Cắt và phẫu thuật trĩ cấp độ 3 như thế nào an toàn

Bệnh trĩ độ 3 gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không có phương pháp phẫu thuật trĩ cấp độ 3 hiệu quả. Nếu bệnh trĩ cấp độ 3 không điều trị kịp thời có thể chuyển sang trĩ độ 4 và tiềm ẩn nguy cơ để lại nhiều hậu quả nặng nề. Do đó, người bệnh cần khám và thực hiện cắt trĩ độ 3 sớm.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh trĩ sau khi phẫu thuật

Cắt và phẫu thuật trĩ cấp độ 3 như thế nào an toàn
Phẫu thuật trĩ cấp độ 3 được nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu

Bệnh trĩ độ 3 là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu phẫu thuật trĩ cấp độ 3, người bệnh cần hiểu rõ bệnh lý về hậu môn – trực tràng này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, tính chất nghiêm trọng của bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ khác nhau. Bệnh trĩ độ 3 là giai đoạn chuyển tiếp của trĩ độ 1 và 2 khi người bị trĩ không được tiến hành chạy chữa kịp thời.

Khi người bị trĩ ở giai đoạn này, các búi trĩ sẽ gây tắc nghẽn hậu môn kèm theo những triệu chứng đau rát, ra máu và hôi thối khi đại tiện. Nguyên nhân là do các búi trĩ có chứa dịch mủ phát triển với kích thước lớn sẽ gây mùi.

Trong trường hợp bệnh trĩ độ 3, ngoài triệu chứng sa búi trĩ, bệnh nhân còn gặp phải các dấu hiệu bất thường sau đây:

 • Đau rát xung quanh hậu môn, cơn đau xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều.
 • Búi trĩ to dần theo thời gian dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn hậu môn, gây khó khăn và đau rát trong việc đại tiện.
 • Thường xuyên có dịch mủ chảy tại hậu môn kèm theo mùi hôi thối khó chịu.
 • Các búi trĩ bị sa ra ngoài sẽ cọ xát với nhau gây chảy máu.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ độ 3

Bệnh trĩ cấp độ 3 xảy ra chủ yếu khi bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ 1 và 2 thì không được điều trị dứt điểm. Vì vậy, khi người bị trĩ không tìm cách phẫu thuật trĩ cấp độ 3  cùng với việc kết hợp chế độ sinh hoạt ăn uống, hoạt động điều độ khoa học thì bệnh trĩ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Các nguyên nhân gây bệnh trĩ độ 3 chủ yếu do các yếu tố sau đây:

 • Do hệ thống các tĩnh mạch tại vùng hậu môn – trực tràng bị căng phồng khi bệnh nhân rặn đi đại tiện quá mạnh. Đôi khi, cũng có thể do vùng hậu môn người bệnh bị thu hẹp gây khó khăn cho việc đại tiện.
 • Người bệnh gặp vấn đề về các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa hay giảm nhu động ruột. Đối với những người lười biếng trong vận động, lười tập thể dục thể thao cũng có nguy cơ bị trĩ rất cao.
 • Do phụ nữ có thai, chị em sau sinh, người già, những người mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt…có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất lớn.
 • Do thói quen sinh hoạt không điều độ, ăn uống không khoa học đều là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh trĩ.
Cắt và phẫu thuật trĩ cấp độ 3
Có nhiều nguyên nhân khiến người bệnh bị trĩ độ 3

Không phẫu thuật trĩ cấp độ 3 có sao không?

Có thể nói nếu không tìm cách cắt trĩ độ 3 có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Trước hết, bệnh trĩ cấp độ 3 có thể phát triển nhanh hơn sang mức độ 4. Đồng thời, bệnh trĩ khiến cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, công việc của bệnh nhân gặp nhiều cản trở nghiêm trọng điểm hình như:

 • Người bị trĩ độ 3 có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, bội nhiễm ở vùng hậu môn bởi sự tấn công của vi khuẩn. Do đối với người bị trĩ độ 3 sẽ gặp khó khăn để vệ sinh khu vực hậu môn sạch sẽ. Khi đó các dịch nhầy tiết ra ẩm ướt quanh hậu môn cũng khiến cho các loại vi khuẩn gây hại có nguy cơ tấn công.
 • Dẫn đến thiếu máu trầm trọng do người bị trĩ độ 3 đi đại tiện thường xuyên mất đi lượng máu lớn. Do đó, nếu không thực hiện phẫu thuật trĩ cấp độ 3, người bệnh sẽ có các biểu hiện như: chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi…
 • Người mắc bệnh trĩ độ 3 dễ mắc các bệnh về da liễu hơn như: Bệnh viêm da, viêm nhú, nứt kẽ…
 • Bị trĩ cấp độ 3 có khả năng dẫn đến hoại tử vùng hậu môn nếu không được cắt trĩ độ 3 kịp thời. Nguy hiểm hơn là nếu người trĩ cấp độ 3 không điều trị sớm có thể gây ra bệnh ung thư trực tràng rất nguy hiểm.
 • Trĩ độ 3 khiến nghẹt búi trĩ nếu búi trĩ bị sa ra ngoài mà không được đẩy vào trong.
 • Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày, đời sống tình cảm của vợ chồng.

Xem thêm: Triệu chứng của bệnh trĩ sau sinh như thế nào?

Cắt và phẫu thuật trĩ độ 3 như thế nào an toàn
Người bị trĩ độ 3 nên thực hiện cắt trĩ sớm

Phương pháp phẫu thuật trĩ cấp độ  như thế nào an toàn

Tiểu phẫu là biện pháp cuối cùng được lựa chọn để cải thiện tình trạng bệnh trĩ khi các giải pháp chữa trị nội khoa không mang lại tác dụng. Bên cạnh đó, phương pháp cắt trĩ này cũng được chỉ định thực hiện điều trị bệnh trĩ độ 3 khi bệnh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để điều trị trĩ cấp độ 3, bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định cắt trĩ theo phương pháp HCPT. Đây là biện pháp phẫu thuật trĩ cấp độ 3 không cần đến dao kéo mà thay vào đó là các hoạt động kỹ thuật được tiến hành theo xâm lấn tối thiểu.

Cắt trĩ độ 3 theo phương pháp HCPT giúp chữa bệnh hiệu quả do dựa theo hoạt động của sóng điện cao tần trên nguyên tắc nhiệt nội sinh. Điều này sẽ giúp loại bỏ trĩ ở niêm mạc mà không gây tổn hại ở cơ vòng hậu môn. So với phẫu thuật trĩ độ 3 truyền thống bằng dụng cụ y tế trực tiếp thì phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần được đánh giá khắc phục hầu hết những nhược điểm trước đây và đạt hiệu quả cao như:

 • Không gây đau đớn: Phương pháp phẫu thuật trĩ cấp độ 3 HCPT không cần sự tác động của dao can thiệp mà nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cùng với điện dụng từ trường cao. Cách cắt trĩ này sẽ nhanh chóng làm teo và khô búi trĩ để bác sĩ xử lí nên không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện.
 • Không tổn thương vùng da quanh khu vực hậu môn: Tuy áp dụng dòng nhiệt sinh ra để tác động lên các búi trĩ, đối với vùng da xung quanh nhiệt độ rất thấp không thể gây tổn thương đến được. Búi trĩ teo và khô tự nhiên không gây chảy máu như phẫu thuật cắt bỏ nên quá trình này diễn ra rất an toàn và không đau đớn.
 • Khả năng hồi phục nhanh: Nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trực tiếp đến búi trĩ cấp độ 3 nên không gây tổn thương đến những vùng xung quanh. Điều này sẽ giúp vết thương dễ dàng hồi phục, đảm bảo tính thẩm mỹ và không để lại sẹo như các phương pháp phẫu thuật trĩ cấp độ 3 trước đây.
 • Khó tái phát: Sau khi cắt trĩ có đặc tính thường xuyên tái phát nếu bệnh nhân không biết cách giữ gìn. Do đó, phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ phục hồi lại kết cấu cơ xung quanh hậu môn và loại bỏ gốc búi trĩ hiệu quả nên bệnh nhân chỉ cần điều trị một lần.
 • Ít xảy ra biến chứng: Phương pháp cắt trĩ độ 3 HCPT giúp tránh nguy cơ gặp nhiễm trùng, sưng viêm vùng hậu môn hiệu quả.
phẫu thuật trĩ độ 3 như thế nào an toàn
Phương pháp phẫu thuật trĩ cấp độ 3 HCPT đem lại hiệu quả cao

Địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt trĩ cấp độ 3 uy tín tại An Giang

Tùy vào từng cấp độ bệnh trĩ sau khi thăm khám, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang sẽ có chỉ định phương pháp phẫu thuật trĩ cấp độ 3 phù hợp.

Phòng khám đa khoa An Giang với đội ngũ y bác sĩ hậu môn – trực tràng giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện các phương pháp phẫu thuật trĩ độ 3. Điều này giúp người bị trĩ độ 3 yên tâm khi khám chữa bệnh trị cũng như tiết kiệm thời gian thăm khám để có kết quả điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, đây là địa chỉ y tế chuyên khoa có đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, vật chất nên rất được những người dân quanh khu vực này vô cùng tin tưởng. Cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng này cũng được đánh giá là một trong những cơ sở chuyên chữa trị tốt nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Quy trình khám phẫu thuật cắt trĩ độ 3 tại Phòng khám đa khoa An Giang cũng rất nhanh chóng. Cơ sở y tế này có hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến và có hỗ trợ khám chữa bệnh ngoài giờ. Nếu có dự định chữa bệnh trĩ cấp độ 3 tại đây bạn nên đặt hẹn trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề phẫu thuật trĩ cấp độ 3 như thế nào an toàn sẽ giải đáp phần nào những lo lắng của người bệnh . Nếu người bị trĩ độ 3 còn thắc mắc nào khác cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ tới số hotline 0296.398.0000 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ ngoại sau sinh – chị em chú ý

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5