Hình ảnh bao quy đầu: bình thường, dài, hẹp và bị viêm

Bao quy đầu ở nam giới là một lớp da bao trùm lấy quy đầu và giúp giữ ẩm, bảo vệ quy đầu. Mỗi người sẽ có một bao quy đầu khác nhau và không phải tất cả đều bình thường. Bao quy đầu có thể bị viêm, dài hoặc hẹp khác nhau. Nếu muốn biết thêm về hình ảnh quy đầu bình thường và bị bệnh như thế nào, các bạn hãy theo dõi trong bài viết sau.

Xem thêm: Tại sao phải lột và cắt bao quy đầu ở nam giới?

Hình ảnh bao quy đầu: bình thường, dài, hẹp và bị viêm
Hình ảnh miêu tả bao quy đầu bình thường, dài và hẹp

Bao quy đầu là bộ phận rất quan trọng đối với nam giới đồng thời cũng là bộ phận rất dễ bị bệnh. Ngay từ nhỏ các bé trai cũng có thể mắc các bệnh về bao quy đầu.  Khi trưởng thành, một bao quy đầu bình thường khỏe mạnh sẽ rất quan trọng đối với nam giới. Bộ phận này có thể quyết định đến khoái cảm khi quan hệ tình dục và tính thẩm mĩ của dường vật.

Hình ảnh quy đầu bình thường

Bao quy đầu bình thường ở một người trưởng thành có thể nhận biết được khi dương vật ở trạng thái cứng và mềm. Nếu dương vật mềm, bao quy đầu sẽ bao trùm lấy quy đầu và quan sát gần mới thấy lỗ sáo. Khi dương vật cương lên, phần da này sẽ tự động kéo lên cao và để lộ quy đầu ra ngoài.

Cho dù là bao quy đầu được kéo tự nhiên hay dùng tay tác động lên cũng sẽ không gây đau đớn, khó chịu nào cho nam giới. Như vậy, dương vật sẽ được cho là bình thường, khỏe mạnh. Một người có hình ảnh quy đầu bình thường sẽ không gặp các vấn đề khó khăn khi quan quan hệ, vệ sinh và cương cứng dương vật.

Bao quy đầu bình thường cũng giúp anh trai tự tin hơn khi quan hệ tình dục và giảm nguy cơ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh. Nếu bạn không xác định được bao quy đầu của mình có bình thường hay không, hãy thăm khám bác sĩ để họ đưa ra những nhận xét cụ thể và chính xác nhất.

Hình ảnh bao quy đầu bị dài

Bao quy đầu được cho là bị dài khi ở trạng thái mềm hay cứng, da quy đầu sẽ luôn bao trùm hết quy đầu. Thậm chí, phần da này có thể thừa ra hơn so với quy đầu 1,5 đến 2cm khi dương vật cương lên. Dài bao quy đầu cũng có thể dùng tay kéo lên cao hơn và không gây đau đớn nhưng lại không thể để để lộ quy đầu ra tự nhiên lúc dương vật cương lên.

Hình ảnh bao quy đầu: bình thường, dài, hẹp và bị viêm
Hình ảnh bao quy đầu bị dài

Hinh anh dài bao quy đầu được cho là làm mất tính thẩm mĩ của dương vật, khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh và ít đạt được khoái cảm khi quan hệ. Theo các bác sĩ, dài bao quy đầu có thể không cần cắt nhưng nếu có thể bệnh nhân vẫn nên xử lý sẽ tốt hơn.

Việc cắt bao quy đầu bị dài sẽ giúp các bạn nam tự tin hơn khi quan hệ và việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Không những thế, bao quy đầu dài còn hay bị đọng nước tiểu và gây ngứa, hôi dương vật. Sau khi cắt bao quy đầu, các bạn nam sẽ không cần mất thời gian nhiều để chú ý đến việc vệ sinh dương vật cũng như phòng ngừa được nguy cơ vi khuẩn tấn công gây viêm.

