Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 1,2,3,4 nhiều người chưa biết

Nhận biết hình ảnh bệnh trĩ nội theo từng cấp độ phát triển là cách làm đơn giản nhất giúp người bệnh tự đánh giá được tình trạng bệnh trĩ nội mình mắc phải. Qua đó giúp người bị trĩ đưa ra được những phương pháp điều trị bệnh chuẩn xác hơn.

Xem thêm: Cách massage trị táo bón hiệu quả nhất

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 1,2,3,4 nhiều người chưa biết
Hình ảnh bệnh trĩ nội độ được nhiều người tìm hiểu

Hình ảnh bệnh trĩ nội mọi người cần biết

Bệnh trĩ nội phát triển bên trong ống hậu môn và vùng trực tràng theo 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng khác nhau. Ở mỗi cấp độ bệnh trĩ nội đều có các đặc điểm riêng, sự phát triển riêng với tình trạng bệnh trĩ nặng dần theo từng giai đoạn:

Hình ảnh trĩ nội độ 1

Trĩ nội độ 1 là giai đoạn phát triển đầu tiên và cũng là cấp độ nhẹ nhất của người bị trĩ nội. Tại thời điểm này, những đám rối tĩnh mạch trĩ trong bắt đầu giãn nở bên trong trực tràng để tạo thành các búi trĩ.

Khi đó máu tươi chảy vào các khoang rỗng của búi trĩ và sẽ rỉ ra ngoài mỗi khi người bệnh đi đại tiện. Nhưng do ở giai đoạn mới hình thành, cấp độ bệnh trĩ nội nhẹ nên tình trạng đi ngoài ra máu tươi chủ yếu chảy bên trong hậu môn và thường không xuất hiện thường xuyên khiến người bị trĩ khó phát hiện bệnh. Nhìn chung, hình ảnh bệnh trĩ nội ở giai đoạn này người bệnh không nhìn thấy được mà chỉ có thể cảm thấy đau rát nhẹ khi đi đại tiện.

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 1,2,3,4
Hình ảnh bệnh trĩ nội ở giai đoạn này người bệnh không nhìn thấy được

Hình ảnh trĩ nội độ 2

Ở trĩ nội độ 2, các búi trĩ phát triển to hơn cùng với đó lượng máu tích tụ bên trong nhiều hơn khiến tình trạng đi cầu ra máu diễn ra thường xuyên hơn. Búi trĩ nội đã bị lòi ra ngoài được gọi là hiện tượng sa búi trĩ. Ngoài ra, quanh hậu môn của người bị trĩ nội bắt đầu xuất hiện chất nhầy lạ và có cảm giác ngứa nhẹ.

Hình ảnh trĩ nội độ 3

Những hình ảnh bệnh trĩ nội dễ dàng phát triển từ trĩ độ 2 nên trĩ độ 3. Đây là giai đoạn phát triển nhanh nhất của bệnh trĩ nội nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Ở trĩ nội độ 3, các búi trĩ phát triển nhanh với kích thước lớn sa ra ngoài hậu môn và người bệnh không thể tự động co vào bên trong mỗi khi đi đại tiện. Chỉ khi người bị trĩ có động tác ấn, nhét từ phía bệnh nhân thì các búi trĩ mới thụt vào trong hậu môn.

Tình trạng sa búi trĩ nội độ 3 xảy ra ngay cả khi người bệnh ngồi hay đứng quá lâu và đặc biệt khi người bệnh làm việc quá sức. Kích thước búi trĩ lớn, lượng máu tươi tích tụ nhiều khiến tình trạng đi đại tiện ra máu nặng hơn, máu chảy nhiều. Đặc biệt, người bị trĩ nội độ 3 có thể gặp tình trạng phun thành tia khi đi đại tiện.

Xem thêm: Nguyên nhân đi cầu bị đau hậu môn và cách khắc phục

Ngoài sa búi trĩ, hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3 bắt đầu biểu hiện rõ ràng với tuần xuất xuất hiện dày. Biến chứng của bệnh trĩ nội độ 3 có thể gây ra các biểu hiện bất thường như: thiếu máu, suy nhược cơ thể, vàng da, mệt mỏi, hay ốm vặt, đi lại khó khăn, cảm giác đau đớn kéo dài… làm ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sức khỏe bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời.

Hình ảnh trĩ nội độ 4

Trĩ nội độ 4 được xem là cấp độ nguy hiểm nhất của bệnh trĩ mà người bệnh có thể gặp phải. Khi đó những đám rối tĩnh mạch trĩ trong giãn nở mất kiểm soát làm làm kích thước búi trĩ nội phát triển quá lớn. Khi người bị trĩ nội độ 4 rặn đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài và không thể co lại vào trong hậu môn ngay cả khi được tác động nhét hay ấn.

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 4 thông qua tình trạng sa búi trĩ không chỉ gây cảm giác khó chịu, đau rát cho người bệnh mà chúng còn gây ra các biến chứng như: viêm nhiễm búi trĩ, sa nghẹt hậu môn, áp xe hậu môn, ung thư trực tràng,…

Kích thước búi trĩ nội độ 4 to, tích tụ lượng máu lớn cũng là nguyên nhân chính khiến việc đi cầu ra máu nặng ở người bệnh trĩ. Khi đó máu có thể chảy thành dòng hay phun thành tia lớn khi người bị trĩ độ 4 đi đại tiện.

