Thuốc chữa và điều trị bệnh trĩ nội độ 1? Chuyên gia chia sẻ

Các dấu hiệu bất thường của bệnh trĩ nội độ 1 không xảy ra thường xuyên, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Tuy nhiên, cũng bởi lý do này nên người bị trĩ nội độ 1 thường chủ quan, không tìm thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 sẽ làm bệnh có cơ hội phát triển bệnh nặng hơn và gây biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ bằng cỏ mực hiệu quả

Thuốc chữa và điều trị bệnh trĩ nội độ 1? Chuyên gia chia sẻ
Tìm hiểu thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 được nhiều người quan tâm

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội là căn bệnh xuất hiện phía trên đường lược tại phần kết nối giữa trực tràng và ống hậu môn. Bệnh trĩ nội gây ra chủ yếu bởi sự giãn nở quá mức của những đám rối tĩnh mạch trĩ trong và những tác động không có lợi bên ngoài. Do đó, bên cạnh việc tìm các loại thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1, người bệnh cần hiểu rõ triệu chứng của bệnh để sớm có hướng điều trị kịp thời.

Ở giai đoạn bệnh trĩ cấp độ 1, các đám rối tĩnh mạch trĩ đã bắt đầu giãn nở. Dây chằng Park là bộ phận có nhiệm vụ chặn đỡ và ngăn cách những tĩnh mạch trĩ bắt đầu phải chịu những áp lực nhất định. Từ đây làm hình thành và xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội độ 1 cũng có các dấu hiệu chính là: đi ngoài ra máu; sa búi trĩ nội; xuất hiện dịch nhầy và đau rát hậu môn. Tuy nhiên, không giống với bệnh trĩ ngoại có thể nhìn thấy dấu hiệu bệnh bằng mắt thường tại vùng rìa hậu môn, việc phát hiện những dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 gặp nhiều khó khăn. Bởi vì trĩ nội nằm sâu bên trong trực tràng – hậu môn nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đại tiện ra máu

Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 1 rõ ràng nhất mà người bệnh có thể tự phát hiện bằng mắt thường. Người bệnh xuất hiện triệu chứng này do cấu tạo trong búi trĩ nội có nhiều khoang trống, khi dòng máu tươi chảy qua đường lược đã vô tình chảy vào lấp đầy các khoang trống bên trong búi trĩ nội. Khi người bị trĩ nội độ 1 đi đại tiện, lực răn đại tiện mạnh khiến phân chà sát qua búi trĩ nội. Điều này đã ép làm máu tươi trong búi trĩ chảy ra, từ đó gây ra tình trạng đi ngoài ra máu. Vì vậy, việc phát hiện sớm tình trạng đại tiện ra máu sớm giúp người bệnh sớm tìm những loại thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả.

Do bệnh trĩ nội độ 1 vừa mới hình thành, mức độ bệnh còn nhẹ nên dấu hiệu đi ngoài ra máu không xảy ra thường xuyên. Người mắc bệnh trĩ nội khi rặn đại tiện có thể bị chảy máu hoặc không bị chảy máu. Lượng máu chảy trong mỗi lần đi đại tiện rất ít, máu có màu đỏ tươi và máu không lẫn vào phân. Do đó, người bệnh có thể vô tình phát hiện được qua mắt thường hoặc giấy vệ sinh hoặc không phát hiện ra.

Thuốc chữa và điều trị bệnh trĩ nội độ 1
Người bị trĩ nội độ 1 thường gặp phải tình trạng đại tiện ra máu

Sa búi trĩ nội

Sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ trong thời gian dài sẽ làm hình thành các búi trĩ nội phía trên đường lược. Theo thời gian, những búi trĩ nội này sẽ phát triển lớn dần và lòi ra bên ngoài hậu môn với hình dạng giống như “cục thịt hồng”.

