Cắt/ phẫu thuật/ mổ trĩ nằm viện bao lâu? Bác sĩ chia sẻ

Mổ trĩ nằm viện bao lâu là câu hỏi chung mà rất nhiều người gặp phải tình trạng khó nói này thắc mắc trước khi quyết định mổ trĩ. Bởi thông thường, bất kì ai sau khi phẫu thuật cắt trĩ đều rất lo sợ phải nằm viện, đặc biệt là những người có công việc bận rộn. Để biết chính xác câu trả lời về thời gian cắt trĩ phải nằm viện bao lâu, mời các bạn cùng xem bài viết dưới đây.

Xem thêm: Mẹo chữa bệnh trĩ sau sinh ít người biết

Cắt/ phẫu thuật/ mổ trĩ nằm viện bao lâu? Bác sĩ chia sẻ
Mổ trĩ nằm viện bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm

Thực hiện phẫu thuật mổ trĩ nằm viện bao lâu?

Phẫu thuật cắt bỏ trĩ là phương án điều trị bệnh trĩ tối ưu hiện nay. Phương pháp này nên áp dụng đối với những bệnh nhân bị trĩ cấp độ nặng và việc dùng thuốc điều trị không còn đem lại hiệu quả. Ưu điểm của cách điều trị hiện đại này là giải quyết nhanh chóng các búi trĩ cũng như hạn chế nguy cơ tái phát của bệnh. Tuy nhiên, không phải tất cả người bị trĩ đều cần tiến hành cắt trĩ mà phải cần đến sự thăm khám và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Để giải đáp cho băn khoăn mổ trĩ nằm viện bao lâu? Thực ra đây là thắc mắc không thể trả lời. Trước khi trả lời chính xác thời gian phẫu thuật trĩ nằm viện bao lâu, các bác sĩ cần xác định tình trạng hiện thời của bệnh nhân, từ đó sẽ có kế hoạch thăm điều trị tại bệnh viện hay về nhà điều dưỡng.

Cắt trĩ là thực chất dạng tiểu phẫu nhỏ ở vùng hậu môn với cách thực hiện khá là nhanh chóng và đơn giản. Các bác sĩ cho biết phần lớn người bệnh sau khi thực hiện cắt trĩ đều không cần phải nằm viện mà chỉ cần tự theo dõi bệnh tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh trĩ có diễn biến phức tạp, hoặc xuất hiện những biến chứng sau phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh ở lại viện để theo dõi. Tuy nhiên, mốc thời gian mổ trĩ nằm viện bao lâu này chỉ mang tính chất tương đối, bởi thời gian hồi phục sức khỏe sau khi cắt trĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Cắt trĩ có phải nằm viện bao lâu phụ thuộc vào cơ sở y tế

Để xác định xem bạn cắt trĩ bao lâu thì hồi phục phụ thuộc vào địa chỉ y tế mà bạn lựa chọn để điều trị. Đối với địa chỉ phẫu thuật trĩ với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn giỏi,… dĩ nhiên sẽ khác với cơ sở y tế kém chất lượng. Việc điều trị tại các cơ sở kém chất lượng ngoài việc cần nhiều thời gian để vết thương lành, thì chưa kể đến việc người bệnh phải đối mặt với những biến chứng sau cắt trĩ có thể xảy ra.

Cắt/ phẫu thuật/ mổ trĩ nằm viện bao lâu
Cắt trĩ có phải nằm viện bao lâu phụ thuộc vào cơ sở y tế

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Đối với người bị trĩ nhẹ thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, vì tổn thương tại khu vực hậu môn ít hơn so với những người bệnh nặng. Bên cạnh đó, nếu người bệnh còn trẻ, không mắc bệnh lý nền nào thì chỉ sau vài ngày có thể ra viện. Đây cũng là yếu tố quan trong để xác định mổ trĩ nằm viện bao lâu.

Xem thêm: Phương pháp cắt trĩ HCPT là gì? Cắt trĩ HCPT hết bao nhiêu tiền?

Ngoài ra chế độ chăm sóc và tĩnh dưỡng sau khi phẫu thuật cũng quyết định cắt trĩ bao lâu thì lành. Tất cả những yếu tố này sẽ quyết định xem thời gian cắt trĩ phải nằm viện bao lâu của từng bệnh nhân. Sau khi kiểm tra xem xét các yếu tố tình trạng sức khỏe trên, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thông báo thời gian xuất viện cụ thể.

Có nhiều bệnh nhân sau khi mổ trĩ, thời gian phục hồi rất nhanh là chỉ vài ngày là gần như trở lại bình thường được. Ngược lại, nhiều người mổ trĩ phải mất rất nhiều thời gian để phục hồi vết thương. Điều này là do tình trạng sức khỏe bình thường của bệnh nhân, cũng như sức đề kháng có khỏe mạnh hay không.

