PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
AN GIANG

HOTLINE: 0296 398 0000

Giờ làm việc: 8h00 - 20h00

Chi phí phá thai bằng thuốc có cao không?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 19 tuổi, cháu trót có thai với bạn trai được 5 tuần nhưng hiện tại cháu không thể sinh con do cháu còn đang đi học và gia đình nhà bạn trai cũng chưa ổn định.  Vì vậy, cháu quyết định bỏ thai dù cháu rất không muốn điều này. Cháu được biết hiện nay có phương pháp phá thai bằng thuốc phù hợp với độ tuổi thai của cháu nên rất an toàn và ít gây biến chứng đến khả năng làm mẹ sau này của cháu.  Thế nhưng, cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, chi phí phá thai bằng thuốc có cao không ạ. Cháu cảm ơn (Huyền Vy- An Giang)

Quy trình đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Chào bạn, bác sĩ của phòng khám đa khoa An Giang đã nhận được thư của bạn và rất chia sẻ với hoàn cảnh. Tuy nhiên, với vấn đề phá thai bằng thuốc hay bất cứ phương pháp nào thì bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, bởi phá thai có thể khiến tâm lý và tinh thần của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ. Nếu hiện tại bạn chưa thể sinh con thì hãy tìm kiếm một cơ sở y tế uy tín và phương pháp phá thai an toàn nhất* để hạn chế những biến chứng gây ra bởi quá trình phá thai.

Với tuổi thai 5 tuần của bạn thì có thể tiến hành phá thai bằng thuốc nhằm thúc đẩy quá trình sảy thai tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa. Vì vậy, phương pháp này sẽ giúp bạn ít bị nhiễm trùng và hạn chế được tương đối những biến chứng nên được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn. Thông thường, quy trình đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra như sau:

  • Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quát

Bác sĩ thăm khám lâm sàng và chỉ định xét nghiệm cần thiết trước khi quyết định bạn có thực hiện phá thai bằng thuốc được không. Bởi phương pháp này được áp dụng khi thai dưới 7 tuần tuổi, sức khỏe của bạn bình thường và không mắc bệnh tim bẩm sinh, bệnh hen suyễn, huyết áp cao hoặc rối loạn đông máu. Nếu bạn mắc các bệnh này thì không thể tiến hành phá thai bằng thuốc mà bắt buộc phải chuyển sang phương pháp phá thai khác an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.

  • Bước 2: Làm thai ngừng phát triển

Khi bác sĩ chỉ định bạn có thể phá thai bằng thuốc thì bạn được bác sĩ kê uống một loại thuốc được phép sử dụng trong ngành y tế nhằm làm thai ngừng phát triển. Bác sĩ theo dõi diễn biến sau khoảng vài giờ, nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể theo dõi tại nhà.

  • Bước 3: Đẩy thai ra ngoài và tái khám

Sau 2 ngày bạn quay trở lại phòng khám, bác sĩ tiếp tục cho bạn uống loại thuốc khác có tác dụng đẩy thai ra khỏi tử cung. Bạn cần được theo dõi tại phòng khám khoảng vài giờ và có thể về nhà nghỉ ngời. Sau khoảng 10- 15 ngày thì bạn có thể bị ra máu và cần quay lại phòng khám để được tái khám. Nếu thai vẫn còn trong bụng mẹ và phát triển thì bạn cần thực hiện phương pháp phá thai khác mà không được giữ lại thai.

Do hiện nay có nhiều loại thuốc phá thai được quảng cáo trên các trang mạng, trên thị trường với giá rất rẻ nên nhiều chị em gặp khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng thuốc như thế nào. Vì mức độ nguy hiểm của phá thai bằng thuốc có thể khiến bạn bị nhiễm trùng, xuất huyết nên bạn buộc phải đến phòng khám chuyên khoa để thực hiện nhé!

Vậy chi phí phá thai bằng thuốc có cao không?

Các bác sĩ cho biết, do phá thai bằng thuốc bắt buộc phải trải qua nhiều quá trình như thăm khám, xét nghiệm, tiến hành phá thai và tái khám nên chi phí phá thai không đơn giản là số tiền chi trả cho những viên thuốc, mà còn gồm cả những chi phí phát sinh đi kèm. Bởi vậy mà bác sĩ chưa thể đưa ra mức giá cụ thể cho phương pháp phá thai bằng thuốc là bao nhiêu.  Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không có sự can thiệp ngoại khoa nên chi phí sẽ thấp hơn so với phương pháp phá thai phổ biến khác như hút, nạo thai nên bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí.

Bác sĩ cũng khuyến cáo bạn không được tự ý mua thuốc phá thai để phá thai tại nhà bởi đây là điều rất nguy hiểm. Bởi nếu bạn bị chảy máu quá nhiều mà không được cấp cứu kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn, thậm chí là tử vong. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành phá thai bằng thuốc bởi có nhiều cơ sở bỏ qua bước thăm khám để giảm chi phí dẫn đến việc phá thai không đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Để bạn yên tâm hơn về chi phí phá thai bằng thuốc, bạn hãy trực tiếp đến phòng khám đa khoa An Giang để bác sĩ thăm khám và tiến hành phá thai theo đúng quy trình với mức chi phí hợp lý theo quy định của bộ Y tế,  giúp sức khỏe sinh sản của bạn được bảo toàn mà không bị ảnh hưởng đến khả năng có con sau này bạn nhé!  Để đặt lịch hẹn khám với bác sĩ mà không cần chờ đợi, bạn hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn của phòng khám qua đường dây nóng: 02 963 981 111

0296 398 0000

1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang

( Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần,kể cả ngày lễ và chủ nhật )

( *Kết quả phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người )

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn