Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương ở nam giới là gì?

Ngoài việc sử dụng thuốc, phẫu thuật chữa rối loạn cương dương được khá nhiều nam giới lựa chọn để khắc phục tình trạng khó nói này. Đây là biện pháp điều trị rối loạn cương dương cuối cùng cho những trường hợp không sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc.

Xem thêm: Bệnh rối loạn cương dương có chữa trị khỏi được không? Chuyên gia giải đáp

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương
Phẫu thuật chữa trị rối loạn cương dương được nhiều nam giới lựa chọn

Khi nào cần thực hiện phẫu thuật chữa rối loạn cương dương?

Hầu hết nam giới bị rối loạn cương dương trước khi mắc bệnh đều có thể duy trì sự cương cứng và tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được. Tuy nhiên, cơ hội chữa khỏi rối loạn cương dương phụ thuộc chủ yếu vào nguyên nhân gây bệnh. Ngay cả khi tình trạng rối loạn khả năng cương dương không thể chữa khỏi, việc điều trị đúng cách đã có thể làm giảm đi phần nào hoặc thậm chí loại bỏ các triệu chứng của bệnh.

Người bệnh bị rối loạn cương dương cần phải đến cơ sở y tế để thăm khám và thẳng thắn chia sẻ triệu chứng cho bác sĩ chuyên khoa. Sau khi đã chẩn đoán, nam giới bị rối loạn cương dương thường được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Tùy theo tình trạng của mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị phù hợp trong số 3 phương pháp sau đây:

Điều trị ngắn hạn

Phương án chữa rối loạn cương dương này giúp người bệnh đạt được hoặc duy trì được trạng thái cương cứng tạm thời, Tuy nhiên, cách này không giải quyết được nguyên nhân sâu xa gây bệnh rối loạn cương dương. Điển hình cho cách điều trị ngắn hạn này là việc sử dụng thuốc làm tăng lưu lượng máu đến dương vật, đem đến tác dụng cương cứng tạm thời cho dương vật.

Điều trị tâm lý

Nguyên nhân khiến cho tình trạng cương dương không được như mong muốn có thể là do nam giới có tâm lý lo lắng hay tâm trạng căng thẳng. Phương pháp điều trị tâm lý giúp nam giới giảm lo lắng, cảm thấy tự tin hơn và cải thiện mối quan hệ với bạn tình.

Giải quyết nguyên nhân gây bệnh

Đây là cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả nhất, giải quyết nguyên nhân gây bệnh. Khi động mạch bị tắc sẽ dẫn đến lưu lượng máu đến hệ thống mạch máu dương vật sẽ bị hạn chế.

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương ở nam giới là biện pháp điều trị cuối cùng trong tất cả các cách điều trị trên. Tuy nhiên, không phải mọi đối tượng bị rối loạn khả năng cương dương đều có thể tiến hành phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật chỉ áp dụng cho các đối tượng đã từng điều trị bằng thuốc đặc trị hay thuốc ức chế PDE5 nhưng không đạt được kết quả như mong muốn.

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương ở nam giới
Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương là biện pháp điều trị cuối cùng

Các cách phẫu thuật chữa rối loạn cương dương ở nam giới

Hiện nay, phẫu thuật điều trị rối loạn khả năng cương cứng của dương vật có hai hình thức phổ biến. Đó là phương pháp phẫu thuật cấy vật hang giả vào dương vật và phương pháp phẫu thuật nối thông động mạch. Đối với mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm cũng như những ai nên áp dụng một trong hai phương pháp phẫu thuật trên.

Phẫu thuật cấy vật hang giả

Phương pháp phẫu thuật cấy vật hang giả hay còn được gọi cách khác là phương pháp đặt thể hang nhân tạo cho dương vật. Đây là phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất hiện nay trong việc điều trị tình trạng rối loạn cương dương.

Phương pháp phẫu thuật cấy vật hang giả khá hiệu quả cho các nam giới bị rối loạn khả năng cương dương. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng có thể áp dụng cách phẫu thuật chữa rối loạn cương dương này. Phương pháp này chỉ áp dụng tiến hành cho các đối tượng sử dụng thuốc nhưng không còn đem lại hiệu quả hoặc nam giới mắc bệnh đái tháo đường.

Hang giả là thiết bị y tế được cấy vào dương vật để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương. Phương pháp này sẽ sử dụng dụng cụ đặc biệt để cấy ghép vào bên trong dương vật để tạo và duy trì sự cương cứng. Phẫu thuật cấy ghép hang vật giả sẽ được thực hiện một cách khéo léo và hoàn toàn được che kín bên trong dương vật. Có hai loại thể hang được các bác sĩ áp dụng để thực hiện phẫu thuật chữa rối loạn cương dương là thể hang không bơm phồng được và bơm phồng được.

