Phương pháp cắt/mổ trĩ mới nhất, hiện đại nhất hiện nay

Khi bệnh trĩ chuyển sang độ 3, 4 – cấp độ nguy hiểm thì việc điều trị bệnh nhanh chóng bằng các phương pháp cắt trĩ mới nhất nhằm ngăn ngừa biến chứng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh việc áp dạng cắt trĩ bằng phương pháp mới nhất, người bệnh cũng cần thay đổi lối sống cũng góp phần không nhỏ trong cải thiện triệu chứng và tránh làm nặng thêm bệnh trĩ.

Phương pháp cắt/mổ trĩ mới nhất, hiện đại nhất hiện nay
Phương pháp cắt/mổ trĩ mới nhất được nhiều người quan tâm

Khi nào người bệnh cần thực hiện phẫu thuật cắt trĩ?

Chỉ định cắt trĩ thường được lựa chọn cho những bệnh nhân xuất hiện tình trạng sa búi trĩ thường xuyên. Điển hình có thể kể đến bệnh trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hoặc trĩ vòng khi kèm theo các biến chứng như:

 • Tắc mạch trĩ: Tắc các tĩnh mạch trĩ làm cho da căng phồng lên, có thể màu tím, người bị trĩ ấn thấy cứng và rất đau. Khi tắc mạch cấp tính, người bệnh rất đau và thường phải ngồi bằng một mông mà không dám ngồi bằng cả hai mông. Nếu tắc mạch đã lâu ngày bệnh nhân cảm giác được điểm đau nhói, làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và công việc của người bệnh.
 • Sa nghẹt búi trĩ: Đây là hiện tượng búi trĩ sa nhiều gây nghẹt một phần hoặc toàn bộ chu vi hậu môn. Sa nghẹt búi trĩ gây đau đớn cho người bệnh và nếu không xử lý kịp thời sẽ gây lở loét, viêm nhiễm hay thậm chí là hoại tử. Việc người bệnh áp dụng phương pháp cắt trĩ mới nhất khi bệnh trĩ sảy ra những biến chứng nguy hiểm.
 • Nhiễm khuẩn búi trĩ: Tổn thương do tình trang sa búi trĩ rất dễ gây nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm trong ống hậu môn. Điều này sẽ gây cảm giác ngứa ngáy, nóng rát cho người bệnh. Đối với nhiều người bị trĩ nặng khi thăm khám thấy đau, soi thấy phù nề, sưng tấy và có thể loét trong hậu môn.

Như vậy, khi bạn gặp phải một trong các biến chứng trên thì rất có thể búi trĩ cần phải can thiệp cắt loại bỏ. Khi đó người bị trĩ nên tới cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng để khám và điều trị ngay.

Phương pháp cắt trĩ mới nhất, hiện đại nhất hiện nay
Người bị trĩ độ 3,4 nên đến cơ sở y tế thực hiện can thiệp ngoại khoa sớm

Các phương pháp cắt trĩ mới nhất hiện nay

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp điều trị ngoại khoa cuối cùng sử dụng chữa trĩ khi tất cả các biện pháp nội khoa không còn tác dụng. Hiện nay, tại Phòng khám đa khoa An Giang đã đưa vào áp dụng phương pháp mổ trĩ mới nhất hiện nay đó là phương pháp HCPT và phương pháp PPH.

Phương pháp PPH

Đây là kỹ thuật mới dựa trên những hiểu biết mới về cơ chế phát hiện bệnh lý thay đổi của đệm hậu môn để gây ra bệnh trĩ. Có thể nói đây là phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay có thể áp dụng cho bệnh trĩ nội.

Các thao tác thực hiện phương pháp cắt trĩ mới nhất này được thực hiện tự động bằng máy khâu nối tự động giúp loại bỏ búi trĩ. Đây là cách mổ trĩ theo phương pháp mới có khả năng phục hồi tổn thương nhanh, tỉ lệ tái phát bệnh thấp và ít gây đau đớn. Đặc biệt, cắt trĩ phương pháp mới này ít làm tổn hại đến cơ vòng hậu môn và có tính thẩm mỹ cao.

Cách thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp mới PPH:

 • Sát trùng làm sạch hậu môn, sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ gây tê tại chỗ.
 • Dùng dụng cụ chuyên dụng đã được khử trùng để mở một đường tại hậu môn nhằm đưa máy HYG-34 vào bên trong hậu môn.
 • Tiến hành loại bỏ tận gốc những búi trĩ to nặng đã sa xuống hậu môn.
 • Khâu nối niêm mạc hậu môn để tạo hình hậu môn lại như ban đầu cho bệnh nhân.

Ưu điểm:

 • Người bị trĩ nội áp dụng phương pháp cắt trĩ mới nhất này ít bị đau đớn, ít bị chảy máu hoặc mất máu.
 • Diện tích bị thương tổn bằng cắt trĩ phương pháp mới nhỏ.
 • Giúp giữ và định dạng lại hình dáng ống hậu môn như bình thường.
 • Thời gian thực hiện mỗ trĩ diễn ra nhanh chỉ khoảng từ 20 – 30 phút.
 • Thời gian nằm viện ngắn, chỉ cần nằm theo dõi khoảng 1 ngày nếu người bị trĩ không có các dấu hiệu bất thường thì có thể trở về nhà.

