Cắt trĩ bằng phương pháp laser là như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền?

Cắt trĩ bằng phương pháp laser là phương pháp điều trị bệnh trĩ phổ biến và rộng rãi hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng chùm tia laser để làm teo nhỏ búi trĩ giúp búi trĩ tự rụng dần đi. Vậy ưu, nhược điểm của phương pháp này là gì, chi phí thực hiện hết bao nhiêu tiền? Mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Cắt trĩ bằng phương pháp laser là như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền?
Phương pháp laser giúp loại bỏ tận gốc các búi trĩ ở hậu môn

Cắt trĩ bằng phương pháp laser là như thế nào?

Cắt trĩ bằng laser là phương pháp điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao trong các trường hợp mắc trĩ có dấu hiệu bị sa búi trĩ. Phương pháp này hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng một chùm tia laser để tác động trực tiếp đến búi trĩ. Loại bỏ nhanh chóng và chính xác các búi trĩ mà không gây ra đau đớn nào cho người bệnh.

Không chỉ giúp loại bỏ nhanh chóng búi trĩ, phẫu thuật trĩ bằng laser còn có khả năng cầm máu rất tốt, hạn chế tình trạng chảy máu xảy ra trong và sau khi thực hiện phẫu thuật. Giảm đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn do dịch nhầy từ búi trĩ tiết ra hiệu quả, không làm tổn thương đến các tổ chức mô ở xung quanh hậu môn.

Người bệnh có thể lựa chọn phương pháp cắt trĩ bằng laser theo 3 cách dưới đây:

Phương pháp cắt trĩ bằng laze CO2

Cắt trĩ bằng phương pháp laser CO2 sẽ sử dụng một hệ thống ống kính có chứa CO2 và dòng điện mạnh để tạo ra một chùm tia laser. Thông qua hệ thống gương chiếu kết hợp cùng với ánh sáng đỏ, các bác sĩ sẽ nhận biết được vị trí búi trĩ cần loại bỏ và tiến hành cắt bỏ búi trĩ, ngăn ngừa các búi trĩ quay trở lại.

Phương pháp cắt trĩ bằng laser ND- can thiệp gián tiếp

Cắt trĩ bằng phương pháp laser ND- can thiệp gián tiếp là phương pháp loại bỏ tận gốc các búi trĩ mà không cần phải tác động trực tiếp tới búi trĩ. Khi tiến hành phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để tác động đến búi trĩ bằng cách xuyên thấu tia laser qua vùng hậu môn đang bị bệnh.

Cắt trĩ laser ND có khả năng cầm máu trong phẫu thuật khá tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là không thể xác định chính xác vị trí các búi trĩ so với phương pháp cắt búi trĩ bằng tia laser CO2.

Phương pháp cắt trĩ bằng laser ND- can thiệp trực tiếp

Phương pháp này sử dụng chùm tia laser để tác động trực tiếp lên vùng hậu môn và loại bỏ các búi trĩ một cách chính xác và hiệu quả. So với phương pháp cắt trĩ bằng laser ND- can thiệp gián tiếp, ở phương pháp này bác sĩ sẽ xác định được tương đối chính xác vị trí các búi trĩ cần cắt mà không gây tổn thương đến các mô, tổ chức lân cận.

Ưu điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

Cũng giống như các phương pháp cắt trĩ ngoại khoa khác như HPCT, PPH… phương pháp cắt trĩ bằng laser cũng tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng, cụ thể đó là:

Cắt trĩ bằng phương pháp laser là như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền?
Cắt trĩ bằng phương pháp laser tại cơ sở y tế tin cậy

Ưu điểm

Cắt trĩ laser được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành đánh giá cao và nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Có khả năng tiêu diệt và loại bỏ búi trĩ nhanh chóng, chính xác.
  • Hạn chế gây đau đớn, chảy máu cho bệnh nhân trong và sau khi kết thúc phẫu thuật.
  • Điều trị bệnh trĩ hiệu quả, phòng ngừa nguy cơ tái phát rất cao.
  • Thời gian phẫu thuật với phương pháp cắt trĩ bằng laser diễn ra tương đối nhanh, kéo dài khoảng 15- 30 phút.
  • Độ an toàn cao, ít gây biến chứng các biến nguy hiểm như nhiễm trùng hậu môn, lở loét hậu môn, rối loạn cơ thắt hậu môn, rò hậu môn…
  • Vết thương cắt trĩ thường khá nhỏ, dễ chăm sóc và mau chóng phục hồi.

