Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang phân vân không biết xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền? Những phương pháp xét nghiệm HIV được các cơ sở y tế áp dụng nhiều nhất hiện nay là gì? Địa chỉ thực hiện xét nghiệm HIV và tiêm phơi nhiễm an toàn, hiệu quả cao ở đâu tại An Giang? Những câu hỏi này sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây.

Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?
Xét nghiệm HIV giúp bệnh nhân phát hiện ra bệnh sớm và chính xác

Xét nghiệm HIV là gì?

Trước khi tìm hiểu về xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền bệnh nhân nên hiểu xét nghiệm HIV là gì? Thực chất xét nghiệm HIV là phương pháp lấy mẫu máu hoặc mẫu dịch sinh học của người nghi nhiễm HIV bằng máy móc và nghiệp vụ y khoa xác định chính xác trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân có chứa virus HIV hay không. Nếu xác định trong mẫu bệnh phẩm đó có chứa kháng nguyên P24 thì chắc chắn bệnh nhân đã xuất hiện thành phần kháng lại virus HIV. Từ đó có phương án giúp bệnh nhân chăm sóc sức khỏe để tăng cường hệ miễn dịch, kéo dài tuổi thọ hơn.

Vì sao bạn cần xét nghiệm HIV mà không nhận biết bằng các triệu chứng bình thường của người bệnh? Virus HIV đi vào cơ thể tạo ra những triệu chứng rất giống với bệnh cảm thông thường. Do đó rất khó phát hiện ra bạn có bị HIV hay không. Cần phải tiến hành xét nghiệm HIV để biết cơ thể mình có virus HIV hay không và bệnh ở giai đoạn nào?

Đi xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà không ít người quan tâm. Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thời điểm xét nghiệm, cơ sở y tế đó, phương pháp xét nghiệm và nhiều yếu tố khác. Xét nghiệm lúc kháng thể HIV đã xuất hiện hay chưa, những thiết bị khám và xét nghiệm HIV như thế nào?

Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?

Bệnh nhân xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền? Thwucj chất xét nghiệm HIV có khá nhiều phương pháp, kỹ thuật khác nhau. Việc xét nghiệm HIV chi phí nhiều hay ít phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như máy móc, phương pháp xét nghiệm, thiết bị xét nghiệm, cơ sở y tế, tình trạng người bị phơi nhiễm như thế nào…

Hiện nay, có một số phương pháp xét nghiệm HIV miễn phí nhưng lại cho kết quả không chính xác cao. Bệnh nhân nên tìm tới các cơ sở y tế uy tín, được cấp phép xét nghiệm HIV để thực hiện việc xét nghiệm này nhằm đảm bảo độ chính xác cao khi xét nghiệm bệnh xã hội này.

HIV là căn bệnh nguy hiểm, hiện tại không có thuốc đặc trị cho nên gây tác động không hề nhỏ tới tính mạng con người. Bệnh còn dễ lây lan nếu không có biện pháp chăm sóc cơ thể thật chu đáo và cẩn thận. Do vậy người bệnh không nên phân vân hay băn khoăn về việc xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền. Phát hiện bệnh, phòng bệnh cho mình và người thân là vô cùng quan trọng.

Mỗi một phương pháp xét nghiệm HIV sẽ có giá thành khác nhau. Thực hiện xét nghiệm này có giá dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng tùy vào nhu cầu sử dụng xét nghiệm nào của bệnh nhân. Với xét nghiệm bằng phương pháp gián tiếp sẽ có giá rẻ hơn so với phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp. Mỗi một phương pháp sử dụng trang thiết bị, máy móc khác nhau, tính chất xét nghiệm cũng không giống nhau cho nên người bệnh cần cân nhắc trước khi tiến hành xét nghiệm.

Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?
Đi xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?

Các phương pháp xét nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV tốn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm bệnh lý này. Hiện nay mỗi một cơ sở chuyên khoa y tế sẽ có những phương pháp xét nghiệm HIV khác nhau, giá tiền cũng khác nhau. Đối với người nghi nhiễm bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp xét nghiệm khác, còn người đã nhiễm bệnh sẽ sử dụng phương pháp xét nghiệm khác. Cho dù phương pháp xét nghiệm HIV nào đi chăng nữa thì mục đích cuối vẫn là mang đến kết quả chính xác và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Xét nghiệm trực tiếp

Phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp là tìm thành phần virus xuất hiện bên trong các mẫu bệnh phẩm. Chính vì vậy sẽ dễ dàng biết được người đó có bị nhiễm HIV hay không. Các xét nghiệm HIV trực tiếp bao gồm:

  • Xét nghiệm tìm kháng nguyên virus HIV trong máu.
  • Xét nghiệm HIV PCR: là phương pháp được đánh giá cao bởi độ nhạy và đặc hiệu cao. Xét nghiệm này có tác dụng xác định sự hiện diện vật chất di truyền của virus HIV, sử dụng trong chẩn đoán HIV cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.
  • Xét nghiệm tách, nuôi cấy và phân lập virus chủ yếu áp dụng trong nghiên cứu khoa học.

