Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Giang mai được cho là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và khó chữa. Rất nhiều người nghĩ giang mai khó chữa đồng nghĩa với việc tốn kém nhiều chi phí. Chính vì vậy mà trì hoãn thời gian khám chữa bệnh. Vậy quyết định đó đúng hay sai, chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Chi phí chữa giang mai là vấn đề được nhiều người quan tâm

Giang mai thường xảy ra với ai

Tác nhân chính gây bệnh giang mai là  vi khuẩn Treponema pallidum. Do vi khuẩn này có hình dạng xoắn nên người ta hay gọi chung là xoắn khuẩn giang mai. Loại vi khuẩn này có thể sống được ngoài môi trường tự nhiên thời gian rất ngắn nhưng lại có thể sống rất lâu trong cơ thể người lên đến vài chục năm.

Nam nữ ở bất kỳ độ tuổi nào đều có nguy cơ mắc bệnh. Thậm chí trẻ sơ sinh cũng có thể lây giang mai từ mẹ trong suốt quá trình thai kỳ. Theo các bác sĩ chuyên khoa, giang mai là bệnh vô cùng dễ lây nhiễm từ người sang người thông qua nhiều con đường khác nhau như tình dục, máu, gián tiếp qua vật trung gian, mẹ sang con. Bệnh sẽ không thể tự khỏi và tất cả bệnh nhân đều phải tốn chi phí chữa bệnh giang mai. Nếu không điều trị, rất nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, bệnh giang mai thường phổ biến nhất ở nam nữ đang trong độ tuổi sinh sản và có quan hệ tình dục. Do đây là bệnh xã hội nên mọi người thường hay phát hiện triệu chứng tại bộ phận sinh dục, vùng kín và cả trên miệng. Nếu bệnh chuyển biến nặng, người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng khắp cơ thể. Những người có thói quen sinh hoạt sau đây được cho là có nguy cơ mắc bệnh cao hơn:

 • Quan hệ tình dục bừa bãi, đời sống tình dục phức tạp, nhiều bạn tình đặc biệt là đối tượng mua bán dâm.
 • Có quan hệ tình dục với người đang bị giang mai.
 • Người thân bị giang mai và có tiếp xúc gần.
 • Để nước bọt, dịch nhầy của người bệnh bắn vào mắt, miệng, vết thương hở trên cơ thể.
 • Sử dụng chung bơm kim tiêm với người mắc tệ nạn xã hội.
 • Chữa bệnh, truyền máu tại những nơi không đảm bảo điều kiện y tế.
 • Có thói quen dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân với người khác.

Nếu các bạn đang có những thói quen trên hãy nhanh chóng thay đổi. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh xã hội trong đó có giang mai. Chủ động phòng tránh bệnh cũng là vấn đề luôn được các bác sĩ để cao. Thay vì lo lắng tìm ra cách chữa khỏi bệnh và tiết kiệm chi phí thì thay đổi lối sống lành mạnh để phòng bệnh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Giang mai thường lây nhiễm qua đường tình dục

Thời gian nào thích hợp nhất để khám giang mai?

Việc chữa trị giang mai được cho là hiệu quả cao hơn nếu tình trạng bệnh nhẹ. Nói cách khác chính là mọi người nên khám và chữa giang mai càng sớm càng tốt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí chữa giang mai thì không nên trì hoãn thời gian khám chữa bệnh. Bệnh nặng sẽ kèm theo nhiều triệu chứng, vi khuẩn cũng nhân lên rất nhiều gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh như:

 • Tốn nhiều thời gian để điều trị bệnh.
 • Tốn thêm chi phí chữa bệnh.
 • Sức khỏe bị suy giảm nhanh chóng.
 • Có nguy cơ biến chứng không khắc phục được.

