Lộn bao quy đầu là gì? Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu đúng cách

Bao quy đầu ở nam giới nếu không lộn được trước tuổi dậy thì có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm. Chính vì vậy, việc lộn bao quy đầu là gì và như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu các bạn muốn biết lộn bao quy đầu đúng cách và hiệu quả, hãy theo dõi hướng dẫn cách lộn bao quy đầu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hẹp bao quy đầu quan hệ được không?

Lộn bao quy đầu là gì? Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu đúng cách
Lột bao quy đầu thành công sẽ để lộ hết quy đầu dương vật

Lộn bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu ở trẻ sơ sinh và dưới 6 tuổi thường dính liền với quy đầu và không thể di chuyển, lộn được. Tuy nhiên, đây và vấn đề hoàn toàn bình thường và còn giúp bảo vệ quy đầu dương vật tránh khỏi những tác nhân xấu. Theo các bác sĩ, khi các bé lớn hơn khoảng 4 đến 6 tuổi, phần bao quy đầu sẽ thay đổi nhiều, rộng ra và có khoảng cách với quy đầu.

Khi đó, các bé có thể lộn bao quy đầu tự nhiên mà không hề đau đớn cũng không cần đến sự trợ giúp của người lớn. Bao quy đầu được cho là lộn thành công khi dương vật cương lên và để lộ được quy đầu dương vật. Nếu qua 6 tuổi mà các con vẫn chưa lộn được bao quy đầu, phụ huynh cần đưa con để bác sĩ để được hướng dẫn lộn bao quy đầu tại nhà.

Các bậc cha mẹ cũng nên chú ý nâng cao kiến thức của mình về thời gian lộn bao quy đầu cho con. Nhiều người đã cố tình lộn sớm tại nhà khiến các bé chịu đau đớn, chảy máu và phải cấp cứu. Lộn bao quy đầu không quá phức tạp nhưng các bác sĩ khuyên người lớn nên chú ý thời gian phù hợp và nên đưa con đến các cơ sở y tế để được kiểm tra cụ thể.

Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu tại nhà 

Theo các bác sĩ, bao quy đầu nếu không tự lộn được trước 6 tuổi đồng nghĩa với chứng hẹp bao quy đầu vẫn còn. Trong khoảng thời gian 6 đến 10 tuổi, người lớn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về cách lộn bao quy đầu đơn giản tại nhà cho con em mình. Đây là thời gian thích hợp nhất để thực hiện các phương pháp lộn, nong bao quy đầu cho các bé. Sau đây là một số cách làm cụ thể.

Lộn bao quy đầu bằng tay

Người lớn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ và thực hiện lộn bao quy đầu cho các bé trai tại nhà khi các con đang tắm, ngồi trong nước. Theo ý kiến của bác sĩ, việc lộn bao quy đầu khi các con ngồi trong nước có thể làm giảm sự đau đớn và dễ dàng hơn nhiều. Như vậy, bé có thể cho người lớn lộn bao quy đầu. Sau đây là những bước cơ bản để lộn bao quy đầu đúng cách cho bé:

Lộn bao quy đầu là gì? Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu đúng cách
Lột bao quy đầu bằng tay nên áp dụng với trẻ từ 6 đến 10 tuổi
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín, dương vật của con.
  • Dùng tay kéo căng da quy đầu theo chiều ngang từ 2 đến 3 lần cho đến khi quy đầu giãn dần ra.
  • Lấy ngón tay hẹp và kéo căng bao quy đầu về phía trước.
  • Tiếp tục kéo lùi bao quy đầu về phía sau cho đến khi căng thì dừng lại.
  • Thực hiện liên tục kéo bao quy đầu lên trước và sau khoảng 10-15 phút.

Mỗi lần tiến hành kéo bao quy đầu cần thực hiện với lực vừa phải để không gây đau cho bé. Cách này có thể áp dụng để hỗ trợ cho các bé 5-6 tuổi để con nhanh lộn bao quy đầu hơn. Ngoài ra, nếu các con hơn 6 tuổi và đã được khám hẹp bao quy đầu, phụ huynh có thể thực hiện hàng ngày trong một khoảng thời gian dài để bao quy đầu của bé rộng ra và có thể lộn được.