Nhược điểm:

 • Chi phí thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp mới nhất PPH cao.
 • Những cơ sở y tế áp dụng cắt trĩ bằng phương pháp PPH chưa nhiều do chi phí đầu tư khá lớn.
 • Phù hợp cho trường hợp người bệnh cần phẫu thuật cắt trĩ nội.
Phương pháp mổ trĩ mới nhất, hiện đại nhất hiện nay
Cắt trĩ bằng phương pháp mới PPH phù hợp với người bị trĩ nội

Phương pháp cắt trĩ mới nhất bằng sóng cao tần HCPT

Cùng với phương pháp PPH, phẫu thuật cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT nằm trong top những phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu dựa trên nguyên lý hoạt động dùng sóng cao tần làm sản sinh nhiệt. Các bác sĩ sẽ điều chỉnh nguồn nhiệt này tác động lên thành mạch trĩ để làm đông máu tại búi trĩ. Sau đó sẽ cố định vị trí búi trĩ cần cắt rồi dùng dao tĩnh điện cắt loại bỏ búi trĩ bị sa trễ ra bên ngoài hậu môn.

Phương pháp cắt trĩ HCPT bao gồm chức năng điều trị trĩ bằng điện dung cao tần, dao điện cao tần cùng với kìm cầm máu điện dung. Cách cắt trĩ hiện đại khi nội soi điện tử trong hậu môn trực tràng cùng với các vùng ở bệnh sẽ được bác sĩ nhìn thấy hết. Đặc biệt trong phạm vi tầm nhìn rõ ràng sẽ có hiệu quả cho việc xác định ổ bệnh, có thể khiến cho việc điều trị có hiệu quả và tinh tế hơn.

Khi lựa chọn phương pháp cắt trĩ mới nhất bằng sóng cao tần HCPT, bệnh nhân chỉ có cảm giác đau nhẹ hoặc không đau trong quá trình thực hiện. Người thực hiện cắt trĩ theo phương pháp mới này nhanh lành vết thương và sớm trở lại các sinh hoạt bình thường.

HCPT không chỉ là là phương pháp mổ trĩ mới nhất mà còn được áp dụng khá nhiều trong điều trị các bệnh hậu môn khác như: nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn,…

Quy trình cắt trĩ bằng phương pháp HCPT thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bác sĩ chuyên khoa sẽ cho người bị trĩ được gây mê toàn thân.
 • Vệ sinh, khử trùng hậu môn sạch sẽ và gây tê ống hậu môn.
 • Bác sĩ thực hiện mở ống hậu môn nhằm xác định vị trí búi trĩ cần cắt.
 • Dùng sóng cao tần HCPT ở khoảng 70 – 80 độ C nhằm điều chỉnh sản sinh nhiệt. Sau đó, bác sĩ tác động lên các thành mạch trĩ cho đến khi máu tại các thành mạch đông lại và tạo thành các mô sẹo tại tĩnh mạch trĩ. Khi đó các búi trĩ bị thắt nút và không được máu chảy vào nuôi dưỡng. Cuối cùng bác sĩ sẽ dùng dao tĩnh điện cắt các búi trĩ sa xuống, cầm máu vết thương bằng nguồn nhiệt ổn định.

Ưu điểm:

 • Độ chính xác và an toàn cao do phương pháp được xử lý và theo dõi bằng thiết bị hiện đại.
 • Đây là phương pháp cắt trĩ mới nhất xâm lấn tối thiểu nên HCPT chỉ gây vùng tổn thương nhỏ.
 • Ít đau đớn cùng với khả năng cầm máu tốt do được tác động bằng nguồn nhiệt ổn định.
 • Thời gian mổ trĩ ngắn, chỉ kéo dài trung bình từ 20 -30 phút/ca phẫu thuật.
 • Tỷ lệ xảy ra biến chứng sau phẫu thuật cắt trĩ ít.

Nhược điểm:

 • Do là phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất nên chi phí thực hiện cao.
 • Ít địa chỉ y tế uy tín thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp mới này do chi phí đầu tư lớn.
Phương pháp cắt trĩ mới nhất
Phương pháp cắt trĩ mới nhất bằng sóng cao tần HCPT có hiệu quả cao

Địa chỉ có phương pháp cắt trĩ mới nhất tại An Giang

Trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, Phòng khám đa khoa An Giang là một địa chỉ điều trị các loại bệnh trĩ vô cùng thành công bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi: Phòng khám có đội ngũ các bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lý ở hậu môn trực tràng nói chung và bệnh trĩ nói riêng. Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại đây luôn gần gũi, thân thiện với bệnh nhân như với chính người nhà của mình.
 • Chi phí điều trị hợp lý: Cơ sở y tế chuyên khoa áp dụng mức thu phí thực hiện các phương pháp cắt trĩ mới nhất theo đúng quy định của cơ quan nhà nước đề ra. Mọi khoản chi phí đều được phòng khám niêm yết công khai, trao đổi rõ ràng và minh bạch cùng với người bệnh trước khi khám chữa. Cùng với đó, phòng khám có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn thu hút rất nhiều người dân quan tâm.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống cơ sở vật chất của phòng khám đa khoa An Giang không ngừng được cải tiến và nâng cấp với đầy đủ các phòng ban điều trị bệnh. Đặc biệt, phòng khám với đầy đủ mọi trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh trĩ của mọi người.
 • Bảo mật thông tin cao: Khi tới đây khám chữa trĩ, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về thông tin cũng như hồ sơ bệnh án đều được phòng khám lưu giữ bảo đảm tuyệt đối.
 • Thời gian làm việc linh hoạt: Phòng khám mở cửa phục vụ khám chữa bệnh trĩ từ 8h00-20h00 tất cả các ngày trong tuần, bất kể lễ tết. Ngoài ra, phòng khám còn có hệ thống tư vấn online qua Website và qua Hotline làm việc 24/24, luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ khi nào người bị trĩ khi cần.

Hy vọng những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về các phương pháp cắt trĩ mới nhất nêu trên cho bạn đọc những thông tin hữu ích để hỗ trợ điều trị bệnh. Dù bị bệnh trĩ là vấn đề tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 0296.398.0000 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.
Bài Viết Cùng Chủ Đề:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5