Dấu hiệu/ biểu hiện của bệnh trĩ qua một số hình ảnh

Dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp tương đối giống nhau. Bệnh phát triển theo các giai đoạn và mức độ sẽ gia tăng nếu không được phát hiện điều trị kịp thời. Vậy nên, nếu như bạn đang nghi ngờ mình có những dấu hiệu hình ảnh bệnh trĩ ở hậu môn hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn khám chữa bệnh một cách an toàn nhất nhé!

Xem thêm: Cách chữa và điều trị bệnh trĩ cấp độ 1 hiệu quả

Bệnh trĩ là gì? Phân loại bệnh trĩ

Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh được phát hiện và điều trị hiện nay. Trĩ có thể xuất hiện cả người trẻ tuổi và gia tăng nguy cơ mắc trĩ ở người có tuổi. Bệnh có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người bệnh, làm suy giảm chức năng sinh lý từ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Trong y khoa, bệnh trĩ được phân loại thành 3 dạng gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cụ thể như sau:

 • Trĩ nội được xác định khi các búi trĩ xuất phát từ các đám rối mạch máu tĩnh mạch ở bên trong hậu môn phía trên đường lược.
 • Trĩ ngoại được xác định khi búi trĩ xuất phát từ bên dưới đường lược và thường được che phủ bởi niêm mạc hoặc da ở rìa hậu môn.
 • Trĩ hỗn hợp là khi bạn mắc cả hai loại bệnh trĩ cùng lúc. Dạng bệnh có tính phức tạp cao và thường khó điều trị hơn dòng trĩ khác.

Như vậy là chúng ta có thể dựa vào những hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ để phân loại bệnh trĩ. Tuy nhiên, biểu hiện trĩ thường khá giống nhau chính vì thế bạn cần thăm khám cùng bác sĩ để được tư vấn phác đồ điều trị trĩ phù hợp. Tránh việc tự ý sử dụng thuốc chữa trĩ tại nhà để tránh trĩ phát triển khó kiểm soát và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Dấu hiệu/ biểu hiện của bệnh trĩ qua một số hình ảnh
Dấu hiệu/ biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Nhận biết các dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ

Dấu hiệu hình ảnh bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội phát triển với 4 cấp độ khác nhau tương ứng với đó là các hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn có thể chẩn đoán bệnh trĩ thông qua các biểu hiện lâm sàng sau:

 • Trĩ nội cấp độ 1

Búi trĩ mới hình thành bên trong ống hậu môn và kích thước còn nhỏ nên chưa ảnh hưởng đến chức năng hậu môn. Hậu môn bị rát khi đi vệ sinh và có đôi lúc sẽ bị ngứa ngáy khó chịu.

 • Trĩ nội cấp độ 2

Dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ khi này là việc gia tăng kích thước búi trĩ cùng với đó là chứng đại tiện khó. Người bệnh nếu dùng sức rặn mạnh sẽ gây ra tình trạng chảy máu hậu môn.

 • Trĩ nội cấp độ 3

Người bệnh sẽ có cảm giác đau rát nhiều hơn và đau liên tục ở hậu môn, búi trĩ có xu hướng lòi ra ngoài và không thể co lại vị trí ban đầu. Điều này sẽ gây vướng hậu môn và các biểu hiện bệnh trĩ hình ảnh này sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của người bệnh.

 • Trĩ nội cấp độ 4

Mức độ nặng nhất của bệnh trĩ và khi này những hình ảnh biểu hiện bệnh trĩ sẽ xuất hiện nhiều hơn, mức độ nguy hiểm gia tăng. Búi trĩ bị đẩy ra ngoài hoàn toàn và bạn sẽ thường xuyên bị đau hậu môn, chảy máu hậu môn liên tục, tăng nguy cơ nhiễm trùng hậu môn…

Dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Các hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ ngoại khá tương đồng với trĩ nội. Tuy nhiên, vị trí xuất hiện của các búi trĩ sẽ là dưới đường lược, từ đám rối trĩ ngoại (mạch trực tràng dưới). Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau rát hậu môn, mót rặn khi đi đại tiện, chảy máu hậu môn cũng như tình trạng sa búi trĩ sẽ xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh.