Nhược điểm

Mặc dù cắt trĩ bằng phương pháp laser mang lại hiệu quả và độ an toàn cao nhưng phương pháp này vẫn còn tộn đọng không ít nhược điểm như sau:

  • Cắt trĩ bằng laser chỉ áp dụng với các trường hợp mắc trĩ nội độ 3 và trĩ ngoại mức độ trung bình. Trường hợp mắc trĩ nội độ 4, trĩ ngoại mức độ nặng xuất tình trạng sa búi trĩ phức tạp, người bệnh nên can thiệp đến phương pháp điều trị cắt trĩ khác mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Chi phí cắt trĩ bằng laser khá cao, không phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người bệnh.
  • Ở một số trường hợp, cắt trĩ bằng phương pháp laser có thể gây ra đau đớn, chảy máu cho bệnh nhân.
  • Khi tiến hành cắt trĩ bằng laser tại cơ sở y tế kém tin cậy, tay nghề bác sĩ không cao có thể gây bỏng rát vùng da lân cận, gây nhiễm trùng lở loét vùng hậu môn…

Chi phí cắt bằng laser bao nhiêu tiền?

Rất khó để đưa ra một con số cụ thể về chi phí cắt trĩ bằng laser nếu như bác sĩ chưa tiến hành thăm khám và kiểm tra trực tiếp trên bệnh nhân. Bởi khoản chi phí này bị phụ thuộc vào một vài yếu tố quan trọng như: mức độ bệnh trĩ, cơ sở thực hiện, phương pháp cắt trĩ bằng laser… cụ thể:

Mức độ bệnh trĩ

Mức độ bệnh trĩ của từng bệnh có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí cắt trĩ bằng laser. Theo đó, với trường hợp xuất hiện tình trạng sa búi trĩ mức độ nghiêm trọng, búi trĩ bị sưng phồng với kích thước và bị sa xuống hậu môn nhiều kèm theo biến chứng nhiễm trùng lở loét… việc can thiệp cắt trĩ bằng laser sẽ trở nên phức tạp hơn so với các trường hợp bị sa búi trĩ mức độ nhẹ hơn, búi trĩ mọc ít và chưa bị sa xuống nhiều.

Phương pháp điều trị

Cắt trĩ bằng phương pháp laser là như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền?
Cơ sở điều trị có ảnh hưởng rất lớn tới chi phí cắt trĩ bằng laser

Từ những phân tích ở trên có thể thấy cắt trĩ bằng phương pháp laser tồn tại ở ba dạng khác nhau. Đối với các phương pháp càng mới, mang lại hiệu quả và độ chính xác cao, chi phí sẽ được tăng lên.

Cơ sở khám chữa bệnh

Đây được xem là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí cắt trĩ bằng tia laser. Nếu người bệnh lựa chọn cắt trĩ tại cơ sở y tế tin cậy, bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đại… tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với việc bạn lựa chọn điều trị tại cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ có tay nghề non yếu…

Tuy nhiên đổi lại, việc cắt trĩ bằng laser tại các địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn có được kết quả phẫu thuật như ý muốn, ít gặp phải các biến chứng nguy hiểm xảy ra tại vùng hậu môn sau phẫu thuật. Ngược lại, khi lựa chọn tại các nơi có độ tin cậy thấp, chi phí ít hơn, nguy cơ xảy ra biến chứng và bệnh tái phát trở lại sau điều trị… là rất lớn.

Nói chung, chi phí cắt trĩ bằng tia laser thường không có con số cố định bởi chi phí thực hiện bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xung quanh. Do đó để biết chính xác chi phí cắt trĩ bằng phương pháp laser là bao nhiêu, người bệnh nên đến các cơ sở y tế tin cậy để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ bệnh và tư vấn mức chi phí điều trị cho bạn.

Tại An Giang, Phòng khám đa khoa An Giang là một trong số ít địa chỉ áp dụng thành công phương pháp cắt trĩ bằng tia laser với mức chi phí hợp lý. Giúp cho nhiều bệnh nhân mau chóng thoát khỏi những đau đớn, khó chịu và phiền toái do căn bệnh trĩ gây ra, đẩy lùi tận gốc búi trĩ, hạn chế tối đa các tổn thương biến chứng cũng như nguy cơ bệnh có thể tái phát trở lại sau điều trị.

Để được cắt trĩ bằng phương pháp laser hiệu quả và an toàn tại phòng khám đa khoa An Giang, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 0296 398 0000 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ khám chữa chi tiết.
Bài Viết Cùng Chủ Đề:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5