Tại sao phải lột và cắt bao quy đầu ở nam giới?

Nhiều nam giới gặp phải tình trạng dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu băn khoăn tại sao phải cắt bao quy đầu. Mặc dù, cắt bao quy đầu nằm trong nhóm thủ thuật ngoại khoa đơn giản nhằm loại bỏ lớp da dư bọc bên ngoài quy đầu dương vật nhưng nam giới cũng cần hết sức lưu ý khi thực hiện thủ thuật này.

Tại sao phải cắt bao quy đầu
Nhiều nam giới băn khoăn tại sao phải cắt bao quy đầu

Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu thực chất là lớp da có nhiệm vụ bảo vệ phần đầu dương tránh khỏi những tác nhân gây hại đến từ bên ngoài. Hơn nữa, khi quan hệ tình dục bao quy đầu còn giúp bôi trơn phần đầu dương vật để tăng khoái cảm. Bởi vì, nhiều thụ thể thần kinh nằm trong vùng bao quy đầu của dương vật.

Cắt bao quy đầu dù là thủ thuật nhỏ nhưng không phải nam giới nào cũng cần thực hiện. Tùy vào từng trường hợp bệnh lý, bác sĩ mới cho tiến hành cắt bao quy đầu. Dưới đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang sẽ liệt kê ra một số trường hợp nam giới tại sao phải cắt bao quy đầu cụ thể như:

Tình trạng dài bao quy đầu

Đây là tình trạng bất thường tại quy đầu dương vật rất phổ biến với hình thức lớp da bao bên ngoài trùm kín quy đầu. Tình trạng này khiến nam giới khó lộn bao quy đầu xuống một cách tự nhiên. Với tình trạng dài bao quy đầu được chia làm 2 dạng cơ bản để nam giới dễ dàng phân biệt gồm:

  • Dài bao quy đầu giả: Bao quy đầu sẽ che kín đầu dương vật, miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo nhưng vẫn có thể lộn xuống được khi cương cứng.
  • Dài bao quy đầu thật: Lớp da bao trùm đến mức dù nam giới cương cứng quy đầu cũng không thể lộ ra ngoài hoặc chỉ lộ phần rất nhỏ.

Hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng lớp da bao bên ngoài bó sát ở quy đầu dương vật. Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới có đặc trưng là phần da bao quy đầu chít hẹp lại không thể tự tụt xuống được. Hiện tượng bất thường ở bao quy đầu này cũng được chia làm hai dạng để có thể nhận biết rõ hơn bao gồm:

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý: Theo thống kê có đến 96% trẻ em dễ mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý khi còn nhỏ. Bởi khi sinh ra phần da bao quy đầu đã dính chặt lấy quy đầu để bảo vệ vùng kín của bé, khi lớn dần lớp da quy đầu này sẽ dày lên và tự tuột xuống.
  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang cho biết để hiểu hơn về dạng hẹp bệnh lý sẽ chia làm 2 loại riêng như:

Bán hẹp: Khi cương lớp da quanh quy đầu có thể tụt nhưng dễ bị nghẹt bao quy đầu.

Hẹp hoàn toàn: Lớp da bao quy đầu không thể tụt dù lúc cương cứng hay bình thường.

Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới
Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao bên ngoài bó sát vào dương vật

Nghẹt bao quy đầu

Đây là hiện tượng miệng bao quy đầu quá nhỏ hẹp hoặc phần da bao quy đầu dính với dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài. Nam giới bị nghẹt bao quy đầu thường do biến chứng bị bao quy đầu hẹp nhưng tự ý lộn tại nhà. Việc nam giới tự lột bao quy đầu khiến chúng không thể lộn trở lại làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu ở phần quy đầu.

Viêm bao quy đầu nặng tái phát nhiều lần

Đây là bệnh lý dễ tái phát nhiều lần sau khi dùng thuốc không còn tác dụng buộc nam giới phải cắt bao quy đầu. Thông thường, nam giới bị viêm nhiễm bao quy đầu do các bệnh xã hội như: bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai,…

Nói chung, thay vì băn khoăn tại sao phải cắt bao quy đầu thì nam giới không sớm loại bỏ lớp da bao chặt quy đầu. Nếu để tình trạng này kéo dài rất dễ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, thậm chí tăng nguy cơ ung thư dương vật.

Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới?

Thực hiện cắt bao quy đầu không chỉ để khắc phục tình trạng bất thường ở bao quy đầu mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe nam giới như:

Vệ sinh dương vật dễ dàng

Khi lớp da thừa ở bao quy đầu được loại bỏ, nam giới sẽ vệ sinh dương vật được hoàn toàn. Khi đó những vi khuẩn bám ở đầu dương vật không có chỗ trú ngụ giúp cho dương vật luôn sạch sẽ và khô ráo.

