Dài/Hẹp bao quy đầu có nhất thiết phải cắt đi không?

Dài và hẹp bao quy đầu đều là những vấn đề bất thường của bao quy đầu. Mỗi bệnh lại có những dấu hiệu nhận biết khác nhau và không nên để lâu. Những người có bao quy đầu không bình thường hay thắc mắc có cần thiết phải cắt bao quy đầu bị dài và hẹp hay không? Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, các bạn không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Dài/Hẹp bao quy đầu có nhất thiết phải cắt đi không?
Bao quy đầu bị dài, hẹp và viêm nên phẫu thuật cắt bao quy đầu

Có nhất thiết phải cắt bao quy đầu

Nhiều người nghĩ ai cũng phải cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. Theo các bác sĩ chuyên khoa, những người có bao quy đầu bình thường sẽ không cần đến phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bao quy đầu bình thường sẽ tự động kéo lên cao để lộ quy đầu khi dương vật cương cứng mà không cần sự tác động của tay.

Bao quy đầu bình thường cũng sẽ bao phủ quy đầu khi dương vật ở trạng thái mềm. Bệnh nhân cũng không cảm thấy đau nhức hay khó chịu nếu bao quy đầu di chuyển lên xuống. Những người có bao quy đầu bình thường cũng rất dễ dàng lộn rửa, vệ sinh sạch sẽ rãnh dương vật và lớp bao quy đầu bên dưới.

Nếu các bạn nam có bao quy đầu bình thường nhưng vẫn không hài lòng lòng vẫn có thể thăm khám bác sĩ. Nếu muốn tăng tính thẩm mĩ cho cậu nhỏ, các bạn có thể tiến hành tiểu phẫu để có bao quy đầu mới, tự tin hơn. Theo các bác sĩ chia sẻ, nếu bao quy đầu bình thường, bệnh nhân không cần phải cắt.

Bao quy đầu như thế nào thì phải cắt

Bao quy đầu có thể gặp các vấn đề bất thường như dài, hẹp bao quy đầu. Mỗi bệnh đều có những dấu hiệu nhận biết khác nhau, mức độ nguy hiểm của bệnh cũng khác nhau. Tuy nhiên, cả hai vấn đề bất thường ở bao quy đầu trên đều được bác sĩ khuyên nên tiến hành cắt bao quy đầu sớm.

Hẹp bao quy đầu có nên cắt

Hẹp bao quy đầu là bệnh phổ biến nhất mà nam giới thường mắc phải khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu đến khi lên 10 tuổi các bé trai vẫn chưa khỏi sẽ phải tiến hành cắt bao quy đầu. Bao quy đầu phải cắt hay tự tụt ở trẻ nhỏ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Theo các bác sĩ, những bé từ 4 đến 6 tuổi sẽ tự lột được bao quy đầu. Nếu qua độ tuổi này các bé vẫn không tự tụt được bao quy đầu có thể can thiệp nong bao quy đầu để cải thiện. Những em nhỏ dưới 10 tuổi sẽ không đủ điều kiện để phẫu thuật nên nong bao quy đầu là cách chữa duy nhất. Tuy nhiên, phụ huynh thực hiện nong bao quy đầu cho con cần chú ý kiên trì và tránh tác động mạnh sẽ gây đau và tâm lý sợ hãi cho các bé.

Những trẻ trên 10 tuổi có thể tiến hành cắt bao quy đầu sau khi được bác sĩ khám và chỉ định cụ thể. Phẫu thuật sẽ giúp bao quy đầu có thể lột được dễ dàng hơn và tránh được nguy cơ viêm nhiễm. Trừ những trường hợp quá ít tuổi mới không phẫu thuật được, lứa tuổi còn lại đều có thể cắt bao quy đầu bị hẹp. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, thời gian thích hợp nhất để phẫu thuật là trước khi dậy thì. Nếu cắt bao quy đầu muộn có thể ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ.

Dài/Hẹp bao quy đầu có nhất thiết phải cắt đi không?
Cắt bao quy đầu bị bệnh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

Dài bao quy đầu có nhất thiết phải cắt

Dài bao quy đầu tuy không quá nguy hiểm như hẹp bao quy đầu. Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, nếu bao quy đầu không quá dài, bệnh nhân cũng không cần phải cắt. Mọi người chỉ cần chú ý hơn đến việc vệ sinh dương vật sạch sẽ. Người bị dài bao quy đầu vẫn có thể thoải mái di chuyển bao quy đầu lên xuống được và không đau giống như bao quy đầu bình thường.

Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không thể để lộ quy đầu ra tự nhiên, bao quy đầu luôn luôn bao trùm hết dương vật ngay cả khi cậu nhỏ cương lên. Không có sự tác động của tay, quy đầu sẽ không thể lộ ra. Dài bao quy đầu có nhất thiết phải cắt hay không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bệnh nhân tốt nhất nên cắt bao quy đầu bị dài bởi:

 • Bao quy dài được cho là rất mất thẩm mỹ, nữ giới có thể không có ấn tượng tốt đối với nam bị dài bao quy đầu.
 • Bao quy đầu dài cũng đòi hỏi bệnh nhân chú ý vệ sinh dương vật cẩn thận hơn để đảm bảo sạch sẽ.
 • Phần da thừa quá nhiều cũng rất dễ dính nước tiểu và bị hôi nếu bệnh nhân không chú ý kéo bao quy đầu cao lên trong khi đi tiểu.
 • Dài bao quy đầu cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến khoái cảm tình dục. Bệnh nhân sẽ khó có thể đạt được cực khoái và không làm hài lòng đối phương.

Nếu không gặp phải những vấn đề trên, nam giới nên cắt bao quy đầu dài đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Sở hữu bao quy đầu bình thường sẽ giúp bạn tự tin hơn trong mối quan hệ và có cơ hội kết hôn, sinh con bình thường.

Viêm bao quy đầu có cần cắt không?

Ngoài dài và hẹp bao quy đầu,nam giới cũng có thể bị viêm bao quy đầu. Theo các bác sĩ, viêm bao quy đầu là một trong những bệnh rất nguy hiểm và có thể gây ra rất nhiều biến chứng. Tác nhân chính gây bệnh là các loại vi khuẩn, chúng có thể sinh ra do thói quen sinh hoạt không lành mạnh của nam giới. Vi khuẩn sẽ không tự mất đi và phải can thiệp điều trị tích cực càng sớm càng tốt.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang chia sẻ, những bạn nam đang trong độ tuổi sinh sản thường có tỷ lệ viêm bao quy đầu rất cao. Đây là vấn đề rất đáng báo động bởi bệnh có thể dẫn đến viêm nhiễm nam khoa, vô sinh, hiếm muộn, yếu sinh lý nam. Đối với tình trạng nhẹ và phát hiện sớm, bệnh nhân có thể điều trị bằng thuốc uống và thuốc bôi.

Những trường hợp bệnh trung bình và lở loét nặng, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ hết những ổ vi khuẩn gây bệnh. Như vậy, để biết có nhất thiết phải cắt bao quy đầu bị viêm hay không, người bệnh cần thăm khám bác sĩ để có cách chữa phù hợp, hiệu quả nhất. Nếu như dài và hẹp bao quy đầu có thể để lâu và chữa tùy thời gian của người bệnh thì viem bao quy đầu bắt buộc phải phát hiện và chữa trị sớm.

Dài/Hẹp bao quy đầu có nhất thiết phải cắt đi không?
Hình ảnh mô tả các bước cắt bao quy đầu cho nam giới

Quy trình cắt bao quy đầu cho nam giới

Trước tiên, để biết mình có cần thiết phải cắt bao quy đầu hay không, các bạn nam cần đến những cơ sở y tế uy tín để khám bệnh. Các bạn có thể lựa chọn Phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ khám và cắt bao quy đầu. Đây là địa chỉ uy tín, chuyên chữa các bệnh về bao quy đầu và nhiều bệnh nam khoa khác.

Nếu lựa chọn nơi đây để khám chữa bệnh, bạn sẽ có cơ hội được các bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp khám và đưa ra cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Các bệnh về bao quy đầu có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật bằng công nghệ hiện đại, thực hiện xâm lấn tối thiểu, ít đau, không để lại sẹo và đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cho dương vật.

Sau đây là các bước thực hiện cắt bao quy đầu cho nam giới:

 • Khám tổng quát sức khỏe và dương vật.
 • Kéo căng bao quy đầu và xác định vị trí cần cắt.
 • Tiến hành gây tê cho khu vực cần phẫu thuật.
 • Sử dụng các dụng cụ y tế để cắt theo đúng vị trí đã được đánh dấu.
 • Loại bỏ phần bao quy đầu thừa ra.
 • Khâu vết thương vừa phẫu thuật gọn gàng, thẩm mỹ.
 • Vệ sinh sạch sẽ vết thương.
 • Cầm máu vết mổ.
 • Quấn băng gạc cho khu vực vừa phẫu thuật.

Trên đây là các bước tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa An Giang. Cắt bao quy đầu thường diễn ra khá nhanh nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao từ bác sĩ. Chính vì vậy, các bạn nam nên chú ý lựa chọn những địa chỉ y tế đảm bảo an toàn và uy tín, được nhiều người tin tưởng. Chữa bệnh ở những nơi không đủ điều kiện và thiếu an toàn có thể dẫn đến nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe và cả khả năng sinh con sau này.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc có nhất thiết phải cắt bao quy đầu hay không, hãy gọi điện đến số 0296 398 0000. Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa An Giang sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ cho bạn lịch thăm khám bệnh sớm nhất.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5