Hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên biết

Hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách giúp chị em hiểu thêm về tình trạng viêm nhiễm qua từng mức độ để có cách phòng ngừa và điều trị kịp thời. Nếu chị em nữ giới có cùng thắc mắc về viêm lộ tuyến cổ tử cung hình ảnh như thế nào thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên biết
Hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều chị em quan tâm

Nguyên do gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

Viêm lộ tuyến là căn bệnh phụ khoa khá quen thuộc đối với những chị em đã lập gia đình, có giao hợp nam nữ rất nhiều lần hay đã trải qua quá trình sinh đẻ. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa An Giang, những lý do chính gây hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung là:

 • Do các tác nhân từ bên ngoài môi trường tác động: Chị em bị viêm lộ tuyến có thể là do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm hay trùng roi ký sinh và phát triển gây bệnh.
 • Vệ sinh âm đạo không sạch sẽ: Vùng kín được xem là khu vực nhạy cảm và tập trung rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu chị em chủ quan, không vệ sinh cẩn thận thì vi khuẩn sẽ xâm nhập và sinh sôi quá mức, từ đó gây bệnh.
 • Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính khiến cho vi khuẩn dễ dàng lây lan. Điều này sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh tình dục khác như lậu, sùi mào gà hay giang mai,…
 • Nạo phá thai nhiều lần: Việc nạo phá thai có ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới. Ngoài ra, nếu phá thai không an toàn cũng khiến vùng cổ tử cung của chị em dễ bị bào mòn. Khi đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm mà cơ thể không tự bảo vệ được.
 • Rối loạn nội tiết tố nữ: Cơ thể phụ nữ dễ bị rối loạn tiết tố gây ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Khi đó các tuyến bài tiết dịch nhầy tại âm đạo dễ bị viêm nhiễm và có thể gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.
 • Thói quen xấu trong sinh hoạt: Thói quen sinh hoạt là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến mà chị em nữ giới ít khi để ý. Nhiều người bệnh thường mặc đồ lót quá chật, không giặt đồ sạch sẽ hay quần có chất liệu không tốt đều là nhân tố tác động khiến vùng kín bị kích ứng. Những thói quen xấu này sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm tại cổ tử cung.
 • Thực hiện thủ thuật phụ khoa nguy hiểm: Việc chị em thực hiện những thủ thuật phụ khoa can thiệp cũng rất dễ gây ra tình trạng viêm lộ tuyến. Điển hình có thể kể đến như: đặt vòng tránh thai, cắt buồng trứng hay phá thai không an toàn,…

Hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung theo từng cấp độ

Phụ thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ phân chia hình ảnh của viêm lộ tuyến tử cung thành 3 cấp độ riêng biệt. Cấp độ càng cao thì tương đương với mức tổn thương tại cổ tử cung càng nghiêm trọng.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Bản chất của viêm lộ tuyến là tình trạng tế bào phát triển quá mạnh, cụ thể là tại vị trí cổ tử cung. Lúc này những tế bào lộ tuyến tăng sinh và phát triển ra bên ngoài bề mặt cổ tử cung bất thường và tiết nhiều dịch nhầy. Đây chính là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là tình trạng viêm nhiễm ở mức nhẹ nhất của bệnh. Lúc này, diện tích viêm nhiễm lộ tuyến chiếm không quá ⅓ bề mặt cổ tử cung. hình ảnh của viêm lộ tuyến độ 1 chưa cụ thể kèm theo biểu hiện của bệnh còn mờ nhạt cần chị em khó để tìm ra bệnh.

Hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là tình trạng viêm nhiễm ở mức nhẹ nhất

Hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng viêm nhiễm không được phát hiện kịp thời sẽ có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm sinh lý người bệnh.

Ở giai đoạn này, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đã tiến triển được thời gian và có nguy cơ chuyển nặng nếu không được kiểm soát kịp thời. Chị em cần hết sức cảnh giác vì đến thời điểm này, khả năng viêm lộ tuyến cổ tử cung chuyển sang độ 3 là rất nhanh chóng.

