Trẻ em bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Xử lý thế nào?

Hẹp bao quy đầu có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Những bạn nam trưởng thành bị hẹp bao quy đầu là do bị từ bé không chữa. Chính vì vậy, nếu bé bị hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ nên chọn thời gian thích hợp để đưa con khám bác sĩ. Các bác sĩ sẽ cho bạn biết trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao, cách xử lý nào là tốt nhất cho con.

Xem thêm: Bao quy đầu xuất hiện nhiều đốm trắng là hiện tượng gì? Có phải đi thăm khám bác sĩ

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Xử lý thế nào?
Hẹp bao quy đầu là tình trạng phổ biến ở trẻ sơ sinh, dưới 6 tuổi

Khi nào cần xử lý trẻ bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là triệu chứng hoàn toàn bình thường, không có gì nguy hiểm. Bao quy đầu của các bé mới sinh sẽ dính vào quy đầu dương vật và không thể lộng. Theo thời gian, các bé lớn lên, bao quy đầu sẽ lớn hơn và không còn dính với quy đầu. Thông thường, những bé trai lên đến 6 tuổi là có thể lộn hết bao quy đầu ra được. Chính vì vậy, trong giai đoạn sơ sinh đến 6 tuổi, phụ huynh không cần lo lắng xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Nếu ngoài 6 tuổi các bé vẫn không thể lộn bao quy đầu ra được, bị đau khi kéo bao quy đầu lên, người lớn cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn phụ huynh những cách giúp bé có thể lộn được bao quy đầu và dặn phụ huynh chú ý đến việc vệ sinh vùng kín cho con.

Những bé trai khi lên đến 10 tuổi vẫn hết hẹp bao quy đầu có thể được chỉ định biện pháp ngoại khoa là phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là thời điểm thích hợp để tiến hành xử lý theo phương pháp ngoại khoa. Theo các bác sĩ, trên 10 tuổi, các bé sẽ có đủ sức khỏe để tiến hành tiểu phẫu. Chữa hẹp bao quy đầu sớm trước tuổi dậy thì sẽ giúp các bé trai có một dương vật khỏe mạnh và đảm bảo kích thước.

Bé bị hẹp bao quy đầu phải làm sao

Mặc dù biết hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh và dưới 6 tuổi là không nguy hiểm nhưng qua độ tuổi này, nếu các bé vẫn không lộn được nhiều cha mẹ sẽ không biết bé bị hẹp bao quy đầu phải làm sao. Hiểu được những thắc mắc này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang đã tổng hợp lại cách xử lý hẹp bao quy đầu cho trẻ như sau:

Nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu cũng là một thủ thuật nhỏ, khá đơn giản nhưng sẽ mất thời gian. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế để bóc tách quy đầu và bao quy đầu để tạo ra khoảng trống.  Khi đó quy đầu mới có khả năng lộn ra được. Thủ thuật này diễn ra khá nhanh. Các bé có thể đau sau đó kèm theo chảy máu nhưng người lớn không nên quá lo lắng bởi đó là triệu chứng bình thường, bé sẽ nhanh khỏe lại.

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Xử lý thế nào?
Nếu qua 6 tuổi các bé vẫn không lộn được bao quy đầu sẽ phải xử lý

Sau khi tách bao quy đầu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng viêm và sưng. Bố mẹ cần chú ý cho con uống thuốc đầy đủ và giữ vệ sinh vùng kín. Việc làm này sẽ giúp các con tránh được những viêm nhiễm, tổn thương ở dương vật, bao quy đầu. Sau khi ổn định, các bạn có thể nong bao quy đầu cho con theo các cách sau:

Nong bao quy đầu bằng tay

Tre bi hep bao quy dau phai lam sao và có chữa tại nhà được không là câu hỏi được nhiều người đưa ra. Theo các bác sĩ, cha mẹ có thể dùng tay kẹp bao quy đầu của bé kéo về phía trước rồi lại kéo về phía sau để lộ ra quy đầu theo sự hướng dẫn của người có chuyên môn. Nếu các bé thấy đau, phụ huynh nên thực hiện nhẹ nhàng không lên kéo ngược lại quá mạnh. Các bạn nên thực hiện nong bằng tay khi con đang tắm, ngồi trong nước để bé bớt đau hơn.

Xem thêm: Dài/Hẹp bao quy đầu có nhất thiết phải cắt đi không?

