Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín tại Bạc Liêu

Rất nhiều bệnh nhân tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm HIV tại Bạc Liêu để có thể xác định đơn vị nào khám chữa bệnh này uy tín, phù hợp với bệnh nhân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho địa chỉ uy tín khám chữa bệnh hoàn hảo với mục đích khám chữa bệnh HIV tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Những dấu hiệu của hiv aids mọi người cần biết

HIV/AIDS là bệnh gì?

Như chúng ta đã biết bệnh HIV/AIDS là bệnh xã hội lây truyền nguy hiểm cho nhiều người. Đặc biệt bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao, nếu không điều trị dứt điểm và kịp thời thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức đề kháng, suy giảm hệ miễn dịch và gây tử vong cho con người.

HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch, với tên tiếng Anh là Acquired Immunodeficiency Syndrome. AIDS là giai đoạn cuối của HIV, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe con người và từ đó gây nguy hiểm cho tính mạng, dẫn tới tử vong cao.

Bệnh nhân khi bị chứng bệnh suy giảm miễn dịch này xuất hiện, nếu không có phương án điều trị thích hợp thì sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn, virus tấn công, ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra nhiều bệnh nền khác ảnh hưởng tới tính mạng. Chính virus gây bệnh sẽ tác động tới sức khỏe, tác động mạnh và làm cho bệnh nhân đau đớn.

Xét nghiệm HIV giúp phát hiện bệnh sớm

Thông thường, bệnh nhân bị HIV sẽ lây bệnh thông qua 3 con đường chính là:

  • Lây truyền qua đường tình dục không an toàn.
  • Lây truyền qua đường máu (tiêm chích, truyền máu, vết xước, các dịch nhầy trong cơ thể…)
  • Lây truyền từ mẹ sang con.

Khi nào cần đi xét nghiệm HIV?

Khi nào thì bệnh nhân nên tới địa chỉ xét nghiệm HIV tại Bạc Liêu tốt nhất? Mắc bệnh lý này, lượng virus sẽ xâm nhập vào bên trong cơ thể, xuất hiện cả ở trong dịch não tủy trước khi phát hiện trong máu bệnh nhân. HIV ủ bệnh một thời gian dài từ 3-6 tuần, triệu chứng của bệnh lý này như cảm thông thường, không xác định được bệnh và kể cả xét nghiệm cũng không mang tới hiệu quả xét nghiệm chính xác cao.

Sau khoảng 2-3 tháng mắc bệnh, bệnh nhân tiến hành xét nghiệm thì mới có thể đưa lại kết quả bệnh chính xác. Lúc này bệnh nhân tiến hành xét nghiệm bệnh thông qua 2 bậc là:

  • Xét nghiệm bậc 1: xét nghiệm test nhanh, tiến hành test nhanh 2 lần để giảm bớt sai lệch do kỹ thuật viên hoặc là do thiết bị gây nên.
  • Xét nghiệm bậc 2: Nếu xét nghiệm lần 1 dương tính thì thực hiện xét nghiệm bậc 2 để khẳng định tình trạng nhiễm bệnh của bệnh nhân ra sao?

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh hiv aids hiệu quả hiện nay

Tổng hợp các phương pháp xét nghiệm HIV hiện nay

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng có 2 phương pháp xét nghiệm HIV cơ bản là:

Xét nghiệm phát hiện kháng thể để chẩn đoán HIV

Đây là loại xét nghiệm phổ biến nhất hiện nay, thông qua xét nghiệm máu gián tiếp phát hiện các kháng thể kháng HIV. Phương pháp xét nghiệm này bao gồm: xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết enzyme (ELISA), kỹ thuật ngưng kết hạt vi lượng SERODIA-HIV, kỹ thuật chấm thấm (thử nghiệm nhanh) và xét nghiệm khẳng định.

Ưu điểm của phương pháp này là: Nhanh, kỹ thuật không quá phức tạp, chi phí hợp lý. Tuy nhiên nhược điểm lại là tỷ lệ sai sót nhất định, cho nên cần tiến hành thêm xét nghiệm khác mới đưa ra chẩn đoán chính xác.

Quan hệ tình dục không an toàn dễ lây bệnh HIV

Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên để chẩn đoán HIV

So với phương pháp xét nghiệm phát hiện kháng thể thì quý bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành xét nghiệm phát hiện kháng nguyên. Đây là phương pháp xét nghiệm giúp phát hiện chính bản thân virus HIV.

