Dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Có thể rất nhiều người biết đến những mối nguy hiểm mà yếu sinh lý gây ra và tầm quan trọng của việc khám chữa bệnh sớm. Tuy nhiên, để nhận biết được dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý ở nam giới sớm lại không hề dễ dàng. Đây cũng là vấn đề đang được rất nhiều nam giới quan tâm, thắc mắc. Để hiểu rõ hơn về các dấu hiệu của yếu sinh lý, các bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Các bài tập yoga chữa yếu sinh lý mà nam giới cần biết

Dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý ở nam giới
Yếu sinh lý có thể phát hiện sớm qua rất nhiều triệu chứng

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa An Giang chia sẻ, có rất nhiều những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam và bệnh nhân cần phải thật chú ý mới có thể phát hiện sớm được. Sau đây là những dấu hiệu cụ thể:

Suy giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục thường xuất hiện khi các bạn nam đến tuổi dậy thì và có khả năng quan hệ tình dục. Đây cũng là yếu tố quyết định đến chức năng sinh lý nam. Đối với những người bị yếu sinh lý, họ có thể dần giảm ham muốn và có thể mất luôn ham muốn nếu không điều trị sớm.

Ban đầu, bệnh nhân sẽ không cảm thấy hứng thú với việc quan hệ nhưng vẫn có khả năng quan hệ bình thường. Tuy nhiên việc quan hệ sẽ không làm cho họ thấy thỏa mãn mà có thể là mệt mỏi. Suy giảm ham muốn ngày càng nặng, bệnh nhân sẽ né tránh quan hệ và rất khó để họ có hứng thú tình dục.

Mức độ nặng nhất của suy giảm ham muốn tình dục chính là mất ham muốn. Nếu bệnh nhân không có hứng thú quan hệ trong thời gian dài và không được điều trị sẽ dẫn đến mất ham muốn tình dục. Khi không còn ham muốn, các bạn nam sẽ không quan hệ và không thể sinh con. Dấu hiệu của đàn ông bị yếu sinh lý này sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng và gây đổ vỡ hôn nhân.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng dương vật cương cứng bất thường. Rối loạn cương dương thường dễ phát hiện hơn suy giảm ham muốn và cũng là dấu hiệu yếu sinh lí ở nam giới điển hình và rất nguy hiểm. Các biểu hiện của rối loạn cương dương thường qua 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Ở giai đoạn đầu của rối loạn cương dương, các bạn nam vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng không kéo dài được thời gian quan hệ. Cậu nhỏ nhanh chóng bị mềm trở lại và gây ra sự hụt hẫng cho cả hai bên. Đây cũng là dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới rất khó nhận biết. Nhiều người sẽ không nghi ngờ và cho rằng không quan hệ được lâu do cơ thể mệt mỏi hay quá sức nên cuộc vui kết thúc sớm hơn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý ở nam giới
Liệt dương là mức độ nặng nhất của rối loạn cương dương

Giai đoạn 2: Nếu không phát hiện rối loạn cương dương ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ dần thấy những triệu chứng bất thường xảy ra ở dương vật nhiều hơn. Họ cũng dần không kiểm soát được cậu nhỏ của mình. Dương vật sẽ mất nhiều thời gian mới có thể cứng được nhưng cũng có thể không cứng hoàn toàn gây khó khăn cho việc quan hệ.

Ở giai đoạn này, bệnh nhân còn thường xuyên không điều khiển được cậu nhỏ, nó có thể cương lên bất thường khi chủ nhân không có ham muốn. Tuy nhiên, đến khi nam giới có ham muốn lại khó có thể điều khiển dương vật cứng lên để quan hệ. Hiện tượng chào cờ bất thường có thể gây ra nhiều hiểu lầm tai hại và khiến các bạn nam xấu hổ.

Giai đoạn 3: Khi đến giai đoạn 3, dương vật sẽ mất hoàn toàn khả năng cương cứng. Cho dù người bệnh có dùng nhiều cách để kích thích, cậu nhỏ cũng không thể cứng lên. Khi dương vật luôn trong trạng thái mềm, các bạn nam sẽ không thể quan hệ và đương nhiên là không có khả năng sinh con.