  • Thể hang giả không bơm phồng: Tuy loại này không đạt thẩm mỹ như loại thể hang bơm phồng được nhưng rẻ hơn, tương đối dễ gắn nên cũng dùng được trong những trường hợp chọn lọc. Thể hang giả gồm hai ống nhựa có lò xo xoăn được nhét vào dương vật và có thể bẻ xuống khi không sử dụng.
  • Thể hang giả bơm phồng: Đây là loại có thẩm mỹ và chức năng tốt do thỏa mãn các yếu tố như kín đáo và khả năng giao hợp tốt. Bộ dụng cụ gồm có một cặp ống hình trụ, bộ bơm để bơm phồng hay làm xẹp và túi chứa đầy nước muối sinh lý đã khử trùng. Các bộ phận của thể hang giả bơm phồng được nối với nhau bằng hệ thống ống chống thắt nút.

Xem thêm: Chữa trị rối loạn cương dương trong bao lâu thì khỏi?

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương ở nam giới là gì
Phẫu thuật cấy vật hang giả được áp dụng khá phổ biến

Quá trình cấy thể hang giả dương vật được tiến hành khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. Nam giới thường được gây mê khoảng 2 giờ trước khi di chuyển vào phòng phẫu thuật để đảm bảo sự an toàn cho người bệnh. Đối với loại phẫu thuật chữa rối loạn cương dương này, không thể tránh khỏi vết sẹo sau khi phẫu thuật. Thông thường, những vết sẹo có thể là đường rạch dài khoảng 2 – 3 cm trên mặt bụng dương vật hoặc trên xương mu.

Sau phẫu thuật, độ cương cứng của dương vật được cải thiện đáng kể và thể hang giả có thể giúp tăng khả năng quan hệ tình dục. Khi đó, nam giới có thể quan hệ nhiều lần mà không cần lo lắng về độ cương cứng của dương vật. Cảm giác và hình dạng dương vật sẽ không bị thay đổi sau khi phẫu thuật đặt đặt thể hang. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng chỉ được 10 – 15 năm hoặc có thể lâu hơn tùy vào thể trạng của từng người.

Phương pháp nối thông động mạch

Phương pháp phẫu thuật nối thông động mạch ở dương vật là cách khác trong việc điều trị rối loạn cương dương ở nam giới. Cách điều trị này không được phổ biến bằng phương pháp cấy thể hang giả. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được ở phương pháp phẫu thuật chữa rối loạn cương dương này lại tốt hơn nhiều.

Phẫu thuật nối thông động mạch được tiến hành để cải thiện hiện tượng tắc nghẽn ở động mạch do chấn thương ở thể háng hoặc gãy xương chậu. Phương pháp phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương này giúp làm giảm sự rò rỉ máu, giảm độ cương cứng của dương vật trong quá trình cương cứng.

Những đối tượng thích hợp với phương pháp phẫu thuật này là nam giới trẻ tuổi bị rối loạn cương dương, chấn thương ở dương vật hoặc những vùng xung quang. Mức độ thành công của ca phẫu thuật điệu trị rối loạn cương dương nối thông động mạch còn tùy thuộc vào bệnh lý, thể trạng và độ tuổi của người bệnh. Đối với những nam giới bị rối loạn cương dương còn trẻ tuổi, thông thường mức độ thành công đạt được cao hơn.

Phẫu thuật chữa rối loạn cương dương ở nam giới là gì?
Nam giới phẫu thuật rối loạn cương dương nên thực hiện ở sơ sở uy tín

Địa chỉ phẫu thuật chữa rối loạn cương dương uy tín

Hiện nay, có nhiều người có nhu cầu khám chữa tình trạng rối loạn khả năng cương dương nhưng không biết chất lượng cơ sở y tế nào tốt. Bởi nếu chọn phải cơ sở chuyên khoa chất lượng kém thì có thể chẩn đoán sai bệnh, điều trị không đúng cách nên không hiệu quả.

Để giải quyết lo lắng này cho mọi người, chúng tôi xin giới thiệu phòng khám đa khoa An Giang. Đây là cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương đã được cơ quan chức năng cấp phép và giám sát hoạt động. Khi điều trị tại phòng khám, người bệnh sẽ được bảo vệ quyền lợi khi phẫu thuật chữa rối loạn cương dương ở đây. Rất nhiều trường hợp nam giới bị rối loạn cương dương đã được phẫu thuật thành công nhờ những lợi thế như:

  • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về mọi bệnh lý liên quan đến rối loạn cương dương. Dựa vào nguyên nhân và kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác bệnh và chữa trị rối loạn cương dương bằng phương pháp hiện đại phù hợp.
  • Quá trình thăm khám, xét nghiệm và phẫu thuật được áp dụng trên máy móc hiện đại, chất lượng phòng ốc trong môi trường sạch sẽ.
  • Chi phí phẫu thuật rối loạn cương dương được dựa trên chi phí khám, chi phí điều trị của từng bệnh lý. Mọi chi phí đều được phòng khám đa khoa An Giang công khai rõ ràng và có nhiều ưu đãi để hỗ trợ bệnh nhân khó khăn.
  • Công tác thăm khám nhanh chóng, riêng tư, chuyên nghiệp đã giúp nam giới bị rối loạn cương dương tiết kiệm thời gian và bảo mật thông tin cá nhân.

Tóm lại, áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa rối loạn cương dương là biện pháp cuối cùng giúp nam giới thoát khỏi cảnh “trên bảo dưới không chịu nghe”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, nam giới bị rối loạn khả năng cương dương có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0296 398 0000 để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Dấu hiệu – Triệu chứng – Biểu hiện bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5