Hạn chế được các bệnh viêm nhiễm

Bao quy đầu bó chặt khiến nam giới gặp nhiều bất tiện trong vấn đề vệ sinh dương vật. Những vi khuẩn, nước tiểu thường bị bám lại ở phần da thừa khi không được vệ sinh sẽ tích tụ dần, dẫn đến các căn bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Khi nam giới thực hiện cắt bao quy đầu, các vi khuẩn gây bệnh sẽ không còn chỗ trú ẩn. Điều này giúp nam giới làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở vùng kín.

Khắc phục xuất tinh sớm

Đây là lý do quan trọng tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới. Phần da bao quy đầu luôn trùm kín lên phần quy đầu nên mọi đụng chạm đều ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác tại dương vật. Khi quan hệ tình dục, những ma xát sẽ khiến dương vật trở lên mẫn cảm hơn bao giờ hết và nam giới dễ gây xuất tinh sớm.

Việc tại sao đàn ông phải cắt bao quy đầu sẽ giúp cho các nam giới cải thiện được vấn đề xuất tinh sớm. Dương vật từ đó được phát triển bình thường sẽ không còn quá nhạy cảm, giúp nam giới lấy lại phong độ và kéo dài cuộc yêu.

Tại sao phải lột và cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu giúp khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới

Ngăn ngừa tình trạng vô sinh – hiếm muộn

Các bệnh lý về bao quy đầu sẽ khiến rối loạn đến quá trình sản xuất tinh trùng, từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Nhiều trường hợp nam giới có thể bị liệt dương, không thể xuất tinh làm hạn chế khả năng thụ thai và dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn nam.

Ngoài việc tại sao phải cắt bao quy đầu giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình, nam giới thực hiện cắt bao quy đầu cũng sẽ giúp cho bạn tình không bị lây nhiễm bệnh. Khi đó những vi khuẩn gây hại không có cơ hội lây nhiễm, từ đó giúp bạn tình hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Dương vật phát triển bình thường

Bao quy đầu bị dài hẹp sẽ khiến dương vật không thể lộ ra phần quy đầu. Điều này khiến dương vật luôn bị bó hẹp làm cho dương vật không thể phát triển lên một cách bình thường và có thể bị cong vẹo.

Khi thực hiện cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa An Giang, dương vật sẽ được tiếp xúc với môi trường bên ngoài và phát triển bình thường về kích thước lẫn chức năng sinh lý. Do đó, thay vì lo lắng tại sao phải cắt bao quy đầu, nam giới nên chủ động tìm đến những địa chỉ y tế uy tín để được thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu.

Tại sao phải lột và cắt bao quy đầu ở nam giới
Cắt bao quy đầu giúp dương vật nam giới phát triển bình thường

Địa chỉ tiến hành cắt bao quy đầu uy tín hiện nay

Biện pháp được phòng khám đa khoa An Giang áp dụng để thực hiện cắt bao quy đầu là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đến từ Hàn Quốc. Đây là phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu được đánh giá khá cao nhờ vào sự an toàn và hiệu quả tối ưu mang lại. Bên cạnh đó, biện pháp cắt bao quy đầu này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và khắc phục hầu hết các nhược điểm của biện pháp truyền thống như:

  • Không gây đau đớn và giảm tối đa việc chảy máu: Đây là công nghệ xâm lấn tối thiểu nên nam giới có thể thoải mái thực hiện cắt bao quy đầu. Người bệnh không lo đau đớn hay chảy máu, thậm chí chẳng ảnh hưởng vùng xung quanh dương vật.
  • Độ an toàn và hiệu quả cao: Thời gian thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ tầm khoảng 15 đến 20 phút nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt. Hơn nữa, biện pháp cắt bao quy đầu này đảm bảo vệ sinh, tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Công nghệ cắt bao quy đầu tiên tiến giúp bảo vệ mặt thẩm mỹ và không để lại sẹo hay viêm. Từ đó, phần thẩm mỹ dương vật cũng như chức năng sinh lý và hoạt động của bộ phận sinh dục luôn được đảm bảo tốt.
  • Thời gian phục hồi khá nhanh: Phòng khám đa khoa An Giang áp dụng công nghệ cắt bao quy đầu mới giúp thời gian phục hồi được rút ngắn. Nam giới chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ dẫn về việc vệ sinh thì khả năng phục hồi rất nhanh. Ngoài ra, nam giới sẽ sớm có thể quan hệ trở lại bình thường theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới. Hy vọng những chia sẻ này của bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang giúp ích được cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về bệnh lý liên quan đến bao quy đầu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa hiểu rõ hãy gọi vào số Hotline 0296 398 0000 để được bác sĩ nam học giải đáp cụ thể hơn.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5