Thời gian chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi khi bệnh nhân mắc bệnh lý này? Nếu muốn loại bỏ bệnh triệt để bệnh nhân nên làm thế nào và phác đồ điều trị bệnh ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có phương án chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh chóng nhất.

Thời gian chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu
Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc địa chỉ khám bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng bệnh phụ khoa rất dễ gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là bệnh không hiếm gặp, nếu không phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp sẽ dễ dẫn tới ung thư cổ tử cung, nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và tính mạng con người.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tuyến tế bào bên trong cổ tử cung hoạt động quá mức, xuất hiện lên bề mặt của cổ tử cung. Những tế nào này sẽ rất lành tính nếu như không có sự xâm nhập của vi khuẩn, virus và nhiều tác nhân gây hại khác lên bề mặt cổ tử cung. Chính những yếu tố này làm cho cổ tử cung bị viêm, phần lộ tuyến cũng viêm nhiễm gây đau đớn cho người bệnh.

Biểu hiện rõ nhất của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp là bệnh nhân bị đau bụng dưới dữ dội, khí hư bất thường, khí hư có mùi, kinh nguyệt không đều… Nhiều bệnh nhân phải đi khám mới biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ra sao?

Muốn biết thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào bệnh nhân nên tìm đúng bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm. Hơn nữa bạn cũng chú ý tới địa chỉ khám và chữa bệnh đó có uy tín hay không, mang tới những ưu điểm chữa bệnh tốt nhất cho con người ra sao. Đồng thời cần có phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung rõ ràng thì mới mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Người bệnh phân vân viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bao lâu thì cần xác định bệnh viêm lộ tuyến của mình ở mức độ nào. Mỗi mức độ bệnh có những mốc thời gian điều trị khác nhau. Đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng và cận lâm sàng, sau đó soi dịch âm đạo cho chị em để tiến hành tìm ra những nguyên nhân gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: Nếu bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cấp độ 1 thì bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc và điều trị tại chỗ. Đó là những loại thuốc uống, thuốc đặt có tác dụng kháng viêm, kháng sinh chống lại vi khuẩn gây hại cho phần cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: Với bệnh ở mức độ cấp độ 2 thì bệnh nhân được bác sĩ khám kỹ càng hơn, tìm ra phác đồ điều trị tốt nhất. Vì nếu không tìm đúng phác đồ chữa bệnh phù hợp rất có thể bệnh tiến triển sang giai đoạn 3 khó chữa trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: Bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cấp độ 3 là giai đoạn bệnh nặng, phác đồ điều trị chính là dùng phương pháp đốt điện tuyến và dùng thêm các loại thuốc kháng sinh. Đây là phương án điều trị bệnh tối ưu nhất nếu không sẽ dễ dẫn tới ung thư nguy hiểm tới tính mạng.

Thời gian chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu
Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tùy thuộc mức độ bệnh

Người bệnh nên chú ý tới sức khỏe sinh sản, vùng kín của mình bằng việc quan sát khí hư và dịch âm đạo hàng ngày. Nếu có những bất thường trong dịch tiết ra thì chị em nên đi khám bác sĩ ngay, tránh tình trạng bệnh tới giai đoạn nặng mới chữa trị sẽ khó khăn hơn. Ngoài ra chị em cũng cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Chị em cũng nên khám phụ khoa định kỳ, không để tái phát bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Người bệnh phân vân điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi? Có rất nhiều yếu tố quyết định tới thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như mức độ bệnh, sức khỏe của người bệnh, phương pháp điều trị… Hãy chú ý tới những điều này để xác định rõ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu.

Mức độ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển với 3 mức độ bệnh khác nhau. Chính vì vậy thời gian chữa trị bệnh lâu hay nhanh chủ yếu phụ thuộc vào 3 mức độ bệnh này, bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn nào sẽ có thời gian điều trị bệnh cụ thể.

