Dấu hiệu/biểu hiện nhiễm HIV sau 1 tuần như thế nào?

Bạn đã nắm vững những kiến thức về biểu hiện nhiễm HIV sau 1 tuần hay chưa? Liệu rằng những biểu hiện mà bạn đang gặp phải có phải triệu chứng của HIV hay không? Tham khảo bài viết này để điều trị bệnh sớm nhất, cải thiện tình trạng bệnh cho sức khỏe ổn định và không lây nhiễm cho người khác.

Dấu hiệu/biểu hiện nhiễm hiv sau 1 tuần như thế nào?
Ngứa ngáy, mọc mụn nổi là biểu hiện nhiễm HIV sau 1 tuần

HIV là gì?

Trước khi tìm hiểu về biểu hiện nhiễm HIV sau 1 tuần thì bệnh nhân nên biết HIV là gì? Thực chất HIV là tình trạng virus HIV tấn công vào cơ thể người gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch. Con đường lây truyền của virus này rất đa dạng, chủ yếu là lây qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn, truyền bệnh từ mẹ sang con, lây truyền khi cho con bú…

Bệnh AIDS là giai đoạn cuối của HIV. Lúc này những virus HIV trong cơ thể gây ra những tổn thương vô cùng nghiêm trọng cho cơ thể. Từ khi mắc bệnh cho tới khi bệnh tiến triển giai đoạn nặng bệnh nhân sẽ không có khả năng chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Hệ miễn dịch của cơ thể từ yếu chuyển sang mất hoàn toàn và dễ bị các bệnh cơ hội khác xâm nhập như nhiễm trùng, ung thư…

Dấu hiệu/biểu hiện nhiễm HIV sau 1 tuần như thế nào?

Khi bạn nghi ngờ mình bị HIV thì biểu hiện của HIV sau 1 tuần sẽ như thế nào? Người bệnh lập tức tới các cơ sở y tế chuyên khoa khám, điều trị khi có những dấu hiệu bệnh HIV này.

Sốt cao và mệt mỏi

Biểu hiện HIV 1 tuần đầu tiên là bệnh nhân bị sốt cao và cảm thấy mệt mỏi. Đây là biểu hiện chung mà nếu chỉ riêng biểu hiện này bạn không thể khẳng định mình bị bệnh. Cần phải kết hợp với những yếu tố khác, những biểu hiện khác thì mới khẳng định mình bị bệnh HIV ra sao.

Người bệnh mệt mỏi, không muốn động tay chân vào bất cứ việc gì. Không những vậy họ còn bị sốt lên tới 39 – 40 độ C. Bởi vì virus HIV bắt đầu xâm nhập vào cơ thể cho nên gây ra phản ứng mạnh đối với hệ miễn dịch của bạn.

Đau nhức xương khớp, mỏi cơ

Một dấu hiệu HIV sau 1 tuần nữa đó chính là cơ thể đau mỏi, xương khớp rệu rã. Lúc này bệnh nhân có thể khó chịu ở tứ chi, không cử động linh hoạt được khiến người bệnh lười vận động, toàn thân mệt mỏi.

Bệnh nhân bị nhức đầu, viêm họng

Dấu hiệu bị HIV sau 1 tuần là đau đầu, viêm họng. Nếu người bệnh bị viêm họng 1 tuần không khỏi, đau đầu và khó chịu thì nghĩ ngay tới việc mình bị HIV. Giai đoạn 1 tuần đầu bệnh nhân rất có khả năng bắt đầu lây lan virus đi khắp cơ thể. Chính vì vậy sẽ gây ra những triệu chứng mệt mỏi cho cơ thể, ảnh hưởng tới hệ thần kinh và làm cho người bệnh nhức đầu, mệt mỏi.

Xuất hiện tình trạng tiêu chảy, nôn ói

Một số bệnh nhân sẽ có biểu hiện HIV tuần đầu tiêu chảy, nôn ói khó chịu. Có tối 60% bệnh nhân bị triệu chứng này dẫn tới bệnh nhân thường nghi ngờ mình bị ngộ độc thức ăn. Tuần đầu khi bị HIV, việc kiểm tra bằng ARN mang lại kết quả chính xác bệnh nhân có bị bệnh hay không. Nếu phát hiện bệnh sớm bệnh nhân sẽ tránh phơi nhiễm, giảm tỷ lệ dương tính với HIV và giúp bệnh nhân tăng khả năng miễn dịch để sống lâu hơn.

Dấu hiệu/biểu hiện nhiễm hiv sau 1 tuần như thế nào?
Test nhanh và tiêm thuốc phơi nhiễm khi nghi ngờ bị HIV

Thời gian xét nghiệm HIV và quy trình xét nghiệm ra sao?

Bệnh nhân phân vân không biết mình nên xét nghiệm HIV vào thời gian nào và nên thực hiện theo quy trình ra sao?

Lúc nào nên đi xét nghiệm HIV?

