Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không? Chuyên gia giải đáp

Không giống với trĩ độ 1 và 2, bệnh trĩ độ 3 khiến nhiều người băn khoăn trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không do đã có những biến chứng nguy hiểm. Bênh trĩ độ 3 đã có các triệu chứng bệnh nặng với tốc độ diễn ra nhanh chóng. Việc điều trị bệnh cũng gặp không ít khó khăn, đòi hỏi người bị trĩ cấp độ 3 cần kiên trì áp dụng các phương pháp điều trị trong thời gian dài nhất định để đạt được hiệu quả.

Xem thêm: Trĩ nội độ 4: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị an toàn

Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không? Chuyên gia giải đáp
Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không được nhiều người quan tâm

Các triệu chứng điển hình của bệnh trĩ độ 3

Trước khi trả lời câu hỏi trĩ độ 3 có cần phẫu thuật, người bệnh cần hiểu rõ triệu chứng của bệnh trĩ cấp độ 3 để sớm tìm hướng điều trị phù hợp. Bệnh trĩ độ 3 có triệu chứng bệnh rõ rệt với tần suất dày đặc làm ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và sức khỏe người bệnh. Cụ thể:

Đi ngoài ra máu

Nếu như chứng đi ngoài ra máu ở người bị trĩ độ 1 thi thoảng xuất hiện không thường xuyên với lượng máu ít. Đối với người trĩ độ 2 thì tần suất đi cầu ra máu xuất hiện thường xuyên hơn, máu chảy nhỏ giọt. Nếu khi người bệnh bị trĩ độ 3, triệu chứng đi ngoài ra máu bắt đầu chuyển biến nặng và rõ rệt.

Nhiều trường hợp bị trĩ độ 3 nặng, máu có thể chảy thành dạng giọt ranh khiến người bệnh phải đối mặt với tình trạng thiếu máu, cơ thể dễ mệt mỏi cùng với đó là sức khỏe suy giảm rõ rệt. Máu xuất hiện khi đi đại tiện ở người bị trĩ cấp độ 3 có màu đỏ tươi và không lẫn vào phân. Khi đó, người bị trĩ độ 3 có thể phát hiện dễ dàng bằng mắt thường. Vì vậy, thay vì băn khoăn trĩ độ 3 có cần phẫu thuật, người bệnh nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Sa búi trĩ

Trĩ cấp độ 3 là giai đoạn phát triển thứ 3 của bệnh trĩ khi mà bệnh trĩ độ 1, 2 không được điều trị kịp thời. Bệnh trĩ độ 3 là giai đoạn trĩ phát triển nhanh chóng với các biểu hiện nặng và tuần suất lặp lại dày.

Do không được điều trị hiệu quả từ bệnh trĩ độ 1 và độ 2, búi trĩ độ 3 có thời gian phát triển lâu dài nên có kích thước rất lớn. Bằng chứng rõ ràng nhất là khi người bệnh rặn khi đi đại tiện, các búi trĩ độ 3 sẽ sa ra ngoài hậu môn và người bệnh không thể tự co lại vào bên trong ống hậu môn. Chỉ khi người bị trĩ có tác động trực tiếp như ấn hay nhét thì búi trĩ độ 3 mới co vào trong lỗ hậu môn.

Đối với trĩ cấp độ 3, tình trạng sa búi trĩ ra ngoài cũng bắt đầu biến chứng nhẹ. Cụ thể là không chỉ lúc đi vệ sinh mà ngay cả khi người bị trĩ ngồi hoặc đứng quá lâu cũng có thể xảy ra tình trạng sa búi trĩ. Điều này làm cho búi trĩ dễ bị viêm nhiễm trùng khiến người bệnh cảm thấy tự ti, đau đớn trong sinh hoạt và công việc hàng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, người bệnh nên đến địa chỉ y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng khám chữa sớm thay vì cứ lo lắng trĩ độ 3 có cần phẫu thuật mà chậm chễ trong điều trị.

Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không
Triệu chứng của bệnh trĩ độ 3 gây nhiều khó chịu cho người bệnh

Nhiều dịch nhày và đau rát hậu môn

Lượng dịch nhày xuất hiện ngày càng nhiều khiến vùng hậu môn của người bị trĩ độ 3 luôn ẩm ướt và rất khó chịu. Bên cạnh đó, cảm giác đau rát cùng với sưng phù hậu môn xảy ra thường xuyên cũng khiến người mắc trĩ rất khổ sở.

