Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì?

Cắt bao quy đầu nên hay không luôn là thắc mắc của rất nhiều nam giới gửi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang. Nhiều người vẫn còn chưa nhận thức được khi nào mình phải cắt và không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì hay không. Hiểu được vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại phòng khám đã tổng hợp lại những thông tin về việc cắt bao quy đầu trong bài viết sau.

Xem thêm: Khi nào nên lột/ cắt bao quy đầu ở nam giới? Chia sẻ bác sĩ

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì?
Cắt bao quy đầu đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Khi nào nam giới không cần cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật loại bỏ phần da bao quy đầu gặp vấn đề giúp dương vật khỏe mạnh và đạt được tính thẩm mĩ hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều phải cắt bao quy đầu. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, chỉ những trường hợp bao quy đầu có thể lột được tự nhiên, và để lộ được quy đầu khi dương vật ở trạng thái cứng mới không cần cắt bao quy đầu.

Nếu cảm thấy không tự tin với dương vật của mình, các bạn nam có thể thăm khám bác sĩ để đánh giá tình trạng hiện tại. Bác sĩ sẽ khám và đánh giá cụ thể, khi nào bệnh nhân nên và không nên cắt bao quy đầu. Dĩ nhiên, nếu bệnh nhân mong muốn mình sở hữu bao quy đầu khác, bác sĩ cũng có thể tiến hành phẫu thuật.

Những trường hợp bao quy đầu bình thường không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Các bác sĩ cho biết, nếu bao quy đầu hoàn toàn bình thường, việc cắt bao quy đầu là không cần thiết. Chính vì vậy, nếu các bạn nam không cắt sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, khả năng quan hệ và sinh con.

Khi nào các bạn nam cần cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu có thể được thực hiện nếu nam giới mắc các bệnh như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu. Đây đều là những bệnh khá phổ biến ở nam và cần phải chữa trị. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu tuy đều giống nhau về các bước thực hiện nhưng mục đích để chữa các bệnh về bao quy đầu lại khác nhau cụ thể là:

Cắt bao quy đầu bị dài

Bao quy đầu bị dài được cho là bệnh nhẹ nhất và có thể không nhất thiết phải cắt. Bệnh nhân có thể chú ý vệ sinh bao quy đầu thường xuyên sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Bao quy đầu bị dài thường rất dễ nhận biết bởi phần da thừa sẽ luôn bao trùm lấy hết quy đầu dương vật ngay cả khi cậu nhỏ cương lên.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Nếu lựa chọn đúng địa chỉ cắt bao quy đầu bị dài, bệnh nhân sẽ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và dương vật. Không những thế, bao quy đầu dài có thể thừa ra 1,5 đến 2cm rất mất thẩm mỹ. Mục đích chính của phẫu thuật là loại bỏ phần da thừa quá nhiều và giúp các bạn nam sở hữu quy đầu bình thường.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì?
Nam giới cần cắt bao quy đầu khi bị viêm, dài, hẹp

Cắt bao quy đầu bị hẹp

Bao quy đầu bị hẹp có thể là bệnh phổ biến nhất và thường xuất hiện từ khi còn nhỏ. Những trẻ lên 10 nếu vẫn chưa hết hẹp bao quy đầu có thể tiến hành phẫu thuật. Nếu không chữa trị từ sớm, bệnh sẽ theo nam giới cho đến khi trưởng thành và suốt đời. Phẫu thuật sẽ giúp bao quy đầu có thể lột ra được và các anh em giảm thiểu nguy cơ bị viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu bị viêm

Viêm bao quy đầu nếu phát hiện sớm có thể được chữa bằng thuốc uống hoặc thuốc bôi. Tuy nhiên, những tình trạng trung bình, nặng, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu. Mục đích chính của phẫu thuật là nhanh chóng loại bỏ hết ổ vi khuẩn gây bệnh tại bao quy đầu nhanh nhất để đảm bảo an toàn cho dương vật và khả năng quan hệ, sinh con của nam.

Xem thêm: Bao quy đầu nổi mẩn đỏ và ngứa là bệnh gì?

Nam giới nếu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì?

Khi thăm khám và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu, bệnh nhân nên thực hiện theo phác đồ của bác sĩ. Việc này sẽ rất có lợi cho sức khỏe của các bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân đều tiếp nhận phẫu thuật, họ lo sợ bị đau, không biết cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không nên e ngại và trì hoãn thời gian chữa trị.

