Thuốc chữa nhiễm khuẩn/nhiễm trùng đường tiết niệu

Sử dụng thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu thường là phương pháp điều trị đầu tiên cho tình trạng bệnh này. Những loại thuốc điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu được quy định và trong bao lâu tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như loại vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu của bạn.

Thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu
Dùng thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu được nhiều người áp dụng

Thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả

Đứng trước những biến chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường tiểu trên, người bệnh cần đến ngay địa chỉ chữa trị bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu uy tín. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám bài bản và đề ra phác đồ chữa trị phù hợp. Thông thường, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng những loại thuốc trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu sau:

Thuốc kháng sinh

Nếu không cần tới những chỉ định đặc biệt từ kết quả kháng sinh đồ, điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu thường là kháng sinh phổ rộng và thiên về vi khuẩn gram âm nhiều hơn. Đặc điểm chung khi dùng thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu này là phải dùng đủ liều lượng và thường phải dùng chia liều thành 2 lần/ngày. Ngoài trừ một số thuốc điều trị nhiễm trùng tiểu đặc biệt chỉ dùng một liều duy nhất trong ngày như thuốc điều trị bệnh lậu cấp tính.

Đa phần thời gian dùng thuốc trị nhiễm trùng đường tiểu phải kéo dài ít nhất 7 ngày, kể cả từ ngày thứ hai của đợt chữa trị bạn đã cảm thấy mọi thứ coi như ổn. Thuốc kháng sinh dùng trong điều trị đường tiết niệu ít khi phải phối hợp thuốc trong đợt chữa đầu tiên.

Thuốc chữa trị nhiễm trùng đường tiết niệu
Điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu thường là kháng sinh phổ rộng

 

Thuốc chống viêm

Không có nhóm bệnh nào lại cần hay buộc phải dùng nhóm thuốc chống viêm như các bệnh liên quan đến đường tiết niệu. Các thuốc chống viêm có tác dụng làm xóa bỏ tình trạng viêm nhiễm ở tiểu cầu thận. Nhóm thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu đặc biệt hiệu quả khi xóa bỏ các tình trạng tiểu máu hay tiểu protein.

Những bệnh như viêm cầu thận mạn, viêm cầu thận cấp hay hội chứng thận hư biến chứng từ nhiễm trùng đường tiểu đều phải cần tới các thuốc chống viêm. Muốn có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, các thuốc chống viêm phải dùng liều cao và mạnh ngay từ đầu. Đặc biệt, do đây là loại thuốc cần dùng liều cao nên người bệnh hạn chế dùng liều chia nhỏ trong ngày.

Thuốc chống viêm được coi là vị cứu tinh cho những người không may mắn bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, người bệnh cần đặc biệt lưu ý là thuốc chống viêm có nhiều tác dụng phụ mà khi dùng cả bác sĩ và người bệnh đều phải rất thận trọng.

Thuốc giãn cơ trơn

Nhóm thuốc điều trị nhiễm trùng tiểu này có tác dụng làm giãn cơ trơn của thành ống niệu quản giúp chữa trị giảm đau hệ tiết niệu. Thuốc giãn cơ trơn được chỉ định trong các cơn đau quặn thận và đặc biệt có tác dụng trong các trường hợp điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Thuốc giảm đau, hạ sốt

Thuốc giảm đau, hạ sốt thường được sử dụng để làm giảm triệu chứng đau, sốt ở người bị nhiễm khuẩn tiết niệu.

Việc sử dụng các loại thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu trên người bệnh cần tuân theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, người bệnh cần tránh tự ý ngừng thuốc, vì sẽ gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm và nguy cơ đề kháng thuốc cao.

Thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu
Sử dụng thuốc hạ sốt để làm giảm triệu chứng đau, sốt cho người bệnh

Phương pháp chữa trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu hiệu quả

Nhiều người bệnh thường đến điều trị khi đã biến chứng nặng, tự ý dùng thuốc hoặc bỏ dở việc chữa trị, khiến bệnh không những không giảm mà còn tăng cơ hội chuyển nặng hơn. Hiện tại, Phòng khám đa khoa An Giang đang áp dụng các phương pháp điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu mà người bệnh có thể tham khảo như:

Biện pháp nội khoa

Phương pháp này thường được áp dụng cho trường hợp bệnh nhiễm trùng tiểu mới khởi phát và chưa có biến chứng nguy hiểm. Với trường hợp nhiễm khuẩn đường tiết niệu thông thường, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh giúp diệt vi khuẩn, giảm sưng viêm giúp hồi phục tổn thương do vi khuẩn gây nên.

Người bệnh cần biết rằng thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu dù dễ sử dụng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, cách điều trị này dễ khiến tình trạng bệnh tái phát nếu không tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Hành động này của người bệnh chỉ khiến tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu nặng hơn và gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Biện pháp ngoại khoa

Phương pháp này áp dụng đối với các trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng và không thể dùng thuốc chữa nhiễm trùng tiết niệu. Khi đó, bác sĩ buộc phải cho người bệnh viêm đường tiết niệu áp dụng biện pháp ngoại khoa như:

  • Công nghệ sóng CRS cải tiến: Đây là biện pháp ngoại khoa hiện đại được chỉ định cho các trường hợp nhiễm khuẩn đường tiết niệu do virus tấn công hệ bài tiết. Công nghệ CRS gồm sóng viba có tần số lớn để hạn chế gen gây bệnh, tái tạo và phát triển mô mới. Biện pháp điều trị này mang lại các ưu điểm như hiệu quả thấy ngay sau liệu trình đầu tiên, tránh việc tại phát nhiều lần. Đặc biệt công nghệ sóng CRS không ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, không tác dụng phụ và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.
  • Công nghệ Oxy Gene hiện đại: Cách chữa này đem lại hiệu quả cao thường áp dụng cho các trường hợp nhiễm khuẩn đường tiết niệu do viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa. Công nghệ điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu sử dụng ion oxy len lỏi khắp các vị trí bệnh để làm sạch khuẩn an toàn. Hơn nữa, biện pháp ngoại khoa này còn hỗ trợ điều trị sâu bên trong một cách an toàn, thời gian chữa trị nhanh nhưng hiệu quả lâu dài. Đặc biệt, Công nghệ Oxy Gene giúp diệt khuẩn nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.
Thuốc chữa nhiễm khuẩn/nhiễm trùng đường tiết niệu
Người bệnh bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu nên thăm khám và điều trị sớm

Địa chỉ điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu uy tín

Ngoài những biện pháp vừa kể trên, Phòng khám đa khoa An Giang còn là điểm đến quen thuộc của rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu đến thăm khám và điều trị bệnh. Đến với phòng khám đa khoa An Giang, bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng điều trị cũng như loại thuốc điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu tại đây.

Phòng khám đa khoa An Giang đã thông qua được giấy phép chính quy trong hoạt động khám chữa bệnh nên người bị nhiễm trùng đường tiểu có thể an tâm. Đặc biệt, phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ trực thuộc đều có kinh nghiệm nhiều năm cùng tay nghề thủ thuật chuẩn xác đảm bảo mang đến kết quả điều trị tối ưu.

Dịch vụ chăm sóc người bị nhiễm trùng đường tiết niệu chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản cùng với hệ thống tư vấn đặt hẹn miễn phí trong không gian thăm khám hiện đại. Đặc biệt, chi phí khá chữa nhiễm khuẩn đường tiết niệu luôn được thu đúng theo quy định hiện hành không xuất hiện khoản phí vô lý. Toàn bộ mọi thông tin cá nhân, bệnh án của người bị nhiễm trùng tiết niệu luôn được hệ thống bảo mật.

Trên đây là chia sẻ của phòng khám đa khoa An Giang về các loại thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc đó để điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu ngay tại nhà. Nhưng tốt nhất, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng gọi điện đến số hotline 0296 398 0000, các bác sĩ sẽ phản hồi sớm nhất.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5