Hình ảnh trĩ nội độ 1,2,3,4 nhiều người chưa biết
Trĩ nội độ 4 được xem là cấp độ nguy hiểm nhất của bệnh trĩ

Cách điều trị bệnh trĩ nội đang được áp dụng hiện nay

Việc người bệnh tìm hiểu những hình ảnh bệnh trĩ nội theo từng cấp độ là cơ sở để người bệnh sớm nhận biết ra bệnh để đi thăm khám sớm. Với Phòng khám đa khoa An Giang, bác sĩ sau khi thực hiện các bước thăm khám sẽ tiến hành chọn biện pháp điều trị bệnh trĩ nội phù hợp bao gồm:

Dùng thuốc theo đơn bác sĩ

Biện pháp điều trị bệnh trĩ nội này thường áp dụng cho trường hợp trĩ nội ở giai đoạn nhẹ với các búi trĩ nhỏ và chưa bị sa ra ngoài. Đa phần bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng sẽ kê đơn gồm các loại thuốc uống và đặt hậu môn. Những loại thuốc này có tác dụng làm săn chắc niêm mạc hậu môn, kích thích các tĩnh mạch co lại, giảm sưng viêm, cảm giác đau rát và chảy máu. Người xuất hiện những hình ảnh bệnh trĩ nội cần lưu ý tuân theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ đừng tự ý mua hoặc dừng thuốc giữa chừng sẽ gây ra nhiều tai biến nguy hiểm.

Kỹ thuật cắt trĩ PPH

Với biện pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến này thì bác sĩ sẽ dùng máy kẹp nong rộng lỗ hậu môn. Sau đó kẹp – cắt bỏ búi trĩ nội rồi khâu nối tự động ngay trên đường lược chính xác, rất nhanh chóng và không làm tổn hại đến những mô xung quanh. Ngoài ra, phương pháp điều trị bệnh trĩ nội này còn đem đến nhiều ưu thế vượt trội hơn so với biện pháp truyền thống như:

  • Không hề gây đau đớn giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh nội tái phát quay trở lại.
  • Không hề gây biến chứng gây chít hẹp hậu môn sau khi tiểu phẫu.
  • Thời gian thực hiện tiểu phẫu cắt búi trĩ nội cực kỳ nhanh chóng chỉ mất dưới 30 phút và có thể ra về trong ngày.
  • Quá trình hồi phục vết phẫu thuật cắt trĩ chỉ sau khoảng 7 ngày.
  • Tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh nhờ thời gian điều trị bệnh trĩ nội ngắn và chỉ cần tiến hành 1 lần là có thể thoát khỏi bệnh.
Hình ảnh trĩ nội độ 1,2,3,4
Điều trị bệnh trĩ nội bằng PPH đem lại hiệu quả cao

Địa chỉ chữa trị bệnh trĩ nội An Giang uy tín hiện nay

Hiện tại, có rất nhiều phòng khám bán chuyên hoặc không chuyên nhận chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả, nhưng chưa hề được kiểm định chất lượng. Hiểu được những khó khăn đó, chúng tôi xin gợi ý địa chỉ chữa bệnh trĩ nội uy tín là Phòng khám đa khoa An Giang cùng nhiều điểm mạnh như:

  • Bác sĩ chuyên khoa giỏi: Phòng khám đa khoa An Giang tập hợp bác sĩ khoa hậu môn – trực tràng với nhiều năm kinh nghiệm. Các bác sĩ sẽ dựa vảo hình ảnh bệnh trĩ nội của người bệnh kết hợp cùng tay nghề thủ thuật chuẩn xác nên phác đồ chữa trị hiệu quả tối ưu.
  • Trang thiết bị y khoa tiên tiến: Cơ sở y tế chuyên khoa này luôn rrang thiết bị phụ trợ bác sĩ luôn được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có công nghệ y khoa hàng đầu. Đặc biệt, phòng thủ thuật cùng với dụng cụ y khoa luôn vô trùng sạch sẽ tránh viêm nhiễm trước và sau khi phẫu thuật cắt búi trĩ nội.
  • Chi phí phải chăng luôn công khai: Mức phí điều trị bệnh trĩ nội luôn đúng theo quy định nên không có vấn đề “chặt chém”. Đồng thời, phòng khám đa khoa An Giang còn mở nhiều gói thăm khám bệnh trĩ khuyến mãi giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí.
  • Các thông tin bảo mật an toàn: Thông tin người bị trĩ nội cung cấp được hệ thống bảo mật an toàn tránh rò rỉ ra bên ngoài. Phòng khám hoạt động theo mô hình thăm khám bác sĩ và bệnh nhân cùng 1 y tế nhằm tạo không gian trò chuyện gần gũi.

Hy vọng việc cung cấp những hình ảnh bệnh trĩ nội theo từng cấp độ và chia sẻ cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả trên đây giúp cho người bệnh xây dựng được cuộc sống khoa học và an toàn để phòng tránh bệnh hiệu quả. Mọi thắc mắc của người bị trĩ nội cần tư vấn thêm, có thể gọi đến phòng khám qua số Hotline 0296.398.0000 để nhận giải đáp tận tình và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Khó đi ngoài nên uống thuốc gì và ăn gì?

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5