Tóm lại, nếu có dấu hiệu hay nghi ngờ mình bị giang mai,mọi người tuyệt đối không được trì hoãn thời gian khám và chữa bệnh. Theo các bác sĩ, đây là bệnh nguy hiểm nên bệnh nhân không nên quá đặt nặng vấn đề chữa bệnh giang mai có tốn kém không. Nếu sợ tốn kém chữa giang mai, rất có thể các bạn còn tốn nhiều tiền hơn để khắc phục những biến chứng do bệnh gây ra, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Cho dù bị bất kỳ bệnh gì thì tâm lý chung của nhiều người là lo sợ bệnh có chữa được không, có nguy hiểm không, có tốn nhiều tiền hay không. Đây cũng là những lo lắng hết sức bình thường và cũng hay xảy ra ở bệnh nhân giang mai. Do đây là bệnh xã hội khó chữa nên nhiều người phải suy nghĩ chữa giang mai hết bao nhiêu tiền. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, chi phí để điều trị giang mai của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Chính vì vậy, các bạn cần trực tiếp đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn chi tiết về bệnh cũng như chi phí mà bạn phải trả. Sau đây là một số yếu tố quyết định đến chi phí chữa bệnh giang mai:

Tình trạng bệnh

Việc khám chữa giang mai không phải là dễ dàng, bệnh nhân sẽ phải tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ đánh giá được tình trạng nhiễm khuẩn nhiều hay ít. Nhiễm khuẩn càng nhiều và thời gian càng lâu sẽ đồng nghĩa với tình trạng bệnh càng nặng. Khi đó, việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Điều trị giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh. Theo các bác sĩ, nhiễm khuẩn càng ít và chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu sẽ càng dễ chữa, tốn ít tiền hơn và ngược lại. Chính vì vậy, mọi người nên lựa chọn chữa bệnh sớm để tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?
Chi phí chữa giang mai sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp chữa bệnh

Phương pháp chữa bệnh

Phương pháp chữa bệnh cũng có thể quyết định rất nhiều đến chi phí chữa bệnh. Nếu người bệnh được chữa bệnh đúng phương pháp, thuốc chữa mang lại hiệu quả cao rất có thể tốn nhiều tiền hơn. Dĩ nhiên, những loại thuốc kém chất lượng hay phương pháp chữa không mang lại hiệu quả cao có thể tốn ít chi phí hơn nhưng không có tác dụng chữa bệnh. Thay vì tiết kiệm được chi phí, bệnh nhân lại tốn thời gian mà tình trạng bệnh lại thêm xấu hơn.

Cơ sở y tế

Hiện tại, trên khắp nước ta có rất nhiều cơ sở y tế tiếp nhận khám và chữa giang mai. Tuy nhiên, mỗi cơ sở sẽ có những dịch vị khác nhau, điều kiện y tế cũng khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến chi phí chữa giang mai. Dĩ nhiên, nếu bạn chọn những địa chỉ y tế không tốt có thể hết ít tiền nhưng có thể hiệu quả chữa bệnh mang lại không cao. Bệnh nhân có thể tốn thời gian nhưng không có kết quả, thậm chí tốn công sức và tốn tiền hơn. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa nơi khám chữa bệnh.

Các bệnh lý liên quan

Nếu bệnh nhân không chỉ bị giang mai mà còn mắc nhiều vấn đề biến chứng do bệnh gây ra. Bắt buộc bệnh nhân sẽ phải tốn thêm chi phí chữa trị. Thuốc chữa giang mai sẽ chỉ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây ra bệnh chứ không thể khắc phục được các biến chứng nguy hiểm do giang mai gây ra. Khi đó, người bệnh phải chú ý kết hợp chữa giang mai cùng với bệnh lý liên quan đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những yếu tố quyết định đến chi phí mà người bệnh phải chi trả để chữa giang mai. Mọi người nên lưu ý, chữa giang mai muộn có thể dẫn đến giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, giang mai thị giác… tất cả những biến chứng trên thường xảy ra khi người bệnh nhiễm giang mai trên 3 năm. Khi đó, sức khỏe bệnh nhân sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng, xuất hiện nhiều triệu chứng.

Trên đây là những thông tin do Phòng khám đa khoa An Giang cung cấp. Nếu bạn còn lo lắng về vấn đề chi phí chữa bệnh giang mai, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0296 398 0000. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5