Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc khi thăm khám bác sĩ

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc là cách mà nhiều nam giới áp dụng bởi sự tiện dụng, đơn giản và không cần can thiệp dao kéo. Nhưng vấn đề đặt ra là thuốc điều trị hẹp bao quy đầu nên bôi thuốc gì? Thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ có trong bài viết dưới đây giúp nam giới tìm được câu trả lời.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc khi thăm khám bác sĩ
Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc là cách mà nhiều nam giới áp dụng

Bệnh hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp da của bao quy đầu nam giới ôm chặt lấy quy đầu dương vật. Chúng sẽ không thể tự tụt khỏi quy đầu dương vật khi nam giới đến tuổi trưởng thành hay thậm chí là khi ở trạng thái cương cứng. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể chia ra làm hai loại chính sau:

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý: Đây là tình trạng hẹp bao quy đầu bẩm sinh ở các bé trai khi mới được sinh ra đời. Khi bước vào giai đoạn trưởng thành, bao quy đầu của nam giới cũng tự động mở rộng và dễ dàng bị tuột xuống mỗi khi dương vật cương cứng.
  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Tình trạng bao quy đầu nam giới sẽ có hiện tượng ngày càng trùm kín lên vùng quy đầu dương vật. Kể cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng hay bình thường thì phần quy đầu dương vật cũng không thể lộ ra. Lúc này, nam giới cần phải sử dụng ngoại lực mới có thể lột bao quy đầu xuống.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc?

Vì tính tiện lợi, dễ dùng và có thể áp dụng ngay tại nhà nên nhiều nam giới lựa chọn sử dụng thuốc bôi điều trị hẹp bao quy đầu. Chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới bằng thuốc thường là sử dụng các loại thuốc mỡ dạng bôi có chứa thành phần Steroid. Tác dụng của những loại thuốc bôi này là làm mỏng, căng da giúp lớp da bao quy đầu dễ dàng co giãn hơn để việc thực hiện nong bao quy đầu hẹp nhanh đạt hiệu quả.

Để điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc đạt hiệu quả, nam giới thực hiện bôi thuốc như sau: Đầu tiên nam giới cần vệ sinh sạch sẽ dương vật, lau khô bằng khăn mềm. Sau đó, bạn hãy lấy một lượng thuốc vừa đủ bôi lên vùng da bao quy đầu cả bên trong và bên ngoài. Nam giới nên thực hiện chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc bôi  2 – 3 lần mỗi ngày và thực hiện liên tục trong vòng 4 – 6 tuần. Đồng thời, nam giới bị hẹp bao quy đầu cũng nên kết hợp giữa việc hẹp bao quy đầu bôi thuốc gì với các bài tập kéo căng bao quy đầu tại nhà để đạt kết quả tối ưu.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc khi thăm khám
Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc tiện lợi, nhanh chóng

Những lưu ý khi sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu

Thông thường thuốc bôi điều trị hẹp bao quy đầu cho người lớn có tác dụng tốt hơn trong trường hợp nam giới bị bán hẹp bao quy đầu. Đối với các trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn hay do sẹo xơ dính thì khả năng điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc thành công sẽ rất thấp.

Nếu hẹp bao quy đầu đã gây viêm nhiễm, nam giới cần điều trị viêm bao quy đầu trước khi dùng thuốc chữa hẹp bao quy đầu. Đối với trẻ em, sử dụng thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đối với người lớn có bao quy đầu với lớp da dày và đã hoàn thiện chức năng nên tỷ lệ khỏi bệnh khi dùng thuốc bôi chữa trị hẹp bao quy đầu cho người lớn sẽ thấp hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa hẹp bao quy đầu để cho nam giới gặp phải tình trạng này lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, mức độ tin cậy và hiệu quả của các loại thuốc trị hẹp bao quy đầu này này không nhiều. Đặc biệt, việc sử dụng thuốc giả hay thuốc kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cho cậu nhỏ của bạn.

Trong quá trình nam giới chữa trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc gặp dị ứng hay các vấn đề bất thường, bạn nên ngừng sử dụng và tìm gặp bác sĩ. Nếu dùng thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu 3 tháng mà không có kết quả, bạn cũng cần ngưng áp dụng cách điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc này.