Phương pháp phẫu thuật

Có không ít người thắc mắc về vấn đề mổ trĩ nằm viện bao lâu khi đến Phòng khám đa khoa An Giang thực hiện tiểu phẫu. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, mỗi phương pháp cắt trĩ thực hiện khác nhau nên thời gian lành bệnh cũng khác. Những phương pháp cắt trĩ được ưu tiên nhất hiện nay là công nghệ HCPT giúp người bệnh hồi phục nhanh và hạn chế tình trạng xâm lấn.

HCPT là cách mổ trĩ bằng phương pháp hiện đại này đang được các bác sĩ hậu môn – trực tràng đánh giá cao. Phương pháp cắt trĩ hiện đại này khắc phục được nhiều nhược điểm của những biện pháp cắt trĩ truyền thống.

Phương pháp cắt trĩ này được điều khiển và theo dõi hoàn toàn trên thiết bị hiện đại giúp bác sĩ định vị chính xác tổ chức bệnh và mang lại độ an toàn cũng như hiệu quả điều trị cao nhất. Bạn không phải lo lắng cắt trĩ phải nằm viện bao lâu, vì phương pháp HCPT là xâm lấn tối thiểu nên không gây ảnh hưởng đến tổ chức mô và tế bào lân cận trong điều trị.

Nhìn chung, bệnh nhân được áp dụng cắt búi trĩ bằng phương pháp nào còn phụ thuộc vào cơ địa, điều kiện cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân. Ngoài ra, phương pháp cắt trĩ bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT là cách điều trị hiện đại nhất hiện nay đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ cao mới thực hiện được. Vì vậy không phải cơ sở y tế chuyên khoa nào cũng được áp dụng điều trị được. Do đó, yếu tố điều kiện của cơ sở y tế cũng đóng vai trò quan trọng để xác định mổ trĩ nằm viện bao lâu.

mổ trĩ nằm viện bao lâu? Bác sĩ chia sẻ
Phương pháp HCPT áp dụng cắt trĩ được nhiều cơ sở y tế áp dụng

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất tại tỉnh An Giang?

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở tỉnh An Giang có thể ghé thăm Phòng khám đa khoa An Giang để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Đây là địa chỉ y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng mang đầy đủ yếu tố của trung tâm y khoa uy tín chữa bệnh trĩ như:

  • Có giấy phép hoạt động chính quy: Phòng khám chuyên khoa này đã trải qua nhiều bước kiểm tra chặt chẽ từ cơ quan nhà nước mới được cấp phép hoạt động hợp pháp. Điều này giúp khẳng định sự uy tín của Phòng khám đa khoa An Giang cũng như củng cố niềm tin cho bệnh nhân khi đến cắt trĩ tại đây.
  • Tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi: Những bác sĩ tiến hành cắt trĩ tại phòng khám đều có bằng cấp chính quy cùng kinh nghiệm nhiều năm. Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp để lấy lại sức khỏe cho bạn.
  • Hạ tầng cơ sở hiện đại: Tất cả các phòng đều được trang bị máy móc y tế hiện đại giúp việc mổ trĩ diễn ra thuận tiện hơn. Đặc biệt, phòng ốc và dụng cụ y khoa trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trĩ luôn được vô trùng sạch sẽ tránh tai biến về sau. Đây là những yếu tố quan trọng giúp người bệnh yên tâm điều trị mà không cần quá lo lắng mổ trĩ nằm viện bao lâu.
  • Dịch vụ chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp: Đội ngũ chăm sóc người bị trĩ tận tình với dịch vụ đặt hẹn trước qua hệ thống tư vấn miễn phí. Phòng khám đa khoa An Giang còn là đợi vị y tế làm việc không ngày nghỉ và nhận bệnh cả ngoài giờ với thông tin cá nhân của người bị trĩ luôn bảo mật tốt.
  • Mức chi phí khám chữa trĩ phù hợp: Mọi mức phí thực hiện cắt trĩ đều được bàn bạc trực tiếp và công khai minh bạch khi bác sĩ thăm khám cho người bệnh. Hơn nữa, phòng khám luôn thu đúng chi phí mổ trĩ theo quy định hiện hành nên không có xuất hiện khoản phí vô lý.

Hy vọng rằng với những thông tin mổ trĩ nằm viện bao lâu mà Phòng khám đa khoa An Giang vừa chia sẻ sẽ giúp cho bệnh nhân nắm rõ hơn về bệnh trĩ sau khi mổ. Nếu còn lo lắng nào liên quan đến bệnh trĩ, người bệnh có thể gọi điện theo số hotline 0296.398.0000 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Cắt trĩ ngoại có đau không? Chuyên gia giải đáp

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5