Xem thêm: Khám chữa bệnh yếu sinh sinh lý ở đâu An Giang?

Rối loạn xuất tinh

Một trong những dấu hiệu yếu sinh lý nam giới có thể nhận biết sớm chính là rối loạn xuất tinh. Đối với những người bị rối loạn xuất tinh, họ có thể xuất tinh ngay cả khi không đạt được sự thỏa mãn hay lên đỉnh. Ban đầu bệnh nhân có thể xuất tinh hơi sớm và thời gian quan hệ ngắn.

Càng về sau, nam giới càng xuất tinh không bình thường, xuất tinh có thể xảy ra khi các bạn trai chưa kịp quan hệ, vừa mới quan hệ. Đây là hiện tượng xuất tinh sớm. Nhiều người lại bị xuất tinh muộn hoặc không thể xuất tinh. Bệnh nhân có thể quan hệ rất lâu và gắng sức nhưng tinh dịch vẫn không thể đưa ra ngoài. Rối loạn xuất tinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng quan hệ của nam bởi dương vật sẽ mềm trở lại sau khi các bạn nam xuất tinh.

Chú ý: Ba dấu hiệu nhận biết đàn ông yếu sinh lý ở trên có thể nhận biết sớm được nếu các bạn nam chú ý đến những điều bất thường ở cơ thể và trong lúc quan hệ. Nếu phát hiện sớm, việc chữa trị sẽ dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh yếu sinh lý ở nam giới
Tinh trùng yếu cũng là một biểu hiện của nam giới bị yếu sinh lý

Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu cũng là một trong số những dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý nam. Tuy nhiên, rất ít người có thể phát hiện ra mình bị tinh trùng yếu sớm. Nói chính xác hơn là bệnh nhân không thể nhận biết được mình bị tinh trùng yếu. Theo các bác sĩ, tinh trùng yếu chỉ được xác định qua xét nghiệm tinh dịch đồ.

Thông qua kết quả xét nghiệm sẽ đánh giá được chất lượng và số lượng tinh trùng. Một người được cho là tinh trùng yếu nếu có nhiều tinh trùng bị dị tật, biến dạng và chết. Ngoài ra, khả năng di chuyển của tinh trùng và số lượng tinh trùng cũng đánh giá được bệnh nhân có bị tinh trùng yếu hay không.

Thông thường nam giới thường ít khi làm tinh dịch đồ bởi đây cũng không phải là xét nghiệm quá quan trọng. Những trường hợp kiểm tra tinh dịch đồ thường là trước khi kết hôn hay sau khi kết hôn lâu mà chưa có con. Tinh trùng yếu sẽ rất khó di chuyển đến trứng để làm tổ và thụ thai, đây là nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi kết hôn và sinh hoạt tinh dục bình thường nhưng không có con.

Tóm lại, yếu sinh lý ở nam không tự nhiên bộc phát mà thường có diễn biến âm thầm và tăng theo mức độ nặng của bệnh. Chính vì vậy, khi có những những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới còn nhẹ, bệnh nhân sẽ khó có thể nhận biết được. Chỉ đến khi bệnh chuyển biến đến mức độ trung bình hoặc nặng và có các dấu hiệu rõ rệt bệnh nhân mới tìm đến bác sĩ để thăm khám.

Mọi người cần chú ý, khi phát hiện ra các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam hãy nhanh chóng tìm đến những địa chỉ khám chữa yếu sinh lý an toàn, hiệu quả như Phòng khám đa khoa An Giang. Đây là địa chỉ khám chữa yếu sinh lý được rất nhiều nam giới tin tưởng và đánh giá cao. Các bạn cũng có thể đặt lịch khám chữa bệnh tại phòng khám sớm qua số điện thoại 0296 398 0000.

Xem thêm: Có thuốc chữa trị yếu sinh lý lâu dài không? Chuyên gia giải đáp

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5