  • Bệnh ở cấp độ 1 phần viêm lộ tuyến chỉ mới chiếm ⅓ diện tích và khả năng bệnh khỏi nhanh, chi phí điều trị thấp. Tuy nhiên phát hiện bệnh lại khá khó khăn vì dấu hiệu bệnh khá mờ nhạt.
  • Bệnh ở cấp độ 2 viêm nhiễm đã lan khoảng 1cm, tức là khoảng 50% bề mặt tử cung khiến cho việc điều trị khó khăn hơn so với cấp độ 1.
  • Bệnh ở cấp độ 3 là nặng nhất, viêm nhiễm ở vùng lộ tuyến cổ tử cung chiếm khoảng 70% bề mặt. Việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 này khó khăn hơn, tốn kém hơn rất nhiều so với 2 cấp độ trên.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung trong bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Nếu chị em có sức đề kháng tốt, sức khỏe phòng chống lại bệnh hiệu quả thì chắc chắn thời gian nhanh lành bệnh cao hơn so với bình thường. Nhưng với những người sức khỏe yếu, cơ địa dễ bị viêm nhiễm thì bệnh dễ tái đi tái lại nhiều lần, thời gian điều trị bệnh có thể cũng lâu hơn.

Tùy thuộc vào phương pháp điều trị bệnh

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung còn phụ thuộc không nhỏ vào phương pháp điều trị bệnh lý này. Hiện nay có khá nhiều phương pháp chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, mỗi một phương pháp lại có thời gian điều trị khác nhau. Bệnh nhân sử dụng các phương pháp điều trị bệnh hiện đại thì thời gian chữa trị rút ngắn hơn so với phương pháp chữa viêm lộ tuyến truyền thống.

Một số phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong thời gian ngắn bao gồm: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phương pháp đốt điện, điều trị bằng phương pháp laser, điều trị bằng phương pháp dao LEEP… Thời gian của từng phương pháp điều trị khác nhau, phù hợp với mức độ bệnh và cơ địa từng người khác nhau. Do đó bệnh nhân không nên nôn nóng mà không tìm đúng phác đồ điều trị cho riêng mình.

Vệ sinh vùng kín trước trong và sau điều trị bệnh

Bệnh nhân cần được vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước, trong và sau khi phẫu thuật đốt điện. Nếu chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ thì khả năng cao thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Bởi lẽ vùng kín bị tấn công bởi vi khuẩn sẽ khiến cho bệnh lâu khỏi hơn, nguy cơ tái phát sớm hơn và điều trị cũng khó khăn hơn.

Thời gian chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mất bao lâu
Chế độ ăn khoa học rút ngắn thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy thuộc vào địa chỉ khám chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Muốn biết viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bao lâu thì bệnh nhân cần tìm đúng địa chỉ khám bệnh uy tín, chất lượng cao. Tại phòng khám đa khoa An Giang bệnh nhân hoàn toàn được điều trị bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, bác sĩ chuyên môn cao và khả năng phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán đúng bệnh, phác đồ điều trị bệnh chính xác.

Tại phòng khám đa khoa An Giang bệnh nhân được điều trị đúng phương pháp, đúng bệnh. Thậm chí hệ thống máy móc kỹ thuật của phòng khám này đảm bảo cho bệnh nhân điều trị bệnh chính xác, an toàn cao. Toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân bảo đảm bí mật 100%, mang tới sự tam tâm cho bệnh nhân khi điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Người bệnh cũng nên lưu ý rằng để rút ngắn thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì cần phải:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, các thảo dược thiên nhiên. Tuyệt đối không thụt rửa âm đạo.
  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng.
  • Cần chú ý chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học, ăn những thứ cần ăn và kiêng những thức ăn không nên ăn.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó muốn đẩy lùi bệnh sớm nhất bệnh nhân nên tìm tới phòng khám đa khoa An Giang theo hotline 0296 398 0000 để được tư vấn kỹ càng phác đồ chữa bệnh tốt nhất nhé!
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5