Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cách khắc phục

Hiện nay, tình trạng nam giới trẻ tuổi mắc bệnh yếu sinh lý ngày càng nhiều. Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây là bệnh rất nguy hiểm nhưng không phải ai cũng nắm được những thông tin cần thiết về yếu sinh lý. Việc này đã khiến nhiều người phải gánh hậu quả nặng nề. Vậy bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì và cách khắc phục bệnh ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cách khắc phục
Sinh lý yếu là bệnh rất nguy hiểm, nam giới nên đề phòng

Bệnh yếu sinh lý ở nam và các dấu hiệu nhận biết

Chức năng sinh lý của nam giới sẽ dần được hình thành khi các bạn trai đến tuổi dậy thì. Sinh lý thường được đánh giá qua khả năng quan hệ tinh dục và sinh con của mỗi người. Bệnh yếu sinh lý nam là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản sinh lý yếu dùng để chỉ những người khó sinh con và gặp các về bất thường khi sinh hoạt tình dục, khả năng quan hệ kém.

Yếu sinh lý có thể nhận biết được qua những dấu hiệu từ mờ nhạt đến cụ thể. Theo các bác sĩ, nhận biết và điều trị bệnh sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, do những dấu hiệu của bệnh diễn ra âm thầm nên nhiều người sẽ không phát hiện ra khi mới có những dấu hiệu nhận biết ban đầu. Việc này đồng nghĩa với các bạn nam hay phát hiện bệnh muộn và có những dấu hiệu khá rõ ràng dẫn đến chữa bệnh gặp nhiều khó khăn hơn.

Các bạn nam có thể nhận biết được mình bị yếu sinh lý sớm qua những triệu chứng sau đây:

Giảm ham muốn

Sự ham muốn là điều không thể thiếu đối với chức năng sinh lý nam. Khi có ham muốn, nam giới mới có thể quan hệ và sinh con. Việc không có hứng thú hay không muốn quan hệ sẽ làm cho các bạn trai không cảm nhận được sự hưng phấn, dương vật không cương lên hoặc không xuất tinh. Nếu ai đó thắc mắc đàn ông yếu sinh lý là như thế nào, dấu hiệu đầu tiên thường là giảm ham muốn.

Suy giảm ham muốn tình dục có thể xảy ra từ từ và dần mất luôn ham muốn. Phần lớn, những người mới có biểu hiện suy giảm ham muốn đều không phát hiện sớm được. Họ cho rằng không muốn quan hệ là do thực sự không thích hay mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài, các bạn nam sẽ không còn hứng thú với tình dục.

Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh cũng không xảy ra đột ngột và là một trong những vấn đề yếu sinh lý ở nam giới. Thông thường, người bệnh sẽ có những triệu chứng nhẹ như xuất tinh sớm hơn bình thường, khi chưa lên đỉnh. Tuy nhiên, càng để lâu triệu chứng bệnh sẽ càng rõ hơn, cụ thể là xuất tinh quá sớm lúc mới quan hệ hay chưa kịp quan hệ hoặc xuất tinh muộn và không thể xuất tinh được.

Việc xuất tinh bất thường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cả 2 người. Nam giới có thể bị cho là yếu kém và không làm thỏa mãn đối phương. Nhiều người cũng vì vậy mà lo sợ, tự ti và né tránh quan hệ. Rối loạn xuất tinh nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra vô sinh cho các bạn nam.

Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cách khắc phục
Liệt dương là mức độ nặng nhất của rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương

Đàn ông yếu sinh lý là như thế nào, những người dương vật gặp vấn đề có phải yếu sinh lý không? Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật cương cứng bất thường và nam giới không thể làm chủ được cậu nhỏ của mình. Ở giai đoạn đầu, các bạn nam sẽ không kéo dài được thời gian để dương vật cứng lâu. Bệnh càng nặng những dấu hiệu sẽ càng rõ ràng như:

  • Dương vật khó cương lên, mất nhiều thời gian mới cứng được.
  • Dương vật không đạt được sự cương cứng tuyệt đối.
  • Dương vật cứng lên bất thường khi chủ nhân không có kích thích.
  • Liệt dương, dương vật không thể cứng lên được cho dù có kích thích.

