phẫu thuật Longo,…
  • Đầu tư hệ thống các thiết bị máy móc kỹ thuật y tế tối tân. Quy trình cắt trĩ an toàn thực hiện bài bản từng bước trong khu vực vô trùng tuyệt đối.
  • Phòng khám đa khoa An Giang thực hiện cắt trĩ có chế độ bảo mật cao, giữ kín toàn bộ tất cả hồ sơ bệnh án và thông tin cá nhân của người bệnh.
  • Công khai về chi phí thăm khám và điều trị trĩ, không nhận phong bì từ người nhà bệnh nhân và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình điều trị.

Đến với Phòng khám đa khoa An Giang bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ y tế chất lượng, được các bác sĩ cắt trĩ với một quy trình khép kín đảm bảo an toàn tuyệt đối. Và nếu như bạn vẫn còn lo lắng với câu hỏi phẫu thuật mổ trĩ có nguy hiểm không hãy lựa chọn chúng tôi để được giải tỏa mọi thắc mắc và sớm thoát khỏi những ảnh hưởng liên quan đến bệnh trĩ nhé!

Xem thêm: Chữa trĩ ngoại có đau không? Chuyên gia chia sẻ

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5