Chữa và điều trị mề đay mãn tính bằng Đông y

Chữa mề đay mãn tính bằng đông y là phương pháp điều trị bệnh được rất nhiều bệnh nhân áp dụng hiện nay. Đây là cách có thể giúp cho người bệnh hạn chế nỗi lo tác dụng phụ của các loại thuốc Tây, từ đó có thể xóa bỏ bệnh này an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Chữa và điều trị mề đay mãn tính bằng Đông y
Mề đay mãn tính ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống và sức khỏe

Những ưu và nhược điểm khi chữa mề đay mãn tính bằng đông y

Phương án chữa mề đay mãn tính bằng đông y được rất nhiều người bệnh áp dụng. Theo đông y, tình trạng mề đay mãn tính là do nhiễm phong hàn, phong nhiệt hoặc dị ứng với thức ăn gây ra. Tình trạng này khiến cho can thận hư âm, âm dương trong cơ thể không có sự cân bằng, khí độc ứ trệ trong cơ thể làm cho độc tố tích tụ và phát ra ngoài da.

Muốn loại bỏ bệnh lý này bệnh nhân cần điều trị từ những căn nguyên gây bệnh ẩn sâu bên trong. Những nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Những bệnh nhân bị chứng mề đay mãn tính thường có nguy cơ biến chứng cao hơn, các biểu hiện có thể tái phát nhiều lần trong nhiều năm liền. Bệnh nhân cần có thể can thiệp bởi các sản phẩm điều trị khác nhau nhưng chủ yếu là thuốc Tây hoặc thuốc Đông y thì mới có hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Ưu điểm chữa bệnh mề đay bằng đông y

Bệnh nhân khi chữa mề đay bằng đông y sẽ có nhiều tác dụng, mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị bệnh lý cho cơ thể.

 • Những bài thuốc Đông y này có dược tính của các loại thảo dược từ thiên nhiên nên có tính an toàn và lành tính cao hơn.
 • Bào chế và đút rút kinh nghiệm từ những lương y nổi tiếng từ xa xưa, mang tới cho bệnh nhân những bài thuốc trị mề đay đông y hiệu quả nhất.
 • Theo đó những bài thuốc Đông y này còn có tác dụng không nhỏ trong điều trị mề đay mãn tính, có tác dụng sâu, toàn diện vào nhiều bộ phận bên trong cơ thể thay vì chỉ tập trung vào các biểu hiện ngoài da.
 • Các bài thuốc đông y chữa mề đay còn có thể phù hợp với nhiều cơ địa kể cả phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc trẻ nhỏ.

Nhược điểm chữa bệnh mề đay bằng đông y

Bên cạnh những ưu điểm khi chữa bệnh mề đay bằng đông y thì sử dụng những bài thuốc này cũng có những nhược điểm không mong muốn. Bệnh nhân điều trị bệnh lý này thường phải hiểu rõ nhược điểm của thuốc Đông y thì mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Cụ thể:

 • Những bài thuốc điều trị mề đay bằng đông y có thời gian tác dụng chậm, liệu trình dài ngày khiến người bệnh nản chí.
 • So với Tây y thì mùi của thuốc Đông y khó uống, uống liều lượng nhiều dẫn tới gây khó chịu cho một số người có tâm lý sợ thuốc.
 • Bệnh nhân có hiệu quả điều trị bệnh mề đay mãn tính tốt hay không phụ thuộc vào cơ địa của người bệnh nữa.
 • Cần phải tìm được cơ sở khám chữa bệnh uy tín thì mới đảm bảo bài thuốc chính xác, nguyên liệu chất lượng chứ không sẽ mua phải nguồn nguyên liệu của các bài thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.
 • Người bệnh mất nhiều công đun sắc, bảo quản, không tiện lợi để mang đi xa.
Chữa và điều trị mề đay mãn tính bằng Đông y
Sử dụng các bài thuốc đông y điều trị chứng bệnh mề đay mãn tính

Chữa và điều trị mề đay mãn tính bằng đông y

Dựa vào những nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có phương án chữa bệnh mề đay bằng đông y khác nhau. Dưới đây là một số cách chữa mề đay mãn tính bằng đông y theo từng thể khác nhau bệnh nhân nên biết.