Nhìn chung, bệnh trĩ nội độ 1 không xảy ra hiện tượng sa búi trĩ do kích thước búi trĩ nội còn quá nhỏ. Người bệnh không nhìn thấy búi trĩ nội bị lòi ra bên ngoài hậu môn khi đi đại tiện. Tuy nhiên, theo góc nhìn chủ quan khác thì vẫn có thể nói bệnh trĩ nội độ 1 có xảy ra sự sa búi trĩ tại ống trực tràng. Bằng chứng rõ ràng nhất về tình trạng sa trĩ nội chính là sự tác động sa búi trĩ khiến cho kích thước búi trĩ phát triển to lên nhanh. Đặc biệt, búi trĩ có thể lòi ra bên ngoài hậu môn nếu người bệnh không có những loại thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 chữa kịp thời và hiệu quả.

Cảm giác đau rát và có dịch nhầy hậu môn

Cũng giống như sa búi trĩ nội độ 1, dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội này chưa rõ ràng. Người bị trĩ nội độ 1 chỉ có cảm giác hơi nhói đau, có những trường hợp nhẹ có thể không có cảm giác đau đớn. Ngoài ra, xung quanh vùng hậu môn có xuất hiện chất nhầy nhưng không thường xuyên. Một số người bệnh trĩ nội độ 1 có thể bị nhầm lẫn với dịch nhày sinh lý tiết ra hàng ngày.

Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ bằng cây cỏ lào nhiều người chưa biết

Thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1? Chuyên gia chia sẻ
Người bị trĩ nội độ 1 sẽ có cảm giác đau rát và có dịch nhầy hậu môn

Thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội độ 1 nếu không được chữa trị sẽ chuyển biến nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: nghẹt, hoại tử búi trĩ, ung thư trực tràng… Do đó, để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, người bị trĩ nội độ 1 cần đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sỹ sẽ làm các xét nghiệm kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có tìm các loại thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 đúng nhất.

Các loại thuốc điều trị trĩ nội độ 1 gồm thuốc Tây y và thuốc Đông y theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm và đặt hậu môn. Những loại thuốc trị trĩ nội độ 1 trên có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc, cầm máu, tránh ngứa rát…

Thuốc trị bệnh trĩ nội độ 1 chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, ngăn chặn chúng phát triển nặng chứ không điều trị khỏi hoàn toàn. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 sử dụng khi chưa tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa. Điều này sẽ hạn chế tối đa tất cả các tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả chữa trị cao thì người bệnh cần thực hiện những lưu ý sau:

  • Ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây tươi và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để tránh tình trạng táo bón.
  • Tạo thói quen đi vệ sinh theo khung giờ nhất định, không nhịn đại tiện và không ngồi quá lâu hay rặn quá mạnh để gây áp lực cho tĩnh mạch hậu môn.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là những bài tập nhẹ nhàng để tuần hoàn máu lưu thông tốt và không gây ra các bệnh lý khác nhau.
  • Không khuân vác đồ vật quá nặng hay ngồi lâu hay đứng nhiều một chỗ.
  • Người bị trĩ nội độ 1 luôn giữ cho tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress…
Thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1
Dùng thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Địa chỉ địa trị bệnh trĩ nội độ 1 uy tín tại An Giang

Nếu trĩ nội độ 1 không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho các búi trĩ tiếp tục phát triển phồng to ra. Để có thể tìm các loại thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, khi có những triệu chứng, người bệnh phải nhanh chóng đi khám và có cách điều trị bệnh hiệu quả. Phòng khám đa khoa An Giang với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng với phương pháp chữa trị trĩ nội hiệu quả.

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh hậu môn – trực tràng giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp người người bệnh có được những cách điều trị bệnh trĩ nội tốt nhất. Khi điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa này, đảm bảo sẽ mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh.

Khi đến điều trị bệnh trĩ nội độ 1 tại phòng khám đa khoa An Giang, người bệnh được phục vụ chu đáo và khám chữa hiệu quả. Đặc biệt, do phòng khám chịu dưới sự quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền nên người bệnh còn tiết kiệm được chi phí điều trị, được bảo mật thông tin tuyệt đối.

Hy vong với những thông tin về thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 mà bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa An Giang sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến thuốc chữa trị bệnh trĩ nội độ 1 hay những vấn đề liên quan đến bệnh lý hậu môn – trực tràng, bạn vui lòng gọi đến số hotline 0296.398.0000 để được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhiều kinh nghiệm của chúng tôi.

Xem thêm: Cách chữa và điều trị bệnh trĩ khi đang cho con bú

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5