Trĩ ngoại cũng phát triển theo 4 cấp độ gồm:

 • Trĩ ngoại độ 1: Hình thành các búi trĩ với kích thước khiêm tốn và có thể có hiện tượng chảy máu hậu môn nhưng số lượng không nhiều.
 • Trĩ ngoại độ 2: Sa trĩ khi rặn đi ngoài nhưng các búi trĩ sẽ tự co lên một cách dễ dàng.
 • Trĩ ngoại độ 3: Sa trĩ khi rặn nhưng khi này búi trĩ sẽ không tự co lên được, phải dùng tay đẩy lên cũng gặp nhiều khó khăn.
 • Trĩ ngoại độ: Trĩ sa thường xuyên, kể cả trường hợp khi chúng ta không đi đại tiện làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống…

Dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp giữa hai bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Các búi trĩ sẽ hình thành và phát triển ở cả bên trong lẫn bên ngoài hậu môn. Dạng bệnh này cũng khó kiểm soát hơn bởi nguyên nhân gây trĩ phức tạp và phương pháp điều trị cũng đòi hỏi bài bản hơn. Do đó, nếu có dấu hiệu trĩ nội, trĩ ngoại cùng lúc xuất hiện cách tốt nhất là bạn nên thăm khám để biết đó có phải là hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp hay không.

Xem thêm: Chữa và điều trị trĩ nội cấp độ 1 như thế nào?

Dấu hiệu/ biểu hiện của bệnh trĩ qua một số hình ảnh
Biểu hiện lòi trĩ, sa búi trĩ

Địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh trĩ tin cậy

Trĩ là bệnh lành tính nhưng  vẫn có thể gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như apxe hậu môn, nhiễm trùng hậu môn, ung thư hậu môn… Bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn làm giảm khả năng sinh lý của con người. Chính vì thế, chúng ta cần thăm khám và điều trị dứt điểm các dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ.

Trên địa bàn tỉnh An Giang hiện có rất nhiều địa chỉ thăm khám bệnh trĩ được thành lập. Phòng khám đa khoa An Giang với nhiều năm kinh nghiệm điều trị bệnh hậu môn trực tràng luôn đứng đầu trong danh sách những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được sự tín nhiệm của người bệnh.

Hãy lựa chọn điều trị dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ cùng đa khoa An Giang bởi những điều sau:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, xác định nguyên nhân dẫn đến hình ảnh biểu hiện bệnh trĩ và tư vấn giải pháp điều trị an toàn.
 • Dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp như các bệnh viện quốc tế. Đơn giản hóa quy trình thăm khám, đặt khám online tất cả các khung giờ trong ngày.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp chỉ trong một liệu trình.
 • Phương pháp điều trị hiện đại kết hợp giữa y khoa học truyền, y học hiện đại, nội khoa và ngoại khoa để từ đó tăng hiệu quả điều trị bệnh trĩ và rút ngắn thời gian trị liệu so với phương pháp khác.
 • Không gian khám chữa bệnh hiện đại, văn minh, sang trọng và tiệt trùng tối đa nhằm tránh lây lan dịch bệnh và đảm bảo không có biến chứng sau các thủ thuật điều trị biểu hiện bệnh trĩ hình ảnh
 • Luôn có sự minh bạch về chi phí khám chữa bệnh, hỗ trợ chia sẻ các kiến thức chăm sóc sức khỏe tại nhà và luôn bảo mật thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án cho khách hàng…
Dấu hiệu/ biểu hiện của bệnh trĩ qua một số hình ảnh
Hình ảnh hậu môn bị loét do trĩ gây ra

Dịch vụ thế mạnh của Phòng khám đa khoa An Giang bao gồm: thăm khám và điều trị trĩ các loại, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn, polyp hậu môn, các bệnh liên quan đến đại trực tràng và ung thư hậu môn trực tràng… Ngoài ra, phòng khám luôn triển khai nhiều các gói khám bệnh trĩ ưu đãi để giúp người dân có thể sớm tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng và không còn lo lắng về hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu và hình ảnh bệnh trĩ mà phòng khám đa khoa An Giang muốn gửi đến quý khách hàng. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc phát hiện sớm các hình ảnh biểu hiện của bệnh trĩ để từ đó có cách phòng trị bệnh an toàn.

Mọi thông tin tư vấn về phác đồ điều trị trĩ bạn hãy liên hệ với các bác sĩ qua số máy 0296 398 0000 hoặc thăm khám trực tiếp tại Phòng khám đa khoa An Giang số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Xem thêm: Cách chữa và điều trị trĩ ngoại cấp độ 2 hiệu quả

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5