Điều trị mề đay bằng đông y theo thể phong hàn

Bệnh nhân bị chứng bệnh mề đay mãn tính khi dị ứng với thời tiết, thời tiết giao mùa, thay đổi nhiệt độ thường xuyên và rất bất thường. Với nguyên nhân gây bệnh này bệnh nhân nên sử dụng những bài thuốc đông y chữa mề đay như sau:

 • Bài thuốc 1: Bệnh nhân sử dụng những nguyên liệu như bạch chỉ, mễ nhân, thương nhĩ tử, quế chi, đan sâm, phòng phong, giả tô. Đun với 400ml nước rồi sắc khoảng 3 chén uống hàng ngày. Mỗi ngày uống từ 2-3 cốc mang lại hiệu quả điều trị tình trạng mề đay mãn tính cao.
 • Bài thuốc 2: Bệnh nhân có thể sử dụng những nguyên liệu điều trị bệnh mề đay mãn tính như tần bì, khương thanh, xuyên khung, bạch dược, cam thảo, thủy xương bồ, đương quy, quế chi, thương nhĩ. Cho tất cả những nguyên liệu này đun với khoảng 500ml nước và sử dụng 2-3 lần/ngày.
 • Bài thuốc 3: Bệnh nhân áp dụng các nguyên liệu của bài thuốc này để đun với nước uống hàng ngày gồm bắc sài hồ, hoa kim ngân, đơn đỏ, tang ký sinh, bồ công anh, cam thảo bắc, thiên niên kiện, quế chi đun sắc với 4 bát nước lớn. Mỗi ngày uống 2 bát để có thể loại bỏ tình trạng bệnh mề đay mãn tính an toàn, hiệu quả cao.

Chữa bệnh mề đay bằng đông y theo thể phong nhiệt

Bệnh mề đay mãn tính xuất hiện do yếu tố nhiệt độ. Nguyên nhân này khiến cho bệnh nhân tích tụ độc tố trong cơ thể, dẫn tới nóng gan, nổi mề đay mẩn ngứa, các nốt sần phù nhanh chóng lây lan ra các bộ phận khác nhau. Sử dụng những bài thuốc chữa mề đay mãn tính bằng đông y như sau:

 • Bài thuốc 1: Bệnh nhân có thể sử dụng những nguyên liệu như đơn đỏ, địa sinh, kim ngân, liên kiều, ngưu bàng tử, hồi thảo, cam thảo, giả tô, mỗi vị 10g. Những nguyên liệu này rửa sạch rồi đun với nước uống, uống mỗi ngày 1 thang khoảng 3 cốc để có thể loại bỏ tình trạng bệnh mề đay mãn tính hiệu quả nhất.
 • Bài thuốc 2: Bệnh nhân sử dụng những nguyên liệu từ bìa thuốc đông y này gồm ké đầu ngựa, bột sắn dây, bồ công anh, rau má, hạ khô thảo, kinh giới, kim ngân hoa, liên kiều, hoàng cầm mỗi vị 15g. Tương tự những bài thuốc trên, sắc nước bài thuốc này và uống hoảng 3 cốc mỗi ngày để có thể đạt được hiệu quả điều trị bệnh an toàn.
chữa và điều trị mề đay mãn tính bằng đông y
Chữa bệnh mề đay bằng đông y theo thể phong nhiệt

Chữa mề đay bằng đông y với dị ứng thức ăn nước uống

Bệnh nhân bị mề đay mãn tính mà nguyên nhân dẫn tới bệnh lý này là do dị ứng thức ăn, nước uống. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, buồn nôn, chán ăn, nổi mẩn ngứa rất nguy hiểm tới tính mạng con người.

Bệnh nhân sử dụng những nguyên liệu cơ bản như địa mạch, nam sơn trà, phục linh, thược dược, mề gà, hoa cúc, tiêu mạch nha, kim nhân hoa. Cho những nguyên liệu này vào nồi rồi sắc cùng với 450ml nước. Mỗi ngày sử dụng khoảng từ 2-3 cốc nước để có thể loại bỏ tình trạng bệnh mề đay mãn tính an toàn, hiệu quả nhất.

Bệnh nhân bị chứng mề đay mãn tính ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Khi bị chứng bệnh này bệnh nhân nên tới cơ sở chuyên khoa uy tín như phòng khám đa khoa An Giang điều trị da liễu sớm, hiệu quả nhất. Tại đây bệnh nhân được các bác sĩ khám và điều trị, chẩn đoán theo đúng bệnh lý mà bạn gặp phải.

Đồng thời nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ sẽ điều trị chứng bệnh mề đay mãn tính cho bệnh nhân nhanh, an toàn và hiệu quả cao. Các phương pháp điều trị theo đúng mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh cho nên đảm bảo hiệu quả chữa trị mề đay mãn tính an toàn. Hồ sơ bệnh án bệnh nhân 100% không bị lọt ra bên ngoài.

Nếu bệnh nhân đang chữa mề đay mãn tính bằng đông y thì bệnh nhân liên hệ tới phòng khám đa khoa An Giang. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đầy đủ, loại bỏ tình trạng bệnh mề đay mãn tính hiệu quả, an toàn cho sức khỏe con người. Mọi thông tin liên hệ theo số 0296 398 0000 để được tư vấn bệnh hữu hiệu.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5