Chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu?

“Mình bị trĩ nội mấy năm nay, đang dùng thuốc nhưng hiệu quả không mấy rõ ràng. Mình nghe nói tiêm xơ búi trĩ hiệu quả cao hơn, mình đang muốn thử nhưng không biết chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu, có an toàn với sức khỏe và dứt điểm trĩ hay không? Nếu không xin tư vấn cho mình phương án điều trị thích hợp nhất. Chân thành cảm ơn!”

Xem thêm: Dấu hiệu và biểu hiện bệnh trĩ độ 3 mọi người cần biết

(Bùi Thị Hoài – 32 tuổi, sống tại TPHCM)

Cảm ơn bạn Bùi Hoài đã gửi câu hỏi chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu về cho phòng khám đa khoa An Giang. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn thông tin về phương pháp chữa trị trĩ này và giá thành của nó.

Chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu?
Tiêm xơ búi trĩ là phương pháp ngoại khoa phổ biến hiện nay

Tiêm xơ búi trĩ là gì?

Tiêm xơ búi trĩ là phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả cho một số bệnh nhân bị trĩ. Đây là phương pháp có mức độ an toàn khá cao, chi phí hợp lý, không gây đau, tuy nhiên lại gây ra một số rủi ro không nhỏ như trĩ tái phát, áp xe vùng hậu môn, chảy máu hậu môn…

Tiêm xơ búi trĩ là thủ thuật ngoại khoa, sử dụng hóa chất chuyên dụng tiêm trực tiếp vào búi trĩ được áp dụng trong quá trình điều trị bệnh trĩ. Mục đích chính của phương pháp này chính là chèn ép và kết dính các tĩnh mạch lại, khiến cho máu không thể tuần hoàn đến tĩnh mạch. Từ đó bắt buộc búi trĩ bị co lại dần, teo hẳn bởi không có dưỡng chất cung cấp vào bên trong búi trĩ. Sau một thời gian điều trị búi trĩ sẽ teo dần rồi rụng hẳn.

Đối tượng nào nên tiêm xơ búi trĩ?

Tiêm xơ búi trĩ là thủ thuật ngoại khoa khá phổ biến.  Không phải ai cũng có thể thực hiện tiêm xơ búi trĩ, bởi đây là phương pháp có sự phù hợp nhất định đối với từng đối tượng riêng.

Đối tượng nên tiêm xơ búi trĩ

 • Tiêm xơ búi trĩ thường được chỉ định cho bệnh nhân bị trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2.
 • Đối với những bệnh nhân trĩ nội bị chứng rối loạn đông máu hoặc suy giảm miễn dịch thì nên dùng phương pháp điều trị này.

Đối tượng không nên tiêm xơ búi trĩ

Tuy nhiên không phải bệnh nhân bị trĩ nào cũng có thể thực hiện tiêm xơ búi trĩ. Một số đối tượng chống chỉ định sử dụng phương pháp ngoại khoa này bao gồm:

 • Bệnh nhân đang điều trị các bệnh lý về đường ruột: viêm trực tràng hoặc viêm đại tràng, các bệnh lý khác như: tiểu đường, bệnh bạch cầu và loạn sản tủy.
 • Bệnh nhân bị chứng bệnh ở hậu môn như rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn,…
 • Chống chỉ định cho phụ nữ đang mang thai mắc bệnh trĩ.
 • Những bệnh nhân đã tiêm xơ búi trĩ 2-3 lần nhưng không có kết quả hoặc kết quả thấp.
 • Không tiêm xơ búi trĩ ngoại.

Xem thêm: Phương pháp cắt trĩ bằng sóng cao tần là như thế nào?

Chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu?
Tiêm xơ búi trĩ không dành cho bệnh nhân trĩ ngoại

Chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu?

Bệnh nhân phân vân chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu? Tùy vào từng cơ sở y tế khác nhau, từng bác sĩ khác nhau, từng loại thuốc khác nhau sẽ có giá tiêm xơ búi trĩ khác nhau. Nhưng thông thường phương pháp này sẽ dao động dưới 500.000 VNĐ/lần tiêm.

Giá tiêm xơ búi trĩ phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác nhau. Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi có thể thực tế chênh lệch rất nhiều nữa dựa vào các yếu tố khác như hóa chất chuyên dụng tiêm xơ búi trĩ khác nhau thì giá khác nhau. Nếu có nhu cầu thực hiện phương pháp tiêm xơ búi trĩ này, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để giảm thiểu các rủi ro và biến chứng trong quá trình điều trị.

Quá trình thực hiện tiêm xơ búi trĩ

Tiêm xơ búi trĩ là phương pháp ngoại khoa, là thủ thuật xâm lấn tối thiểu được nhiều bệnh nhân áp dụng. Các bước thực hiện quy trình tiêm xơ búi trĩ bao gồm:

Bước 01: Bác sĩ tiến hành khám và chẩn đoán lâm sàng bệnh trĩ cho bệnh nhân

Bước 02: Bệnh nhân đi đại tiện để loại bỏ chất thải trong trực tràng – hậu môn.

