Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại an toàn hiệu quả

Từ xa xưa trong dân gian đã lưu truyền những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả, an toàn cao. Thực hư của việc này thế nào? Những loại thuốc nam nào giúp điều trị trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay? Những lưu ý gì khi dùng những bài thuốc nam chữa trị trĩ đó?

Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại an toàn hiệu quả
Trĩ ngoại ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người

Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại an toàn hiệu quả

Sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại đã và đang được rất nhiều bệnh nhân áp dụng. Những lá thuốc nam này mang lại hiệu quả điều trị trĩ cao, an toàn, lành tính nếu dùng đúng liều lượng và hướng dẫn.

Cây cối xay – thuốc nam chữa trĩ ngoại hiệu quả

Một trong những cây thuốc nam chữa trĩ ngoại hiệu quả, an toàn nhất hiện nay là cây cối xay. Trong Y học cổ truyền thì loại cây này có tính bình, vị ngọt và sát trùng tốt. Cho nên khi có vấn đề về viêm nhiễm thì bệnh nhân nên dùng cây cối xay để điều trị mang lại hiệu quả chữa trị cao.

Bệnh nhân có thể dùng một ôm cây cối xay cắt ngắn toàn bộ cả thân lẫn lá, rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày dùng khoảng 200gr sắc với nước uống. Nên sắc đặc để có thể mang lại hiệu quả chữa trị trĩ an toàn, hiệu quả cao. Lấy phần bã này đun nóng và xông hậu môn, hoặc có thể xông rửa hậu môn khoảng từ 3-4 lần để mang lại phương án chữa trị tích cực.

Sử dụng cây vông nem chữa trị trĩ ngoại an toàn

Bệnh nhân cũng có thể dùng cây vông để điều trị bệnh lý này. Theo đó loại cây thuốc nam trị trĩ ngoại có tính bình, vị đắng và có tác dụng điều trị phong tê thấp, loại bỏ trĩ an toàn cho bệnh nhân. Cho nên dùng cây vông nem an toàn, không có tác dụng phụ và hiệu quả chữa trĩ tích cực nhất.

Bệnh nhân có thể dùng một nắm lá vông thái nhỏ, sau đó đắp lên vùng hậu môn bị trĩ. Đối với trĩ ngoại thì bệnh nhân nên nghiền nhỏ lá vông đắp vào vùng búi trĩ để có tác dụng trực tiếp lên búi trĩ nhất. Nên thực hiện một ngày một lần mang lại hiệu quả điều trị cao.

Đẩy lùi bệnh trĩ ngoại với hoa thiên lý

Phương án trị trĩ ngoại bằng thuốc nam với hoa thiên lý được nhiều bệnh nhân sử dụng. Hoa thiên lý vừa làm rau lại vừa làm thuốc rất hiệu quả, rất lành tính, có tác dụng kháng viêm và giúp giảm đau cho bệnh nhân bị trĩ tốt. Ngoài ra nếu dùng hoa thiên lý vào bữa ăn hàng ngày bệnh nhân còn có thể tăng cường sức đề kháng, tốt cho giấc ngủ và giúp sức khỏe thêm phần ổn định.

Bệnh nhân có thể dùng hoa thiên lý cho bữa ăn hàng ngày bằng cách xào thịt bò, nấu canh ngao và hoa thiên lý… Ngoài ra sử dụng lá hoa thiên lý, giã nhỏ đắp lên búi trĩ cũng mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Bệnh nhân còn có thể dùng lá thiên lý nấu với nước, cho thêm chút muối trắng và xông hơi hàng ngày.

Điều trị trĩ ngoại với diếp cá

Một cách điều trị trĩ hiệu quả mà rất nhiều người đã áp dụng thành công là dùng lá diếp cá. lá diếp cá có tác dụng không nhỏ trong việc điều trị trĩ bởi nó có vị tanh, tính mát, khó khó ăn uống nhưng nếu sử dụng được thì ngăn chặn bệnh trĩ, đẩy lùi trĩ khá tốt.

Bệnh nhân có thể dùng diếp cá ăn sống hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng lá diếp cá xay nhuyễn lấy nước uống. Một phương án nữa là xay nhuyễn diếp cá thêm chút muối trắng và đắp lên vùng hậu môn để tăng cường khả năng điều trị trĩ ngoại hoàn hảo từ bên ngoài.

Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại an toàn hiệu quả
Điều trị trĩ ngoại bằng lá thuốc nam rất hiệu quả

Điều trị trĩ ngoại với cây lộc vừng

Một cách chữa trĩ ngoại bằng thuốc nam nữa là bệnh nhân có thể dùng cây lộc vừng để chữa trị. Cây lộc vừng là loại thuốc nam chữa trị tốt nhất hiện nay, có tác dụng kháng sinh cao, làm giảm đau cho bệnh nhân, mềm phân và hỗ trợ nhuận tràng tốt.

Bệnh nhân có thể dùng khoảng 20gr lá cây lộc vừng tươi, rửa sạch với muối trắng. Sau đó lấy phần lá này nhai nhỏ và nuốt lấy phần nước của lá lộc vừng đã nhai. Tiếp đến phần bã dùng để đắp vào búi trĩ ngoại. Mỗi ngày thực hiện đắp búi trĩ với lá lộc vừng, liên tục đều đặn trong khoảng nửa tháng sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh trĩ. Từ đó giúp bệnh nhân có thể xóa bỏ trĩ sớm nhất.

