Mụn cóc sinh dục ở nam giới: Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa trị

Mặc dù mụn cóc sinh dục ở nam giới không phổ biến như các bệnh xã hội khác, nhưng nếu xét trên phương diện tác hại mà chúng gây ra lại ảnh hưởng lớn tới cả sức khỏe và tính mạng người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng mụn cóc sinh dục nam giúp bạn chủ động phòng tránh bệnh và có hướng điều trị sớm nếu chẳng may mắc phải.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới: Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa
Mụn cóc sinh dục ở nam giới ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới là gì?

Mụn cóc sinh dục là một trong số các bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục. Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 tuần đến 9 tháng. Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh thường không thấy xuất hiện triệu chứng gì liên quan đến mụn cóc sinh dục.

Tuy nhiên, khi phát bệnh các nốt sùi nhỏ, mềm bắt đầu nhô cao lên có màu hồng tươi rất nhanh chóng. Những u nhú này sẽ phát triển thành từng đám và dễ dàng chảy máu. Nếu vị trí virus HPV gây bệnh là ở vùng kín, có khả năng nam giới bị tiết dịch với mùi hôi khó chịu. Những nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nam giới phổ biến hiện nay như:

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Bệnh mụn cóc sinh dục nam lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn là nguyên nhân phổ biến khiến nam giới mắc bệnh. Đây cũng là con đường lây lan mụn cóc sinh dục nhanh chóng nhất từ người này sang người khác.
  • Dùng chung đồ cá nhân với người bệnh: Virus HPV gây ra mụn cóc sinh dục nam có bên trong dịch nhờn. Vì thế, nếu bạn dùng chung đồ cá nhân với người bệnh cũng có khả năng bị lây nhiễm mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên, trong thực tế nguyên nhân mụn cóc sinh dục ở nam giới này rất hiếm gặp và chúng chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong các trường hợp nam giới được chẩn đoán bị mụn cóc sinh dục.
  • Tiếp xúc với vết thương hở: Nam giới bị mụn cóc sinh dục không chữa trị kịp thời sẽ bị vỡ ra và virus gây bệnh cũng sẽ xuất hiện ở bên ngoài. Khi bạn tiếp xúc với những vết thương hở có chứa virus của người bệnh rồi chạm vào vết thương hở của bản thân sẽ có nguy cơ rất cao bạn sẽ bị mụn cóc sinh dục.
Mụn cóc sinh dục ở nam giới: triệu chứng và cách chữa trị
Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục

Dấu hiệu mụn cóc sinh dục ở nam giới

Biểu hiện ban đầu của mụn cóc sinh dục nam khá mờ nhạt và ít có dấu hiệu đặc trưng. Trong trường hợp có dấu hiệu thì những triệu chứng bệnh cũng rất giống với các bệnh viêm nhiễm nam khoa thông thường. Do đó, các dấu hiệu nhận biết mụn cóc sinh dục rất thường bị bỏ qua.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang, bệnh mụn cóc sinh dục nam thường xuất hiện ở những vị trí nhạy cảm trên cơ thể. Thực tế, ở những ví trí này là môi trường thuận lợi để cho virus HPV có thể xâm nhập và gây bệnh.

Các dấu hiệu mụn cóc sinh dục ở nam giới đặc trưng lúc này sẽ là các nốt mụn nhỏ li ti. Ban đầu những mụn cóc này sẽ mọc đơn lẻ và không gây đau nhức hay khó chịu cho người bệnh. Sau một thời gian mụn sẽ tập trung thành những mảng mụn cóc hay mảng sùi nhìn giống như mào gà lớn. Nam giới bị mụn cóc sinh dục thường có màu hồng hoặc đỏ, dạng mềm và thường là không ngứa.

Mụn cóc sinh dục có thể bị vỡ ra tạo thành các thương tổn ngoài da sẽ cảm giác đau rát khó chịu vô cùng. Ngoài ra, các dịch nước từ những nốt mụn lan rộng đến đâu, mụn cóc sẽ lan rộng đến đó. Vì vậy, việc kiểm soát các dấu hiệu mụn cóc sinh dục ở nam giới là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, chúng ta có thể nhận biết triệu chứng mụn cóc sinh dục nam thông qua các gợi ý sau:

Dấu hiệu bệnh mụn cóc sinh dục ở vùng kín nam giới

Vị trí mụn thường mọc ở thân dương vật, rãnh bao quy đầu hoặc ở bìu tinh hoàn. Dấu hiệu mụn cóc sinh dục đặc trưng là da vùng kín nổi mụn cóc với những đặc điểm vừa nêu trên, dương vật khi đó bị đau rát nhiều và đặc biệt là khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, vùng kín của nam giới sẽ tiết dịch mùi hôi khó chịu và kèm theo đó là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý nam.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới: Dấu hiệu và cách chữa trị
Mụn cóc sinh dục thường mọc ở thân dương vật, rãnh bao quy đầu

Triệu chứng mụn cóc sinh dục ở hậu môn

Tình trạng này xuất hiện khi nam giới có quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc việc sử dụng chung quần lót với người bệnh. Dấu hiệu mụn cóc sinh dục ở nam giới bị nổi mụn cóc đau rát, hậu môn vướng víu khó chịu khi lại hoặc khi nằm ngồi. Khi đó, nam giới bị đại tiện khó, đại tiện ra máu và có thể bị hoại tử hậu môn nếu không điều trị sớm.