Bước 03: Bác sĩ tiến hành dùng các hóa chất chuyên dụng trong tiêm xơ búi trĩ để bắt đầu tiêm vào búi trĩ cho bệnh nhân.

Bước 04: Đặt người bệnh nằm nghiêng sang bên trái, dùng dung dịch, dụng cụ chuyên dụng để khử trùng và gây tê vùng hậu môn

Bước 05: Tiến hành tiêm thuốc vào lớp niêm mạc của búi trĩ nội. Sau đó rút kim tiêm ra khỏi búi trĩ và dùng bông gạc để cầm máu.

Bệnh nhân chỉ cần ở lại cơ sở khoảng từ 3-5 tiếng đồng hồ để ổn định cơ thể và theo dõi các triệu chứng kèm theo. Sau đó về chăm sóc sức khỏe cũng như chăm sóc tình trạng trĩ sau khi tiêm của mình tại nhà, sau khoảng 24 giờ đồng hồ.

Những câu hỏi liên quan tới tiêm xơ búi trĩ khác

Bệnh nhân phân vân tiêm xơ búi trĩ có đau không, có gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe hay không?

Tiêm xơ búi trĩ có đau không?

Bệnh nhân tiêm xơ búi trĩ có đau không? Bệnh nhân sẽ cảm thấy không đau bởi bác sĩ đã gây tê vùng hậu môn trước khi tiêm thuốc. Cho nên mức độ đau thường nhẹ hơn các thủ thuật ngoại khoa khác. Nếu bệnh nhân bị dị ứng với thuốc giảm đau hoặc bị đau mạnh thì có thể dùng các loại thuốc giảm đau toàn thân để cải thiện triệu chứng.

Nếu bệnh nhân phù hợp với phương pháp này thì hiệu quả điều trị trĩ bằng tiêm xơ búi trĩ rất cao. Tuy nhiên bệnh nhân cũng nên chú ý một số người thì tình trạng trĩ với tiêm búi trĩ này không cải thiện như bệnh nhân mong đợi. Bên cạnh đó bệnh nhân còn bị tái phát trĩ sau thời gian ngắn, có thể gây ra biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì vậy người bệnh nên chủ động xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh nhằm giảm nguy cơ tái phát.

Chi phí tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu?
Tìm kiếm cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Các rủi ro khi tiêm xơ búi trĩ

Tiêm xơ búi trĩ vẫn có những biến chứng nguy hiểm, tiềm ẩn các rủi ro mà bệnh nhân không lường trước được. Một số biến chứng mà bệnh nhân có thể gặp phải khi thực hiện tiêm xơ búi trĩ bao gồm:

 • Cơ thể bệnh nhân bị mệt mỏi,  sốt, sưng nóng hậu môn, khó chịu, cáu gắt…
 • Xuất hiện tình trạng phản ứng với hóa chất gây xơ ở một số bệnh nhân. Những triệu chứng này phát sinh khiến người mệt mỏi, tím tái, nhợt nhạt,…
 • Đối với bệnh nhân bị trĩ nội độ 3, sau khi tiêm xơ búi trĩ thường có xu hướng đi đại tiện nhiều hơn, nhiều lần trong ngày.
 • Bệnh nhân gặp một số biến chứng như: Áp xe tuyến tiền liệt, áp xe niêm mạc búi trĩ, máu khó đông và chảy máu kéo dài.
 • Bên cạnh cơ thể mệt mỏi thì vùng hậu môn của bệnh nhân cũng có thể bị đau nhức, sưng nóng kèm triệu chứng sốt cao, tiểu buốt, tiểu ra máu,…

Nếu bệnh nhân lo lắng tới biến chứng của tiêm xơ búi trĩ thì hãy chọn phương pháp cắt búi trĩ bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp sử dụng sóng cao tần, điều trị thông qua việc khu trú búi trĩ và giúp bệnh nhân cắt búi trĩ sạch sẽ, an toàn không đau, không chảy máu, không sẹo, không gây biến chứng và khả năng tái phát bệnh rất thấp.

Phòng khám đa khoa An Giang là cơ sở y tế trả lời tốt cho bệnh nhân câu hỏi tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu, tiêm xơ búi trĩ ở đâu an toàn và hiệu quả cao. Hơn thế nữa tại đây bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn điều trị bệnh trĩ dứt điểm với công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là công nghệ mới, hiện đại giúp hàng triệu người lành bệnh trĩ mà không gây đau đớn. Kiểm định chất lượng bởi rất nhiều người bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng và nhiều tỉnh thành trong cả nước nói chung.

Nếu bệnh nhân lo lắng tiêm xơ búi trĩ giá bao nhiêu, sử dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT như thế nào hiệu quả thì hãy tới với phòng khám đa khoa An Giang. Bệnh nhân sẽ được tư vấn tận tình, chi tiết và nhanh chóng nhất. Còn chần chừ gì mà không gọi ngay tới hotline 0296 398 0000 để được tư vấn kỹ càng ngay!

Xem thêm: Triệu chứng/ biểu hiện bệnh trĩ và cách điều trị

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5