Chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Viêm lộ tuyến độ 2 cấp độ phát triển ở giai đoạn giữa của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Mỗi giai đoạn có mức độ viêm nhiễm nặng nhẹ và đặc điểm khác nhau. Trong đó, viêm lộ tuyến độ 2 là lúc bệnh chưa quá nặng nề nhưng chị em nữ giới không nên chủ quan. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 hiệu quả? Hãy cùng các bác sĩ phụ khoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam

Chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 được nhiều người quan tâm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào tuyến ở bên trong cổ tử cung vì lý do nào đó mà xâm lấn ra bên ngoài và bị viêm nhiễm. Đây là loại viêm nhiễm phụ khoa khá thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, để sớm có các biện pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2, các chị em cần phải khám bác sĩ để có thể phát hiện ra cấp độ mắc bệnh hiện tại.

Viêm lộ tuyến là tình trạng tế bào lộ ra ngoài cổ tử cung bị viêm cũng như gây lên các tổn thương với những cấp độ khác nhau:

  • Viêm lộ tuyến độ 1: Tình trạng viêm phần tế bào lộn ngược ra ngoài chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Những biểu hiện bệnh nhẹ và dễ bị nhẫm lẫn với các bệnh phụ khoa thông thường.
  • Viêm lộ tuyến độ 2: Phần viêm nhiễm chiếm khoảng 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng xuất hiện dữ dội hơn, tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm ngược lên các vùng khác.
  • Viêm lộ tuyến độ 3: Hiện tượng viêm nhiễm đã lan rộng trên 2/3 diện tích cổ tử cung, các triệu chứng và cấp độ trở nên nghiệm trọng.

Vậy, viêm lộ tuyến độ 2 chính là giai đoạn thứ 2 của căn bệnh phụ khoa này. Lúc này mức độ tổn thương tại cổ tử cung ở cấp độ chiếm từ 1/3 cho tới 2/3 diện tích bề mặt. Những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung rõ rệt hơn, đặc biệt xuất hiện khi chị em nữ giới giao hợp. Nên để xác định được mình đang bị viêm lộ tuyến ở cấp độ nào thì cách tốt nhất là chị em phụ nữ nên đến bác sĩ để được thăm khám và chuẩn đoán chính xác

Mức độ nguy hiểm khi không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn nặng nhất của bệnh. Khi bước sang giai đoạn này, bệnh viêm lộ tuyến rất dễ tái phát, gây khó khăn trong chữa trị viêm lộ tuyến và có những biến chứng nguy hiểm hơn như:

Viêm lộ tuyến độ 2 gây vô sinh

Do khi bị viêm lộ tuyến, cổ tử cung của chị em sẽ tiết ra nhiều dịch nhầy kích thích âm đạọ, tăng tiết dịch và tăng sinh vi khuẩn. Khi viêm lộ tuyến độ 2, nghĩa là vùng kín luôn bị ẩm ướt trong thời gian dài khiến độ pH tại âm đạo đã bị thay đổi. Điều này đã gây cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng và giảm khả năng thụ thai.

Những trường hợp viêm nhiễm nặng và để lâu không tìm cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 thì cổ tử cung và vòi trứng có thể bị chít tắc. Do đó, đối với chị em bị viêm lộ tuyến độ 2 khó có thai hay thậm chí là vô sinh.

Ung thư cổ tử cung

Viêm lộ tuyến độ 2 là tình trạng viêm lộ tuyến lan rộng trên bề mặt cổ tử cung. Trong quá trình này khiến cho những tế bào cổ tử cung tăng sinh để chống lại tế bào tuyến, từ đó dễ làm phát sinh bệnh ung thư cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 không chỉ khiến chị em nữ giới thường xuyên mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai. Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh viêm lộ tuyến độ 2 chị em nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung quan hệ ra máu xử lý như thế nào?