Khi xuất hiện những biểu hiện nhiễm HIV sau 1 tuần như vậy người bệnh nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị chống phơi nhiễm ngay. Bởi vì sau khi virus này xâm nhập vào cơ thể sẽ có 3 kiểu hình nhân lên rất nguy hiểm tới tính mạng con người như:

  • Tuần đầu bệnh nhân bị virus HIV xâm nhập vào cơ thể cho nên sẽ dễ dàng lan vào khắp cơ thể. Virus xuất hiện ở trong dịch não tủy trước khi phát hiện ra ở trong máu.
  • Sau khoảng từ 3-6 tuần tình trạng virus tấn công mạnh hơn. Cơ thể bệnh nhân bắt đầu nhiễm bệnh nặng, tình trạng nhiễm trùng thuyên giảm. Một số bệnh nhân có biểu hiện nhiễm HIV giai đoạn sớm: cảm cúm thông thường, sốt cao, mệt mỏi… Tuy nhiên vào đoạn này xét nghiệm bệnh HIV dương tính hay không vẫn chưa có kết quả cao nhất.
  • Khoảng thời gian sau 6 tuần, tình trạng nhiễm trùng trong cơ thể diễn ra một cách thầm lặng. Sau khoảng 2-3 tháng bệnh nhân xét nghiệm HIV mới đảm bảo kết quả đúng, chính xác hay không. Số đông bệnh nhân khi xét nghiệm dưới 5 tháng không ra bệnh gì nhưng cũng có rất nhiều bệnh nhân vài năm sau mới phát hiện ra bệnh HIV tồn tại trong cơ thể mình.

Chính vì vậy bệnh nhân không nên bỏ qua những biểu hiện nhiễm hiv sau 1 tuần và thực hiện việc xét nghiệm để xác định virus HIV chính xác nhất.

Quy trình xét nghiệm HIV cho cơ thể

Thông thường khi có dấu hiệu hiv sau 1 tuần bệnh nhân tiến hành tới cơ sở y tế chuyên khoa y tế có đủ chức năng, nhiệm vụ, máy móc và bác sĩ giỏi để thực hiện việc xét nghiệm HIV này. Các xét nghiệm máu hiện nay thường qua 2 bậc:

  • Bậc 1: Thường thì các bác sĩ sẽ tiến hành test nhanh, xét nghiệm với 2 lần để giảm bớt những sai lệch do kỹ thuật viên hoặc thiết bị gây ra.
  • Bậc 2: Dù xét nghiệm bậc 1 âm tính hay dương tính cũng cần thực hiện xét nghiệm lại lần 2 để khẳng định bệnh có kết quả tương tự hay không.

Sau khi tiêm phơi nhiễm 1 tuần khi nghi ngờ mình bị bệnh, thì khoảng từ 2-3 tháng bệnh nhân tới cơ sở chuyên khoa uy tín để tiến hành xét nghiệm chẩn đoán HIV. Bởi đây là thời gian quan trọng và phù hợp nhất để xác định bệnh HIV có tồn tại trong cơ thể bạn hay không.

Bệnh nhân cũng nên chú ý rằng dù bị bệnh hay không bị bệnh, bệnh nhân cũng nên chú ý sinh hoạt trong thời gian tiêm phơi nhiễm. Không quan hệ tình dục, không tiếp xúc máu và bất cứ mối quan hệ nào khác gây lây nhiễm cho người khác. Điều này rất cần thiết, nếu không bệnh nhân sẽ rất dễ lây lan HIV sang cho người thân và bạn bè của mình mà không hay biết.

Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín tại An Giang

Bệnh nhân khi xuất hiện những biểu hiện nhiễm hiv sau 1 tuần thì nên tới cơ sở chuyên khoa nào để test nhanh và xét nghiệm HIV đạt hiệu quả cao? Tại An Giang, Phòng khám đa khoa An Giang là cơ sở khám chữa bệnh uy tín giúp bạn làm điều này an toàn nhất.

Dấu hiệu/biểu hiện nhiễm hiv sau 1 tuần như thế nào?
Phòng khám đa khoa An Giang xét nghiệm HIV cho kết quả chính xác cao

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Khi nghi ngờ mình bị HIV thông qua những biểu hiện HIV 1 tuần thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa An Giang tiến hành lấy mẫu sinh thiết, xét nghiệm nhanh. Dựa vào những dấu hiệu của bệnh nhân kết hợp với nguyên nhân gây bệnh. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kết luận chính xác nhất tình trạng bệnh của mình và tiêm thuốc phơi nhiễm.

Luôn sẵn thuốc chống phơi nhiễm

Bệnh nhân khi có dấu hiệu bệnh có thể tới ngay phòng khám đa khoa An Giang để được vệ sinh và tiêm thuốc phơi nhiễm. Bệnh nhân cũng được bác sĩ cũng như đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn tận tình cách chăm sóc sức khỏe, hẹn tái xét nghiệm lần 2 vào thời gian cụ thể.

Máy móc thiết bị hiện đại

Với cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại chắc chắn sẽ là địa chỉ giúp bệnh nhân an tâm khi xét nghiệm tại phòng khám đa khoa An Giang. Bệnh nhân được bác sĩ thực hiện xét nghiệm mang lại kết quả tốt nhất nhờ hệ thống máy móc hiện đại này.

Hồ sơ bệnh án bảo mật 100%

Bệnh nhân không cần e ngại cũng không cần tự ti khi mình nghi ngờ bị nhiễm HIV. Nhân viên y tế và phòng khám cam kết bảo mật 100% hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân khi khám bệnh tại đây.

Khi có biểu hiện nhiễm HIV sau 1 tuần bệnh nhân nên tới với phòng khám đa khoa An Giang để được khám và điều trị đúng với tình trạng bệnh của mình. Mọi thông tin chi tiết để test nhanh, tiêm thuốc chống phơi nhiễm bệnh nhân liên hệ hotline 0296 398 0000 để nhân viên y tế hướng dẫn cho người bệnh.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5