Tác hại khi sử dụng thuốc mỡ bôi hẹp bao quy đầu tại nhà

Việc áp dụng thuốc bôi điều trị hẹp bao quy đầu không đúng cách có thể dẫn đến nhiều phiền toái như sau:

  • Sưng nề vùng bao quy đầu: Bao quy đầu có cấu tạo chỉ 2 lớp da mỏng manh và đầy sự nhạy cảm. Do đó, mọi tác động dù là nhỏ nhưng không thực hiện nong bao quy đầu đúng quy cách cũng có thể khiến chúng bị tổn thương và sưng tấy.
  • Viêm nhiễm bao quy đầu: Tự dùng thuốc bôi hẹp bao quy đầu không đúng cách sẽ là cơ hội cho những hại khuẩn xâm nhập gây bệnh. Ngoài ra, việc vệ sinh quy đầu dương vật sẽ trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn bị viêm nhiễm, khiến cho tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu nặng hơn theo thời gian..
  • Rách bao quy đầu: Đây là trường hợp phổ biến đối với việc tự ý điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc tại nhà. Bởi sự hạn chế về độ co giãn và những tác động quá mạnh khi tiến hành hiện lột bao quy đầu sẽ làm bao quy đầu bị rách. Kèm theo đó là việc xuất huyết, vết rách sâu sẽ khiến vết thương khó lành, việc tụ máu cũng sẽ gây đau rát về sau cho nam giới.
  • Gây dị ứng dương vật: Đối với phái mạnh bị dị ứng với các thành phần của thuốc nếu tự ý sử dụng thuốc trị hẹp bao quy đầu khi chưa biết rõ thành phần sẽ gây nên dị ứng sưng tấy, khiến dương vật bị ngứa ngáy.

Nhìn chung, nam giới không nên tự điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc tại nhà. Nếu mắc phải trường hợp hẹp bao quy đầu, nam giới cần nhanh chóng đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín chất lượng như Phòng khám đa khoa An Giang để được bác sĩ khám chữa.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc
Nam giới không nên tự chữa trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc tại nhà

Điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả tại phòng khám đa khoa An Giang

Để điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu hiệu quả, biện pháp tốt nhất đó là thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là phẫu thuật nhỏ, tiến hành thực hiện rất nhanh chóng nhưng lại giúp nam giới loại bỏ phần da thừa và đem lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Hiện nay, Phòng khám đa khoa An Giang đã đưa vào áp dụng những phương pháp chữa trị hẹp bao quy đầu an toàn như:

  • Sử dụng thuốc bôi trị hẹp bao quy đầu: Với tình trạng nam giới bị bán hẹp bao quy đầu, bác sĩ sẽ cho nam giới sử dụng thuốc bôi. Khi đó, người bệnh cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi bôi thuốc vào bên trong và bên ngoài lớp da bao quy đầu 2 lần/ngày. Nam giới bị hẹp bao quy đầu cần phải kiên trì thực hiện cách điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc này sẽ giúp cho bao quy đầu giãn rộng ra. Nếu sau 3 tháng sử dụng thuốc bôi chữa hẹp bao quy đầu không phát huy tác dụng, bác sĩ chuyển biện pháp khác.
  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đến từ Hàn Quốc: Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu này đảm bảo tính thẩm mỹ cho dương vật, không hề để lại sẹo và không chảy máu. Kỹ thuật này giúp nam giới có dương vật phát triển bình thường, việc vệ sinh vùng kín cũng dễ dàng hơn và ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm.
Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc thăm khám bác sĩ
Cắt bao quy đầu là cách điều trị tình trạng hẹp bao quy đầu hiệu quả

Không chỉ có những phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu chuẩn xác, Phòng khám đa khoa An Giang còn có đội ngũ bác sĩ nam khoa giỏi chuyên môn cùng tay nghề thủ thuật chuẩn xác sẽ đảm bảo không xảy ra biến chứng khi thực hiện phẫu thuật.

Đặc biệt, phòng khám đa khoa An Giang luôn cập nhật những công nghệ mới nhất hiện trong điều trị bệnh. Đây là cơ sở ý tế làm việc dưới sự quản lý của cơ quan chức năng nên mọi mức phí cắt bao quy đầu luôn phải chăng và công khai minh bạch. Nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu đến với phòng khám không cần phải chờ đợi quá lâu và các thủ tục cũng rất nhanh chóng. Người bệnh có thể thoải mái trao đổi tình trạng sức khỏe của bản thân với bác sĩ chuyên khoa và mọi thông tin cá nhân của nam giới bị hẹp bao quy đầu đều bảo mật an toàn.

Trên là giải đáp về các vấn đề liên quan đến điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc hiệu quả cũng như những lưu ý về biện pháp này. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp nam giới cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả và giúp cho cuộc sống tình dục thăng hoa hơn. Nếu nam giới muốn tư vấn thêm hoặc đặt lịch cắt bao quy đầu, hãy nhanh tay gọi đến hotline 0296 398 0000 để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5