Sang đến độ 2, diện tích viêm nhiễm chiếm ⅓ – ⅔ bề mặt cổ tử cung với diện tích dao động trong khoảng 0,5 – 1cm. Khi chị em nữ giới bị mắc bệnh, cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu rất rõ ràng của tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bệnh nhân có thể nhận biết hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung qua các dấu hiệu đặc trưng như: khí hư ra không ít, rối loạn kinh nguyệt, đau xung quanh bụng dưới, tiểu rắt,…

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên biết
Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Viêm lộ tuyến độ 3 hiểu đơn giản là giai đoạn nặng và nghiêm trọng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Rất nhiều chị em nữ giới cảm thấy bất an và lo lắng vì lúc này diện tích vùng viêm lộ tuyến ở bề mặt cổ tử cung đã lan rộng. Cấp độ 3 là giai đoạn nặng nhất của viêm lộ tuyến, lúc này trường hợp viêm nhiễm đã chiếm gần hết diện tích cổ tử cung.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 xảy ra định kỳ hơn như khí hư trắng đục, xuất huyết âm đạo cũng như đau lúc quan hệ ân ái. Để hạn chế những biến chứng do viêm lộ tuyến làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt, chị em ngay lúc thấy xuất hiện các hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung đi khám bệnh phụ khoa càng sớm càng tốt.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến độ 3 hiểu đơn giản là giai đoạn nặng và nghiêm trọng nhất

Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến hiệu quả nhanh chóng

Có rất nhiều phương pháp giúp chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tùy vào cơ địa cũng như tình trạng bệnh mà mỗi chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ lựa chọn cách điều trị riêng. Bạn có thể tham khảo những hướng cải thiện tình trạng bệnh cơ bản ngay sau đây.

Sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ

Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khá đơn giản, các dấu hiệu bệnh còn nhẹ và việc chữa trị sẽ mang lại hiệu quả cao. Thông thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định chị em bị viêm lộ tuyến tử cung dùng các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh.

Thuốc dùng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là thuốc đặt tại chỗ hoặc thuốc uống. Công dụng của loại thuốc này là tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm và nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Việc sử dụng thuốc trong việc chữa trị hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung cần hết sức cẩn trọng. Chị em cần tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên tùy tiện thay đổi liều dùng dễ gây nhờn thuốc và làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Cách chữa bệnh bằng can thiệp ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa chỉ dành cho chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 hoặc độ 3. Mục đích chính của phương pháp điều trị này là tiêu diệt những tế bào gây bệnh của vùng lộ tuyến. Tại Phòng khám đa khoa An Giang, các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến phổ biến như sau:

  • Phương pháp đốt điện: Đốt điện là hướng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phổ biến của nhiều chị em hiện nay. Phương pháp này sử dụng dòng điện cao tần để phá hủy những tổn thương vùng lộ tuyến.
  • Phương pháp sử dụng dao Leep: Đây được xem là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện đại với chi phí khá đắt. Kỹ thuật dao Leep là sử dụng vòng tròn điện có điện thế thấp nhằm cắt bỏ toàn bộ những vùng tổn thương do viêm lộ tuyến gây ra. Cách thực hiện điều trị viêm lộ tuyến này lại vô cùng nhanh chóng và nguy cơ tái phát thấp.
  • Áp lạnh: Việc sử dụng phương pháp áp lạnh trong điều trị hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa thật sự phổ biến. Tiểu phẫu chữa viêm lộ tuyến này sử dụng chất nitơ lỏng (-50 độ C), dẫn qua dụng cụ bằng kim loại và áp sát vào phần tổn thương lộ tuyến. Từ đó, các tế bào gây viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ bị đông lại và chết đi.
Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nên biết
Chị em bị viêm lộ tuyến nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám sớm

Thực hiện phẫu thuật là biện pháp cuối cùng được bác sĩ đưa ra cho người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chị em nữ giới cũng có nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm hơn so với những phương pháp chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở trên. Do đó, người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bị cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định có nên phẫu thuật chữ viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần áp dụng ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Những phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện đại đang được thực hiện rất thành công tại Phòng khám đa khoa An Giang. Thông qua việc thực hiện những thăm khám cần thiết, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và tốt nhất cho người bệnh.

Bài viết là những thông tin xoay quanh về hình ảnh của viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách chữa bệnh hiệu quả. Chị em bị viêm lộ tuyến nên chủ động liên hệ theo số hotline 0296.398.0000 và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi áp các phương pháp điều trị.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5