Phương pháp này bao gồm: Phân lập virus bằng cách nuôi cấy tế bào để xác định sự nhân lên của virus, phát hiện KN p24 của virus trong máu, phát hiện các RNA của virus hoặc DNA trong tế bào nhiễm.

Ưu điểm chính của phương pháp này là phát hiện trực tiếp kháng nguyên nên chỉ ra được tình trạng nhiễm HIV ngay cả khi chưa có đáp ứng kháng thể. Điều này tức việc thực hiện phương pháp này có thể cho ra kết quả dương tính, âm tính HIV trong thời gian sớm nhất. Nhược điểm là các xét nghiệm phức tạp, chi phí tốn kém.

Xem thêm: Phương pháp điều trị HIV hiệu quả nhất hiện nay

Chi phí xét nghiệm HIV tại cơ sở uy tín Bạc Liêu

Vậy khi xét nghiệm virus HIV thì sau bao lâu bạn nhận được kết quả? Tùy vào phương pháp xét nghiệm khác nhau sẽ có phương án điều chỉnh khác nhau, thời gian xét nghiệm cũng khác nhau. Chi phí cho việc xét nghiệm HIV cũng không giống nhau. Tùy thuộc vào từng phương pháp xét nghiệm và cả cơ sở khám, xét nghiệm HIV nữa.

Không có một mức chi phí cụ thể nào cho việc xét nghiệm HIV hết bao nhiêu. Điều này tùy thuộc vào khá nhiều chi phí khám chữa bệnh tại cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn. Mức chi phí xét nghiệm kháng thể HIV sẽ rẻ hơn so với phương pháp xét nghiệm phát hiện kháng nguyên HIV.

Không những vậy cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm HIV cao hay thấp phụ thuộc vào từng địa chỉ cụ thể. Tùy thuộc vào cơ sở y tế đó thế nào, mức độ uy tín ra sao, bác sĩ có kinh nghiệm hay không, phương pháp xét nghiệm tại cơ sở đó như thế nào…

Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín tại Bạc Liêu

Phòng khám đa khoa An Giang là một trong những địa chỉ xét nghiệm HIV tại Bạc Liêu bậc nhất thị trường miền Nam hiện nay. Khi mà có ít các cơ sở tiến hành xét nghiệm HIV cho bệnh nhân thì phòng khám chúng tôi vẫn tiến hành và nhận đánh giá tốt từ nhiều bệnh nhân khi khám bệnh tại đây.

PKDK AN GIANG – Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín tại Bạc Liêu

Phòng khám có giấy phép hoạt động lâu năm, có tên tuổi trong làng cơ sở y tế uy tín tại miền Nam. Chính vì vậy lượng bệnh nhân tới khám tại Phòng khám đa khoa An Giang ngày càng đông, chất lượng dịch vụ cũng nâng cao hơn hẳn.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi, tận tình với bệnh nhân, không những vậy kinh nghiệm dồi dào trong việc khám bệnh HIV cho nên xác định bệnh rất nhanh. Bệnh nhân tới với phòng khám được bác sĩ tiến hành xét nghiệm bằng các loại phương pháp khác nhau và chẩn đoán bệnh sớm. Từ đó có phương án chăm sóc đặc biệt dành cho những bệnh nhân HIV sớm nhất.

Chi phí xét nghiệm tại phòng khám đa khoa An Giang cũng rẻ hơn so với thị trường y tế. Chính vì vậy bệnh nhân sẽ không tốn quá nhiều tiền của cho việc khám chữa bệnh tại phòng khám này. Việc xét nghiệm HIV tại Phòng khám đa khoa An Giang đơn giản, nhanh chóng và có thể tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với bình thường.

Quý bệnh nhân cũng có thể an tâm với chế độ bảo mật thông tin tại Phòng khám đa khoa An Giang. Bệnh nhân an tâm điều trị bệnh với phòng khám này, cho nên không cần lo lắng quá đối với việc thông tin mình bị nghi nhiễm HIV tại Phòng khám đa khoa An Giang này.

Xem thêm: Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất? Địa chỉ xét nghiệm uy tín tại An Giang

Kết luận

Mong rằng với những thông tin khám và xét nghiệm HIV như trên bệnh nhân sẽ biết chi phí và nơi nào xét nghiệm hợp lý. Hy vọng địa chỉ xét nghiệm HIV tại Bạc Liêu trên sẽ giúp bệnh nhân an tâm xét nghiệm an tâm nhất. Hotline liên hệ với phòng khám đa khoa An Giang là: 02963.98.0000.

Rate this post
phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5