Xem thêm: Bao quy đầu như thế nào là bình thường, là chuẩn

Hình ảnh bao quy đầu bị hẹp

Hẹp bao quy đầu thường xảy ra ở tất cat các bé trai sơ sinh cho đến khi lên 5 tuổi. Ở độ tuổi này, nếu bị hẹp và dài bao quy đầu sẽ không nguy hiểm và không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu qua độ tuổi này mà các bé vẫn bị hẹp bao quy đầu và không can thiệp điều trị, triệu chứng này sẽ không biến mất ngay cả khi đến tuổi trường thành.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu quá chật, không thể lộn ra được hoặc không thể để lộ hết quy đầu ra bên ngoài. Các bạn nam có thể bị hẹp hoặc bán hẹp bao quy đầu nhưng nhìn chung đều không có lợi cho dương vật. Người bị hẹp bao quy đầu có thể thấy đau tức quy đầu khi dương vật cương lên. Cơn đau sẽ tăng lên hơn khi các bạn cố tình lộn bao quy đầu. Hình ảnh lột bao quy đầu hoàn toàn sẽ không thể xảy ra đối với nam giới bị hẹp bao quy đầu

Nhiều trường hợp cố tình kéo dẫn đến rách bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu cần cấp cứu gấp. Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến dương vật nhỏ và ngắn ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân. Không những thế, hẹp bao quy đầu còn gây ra cảm giác đau buốt khi quan hệ tình dục và là nguyên nhân hàng đầu gây viêm bao quy đầu cho nam.

Bao quy đầu bị hẹp sẽ không thể lộn ra nên những chất cặn bẩn ở dưới bao quy đầu và rãnh quy đầu có thể không được nhìn thấy và loại bỏ hết. Theo chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang, các bạn nam nên cắt bao quy đầu bị hẹp trước tuổi dậy thì là tốt nhất.  Việc này sẽ giúp các bạn sở hữu được một dương vật đủ tiêu chuẩn về kích thước và tự tin bước vào độ tuổi quan hệ tình dục, kết hôn và sinh con.

Hình ảnh bao quy đầu: bình thường, dài, hẹp và bị viêm
Hình ảnh bao quy đầu bị viêm mức độ nặng

Hình ảnh bao quy đầu bị viêm

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất xảy ra ở bao quy đầu. Tác nhân chính gây ra bệnh là các loại vi khuẩn, chúng thường có cơ hội tấn công bao quy đầu do những thói quen sinh hoạt không phù hợp của các bạn nam.  Hẹp và dài bao quy đầu cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh. Khi bị dài, hẹp bao quy đầu, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Viêm bao quy đầu thường xuất hiện từ từ với rất nhiều dấu hiệu và không thể không điều trị. Các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh sẽ ngày càng rõ ràng và nhiều hơn. Cho dù ban đầu các bạn nam không nhận ra được nhưng không ai có thể bỏ qua với các triệu chứng nặng dần. Hình ảnh viêm bao quy đầu thường gắn liền với các biểu hiện của bệnh dựa theo mức độ từ nhẹ đến nặng như sau

  • Bệnh nhân cảm thấy hơi ngứa và căng da quy đầu.
  • Quy đầu và bao quy đầu sưng, nổi mụn nhỏ ti li.
  • Đỏ, nóng rát bao quy đầu đau khi chạm vào.
  • Phía dưới bao quy đầu có chứa những mảng bám lớn kèm mùi hôi.
  • Đầu dương vật chảy dịch mủ hoặc máu.
  • Bệnh nhân có thể đau nhức kèm theo sốt, mệt mỏi, không muốn vận động.

Viêm bao quy đầu có thể biến chứng thành rất nhiều bệnh khác như viêm niệu đạo, viêm tắc ống tinh, viêm tuyến tiền liệt, hỏng dương vật… Tất cả các bệnh trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan hệ và sinh con thậm chí là tính mạng của nam giới. Chính vì vậy, các bạn nam không được chủ quan và hãy nhanh chóng thăm khám bác sĩ để biết được biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Tóm lại, bao quy đầu của mỗi người sẽ có sự khác biệt hay các bệnh khác nhau. Nếu bạn không yên tâm và muốn biết bao quy đầu của mình có bình thường hay không, hãy liên hệ đến số 0296 398 0000 hoặc đến địa chỉ số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang. Khi thăm khám, các bác sĩ sẽ cho bạn biết hình ảnh quy đầu bình thường và bị bệnh sau đó xác quy đầu của bạn có cần điều trị hay không.

Xem thêm: Bao quy đầu bị rách có nguy hiểm không? Cách chữa trị

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5