Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục nam và nữ

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục ở nam giới và nữ giới là cách thức trực quan chỉ ra triệu chứng của bệnh giang mai theo từng giai đoạn. Từ đó, bệnh nhân có khả năng nhận biết bệnh giang mai và kịp thời xử lý để hạn chế thấp nhất tác hại của căn bệnh xã hội nguy hiểm này có thể gây ra.

Xem thêm: Phân biệt bệnh lậu và giang mai qua dấu hiệu – biểu hiện – triệu chứng của bệnh

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục nam nữ
Dựa vào hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục để nhận biết bệnh

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục qua các giai đoạn bệnh

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra và vi khuẩn này có dạng hình xoắn lò xo. Con đường nhiễm bệnh giang mai chủ yếu là lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục không an toàn.

Biểu hiện bệnh giang mai phức tạp hơn rất nhiều các bệnh xã hội khác, sau khoảng 1 – 3 tháng bị nhiễm vi khuẩn Treponema pallidum người bệnh sẽ có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Bệnh giang mai được chia thành 4 giai đoạn cụ thể, mỗi giai đoạn biểu hiện bệnh giang mai lại có sự khác biệt như sau:

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu tiên

Giai đoạn đầu tiên của bệnh giang mai có tên gọi khác là thời kỳ săng giang mai. Dấu hiệu của bệnh giang mai trong giai đoạn này xuất hiện ngay sau khi kết thúc thời gian ủ bệnh. Khi đó, săng giang mai là những vết trợt cùng các vết loét nông ở các khu vực vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể. Đặc biệt, trong giai đoạn này khả năng lây nhiễm giang mai cho người khác là rất cao.

Việc người bệnh nhận biết bệnh thông qua hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục là việc làm vô cùng quan trọng đối với người bệnh. Cụ thể, dấu hiệu điển hình của bệnh giang mai giai đoạn đầu sau thời gian ủ bệnh từ 10 – 90 ngày. Sau đây là các vị trí, hình ảnh giang mai giai đoạn đầu ở nữ giới và nam giới:

  • Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục nam giới: Săng giang mai thường xuất hiện như: Quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bao quy đầu, bên trong khoang miệng, lưỡi, môi,…
  • Hình ảnh bệnh giang mai ở phụ nữ: Bệnh giang mai ở nữ giới thường diễn ra âm thầm, kín đáo hơn. Săng giang mai ở nữ giới sẽ xuất hiện ở nơi đầu tiên lây nhiễm khuẩn giang mai tại các bộ phận như: cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, miệng, lưỡi,… Nữ giới rất khó để phát hiện các vết săng giang mai, nhất khi xuất hiện trong âm đạo hoặc cổ tử cung.

Các săng giang mai sau giai đoạn đầu tiên chỉ tồn tại khoảng 3 – 6 tuần rồi biến mất mà không cần các biện pháp can thiệp và chỉ để lại những vết sẹo mỏng. Những dấu hiệu bệnh giang mai này dễ gây lầm tưởng có thể tự khỏi mà không cần điều trị, người bệnh trở nên chủ quan với bệnh giang mai.

Tuy nhiên, thực chất là các xoắn khuẩn gây bệnh giang mai vẫn tồn tại trong cơ thể và vẫn truyền bệnh cho người khác. Sự xuất hiện của săng giang mai ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể thấy  các hạch bạch huyết ở khu vực gần các săng giang mai.

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục
Các săng giang mai ở nam giới dễ nhận biết hơn so với nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục giai đoạn 2

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2 còn được gọi là “đào ban giang mai” do dấu hiệu bệnh giang mai đặc trưng của giai đoạn này phát ban. Giai đoạn 2 của bệnh giang mai xuất hiện sau khoảng 2 – 12 tuần sau khi các săng giang mai phát triển. Người bệnh xuất hiện nhiều thương tổn khắp cơ thể như: vùng lưng, ngực, bụng, tay, chân,… Bệnh giang mai ở giai đoạn 2 vẫn dễ lây nhiễm cho người khác.

Những vết đào ban giang mai thường có màu đỏ, hay hồng như cánh đào và ẩn dưới niêm mạc da. Sau một thời gian, những nốt này chuyển sang màu nâu đỏ, chai cứng, bề mặt phẳng hoặc có thể lồi lên lở loét trên da.

Hình ảnh bệnh giang mai còn thể hiện hiện thông qua việc người bệnh xuất hiện các vết thương hở, có thể thấy sự xuất hiện của các màng nhầy và vết loét chứa mủ. Những vết lở loét ẩm của bệnh giang mai trông khá giống mụn cóc.