Liệt dương chính là mức độ nặng nhất của rối loạn cương dương. Khi bị liệt dương, các bạn nam sẽ mất hoàn toàn khả năng quan hệ và xuất tinh. Việc này đồng nghĩa với nam giới sẽ bị vô sinh. Chính vì vậy, các anh em cần đặc biệt quan tâm, chú ý hơn đến những biểu hiện bất thường ở dương vật để không phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Tinh trùng yếu

Ngoài những dấu hiệu nhận biết trên, những bạn nam kết hôn đã lâu và quan hệ tình dục bình thường nhưng chưa có con cũng nên thăm khám bác sĩ. Rất có thể nguyên nhân khiến các bạn bị hiếm muộn là do tinh trùng yếu. Để phát hiện được tinh trùng yếu, các bạn nam cần phải trải qua xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả tinh dịch đồ sẽ đánh giá được số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó đưa ra kết luận nam giới có bị tinh trùng yếu hay không.

Theo các bác sĩ, tinh trùng yếu hoàn toàn không có triệu chứng và người bệnh vẫn có khả năng quan hệ bình thường nhưng không thể làm phụ nữ mang thai. Nhiều người sẽ cho rằng vấn đề vô sinh, hiếm muộn không nằm ở mình nên không chủ động khám chữa sớm. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên các bạn nam nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ ít nhất 1 lần trước khi kết hôn để sớm khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý

Ngoài việc quan tâm yếu sinh lý là như thế nào, mọi người cũng cần chú ý đến những nguyên nhân gây bệnh. Trong số những nguyên nhân đó có thể nguy hiểm và ít nguy hiểm hơn. Sau đây là những nguyên nhân chính gây ra bệnh yếu sinh lý cho nam. Các bạn cần chú ý và phòng ngừa bệnh từ sớm sẽ tốt hơn.

Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cách khắc phục
Yếu sinh lý ở nam giới có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra

Nguyên nhân tâm lý

Tâm lý là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến yếu sinh lý ở nam. Những người có tâm lý không ổn định, luôn lo lắng, căng thẳng sẽ khó có thể tập trung vào việc quan hệ tình dục. Chính vì vậy, các bạn nam tâm có thể bị suy giảm ham muốn. Ngoài ra, những bạn trai cũng có thể vì áp lực tâm lý do đối phương gây ra mà tăng thêm căng thẳng và muốn họ hài lòng mà dẫn đến xuất tinh sớm.

Nguyên nhân bệnh lý

Có rất nhiều bệnh nam khoa và bệnh xã hội gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam. Những bệnh xảy ra ở vùng kín thường gây cảm giác khó chịu, đau rát khi quan hệ. Chính vì vậy, nhiều người sợ quan hệ tình dục và mất ham muốn.  Ngoài ra, những người mắc bệnh xã hội, các bệnh viêm nam khoa cũng được khuyến cáo không nên quan hệ để tránh lây bệnh cho người khác.

Yếu sinh lý như thế nào là nguy hiểm nhất? Nếu thời gian điều trị các bệnh bệnh kéo dài và nam giới không sinh hoạt tình dục thường xuyên cũng có thể gây ra sinh lý yếu. Một số bệnh lý biến chứng cũng gây ra tổn thương ở vùng kín, dương vật và các cơ quan như tuyến tiền liệt, tinh hoàn, ống dẫn tinh… sẽ dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý, vô sinh, hiếm muộn.

Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt

Phần lớn nam giới bị yếu sinh lý đều do thói quen sinh hoạt gây ra. Chính vì vậy, để ngăn ngừa bệnh, những bạn nam có thể thay đổi những thói quen sinh hoạt không phù hợp sau đây:

Nghiện quan hệ: Nghiện quan hệ hay quan hệ tình dục quá nhiều là một thói quen xấu rất có hại cho sức khỏe và chức năng sinh lý nam. Việc quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây ra yếu sinh lý và mất sức. Mỗi lần quan hệ, nam giới cần có thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại sức, tiếp tục sản sinh ra tinh trùng cho lần quan hệ tiếp theo. Tuy nhiên, quan hệ nhiều quá có thể dẫn đến nhiều vấn đề về rối loạn cương dương và chất lượng tinh trùng kém.

Thủ dâm quá nhiều: Thủ dâm là biện pháp giúp nam giới giải tỏa sinh lý, ham muốn mà không cần quan hệ. Việc thủ dâm được thực hiện bằng tay nên khi quan hệ với nữ giới, dương vật có thể khó cảm nhận được kích thích mạnh và cậu nhỏ mất nhiều thời gian để cứng lên. Nghiệm thủ dâm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương đặc biệt là liệt dương.

Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cách khắc phục
Những chất kích thích, gây nghiện sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

Sử dụng nhiều chất kích thích: Những chất kích thích có trong rượu, bia, thuốc lá… rất có hại cho sức khỏe nếu dùng nhiều. Những chất độc hại này sẽ ngấm vào cơ thể và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng. Những người sử dụng nhiều chất kích thích, chất gây nghiện có nguy cơ bị tinh trùng yếu gây ra vô sinh.

Béo phì: Bệnh yếu sinh lý là thế nào và có phải do béo phì gây ra không? Những người béo phì thường có sinh lý yếu kém hơn người khác rất nhiều. Khi quan hệ, họ cũng nhanh mất sức và không thể kéo dài thời gian cương cứng dương vật cũng như xuất tinh. Không những thế, béo phì còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh lý khác như mỡ máu, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch…

Cách khắc phục yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý tuy rất nguy hiểm nhưng có thể khắc phục được. Các bạn nam tốt nhất nên khám chữa bệnh sớm sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang về cách chữa yếu sinh lý an toàn và hiệu quả nhất.

Chữa bệnh bằng thuốc uống

Các loại thuốc uống được chỉ định để chữa yếu sinh lý sẽ có tác dụng bổ thận, tráng dương, kích thích sự sản sinh nội tiết tố nam và kéo dài thời gian quan hệ. Ngoài ra, nếu các bạn nam bị các bệnh liên quan, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc để chữa các bệnh lý đó. Mọi người cần chú ý uống thuốc đúng theo đơn của bác sĩ và tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà.

Chữa bệnh bằng thuốc bôi và xịt

Thuốc xịt thường được chỉ định với những trường hợp bị rối loạn cương dương. Thuốc xịt sẽ tác động đến các dây thần kinh dương vật để nam giới có thể dễ cảm nhận và cương cứng dương vật hơn. Ngoài ra, thuốc bôi cũng có tác dụng tương tự, đồng thời cũng được chỉ định đối với những ca bệnh viêm nhiễm và tổn thương dương vật. Sau khi dương vật khỏi bệnh và bình thường, các bạn nam có thể lấy lại phong độ.

Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cách khắc phục
Yếu sinh lý có thể được chữa theo phương pháp ngoại khoa

Phẫu thuật chữa yếu sinh lý

Yếu sinh lý có thể được chữa bằng các biện pháp ngoại khoa. Bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật nếu dây thần kinh cảm giác ở dương vật gặp vấn đề như quá nhạy cảm hoặc không cảm nhận được kích thích. Bác sĩ sẽ phẫu thuật để dương vật dễ cảm nhận được kích thích và cương cứng hơn, cải thiện được vấn đề yếu sinh lý ở nam giới.

Đối với những trường hợp bị yếu sinh lý do các bệnh khác và mức độ nặng cần phải phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị theo mức độ của bệnh. Rất có thể sau khi chữa dứt điểm các bệnh lý liên quan, tình trạng yếu sinh lý sẽ dần biến mất, các bạn nam chỉ cần chú ý ăn uống đầy đủ trong thời gian phục hồi.

Luyện tập thể dục thể thao tăng sinh lý

Sinh lý nam có thể được cải thiện nếu các bạn nam thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao. Có rất nhiều bài tập, động tác thể dục có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý cho nam như nâng tạ, plank, bơi, yoga, chạy bộ… Các bác sĩ khuyên nam giới đang gặp vấn đề về yếu sinh lý nên tham khảo và luyện tập những bài tập trên để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Ăn các món ăn tốt cho sinh lý

Những bạn nam có thể cải thiện chức năng sinh lý nhờ việc ăn uống hàng ngày. Theo các bác sĩ chuyên khoa, có rất nhiều thực phẩm có chứa những dưỡng chất cần thiết cho sinh lý nam. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ sau khi khám chữa bệnh về chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho mình. Các bạn nên kết hợp những món ăn tốt cho sinh lý với phương pháp điều trị của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bệnh yếu sinh lý do Phòng khám đa khoa An Giang cung cấp. Sau khi theo dõi, nếu các bạn vẫn có thắc mắc về yếu sinh lý nam là như thế nào và cách chữa phù hợp nhất cho mình, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số 0296 398 0000.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5