Chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là như thế nào?

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là phương pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh này cũng tồn tại nhiều ưu, nhược điểm và phù hợp với các trường hợp nhất định. Do vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nên lựa chọn phương pháp áp lạnh để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không.

Xem thêm: Chi phí đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu?

Chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là như thế nào?
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh nhiều chị em tìm hiểu

Phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

Áp lạnh là phương pháp chữa bệnh ngoại khoa được thực hiện bằng cơ chế sử dụng chất nitơ hóa lỏng. Tức là sẽ cho nitơ bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, dưới -50 độ. Sau đó, các bác sĩ dẫn qua một dụng cụ kim loại chuyên biệt, áp sát vào vị trí tổn thương trên niêm mạc cổ tử cung.

Khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh như vậy, các tế bào viêm nhiễm sẽ bị đông cứng lại và chết đi. Với nhiệt độ ở dụng cụ kim loại lạnh như vậy, những tế bào chết bị đông có thể bám vào. Vì thế, sau khi áp lạnh, các bác sĩ sẽ cần đợi thêm khoảng 30s để các tế bào chết bám dính vào hết rồi mới lấy dụng cụ kim loại ra.

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương nặng nhẹ, vùng viêm nhiễm rộng hay nhỏ mà thời gian áp lạnh tại cổ tử cung kéo dài hoặc ngắn. Thông thường, thời gian áp lạnh ở mỗi vị trí tại cổ tử cung là 1- 2 phút. Phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh chỉ tác dụng vào vị trí bị tổn thương để tiêu trừ các tế bào viêm. Vì thế, các khu vực còn lại tại cổ tử cung ít bị ảnh hưởng và cũng không gây đau đớn.

Chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh thường không mang lại hiệu quả ngay. Chị em nữ giới phải đợi khoảng 2 tuần thì các tế bào bị viêm mới bung ra hết. Lúc này, chị em bị viêm lộ tuyến có thể gặp phải tình trạng chảy dịch vàng ở âm đạo.

Cũng giống như phương pháp chữa viêm lộ tuyến khác, không phải người bệnh nào cũng có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh. Chị em nữ giới chỉ nên cân nhắc phương án chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung này khi:

 • Chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 2 hoặc 3. Diện tích bề mặt niêm mạc tử cung bị viêm rộng đã chiếm khoảng 30% tử cung.
 • Nữ giới bị viêm lộ tuyến không mắc các bệnh viêm phụ khoa khác.
 • Đảm bảo điều kiện sức khỏe của chị em nữ giới bình thường, khỏe mạnh.
 • Chỉ thực hiện chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh khi xác định được những tổn thương lộ tuyến là lành tính.
điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là như thế nào?
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh có hiệu quả nhất định

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh ảnh hưởng gì không?

Trước khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh, chị em cũng cần cân nhắc những ưu nhược điểm của biện pháp này. Cụ thể:

Ưu điểm của chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh

 • Biện pháp điều trị viêm lộ tuyến này không gây đau đớn cho chị em, phương thức thực hiện khá đơn giản. Trong quá trình áp lạnh, chị em nữ giới không phải nghe những tiếng xì xèo, tí tách từ tia lửa điện,… khi tiếp xúc với các tế bào viêm.
 • Sau khi áp lạnh, khả năng hồi phục nhanh chóng, chị em bị viêm lộ tuyến có thể quay lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bình thường
 • Người bệnh chỉ cần thực hiện áp lạnh một lần khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp này.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?

Nhược điểm của phương pháp áp lạnh khi điều trị viêm lộ tuyến

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh có thể để lại sẹo xơ cứng ở niêm mạc tử cung. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em và giảm khả năng thụ thai. Bởi thế, chị em nào chưa lập gia đình hoặc đang có kế hoạch sinh con thì không nên lựa chọn phương pháp điều trị viêm lộ tuyến này. Ngoài ra, chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh cũng tồn tại những hạn chế sau:

 • Biến chứng sau chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh: Nếu lựa chọn địa chỉ điều trị không uy tín, quá trình áp lạnh không đảm bảo an toàn thì người bệnh có thể phải đối diện với nhiều biến chứng. Điển hình như sẹo xơ cứng, ức đọng máu kinh, làm chít hẹp cổ tử cung,…. Đây đều là những biến chứng nguy hiểm làm cản trở tới quá trình thụ thai, tăng nguy cơ hiếm muộn và vô sinh nữ.
 • Phạm vi chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh hẹp: Nhược điểm nữa của cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là chỉ mang lại hiệu quả đối với trường hợp bị viêm lộ tuyến lành tính đơn thuần. Đối với trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm theo viêm nhiễm khác thì không thể mang lại hiệu quả tốt.
 • Thời gian tiêu diệt tế bào viêm nhiễm lâu: Mặc dù thời gian thực hiện áp lạnh diễn ra nhanh chóng, nhưng để làm tế bào bệnh bị chết và đào thải ra ngoài cần khoảng vài tuần. Đặc biệt đối với những tổn thương nặng có khi lên cả tháng sau đó. Điều này sẽ khiến chị em thấy vùng kín xuất hiện triệu chứng tiết dịch nhầy vàng liên tục gây ẩm ướt khó chịu. Thậm chí, nếu chị em sau tiểu phẫu không vệ sinh đúng cách có thể làm viêm nhiễm phụ khoa khác.
 • Chữa viêm lộ tuyến áp lạnh có tỷ lệ tái phát cao: So với các phương pháp mới, điều trị viêm lộ tuyến bằng áp lạnh có nhược điểm tỷ lệ tái phát lại cao. Do vậy chị em thường cần phải chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh lại nhiều lần mới có thể loại bỏ chứng bệnh hoàn toàn.
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh là như thế nào?
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh tồn tại nhiều hạn chế

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Hiện nay có nhiều cách để điều trị bệnh viêm lộ tuyến như dùng thuốc hay can thiệp ngoại khoa. Đối với các phương pháp ngoại khoa truyền thống như đốt điện hay đốt laser cũng không được đánh giá cao vì tỷ lệ tái phát vẫn cao, nguy cơ nhiễm trùng lớn và đặc biệt thường để lại sẹo..

Để khắc phục những hạn chế khi điều trị viêm lộ tuyến bằng các phương pháp truyền thống trên, Phòng khám đa khoa An Giang đã triển khai kỹ thuật dao LEEP với những ưu điểm vượt trội:

 • Kỹ thuật dao LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến có thể xác định vị trí chính xác của các tế bào bệnh. Đây là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả, không bỏ sót và không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.
 • Bác sĩ sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ mô bệnh, chị em bị viêm lộ tuyến sẽ không hề có bất cứ cảm giác đau đớn nào và cầm máu cực tốt.
 • Thời gian điều trị viêm lộ tuyến chỉ khoảng 15 – 20 phút là thực hiện xong.
 • Điều trị viêm lộ tuyến bằng kỹ thuật dao Leep xử lý được cả những trường hợp bị viêm lộ tuyến thường xuyên tái phát.
 • Công nghệ dao Leep đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng sinh sản sau này của chị em nữ giới
 • Chị em bị viêm lộ tuyến không phải nằm viện, chỉ sau một thời gian ngắn là bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường.
Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh
Kỹ thuật dao Leep điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Hiện nay, phòng khám Đa khoa An Giang đã và đang thực hiện áp dụng kỹ thuật dao Leep để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh đó, cơ sở y tế chuyên khoa này còn có cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại và phương pháp trị bệnh tiên tiến. Phòng khám đa khoa An Giang đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh có nhiều ưu điểm như chi phí rẻ, không đau. Tuy nhiên, cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung này còn có nhược điểm gây nhiều biến chứng và tỷ lệ tái phát cao. Do vậy, chị em cần cân nhắc kỹ về liệu pháp này cũng như nhiều cách điều trị viêm lộ tuyến hiện đại khác để có quyết định phù hợp nhất. Mọi thắc mắc mà chị em bị viêm lộ tuyến cần hiểu rõ thêm, nữ giới vui lòng liên hệ theo hotline 0296.398.0000 để các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên ăn và kiêng ăn gì?

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5