PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
AN GIANG

HOTLINE: 0296 398 0000

Giờ làm việc: 8h00 - 20h00

Thai bao nhiêu tuần có thể bỏ, thời gian và chi phí thế nào?

Để phá thai an toàn cần phải xác định được thời điểm thích hợp, đặc biệt đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn. Điều này sẽ giúp chúng ta bảo vệ chức năng tử cung cũng như là khả năng sinh sản của mình. Vậy thai bao nhiêu tuần thì có thể bỏ được? Thời gian bỏ thai có lâu không và chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Để nắm được điều này, chị em hãy tham khảo thông tin dưới đây.

thai-bao-nhieu-tuan-co-bo-thoi-gian-va-chi-phi-nao1

Bạn nên đình chỉ thai trước 6 tuần để bảo vệ sức khỏe

Thai bao nhiêu tuần có thể bỏ?

Phá thai là thủ thuật can thiệp trực tiếp vào tử cung của nữ giới để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong cơ thể người mẹ. Phá thai tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ biến chứng nên cần phải xác định được thời điểm thích hợp. Không nên phá thai khi còn quá nhỏ và cũng không nên tiến hành khi thai đã quá lớn.

Lý giải cho điều này, các bác sĩ đã đưa ra một vài chia sẻ sau:

– Thai quá nhỏ, dưới 5 tuần thì không nên phá bởi lúc này có thể thai chưa làm tổ hoàn toàn trong tử cung của thai phụ nên việc hút thai hay phá thai bằng thuốc sẽ không mang đến hiệu quả

– Thai quá lớn, thai trên 12 tuần cũng không nên phá bởi lúc này thai nhi gần như đã hoàn thiện tương đối về các bộ phận cấu trúc cơ thể, đã bám chặt vào tử cung, đã có mối liên hệ mật thiết với người mẹ nên việc phá là cực kỳ nguy hiểm, thậm chí đe dọa tới tính mạng người mẹ.

Do đó thời điểm phá thai thích hợp nhất được dao động từ 6 tuần đến đầu tuần thứ 12, tốt nhất là từ 6-8 tuần. Do đó, trong trường hợp bắt buộc phải đình chỉ thai, bạn cần thăm khám càng sớm càng tốt để được bác sĩ tư vấn và tiến hành các biện pháp kế hoạch thai phù hợp với tuổi thai của mình.

Để chắc chắn xem độ tuổi thai có thích hợp để phá hay không chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, siêu âm xác định tuổi thai, tình trạng thai nhi cũng như cơ địa chỉ người mẹ mà đưa ra được phương án phù hợp nhất. Tuyệt đối* không nên tự ý phá thai tại nhà dưới bất cứ hình thức nào bởi như vậy không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn gây biến chứng tới tính mạng của người mẹ.

Thời gian phá thai mất bao lâu?

Thực tế thì phá thai không mất nhiều thời gian của chị em. Tuy nhiên lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Phương pháp phá thai: Nếu lựa chọn phá thai bằng thuốc thì chị em chỉ cần uống thuốc nhưng cần theo dõi, sau 24h phải tới uống viên thứ 2 để bỏ thai. Đồng thời sau 1-2 tuần phải quay lại kiểm tra để xem thai đã được loại bỏ hoàn toàn chưa. Nếu phá thai bằng hút chân không thì chỉ mất 5 phút là thực hiện xong, còn nếu nạo thai thì sẽ mất thời gian hơn một chút.

– Địa chỉ phá thai: Ở những cơ sở uy tín và chuyên nghiệp thì thủ thuật diễn ra rất nhanh, còn ở các cơ sở kém chất lượng thường kéo dài hơn. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn cơ sở y tế uy tín thì việc đình chỉ thai sẽ giảm bớt được các biến chứng đến sức khỏe sinh sản về sau.

– Ngoài ra thời gian phá thai lâu hay nhanh còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Và chắc chắn bạn cần phải lựa chọn được bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa giỏi để có thể đình chỉ thai một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất…

thai-bao-nhieu-tuan-co-bo-thoi-gian-va-chi-phi-nao2

Siêu âm sẽ giúp bạn xác định tuổi thai chính xác nhất

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm như: độ tuổi thai, phương pháp phá thai, tình trạng sức khoẻ người mẹ và địa chỉ phá thai. Vì thế để tiết kiệm chi phí phá thai thì chị em nên đi phá thai sớm nhất có thể khi nghi ngờ bản thân có thai, đồng thời đến đúng địa chỉ tin cậy.

Phòng khám đa khoa An Giang địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín có thể giúp bạn theo dõi thai kỳ và xử lý các biến chứng thai kỳ từ sớm. Tại đây chị em có thể lựa chọn đình chỉ thai không đau, an toàn, hạn chế chảy máu, rút ngắn thời gian, hồi phục nhanh, không lo ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn giúp bạn chăm sóc sức khỏe sau phá thai để có thể nhanh chóng phục hồi khả năng sinh lý của mình. Quy trình phá thai được diễn ra nhanh chóng dưới sự kiểm soát của bác sĩ chuyên khoa giỏi. Bạn có thể ra về ngay sau đó và làm việc một cách bình thường.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ, hãy liên hệ với bác sĩ qua số máy 02.963.981.111 hoặc đến phòng khám đa khoa An Giang tại số 1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang để được tư vấn trực tiếp!

0296 398 0000

1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang

( Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần,kể cả ngày lễ và chủ nhật )

( *Kết quả phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người )

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn