Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ không? Nên cắt khi nào là phù hợp

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu thường được chỉ định đối với các trường hợp dài, hẹp, viêm bao quy đầu. Phẫu thuật này có thể được tiến hành với các bé trai hẹp bao quy đầu và cả người lớn. Vậy có nên cắt bao quy đầu cho trẻ không và khi nào là phù hợp để cắt nhất.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu là gì? Không cắt bao quy đầu có sao không?

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ không? Nên cắt khi nào là phù hợp
Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu không cần phải cắt

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

Hẹp và dài bao quy đầu vốn là vấn đề bình thường ở các bé sơ sinh. Khi đó, bao quy đầu sẽ dính chặt vào quy đầu và không có khoảng cách để có thể lộn được. Tác dụng bao quy đầu sẽ là bảo vệ phần quy đầu khỏi các tác nhân gây hại. Khi các bé lớn hơn, bao quy đầu có thể mở rộng hơn và không còn dính với quy đầu. Các bé có thể tự nhiên lộn được bao quy đầu hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người lớn.

Câu hỏi được rất nhiều phụ huynh thắc mắc chính là, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không? Theo các bác sĩ, những bé sơ sinh sẽ không được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu bị hẹp. Đây là hiện tượng bình thường và không hề gây hại mà còn bảo vệ sức khỏe cho các con. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Hơn nữa, sức khỏe của các bé sơ sinh còn rất yếu, những cuộc phẫu thuật là rất hạn chế bởi có thể quá sức chịu đựng của các con. Nếu có người thắc mắc có nên lột bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không thì đây là điều cấm kỵ. Bao quy đầu của trẻ sơ sinh luôn dính vào quy đầu và không thể lộn được. Việc cố tình lột bao quy đầu của các bé sơ sinh có thể gây đau và chảy máu, nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ

Theo như chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang, nhiều người không biết có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sớm hay không. Thông thường, khi trẻ lên 5 tuổi quy đầu thường sẽ lộn ra được. Nếu qua độ tuổi này mà vẫn không lộn được bao quy đầu, các bậc phụ huynh có thể đưa con em đến các cơ sở y tế để bác sĩ khám và đưa ra hướng giải quyết. Không nhất thiết các em sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu sớm như vậy.

Các bậc cha mẹ có thể thực hiện nong bao quy đầu hay lộn nhẹ nhàng tại nhà cho con theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám. Cũng có trường hợp kiên trì áp dụng đã giúp các bé lộn được bao quy đầu ra. Tuy nhiên, các phương pháp nong bao quy đầu tại nhà có thể gây đau và khiến các bé sợ hãi, mất nhiều thời gian và không hợp tác với phụ huynh, không mang lại hiệu quả.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ không? Nên cắt khi nào là phù hợp
Bé trai trên 10 tuổi và đủ sức khỏe có thể phẫu thuật cắt bao quy đầu

Nếu những bé trai lên 10 tuổi và vẫn chưa thể lộn được bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu để không ảnh hưởng đến dương vật sau này. Tuy nhiên, không phải tất cả những bé trai khi lên 10 đều sẽ được phẫu thuật. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe, thể lực để chỉ định phẫu thuật. Nếu bệnh nhân không đủ điều kiện, bác sĩ sẽ không thực hiện và đợi tái khám.

Thời gian thích hợp nhất để các bạn nhỏ phẫu thuật là từ 10 đến 12 tuổi. Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc có nên cắt bao quy đầu cho bé trai trước khi dậy thì là vô cùng quan trọng. Khi đến tuổi dậy thì, kích thước dương vật sẽ nhanh chóng thay đổi rất nhiều. Việc bao quy đầu hẹp và bó chặt có thể cản trở sự phát triển của dương vật khiến các bạn nam mất tự tin vì sở hữu dương vật có kích thước nhỏ và ngắn hơn so với tiêu chuẩn.

Không những thế khi các bé lên 10-12 tuổi đã có thể tự vệ sinh và ý thức được sự sạch sẽ. Bố mẹ có thể yên tâm hơn, nhắc nhở con cái chú ý đến vết thương và tránh các hoạt động mạnh, các bé có thể nghe lời hơn so với lứa tuổi thấp. Sau khi phẫu thuật, các em có thể giữ vệ sinh được vết thương và tránh để nhiễm khuẩn. Đây cũng là điều hết sức quan trọng và luôn được các bác sĩ dặn dò, chú ý.