Xét nghiệm HIV gián tiếp

Phương pháp xét nghiệm gián tiếp có chi phí thấp hơn so với xét nghiệm trực tiếp. Đây là xét nghiệm nhanh phát hiện khi test virus HIV để tìm ra kháng nguyên và kháng thể của virus HIV. Phương pháp xét nghiệm này thực hiện qua 2 hình thức cơ bản là:

  • Xét nghiệm sàng lọc: Đây là phương pháp xét nghiệm bao gồm các kỹ thuật như xét nghiệm ELISA HIV (phương pháp sinh hóa để phát hiện kháng nguyên hoặc kháng thể trong mẫu xét nghiệm); xét nghiệm nhanh (dùng que nhúng miễn dịch kiểm tra nhanh virus HIV, cho kết quả nhanh, dễ thực hiện nhưng kết quả lại không cao); xét nghiệm miễn dịch tự động hóa phát quang hoặc phương pháp điện hóa phát quang;  ngưng đọng vi lượng (bao gồm SFP HIV 1 – 2, SERODIA – HIV 1).
  • Xét nghiệm khẳng định bao gồm các kỹ thuật xét nghiệm cơ bản như sau: Bác sĩ thử nước tiểu hoặc nước bọt của bệnh nhân; sử dụng phương pháp miễn dịch điện di WESTERN BLOT; phương pháp xét nghiệm miễn dịch thông qua chất phóng xạ, huỳnh quang, dải băng.

Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín tại An Giang

Địa chỉ để xét nghiệm HIV cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền. Rất nhiều người bệnh phân vân không biết nên xét nghiệm HIV ở đâu giá cả phù hợp, kết quả nhanh và chính xác cao? Nếu biết lựa chọn địa chỉ xét nghiệm uy tín bệnh nhân sẽ biết được chính xác kết quả mình có bị HIV hay không và bảo mật thông tin của địa chỉ khám bệnh đó uy tín cỡ nào.

Chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền?
Phòng khám đa khoa An Giang xét nghiệm HIV bằng kỹ thuật tiên tiến

Phòng khám đa khoa An Giang là cơ sở y tế hàng đầu được nhiều bệnh nhân lựa chọn để xét nghiệm HIV. Đây là một trong những cơ sở uy tín được cấp quyền xét nghiệm bệnh xã hội HIV uy tín nhất miền Nam.

Phòng khám đa khoa An Giang sở hữu máy móc, trang thiết bị hiện đại

Một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng khi xét nghiệm HIV chính là cơ sở vật chất hiện đại, hiện thống máy móc tiến tiến sẽ mang lại cho bệnh nhân kết quả xét nghiệm cao. Phòng khám đa khoa An Giang được trang bị hệ thống máy móc hoàn toàn tự động, tiên tiến bậc nhất hiện nay. Các thiết bị này được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới đảm bảo kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác tuyệt đối.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bên cạnh đó phòng khám còn có đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, kinh nghiệm dồi dào. Đặc biệt đội ngũ y bác sĩ có tâm, tận tình tư vấn bệnh cho bệnh nhân. Hơn thế nữa các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền phù hợp với túi tiền người bệnh, phù hợp chi phí mà bạn sẽ bỏ ra.

Sử dụng các kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến nhất

Đặc biệt tại phòng khám, bệnh nhân được áp dụng các phương pháp xét nghiệm HIV mới nhất, hiệu quả cao nhất và tiên tiến nhất mọi thời đại. Chính vì vậy sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh hơn so với các phương pháp cũ.

HIV là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, gây tử vong sau một thời gian ngắn và có thể lây lan cho rất nhiều người khác. Do đó khi tiếp cận với nguồn lây bệnh, bệnh nhân cần xét nghiệm HIV, tiêm phơi nhiễm để hạn chế tới mức thấp nhất khả năng mình bị dương tính với HIV. Nếu muốn biết xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền thì bệnh nhân hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa An Giang theo số 0296 398 0000. Nhân viên y tế sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên thực hiện theo các bước khám và xét nghiệm nhanh chóng, an toàn và có kết quả chính xác cao.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5