Lột bao quy đầu bị sưng phồng lên có nguy hiểm không?

Lột bao quy đầu bị sưng phồng làm cho rất nhiều nam giới đau đớn, tương đối khó chịu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bao quy đầu bị sưng phồng lên do nam giới tự lột bao quy đầu tại nhà do nhiều nguyên nhân gây nên. Hãy cùng tìm hiểu xem lột bao quy đầu bị phồng lên nguy hiểm như thế nào trong bài viết dưới đây từ chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa.

Lột bao quy đầu bị sưng phồng lên có nguy hiểm hay không
Lột bao quy đầu bị sưng phồng khiến nhiều nam giới đau đớn

Nguyên nhân lột bao quy đầu bị sưng phồng?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc bên ngoài phần quy đầu dương vật. Lớp da bao quy đầu này sẽ tự động tuột xuống khi nam giới trưởng thành nhằm giúp quá trình vệ sinh dương vật và sinh hoạt được dễ dàng.

Quá trình tự lột bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu không tránh những rủi ro hoặc biến chứng đến sức khỏe nam giới. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến bao quy đầu nam giới bị sưng phồng.

Lột bao quy đầu lần đầu tiên

Ở lần đầu tiên thực hiện lột bao quy đầu, tình trạng sưng tấy đỏ là hoàn toàn bình thường. Bởi vì khi tiến hành những thao tác lần đầu, bao quy đầu còn chưa có sự đàn hồi. Đồng thời, khi đó nam giới chưa có thể thực hiện thành thục động tác mà còn bối rối, có thể có các sai sót khiến dương vật sẽ bị sưng đỏ. Các bạn nam không cần quá lo lắng lột bao quy đầu bị sưng phồng, bởi vì ở những lần tiếp theo việc lột bao quy đầu sẽ diễn ra thuận lợi hơn cũng như khắc phục được những tồn tại của lần đầu tiên.

Do dài bao quy đầu

Bao quy đầu bị dài trùm quá lên quy đầu dương vật khiến cho nam giới gặp nhiều khó khăn khi tiến hành lột bao quy đầu. Bởi vậy trong quá trình thực hiện lột bao quy đầu có thể gây nên những tổn thương cho cơ quan sinh dục của nam giới.

Do hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu khiến phần da bên ngoài bị nghẹt ở quy đầu cho nên khi nam giới cố gắng để lột bao quy đầu sẽ gây nên những ảnh hưởng, tổn thương nhất định đối với phần da nhạy cảm này. Hệ quả kéo theo là lột bao quy đầu bị phồng và có thể có cả chảy máu sau khi lột.

Lột bao quy đầu bị sưng phồng do viêm bao quy đầu

Việc tự lột bao quy đầu vốn đã dễ gây nên những tác động không nhỏ đến dương vật. Thế nhưng, khi bao quy đầu bị viêm nhiễm, việc ứ đọng những cặn bựa sinh dục tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, tấn công vào những vết thương hở. Do đó, khi nam giới lột bao quy đầu phồng lên, vi khuẩn càng có cơ hội tấn công vào vùng da hở này khiến cho bao quy đầu trở nên sưng đau hơn.

Lột bao quy đầu không đúng cách

Thực hiện lột bao quy đầu thô bạo, không theo hướng dẫn hoặc với tâm thế vội vàng đều sẽ tạo ra tác động thay đổi đột ngột lên bao quy đầu. Điều này khiến cho lột bao quy đầu bị sưng phồng, bạn nam sẽ cảm thấy quá đau đớn.

Do chưa lột hết bao quy đầu

Bạn cảm thấy đau sau khi lột bao quy đầu, nguyên nhân có thể do bạn chưa lột hết bao quy đầu nên chúng vẫn còn bám vào dương vật. Đối với những lần lột bao quy đầu tiếp theo, nam giới khó tránh khỏi tình trạng sưng tấy hay đau nhức.

Lột bao quy đầu bị sưng phồng lên có nguy hiểm hay không?
Bao quy đầu bị sưng phồng do chưa lột hết

Lột bao quy đầu bị sưng phồng lên có nguy hiểm không?

Tình trạng lột bao quy đầu bị sưng là sự cố thường xảy ra khi nam giới tự lột tại nhà, đặc biệt là trường hợp nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu dễ gặp hơn. Lột bao quy đầu bị phồng khiến nam giới gặp nhiều nguy hiểm bao gồm như:

  • Bị sưng tấy lên kéo theo những cơn đau đớn: Dương vật và dưới lớp da bao quy đầu có nhiều dây thần kinh giao cảm. Sau khi lột bao quy đầu bị sưng sẽ khiến nam giới cảm thấy đau đớn, ảnh hưởng đến tinh thần, sinh hoạt hàng ngày và giảm hiệu quả công việc. Đặc biệt, nếu nam giới lột bao quy đầu sai cách thức, thực hiện động tác mạnh bạo sẽ làm bao quy đầu bị sưng phồng và gây ra đau rát khó chịu cho phái mạnh.
  • Co thắt bao quy đầu: Lột bao quy đầu bị sưng phồng gây ra những cơn co thắt ở bao quy đầu, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Bao quy đầu có sự co giãn hạn chế, nhất là với những người bị dài hẹp bao quy đầu thì việc lột bao quy đầu sẽ làm cho quy đầu chịu sự bó buộc hơn. Khi đó sẽ gây ra cho nam giới một số cơn co thắt bất thường cũng như gây nên trường hợp rối loạn cương dương khi ân ái.
  • Dễ gây rách bao quy đầu: Nam giới dùng sức cố gắng lột bao quy đầu dễ xảy ra hiện tượng nghẹt, sưng phồng hoặc rách bao quy đầu. Đối với tình trạng rách bao quy đầu sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường sinh dục, rối loạn sinh lý thậm chí gây vô sinh.
  • Gây cản trở đời sống tình dục: Ngoài cảm giác đau đớn do lột bao quy đầu bị phồng, lâu ngày hình thành sự sợ hãi dẫn đến rối loạn cương dương khiến hoạt động tình dục nam giới không được bình thường. Đây là mối nguy hại gây cản trở quá trình giao hợp giữa các cặp đôi, làm nam giới bị giảm ham muốn.
Lột bao quy đầu bị sưng phồng lên có nguy hiểm không
Lột bao quy đầu bị sưng phồng là sự cố thường xảy ra ở nam giới

Cách khắc phục lột bao quy đầu bị sưng phồng hiệu quả

Nam giới khi có nhu cầu lột bao quy đầu bắt buộc phải tìm đến sự tư vấn của bác sĩ. Trong trường hợp bao quy đầu bị sưng sau khi tuột cần phải tìm đến ngay đến những cơ sở y tế đáng tin cậy để được khám bệnh và điều trị kịp thời.

Tại phòng khám đa khoa An Giang, các bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc uống hay thuốc bôi kháng viêm, giảm giảm đau đớn cũng như chữa trị tình trạng sưng tấy của bao quy đầu. Sau đó, tùy vào cấu trúc của bao quy đầu mà đưa ra hướng điều trị phù hợp. Đối với các người bị dài hẹp sẽ thực hiện tiểu phẫu cắt đi bao quy đầu theo công nghệ hiện đại, giúp cho nam giới chấm dứt hiện tượng viêm nhiễm và một số bất tiện trong sinh hoạt.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu khá đơn giản giúp nam giới loại bỏ lớp da thừa trùm kín quy đầu. Hiện nay, phòng khám đa khoa An Giang cắt bao quy đầu được thực hiện bằng các biện pháp sau đây:

Cắt bao quy đầu truyền thống

Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng dao kéo chuyên dụng để cắt bỏ phần da bao bên ngoài dương vật rồi khâu lại. Biện pháp lột bao quy đầu bị sưng phồng này khiến nam giới cần phải tiến hành quay lại cắt chỉ với thời gian phẫu thuật kéo dài. Ngoài ra, vết thương sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu tương đối lớn nếu không chăm sóc dễ nhiễm trùng và để lại sẹo, nhưng chi phí tiểu phẫu khá thấp.

Dùng tia Laser loại bỏ da thừa

Cắt bao quy đầu dùng đến tia laser có cường độ sáng cao để phá vỡ tế bào làm tiêu phần da bao quy đầu cần loại bỏ. Biện pháp chữa lột bao quy đầu bị phồng này giải quyết được vấn đề đau đớn hoặc chảy máu thường gặp ở cách truyền thống. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu dùng tia laser có thể để lại sẹo sau hậu phẫu, chi phí cao và chưa có nhiều cơ sở y tế áp dụng hiệu quả.

Lột bao quy đầu bị sưng phồng lên có nguy hiểm không?
Nam giới khi có nhu cầu lột bao quy đầu cần tìm đến sự tư vấn của bác sĩ

Cắt bao quy đầu theo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc

Đây là biện pháp nhận được sự đánh giá cao từ phía các bác sĩ chuyên khoa lẫn người bệnh. Do đó, Phòng khám đa khoa An Giang đã đưa vào áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc cho các trường hợp hẹp bao quy đầu, với hàng loạt ưu điểm nổi bật.

Phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc này giảm tối đa cảm giác đau đớn, ít chảy máu. Ngoài ra, kỹ thuật cắt bao quy đầu giúp nam giới nhanh chóng hồi phục, không để lại sẹo và di chứng sau này. Khi áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu này, phòng khám đa khoa An Giang đã điều trị thành công cho nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Cách cắt bao quy đầu này giúp nam giới dễ dàng quay trở về với cuộc sống bình thường và có đời sống tình dục viên mãn.

Trên đây là thông tin về vấn đề lột bao quy đầu bị sưng phồng lên có nguy hiểm không mà các bác sỹ tại phòng khám đa khoa An Giang muốn gửi tới bạn bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm, nam giới hãy liên hệ tới phòng khám theo số hotline 0296 398 0000 để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tư vấn tận tình và miễn phí.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5