Tóm lại, các bậc phụ huynh nên cho con em mình thăm khám bác sĩ chuyên khoa và chú ý lắng nghe tư vấn từ bác sĩ. Thời gian nên hay không nên phẫu thuật cũng sẽ phụ thuộc vào quá trình kiểm tra, thăm khám của bác sĩ. Những trường hợp trẻ nhỏ vẫn phải cắt bao quy đầu là các bé bị viêm bao quy đầu nặng, bác sĩ sẽ phải phẫu thuật để loại bỏ ổ vi khuẩn gây viêm, tránh những biến chứng.

Xem thêm: Dài bao quy đầu phải làm sao? Giải đáp từ chuyên gia

Cắt bao quy đầu có gây đau nhiều không?

Vấn đề đau đớn khi phẫu thuật có thể là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Tuy các bé có thể không lo nhưng cha mẹ lại là những người lo nhiều hơn. Nhiều người nghĩ phẫu thuật sẽ gây ra đau đớn rất nhiều nên e ngại không cho con em mình cắt bao quy đầu mặc cho bác sĩ có khuyên. Đây có thể là suy nghĩ bình thường và khó tránh khỏi nhưng mọi người nên chú ý tìm hiểu kỹ hơn về địa chỉ để tiến hành phẫu thuật cho con em mình.

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện hay phòng khám có thể tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu cho nam giới. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở y tế đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân và đảm bảo an toàn cho sức khỏe đặc biệt là các em nhỏ. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn địa điểm thực hiện phẫu thuật cho con của mình.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ không? Nên cắt khi nào là phù hợp
Kỹ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu gây đau ít và an toàn 

Một trong những địa chỉ rất đáng tin cậy mà các bạn không nên bỏ qua chính là Phòng khám đa khoa An Giang. Theo các các bác sĩ chia sẻ, các phụ huynh thường lo lắng có nên cắt bao quy đầu cho bé trai hay không và cắt có đau lắm không. Cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của con em bạn sau này và nếu các bé được thực hiện bắt bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ không gây đau và rất an toàn cho dương vật.

Phòng khám đa khoa An Giang áp dụng thành công kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện đại, tiên tiến và được rất nhiều người tin tưởng, đánh giá cao. Bệnh nhân có thể yên tâm hơn bởi những ưu điểm sau đây của phương pháp phẫu thuật này:

  • Bệnh nhân được các bác sĩ có chuyên môn cao của phòng khám trực tiếp tiến hành phẫu thuật.
  • Bác sĩ sẽ gây tê khiến bệnh nhân không còn cảm giác đau trong quá trình tiểu phẫu.
  • Thực hiện xâm lấn tối thiểu, chỉ tác động đến bao quy đầu, hoàn toàn không ảnh hưởng đến quy đầu và các dây thần kinh dương vật.
  • Bác sĩ cầm máu và khâu vết thương đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật.
  • Tiểu phẫu diễn ra khá nhanh, người nhà không cần quá lo lắng.
  • Do vết mổ rất nhỏ nên sau khi phẫu thuật, các bé sẽ chịu đau đớn ít hơn, thời gian phục hồi cũng nhanh và không để lại sẹo.

Nếu phẫu thuật tại những cơ sở y tế không uy tín, chỉ cần sau sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến dương vật, khả năng quan hệ và sinh con sau này. Không những thế, các bé còn phải chịu đau đớn bởi những vết thương lớn, kỹ thuật cắt bao quy đầu kém dẫn đến sẹo lớn, bao quy đầu bị biến dạng, không được tự nhiên.

Chính vì vậy, nếu các bạn muốn cắt bao quy đầu cho trẻ thì Phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ mà các bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn biết có nên cắt bao quy đầu cho bé trai nhà mình không và cắt vào lúc nào, hãy đưa con em mình đến thăm khám tại địa chỉ số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang.

Xem thêm: Tiểu phẫu/ Phẫu thuật/ Cắt bao quy đầu quy trình như thế nào?

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5