Mụn cóc sinh dục ở miệng và họng

Khi miệng nam giới bị mụn cóc sinh dục, khoang miệng và họng của người bệnh bị nổi nhiều mụn gây khó khăn trong việc ăn uống hay nói chuyện. Tình trạng đau rát cổ họng xuất hiện khiến cho nam giới khó khăn trong việc nuốt nước bọt. Ngoài ra, khi đó miệng nam giới có mùi hôi khó chịu và có thể tiết dịch tại những nốt mụn.

Nhìn chung, các dấu hiệu mụn cóc sinh dục nam thường không giống nhau giữa từng vị trí gây bệnh và mức độ bệnh. Do đó, ngay khi có dấu hiệu bất thường trên cơ thể như những nốt mụn bạn cũng cần được thăm khám để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân chính xác xem mình có đang bị tấn công bởi virus HPV hay không.

Cách chữa trị mụn cóc sinh dục ở nam giới

Bệnh mụn cóc sinh dục nếu như được phát hiện sớm khả năng điều trị khỏi sẽ cao hơn. Muốn chữa bệnh an toàn, nam giới cũng nên tìm tới các địa chỉ y tế có phương pháp chữa mụn cóc sinh dục hiện đại với bác sĩ giàu kinh nghiệm. Cơ sở y tế có thể đáp ứng cả về trình độ y bác sĩ, phương pháp điều trị và dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất đó là phòng khám đa khoa An Giang.

Thông qua kết quả thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả với mỗi bệnh nhân khác nhau. Riêng đối với bệnh mụn cóc sinh dục tại phòng khám hiện nay, các bác sĩ đang sử dụng phương pháp điều trị quang động lực ALA-PDT. Phương pháp này được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn điều trị bởi có những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống như:

Điều trị hiệu quả, không tái phát

Nguyên nhân khiến bệnh mụn cóc sinh dục dễ tái phát là do nhiễm virus cận lâm sàng. Phương pháp điều trị ALA – PDT thông qua hệ thống kiểm tra mầm bệnh tiên tiến của chíp gen chính xác chẩn đoán các loại virus gây bệnh. Đồng thời, phương pháp tiến hành thu thập những đặc tính của mầm bệnh thông qua việc chiếu tia mẫn quang đến những tế bào mang virus DNA. Việc này nhằm phá vỡ kết cấu liên kết gen, ngăn chặn khả năng nhân đôi, biến dạng mới của mầm bệnh và có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới: Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa trị
Phương pháp ALA – PDT điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

An toàn, không gây đau đớn

Phương pháp điều trị quang động lực với sự can thiệp của những quang sợi có thể đảm bảo ngoại hình của bộ phận sinh dục nguyên vẹn. Hơn nữa, kỹ thuật này không làm ảnh hưởng chức năng sinh lý bình thường, tránh chịu tổn thương và đau đớn sau phẫu thuật.

Không để lại sẹo

Phương pháp chữa trị được thực hiện nghiêm ngặt và chính xác dưới sự phân tích kiểm tra gen mầm bệnh và động quang. Công nghệ ALA – PDT chỉ loại trừ đối với những tổ chức gây bệnh thích hợp, không làm tổn thương đến các tổ chức xung quanh gốc rễ bệnh. Đặc biệt, phương pháp không tác dụng phụ,, không ảnh hưởng và tổn hại đến bất kỳ tổ chức sinh lý thông thường khác.

Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh

Phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục ở nam giới truyền thống chiếm thời gian gian dài và hồi phục chậm. Phương pháp quang động lực ALA – PDT chính xác chẩn đoán phân tích những loại hình biến dạng của mầm bệnh với mục tiêu điều trị mạnh mẽ, có thể một bước hiệu quả tiêu diệt mầm bệnh nhằm giúp người bệnh sẽ không phải chịu đựng tình trạng đau đớn trong thời gian dài.

Hiện phương pháp này đang được các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang áp dụng và đã chữa trị thành công cho nhiều nam giới bị mụn cóc sinh dục. Bên cạnh đó, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm công tác ở những bệnh viện lớn giúp việc điều trị được hiệu quả nhất. Cùng với đó là cơ sở vật chất của phòng khám, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp người bệnh thăm khám và điều trị chính xác. Nam giới bị mụn cóc sinh dục có thể hoàn toàn yên tâm khi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế uy tín này.

Mọi người nên biết bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới là gì, triệu chứng và cách điều trị bệnh sao cho hiệu quả để chủ động hơn trong việc chữa bệnh. Để tiết kiệm công sức và chi phí, nam giới có thể gọi điện nhận tư vấn sức khỏe hay đặt lịch khám qua Hotline 0296 398 0000 của phòng khám.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5