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2
Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 tốt nhất

Để chữa viêm lộ tuyến độ 2, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên khám chữa phụ khoa uy tín để được xét nghiệm và xác định bệnh lý của mình. Ở mức độ bệnh này, người bệnh thường được chỉ định dùng thuốc nội khoa kết hợp can thiệp ngoại khoa để điều trị viêm lộ tuyến độ 2 hiệu quả nhất.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng nội khoa

Đây là phương pháp dùng thuốc uống kết hợp thuốc đặt âm đạo nhằm tiêu diệt những tác nhân gây viêm lộ tuyến và cân bằng môi trường âm đạo. Thuốc uống chủ yếu là những loại có tác dụng giảm viêm nhanh chóng, giảm triệu chứng bệnh và phục hồi các tổn thương.

Đối với việc sử dụng thuốc đặt vùng kín, chị em ngồi với tư thế thoải mái nhất và nhẹ nhàng dùng ngón tay đã kẹp thuốc đẩy bên trong âm đạo sâu nhất có thể. Đặt thuốc để chữa trị viêm lộ tuyến độ 2 được sử dụng liên tiếp trong lịch trình kể cả những ngày hành kinh.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 này có ưu điểm là chi phí rẻ, không gây đau đớn và dễ áp dụng. Tuy nhiên, cách chữa trị viêm lộ tuyến độ 2 này thường triệt tiêu luôn cả vi khuẩn có lợi trong âm đạo. Điều này sẽ khiến môi trường pH sinh lý mất cân bằng, có thể gây kháng thuốc hoặc nhờn thuốc.

Điều trị ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa thường được sử dụng để hỗ trợ chữa trị viêm lộ tuyến tử cung độ 2 là:

  • Dùng Dao Leep: Bác sĩ chuyên khoa sử dụng dòng điện có điện áp thấp tác động đến những biểu mô tế bào bị viêm nhiễm ở cổ tử cung. Dưới những tác động này sẽ làm cho chúng bị hoại tử, bên cạnh đó thúc đẩy việc tái tạo tế bào mô mới. Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 này chỉ mất khoảng 10-15 phút để tiến hành. Phương pháp sử dụng dao leep có thể xác định chính xác các vị trí viêm nhiễm và loại bỏ toàn bộ vi khuẩn gây hại để bệnh không tái phát rất nhanh.
  • Áp lạnh: Sử dụng nitơ lỏng cho bay hơi ở nhiệt độ rất thấp dẫn qua dụng cụ chuyên biệt, áp sát vào vùng bị viêm lộ tuyến. Lúc này, các chất hữu cơ của tế bào viêm lộ tuyến tại cổ tử cung sẽ bị đông lại và làm cho tế bào chết đi.

Các phương pháp ngoại khoa chữa viêm lộ tuyến độ 2 có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng, ít tái phát. Tuy nhiên, chi phí chữa trị viêm lộ tuyến khá cao và gây ra nhiều tổn thương ở bề mặt cổ tử cung. Do vậy, đối với cách chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất các bác sĩ sẽ linh động và lựa chọn phương pháp phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2
Chị em nên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 tại cơ sở y tế uy tín

Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 uy tín tại An Giang

Tùy vào từng cấp độ viêm lộ tuyến sau khi thăm khám, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang sẽ có chỉ định phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến độ 2 phù hợp.

Phòng khám đa khoa An Giang quy tụ đội ngũ y bác sĩ phụ khoa giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến độ 2. Điều này giúp chị em bị viêm lộ tuyến độ 2 yên tâm khi khám chữa trị cũng như tiết kiệm thời gian thăm khám.

Ngoài ra, đây là địa chỉ y tế có đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất nên rất được chị em bị viêm lộ tuyến trên địa bàn tỉnh An Giang tin tưởng. Phòng khám đa khoa An Giang được đánh giá là cơ sở chuyên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 tốt nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Quy trình khám chữa viêm lộ tuyến độ 2 tại Phòng khám đa khoa An Giang cũng rất nhanh chóng. Cơ sở y tế này có hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến và có hỗ trợ khám chữa bệnh viêm lộ tuyến ngoài giờ. Nếu có dự định chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 tại đây bạn nên đặt hẹn trước để tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 và địa chỉ uy tín điều trị bệnh hiệu quả. Nếu chị em còn thắc mắc hay muốn chia sẻ tình trạng bệnh hãy liên hệ tới số điện thoại 0296.398.0000 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ không?

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5