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục ở giai đoạn này có thể tự biến mất sau khoảng 2 tháng mà không để lại sẹo trên cơ thể. Tuy nhiên, da người bệnh có thể bị đổi màu và khó có thể về lại tình trạng ban đầu.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Khi người bệnh không được điều trị, bệnh giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Giai đoạn này có thể chỉ tồn tại trong khoảng 1 – 20 năm sẽ tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người bệnh.

Do bệnh giang mai trong giai đoạn tiềm ẩn sẽ không xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai cụ thể nên rất khó phát hiện bệnh. Tuy không có dấu hiệu ra bên ngoài, nhưng xoắn khuẩn giang mai vẫn tồn tại trong cơ thể người bệnh và chúng phát triển một cách nhanh đến chóng mặt. Giang mai tiềm ẩn sẽ tác động âm thầm lên các bộ phận quan trọng trong cơ thể như: hệ thống thần kinh, tim mạch, xương khớp, nội tạng,…

Thường thì người bệnh đi thăm khám xét nghiệm mới có thể phát hiện ra giang mai ở giai đoạn này. Đặc biệt, người bị nhiễm bệnh giang mai đang trong giai đoạn tiềm ẩn vẫn có thể lây cho người khác, kể cả khi không xuất hiện triệu chứng.

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh giang mai thần kinh, giang mai ở mắt

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục nam
Bệnh giang mai tiềm ẩn sẽ không xuất hiện các triệu chứng bên ngoài

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn cuối

Bệnh giang mai giai đoạn cuối có sức tàn phá kinh khủng đến cơ thể và có thể bùng phát bất cứ khi nào. Ở giai đoạn cuối, trên niêm mạc da người bị giang mai sẽ hình thành các nốt sần sẹo. Các săng giang mai ở giai đoạn biến chứng này cũng rất khó để phát hiện cho dù người bệnh có làm các xét nghiệm đi chăng nữa. Bởi lúc này, xoắn khuẩn giang mai đã bị ẩn vào các tế bào trong cơ thể người bệnh.

Các xoắn khuẩn giang mai này sẽ nhanh chống ăn sâu vào cơ quan nội tạng của người bệnh và tạo thành các gôm với kích cỡ khác nhau. Những thay đổi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tim mạch, hệ thần kinh của người bị bệnh giang mai. Điều này khiến cho người mắc bệnh giai đoạn cuối gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, những biến chứng của bệnh giang mai giai đoạn này còn làm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhìn chung, bệnh giang mai đoạn cuối gây ra những vấn đề nghiêm trọng về hệ thần kinh, tim mạch và mạch máu. Đặc biệt, người bệnh có thể bị mù hay rối loạn tâm thần, thậm chí là có thể đột quỵ và mất đi tính mạng.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Liệu pháp miễn dịch cân bằng là cách hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn và hiệu quả hiện nay và được nhiều phòng khám chuyên khoa áp dụng. Phương pháp này có sự kết hợp với gene sinh vật giúp hỗ trợ điều trị xoắn khuẩn giang mai hiệu quả. Đặc biệt, kỹ thuật miễn dịch cân bằng sẽ điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, giúp hạn chế khả năng bệnh giang mai phát triển trở lại.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai này dựa trên nguyên lý phá hủy cấu trúc gen và khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn gây bệnh. Bằng việc tiêm thuốc trực tiếp lên ổ bệnh, thuốc sẽ có tác dụng xóa bỏ nhanh chóng các chất độc để hình thành những hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục gây ra nhằm phục hồi khả năng sinh lý của cơ thể. Bên cạnh việc tiêu diệt mầm bệnh gây giang mai, liệu pháp này còn kết hợp tái tạo tổ chức tế bào và tăng cường miễn dịch cơ thể để ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục nam và nữ
Người bị bệnh giang mai nên thăm khám và điều trị ngay

Ngoài liệu pháp miễn dịch cân bằng chuyên nghiệp, Phòng khám đa khoa An Giang còn hội tụ hàng loạt y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm kết hợp với thiết bị tiên tiến sẽ mang lại kết quả chữa trị bệnh giang mai tối ưu. Bên cạnh đó, chi phí khám chữa bệnh giang mai luôn đúng theo quy định sẽ không có thêm các khoản phí vô lý. Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân mà người mắc bệnh giang mai cung cấp đều được bảo mật an toàn. Do đó, người bệnh hoặc nghi ngờ bị giang mai có thể yên tâm khi đến với phòng khám đa khoa An Giang thăm khám và điều trị kịp thời.

Hy vọng những chia sẻ ở trên đã giúp bạn nhận biết bệnh rõ hơn thông qua những hình ảnh bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục. Người bị bệnh giang mai quan tâm có thể nhắn tin tại khu vực tư vấn hoặc gọi điện đến số hotline 0296 398 0000 của phòng khám đa khoa An Giang để được sự hỗ trợ trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Săng giang mai là gì? Cách nhận biết như thế nào

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5