Các bạn cũng có thể bôi một chút dầu lên bao quy đầu sau đó thực hiện động tác kéo và phí trước và sau cho con khoảng 2 lần mỗi ngày. Chú ý, khi kéo cần dùng lực vừa phải và kéo ngược lại nhẹ nhàng để bao quy đầu có thể dần dãn ra và lộn ngược lại hoàn toàn được

Nong bao quy đầu bằng thuốc bôi

Nong bao quy đầu bằng thuốc cũng tương tư như nong bằng tay nhưng có sự kết hợp của thuốc mỡ bôi. Người lớn sẽ bôi thuốc cả bên trong lẫn ngoài bao quy đầu và thực hiện kéo bao quy đầu lên trước và về sau như trên. Mọi người nên chú ý, thuốc sẽ giúp da mềm và trơn hơn giúp động tác kéo được thuận lợi hơn. Nếu chỉ bôi thuốc và không kết hợp kéo sẽ không mang lại hiệu quả.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Hep bao quy dau o tre em phai lam sao có cần phẫu thuật hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu không quá nguy hiểm, thực hiện khá nhanh nhưng đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao. Phẫu thuật nếu không đúng kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến quy đầu và các dây thần kinh trên dương vật gây ra biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu thường gồm những bước sau:

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Xử lý thế nào?
Hình ảnh bao quy đầu bị hẹp lúc chưa cắt và đã cắt
  • Xác định chính xác vị trí bao quy đầu, các điểm để cắt.
  • Tiến hành gây tê cho bệnh nhân.
  • Sử dụng các dụng y tế để cắt bao quy đầu bị hẹp
  • Cầm máu vết mổ
  • Tiến hành khâu vết mổ.
  • Vệ sinh vết khâu và quấn băng gạc.

Cắt bao quy đầu diễn ra khá nhanh và được gây tê nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức. Nếu các bé được tiến hành phẫu thuật tại Phòng khám đa khoa An Giang, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn bởi kỹ thuật cao của bác sĩ. Các bé sẽ chịu rất ít đau đớn sau phẫu thuật, dương vật đảm bảo được tính thẩm mỹ và phát triển bình thường.

Những chú ý khi xử lý hẹp bao quy đầu cho trẻ

Các bậc phụ huynh nên lưu ý, cho dù là áp dụng xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ tại nhà các bạn cũng phải đưa con em mình đến các cơ sở y tế để khám, kiểm tra cụ thể. Nếu tình trạng sức khỏe không cho phép, tuổi còn nhỏ, bác sĩ sẽ hướng dẫn những phương pháp chữa trị, cải thiện hẹp bao quy đầu tại nhà cho người lớn để họ tiến hành chữa cho con em mình.

Những bé đủ điều kiện để phẫu thuật sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu. Đây là cách chữa nhanh nhất và cũng mang lại hiệu quả cao. Người nhà bệnh nhân và bệnh nhân không cần quá lo lắng. Nếu chú ý lựa chọn được đúng địa chỉ phẫu thuật uy tín, bác sĩ giỏi thì khả năng phục hồi của các bé là rất nhanh và đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chức năng của dương vật.

Cho dù là áp dụng cách chữa nào, phụ huynh cũng cần chú ý bồi bổ dinh dưỡng cho con và hướng dẫn trẻ giữ vệ sinh vùng kín. Đặc biệt là những trẻ mới phẫu thuật, các con cần được nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động mạnh và giữ vệ sinh tuyệt đối. Vết thương sau phẫu thuật rất dễ bị nhiễm khuẩn, nếu không may bị vi khuẩn tấn công, các bé có thể bị viêm loét bao quy đầu và biến chứng dẫn đến viêm đường tiết niệu, biến dạng dương vật, vô sinh.

Chính vì vậy, trong và sau khi chữa hẹp bao quy đầu, cha mẹ nên hướng dẫn cho tre hep bao quy dau phai lam sao để giữ vệ sinh vùng kín là điều quan trọng hàng đầu. Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn thời gian và phương pháp chữa trị thích hợp nhất theo các cách mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang đã nêu ở trên.

Các bạn có thể đưa con em mình đến địa chỉ 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang. Các bác sĩ chuyên khoa tại đây sẽ trực tiếp khám và đưa ra cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ phù hợp nhất cho con của bạn sao cho đảm bảo sức khỏe, an toàn và mang lại hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hẹp bao quy đầu có sinh con được không? Giải đáp từ chuyên gia

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5