Loại bỏ trĩ ngoại nhờ cây hoa hòe

Chữa trĩ ngoại bằng thuốc nam hiệu quả nhất khi bệnh nhân biết sử dụng hoa hòe để loại bỏ các triệu chứng bệnh. Hoa hòe có tính sát khuẩn cao, có thể giảm thiểu triệu chứng đau, viêm nhiễm và giúp cho búi trĩ rất tốt.

Bệnh nhân dùng khoảng 40gr ngải cứu, kết hợp cùng 40gr kinh giới, 20gr chỉ xác, 20gr hoa hòe cùng 12gr phèn chua để tạo nên bài thuốc nam trị bệnh trĩ ngoại an toàn, hiệu quả. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, sắc với nước trong khoảng 10 phút rồi tiến hành xông với phần nước này. Dùng nước đã nguội vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ. Ngày nào cũng thực hiện xông hơi với hoa hòe để có tác dụng trị trĩ ngoại an toàn, hiệu quả.

Điều trị trĩ ngoại hiệu quả với vỏ cây hồng

Bệnh nhân có thể điều trị trĩ ngoại bằng thuốc nam nhờ vỏ cây hồng. Hồng là loại cây ăn trái được rất nhiều người yêu thích, nhưng loại cây này còn có tác dụng không nhỏ trong việc điều trị trĩ. Vỏ cây hồng có chứa chất kháng viêm tự nhiên, giúp bệnh nhân giảm đau và loại bỏ búi trĩ an toàn nhất.

Bệnh nhân có thể dùng vỏ cây hồng phơi khô hoặc sấy chín. Sử dụng gạo nấu thành cơm như bình thường, chắt lấy nước trước khi chín. Sau đó lấy phần nước gạo này uống cùng với vỏ cây hồng sấy chín. Kiên trì uống nước từ bài thuốc này bạn sẽ có hiệu quả điều trị trĩ ngoại tốt nhất.

Cây huyết dụ chữa trị trĩ ngoại an toàn

Cây huyết dụ là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại rất tốt mà bạn không thể bỏ qua. Các hoạt chất bên trong cây huyết dụ có tác dụng hạn chế ra máu khi bị trĩ, chữa kiết lị tốt và mang lại tác dụng chữa trĩ ngoại an toàn.

Bệnh nhân dùng lá của cây huyết dụ, thêm cây nhọ nồi và cây sống đời. Tất cả những nguyên liệu này còn tươi rửa sạch rồi sắc thành nước để uống hàng ngày. Mỗi ngày lấy nước này uống 2 lần sáng và tối đều đặn. Bài thuốc này nếu dùng kiên trì có thể giảm triệu chứng và ngăn chặn bệnh trĩ phát triển nặng hơn.

Chữa trị trĩ ngoại với hoa mướp đắng

Bạn cũng có thể dùng hoa mướp đắng để loại bỏ những triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ. Mướp đắng không chỉ có tác dụng là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt không bị táo bón.

Bạn có thể dùng một nắm hoa mướp đắng, loại bỏ hết những phần hoa bị úng,héo cũng như hư hỏng. Sau đó rửa sạch với nước muối rồi giã nát, đắp lên vùng trĩ. Thực hiện đều đặn mỗi ngày đắp hoa mướp đắng lên búi trĩ một lần để có thể đạt hiệu quả chữa trĩ cao nhất.

Những lưu ý khi dùng thuốc nam trị trĩ ngoại

Hỏi ý kiến bác sĩ: Trước khi sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại bệnh nhân cần hỏi ý kiến bác sĩ. Cho dù bệnh lý ở mức độ bao nhiêu bệnh nhân cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, điều trị như thế nào và phác đồ thích hợp. Dùng bất cứ phương thức chữa trị nào, loại thuốc nam trị trĩ ngoại ra sao cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ để có được hiệu quả chữa trị toàn diện.

Vệ sinh vùng hậu môn và búi trĩ sạch sẽ trước khi dùng thuốc Nam điều trị trĩ. Đây là phương án để giúp cho bệnh nhân loại bỏ triệu chứng trĩ sạch, không có biến chứng nguy hiểm, nhiễm trùng hay vi khuẩn xâm lấn ngược ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại an toàn hiệu quả
Khám bác sĩ khi nghi ngờ mình bị các triệu chứng trĩ ngoại

Dùng thuốc Nam chữa trĩ giai đoạn nhẹ: Thông thường chữa trĩ ngoại bằng thuốc nam chỉ dùng cho bệnh nhân bị trĩ ở giai đoạn nhẹ. Đối với bệnh nhân bị trĩ giai đoạn nặng thì điều trị bằng thuốc Nam không mấy hiệu quả. Cần tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới có kết quả chữa trị trĩ an toàn, lành mạnh nhất.

Tới cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị trĩ: Bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như phòng khám đa khoa An Giang để điều trị bệnh an toàn, hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được loại bỏ trĩ đúng bệnh, đúng mức độ và đúng triệu chứng. Với bệnh nhân bị trĩ nặng thì các bác sĩ chuyên khoa phòng khám này sẽ tư vấn cho bệnh nhân cắt trĩ theo công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc HCPT.

Đây là công nghệ mới, hiệu quả cắt trĩ cao, an toàn cho người bệnh. Hơn thế nữa bệnh nhân hoàn toàn yên tâm với thời gian cắt trĩ nhanh, điều trị hiệu quả cao nhất. Bệnh trĩ không có cơ hội tái phát và không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng với những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại mà Phòng khám đa khoa An Giang đã tư vấn như trên bệnh nhân sẽ có dược phương án chữa trị hiệu quả nhất. Mọi thông tin liên hệ bệnh nhân gọi số 0296 398 0000 để được tư vấn khám bệnh hiệu quả.
Bài Viết Cùng Chủ Đề:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5