Theo các bác sĩ, nếu bệnh nhân không muốn phẫu thuật, họ có thể phải gánh chịu những hậu quả như sau:

Đối với bệnh hẹp bao quy đầu

Cắt hẹp bao quy đầu là việc làm rất cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt.  Chỉ những trẻ sơ sinh và dưới 5 tuổi mới không cần điều trị hẹp bao quy đầu. Theo các bác sĩ, nếu nam giới không điều trị hẹp bao quy đầu trước khi dậy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của dương vật. Những người trưởng thành vẫn bị hẹp bao quy đầu thường sở hữu dương vật nhỏ và ngắn hơn người khác.

Nếu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Hẹp bao quy đầu cũng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc vệ sinh dương vật. Trường hợp không lột và loại bỏ được hết những chất bẩn bựa sinh dục dưới bao quy đầu và ở rãnh quy đầu, nam giới có nguy cơ bị viêm bao quy đầu khiến sức đề kháng, thể trạng nhanh chóng suy giảm. Chính vì vậy, các bác sĩ luôn yêu cầu bệnh nhân nên cắt bao quy đầu sớm nếu đủ điều kiện về sức khỏe.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì?
Bệnh nhân nên cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ sẽ an toàn hơn

Không những thế, bao quy đầu hẹp thường gây ra cảm giác đau rát dương vật khi quan hệ tinh dục. Nếu các bạn nam không cắt bao quy đầu sớm có thể dẫn đến yếu sinh lý, rách bao quy đầu. Nguy hiểm nhất phải kể đến là trường hợp bán hẹp bao quy đầu và bao quy đầu bị nghẹt. Nếu không nhanh chóng xử lý khi bị nghẹt, bệnh nhân có thể bị hỏng dương vật.

Đối với bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có thẻ không cần cắt nhưng theo bác sĩ cắt bao quy đầu vẫn sẽ tốt hơn. Nếu không cắt bao quy đầu, bệnh nhân sẽ luôn phải chú ý, cẩn thận trong việc vệ sinh và đi tiểu. Không những thế, bao quy đầu dài còn làm mất khoái cảm khi quan hệ tình dục, nam giới có thể lâu lên đỉnh hơn và cũng không được thỏa mãn.

Nam giới bị dài bao quy đầu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì? Dài bao quy đầu được cho là gây mất thẩm mỹ nhất trong các bệnh về bao quy đầu. Dương vật thường khôn gây thiện cảm với người khác, thậm chí rất giống như không thể cương lên được do không thể lộ quy đầu ra được. Cắt bao quy đầu là cách duy nhất giúp cải thiện tình trạng này và khiến các bạn trai trở nên tự tin hơn khi quan hệ.

Đối với bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là bệnh rất nguy hiểm. Bệnh do vi khuẩn gây ra và sẽ không thể tự khỏi. Khi bị viêm bao quy đầu, sức khỏe bệnh nhân sẽ nhanh chóng bị suy yếu và có nguy cơ rất cao xảy ra các biến chứng. Chữa bệnh càng muộn, vi khuẩn tấn công càng nhiều sẽ gây ra lở loét lan rộng khắp dương vật, tổn thương dương vật nghiêm trọng.

Nếu vi khuẩn di chuyển từ bao quy đầu đến niệu đạo và ngược dòng vào hệ tiết niệu, nguy cơ viêm đường tiết niệu ở nam là rất cao. Đây là bệnh rất khó điều trị và có thể biến chứng thành nhiều bệnh viêm nam khoa khác. Tình trạng nặng có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn thậm chí là đe dọa tính mạng. Chính vì vậy, nam giới không được trì hoãn thời gian cắt bao quy đầu bị viêm.

Tóm lại cắt bao quy đầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới. Tuy nhiên, người bệnh cần được thăm khám và tiến hành phẫu thuật tại những cơ sở y tế uy tín và có đội ngũ y bác sĩ giỏi như ở Phòng khám đa khoa An Giang. Khi đó, các bạn có thể yên tâm hơn để tiến hành phẫu thuật và không xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cắt bao quy đầu cho nam giới. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không, hãy liên hệ ngay đến số 0296 398 0000. Các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Phòng khám đa khoa An Giang sẽ hỗ trợ chi tiết cho bạn.

Xem thêm: Bao quy đầu dài có nên cắt không? Địa điểm uy tín

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5