Cách lộn bao quy đầu này thường sẽ có tác dụng nếu áp dụng liên tục ít nhất trong 3 tuần. Tùy vào tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ và kỹ thuật nong của người lớn mà thời gian để lộn bao quy đầu có thể xảy ra nhanh hay chậm. Nếu các bé trên 10 tuổi, dương vật có thể lớn hơn, bao quy đầu trở nên chật hơn nhiều sẽ không phù hợp với cách chữa tại nhà này.

Nong và lộn bao quy đầu bằng thuốc

Cũng giống như cách lộn bao quy đầu bằng tay như trên, thời gian để nam giới nong và lộn bao quy đầu bằng thuốc là giống nhau. Tuy nhiên, thay vì ngồi trong nước để giảm đau, các bé có thể được bôi thuốc mỡ để trơn bao quy đầu hơn. Thuốc sẽ từ từ ngấm và làm da quy đầu mềm hơn giúp quá trình kéo, lộn được thuận lợi hơn.

Mọi người cần chú ý, thuốc mỡ bôi sẽ chỉ có tác dụng hỗ trợ lộn bao quy đầu chứ không làm các bé tự lộn được nếu bôi thuốc. Cha mẹ nên sử dụng thuốc bôi và thực hiện theo hướng dẫn lộn bao quy đầu của các bác sĩ sau khi đưa con đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Bao quy đầu không lộn được nên làm gì?

Không phải tất cả nam giới đều dễ dàng lộn được bao quy đầu mặc dù có áp dụng nong bao quy đầu từ bé. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, nếu bao quy đầu của các bé trai quá hẹp sẽ không thể lộn được tự nhiên. Triệu chứng hẹp bao quy đầu sẽ theo họ mãi mãi. Việc này có thể ảnh hưởng đến kích thước dương vật của nam khi trưởng thành.

Xem thêm: Quy trình cắt bao quy đầu và những chú ý cần thiết

Lộn bao quy đầu là gì? Hướng dẫn cách lộn bao quy đầu đúng cách
Nếu bao quy đầu không lộn được, nam giới cần phải cắt bao quy đầu

Biện pháp tốt nhất để nam giới hết hẹp bao quy đầu chính là phẫu thuật cắt bao quy đầu. Phẫu thuật thường được chỉ định đối với nam giới trên 10 tuổi và không lộn được mặc dù đã được hướng dẫn lộn bao quy đầu cụ thể từ bác sĩ. Thời gian tốt nhất là thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu thường là lúc 10 đến 13 tuổi.

  • Cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì sẽ giúp dương vật của các bạn nam phát triển bình thường, toàn diện hơn.
  • Việc cắt bao quy đầu sớm cũng giúp các anh em dễ vệ sinh dương vật hơn, không bị nhiều mảng bám bẩn tích tụ và gây mùi hôi cho vùng kín.
  • Không những thế, cắt bao quy đầu hẹp còn giảm được nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh viêm nam khoa khác.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu thực tế là một tiểu phẫu diễn ra khá nhanh và không quá nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, để an toàn bệnh nhân nên tìm đến những địa chỉ ý tế đáng tin cậy để cắt bao quy đầu. Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ hiện đại, xâm lấn tối thiểu đang được áp dụng tại rất nhiều nơi, trong đó có Phòng khám đa khoa An Giang.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại đây chia sẻ, cắt bao quy đầu có thể được áp dụng cho các vấn đề bất thường ở bao quy đầu như dài, hẹp và viêm bao quy đầu. Nếu bệnh nhân được chữa trị đúng cách, thời gian phẫu thuật sẽ diễn ra rất nhanh, không gây đau đớn. Sau khi điều trị thành công, dương vật sẽ vẫn giữ nguyên được chức năng và đảm bảo tính thẩm mĩ.

Sau khi phục hồi, bệnh nhân sẽ có được bao quy đầu bình thường, không cần áp dụng bất kỹ cách lộn bao quy đầu nào nữa. Đây cũng chính là những lợi ích mà bệnh nhân có thể được hưởng nếu chữa hẹp bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu tại Phòng khám đa khoa An Giang.

Sau khi theo dõi bài viết, nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về phương pháp lộn bao quy đầu đúng cách hoặc cần hướng dẫn thêm, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0296 398 0000. Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa An Giang sẽ hỗ trợ thêm cho bạn.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở đâu an toàn?

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5