Bệnh trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang cho biết, những biến chứng của bệnh trĩ độ 3 gây ra cho người bệnh là vô cùng nguy hiểm. Bệnh trĩ độ 3, các bác sỹ khuyên người bệnh nên đi phẫu thuật cắt bỏ trĩ để nhanh chóng chữa bệnh trĩ.

Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp cắt trĩ cấp độ 3 hiệu quả, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để tìm ra cách chữa bệnh. Người bệnh cần biết rõ tình trạng bệnh của bản thân đang ở mức độ nào để có hướng điều trị tốt nhất.

Do đó, khi tình trạng trĩ đã biến chứng thì bệnh nhân không được chần chừ xem trĩ độ 3 có cần phẫu thuật mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để được khám chữa trị kịp thời nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách chữa và điều trị bệnh trĩ nội độ 3 hiệu quả

Trĩ cấp độ 3 có cần phẫu thuật không? Chuyên gia giải đáp
Người bị trĩ cấp độ 3 cần tiến hành phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật trĩ độ 3 hiệu quả hiện nay

Hiện nay, với nền y học phát triển hiện đại, công nghệ xâm lấn tối thiểu HCPT đang là cách phẫu thuật trĩ hiệu quả nhất hiện nay. HCPT tiến hành cắt trĩ cấp độ 3 theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ. Phương pháp phẫu thuật trĩ độ 3 này sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu và thắt nút mạch máu. Đặc biệt, phương pháp cắt trĩ cấp độ 3 này có những ưu điểm vượt trội như:

  • Hạn chế tối đa tổn thương khi phẫu thuật: Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật bằng cách sử dụng sóng cao tần HCPT dựa theo phương pháp xâm lấn tối thiểu. Do đó, cách cắt trĩ độ 3 này mà gây ít tổn thương trong khi phẫu thuật. Công nghệ HCPT sử dụng nhiệt độ thấp nên sẽ không gây bỏng rát như phương pháp cắt trĩ truyền thống.
  • Độ an toàn cao: Quá trình phẫu thuật được xử lý bằng hệ thống máy tính hiện đại nên có độ chính xác rất cao. Bởi vậy đảm bảo an toàn và hạn chế khả năng sai sót khi phẫu thuật cắt trĩ.
  • Ít đau đớn và chảy máu: Công nghệ cắt trĩ bằng cách xâm lấn tối thiểu nên sẽ không gây ảnh hưởng đến những mô cũng như tế bào ở xung quanh hậu môn. Phương pháp cắt trĩ độ 3 HCPT cũng ít gây cảm giác đau rát, chảy ít máu sau khi phẫu thuật.
  • Thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh: Trung bình mỗi ca phẫu thuật cắt trĩ độ 3 bằng HCPT sẽ mất khoảng 20 – 30 phút. Sau khi phẫu thuật xong, người bị trĩ sẽ được kiểm tra, nếu không có gì bất thường có thể về nhà nghỉ dưỡng. Thời gian bình phục vết phẫu thuật cắt trĩ chỉ hơn một tuần là bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường.
  • Ít gây biến chứng, tránh tái phát: HCPT được các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng kiểm chứng là cách cắt trĩ ít gây ra biến chứng sau phẫu thuật. Đặc biệt, đây là phương pháp phẫu thuật trĩ độ 3 hạn chế tối đa khả năng tái phát trĩ trở lại.
Trĩ cấp độ 3 có cần phẫu thuật không
Phương pháp cắt trĩ HCPT an toàn – hiệu quả

Địa chỉ phẫu thuật trĩ độ 3 uy tín chất lượng tại An Giang

Người bị trĩ độ 3 thường xuyên bị búi trĩ lòi ra ngoài, khiến cản trở sự lưu thông máu trong các tĩnh mạch trĩ. Thấu hiểu được những tâm lý này của người mắc giai đoạn trĩ độ 3, phòng khám đa khoa An Giang khuyên người bệnh nên cắt bỏ búi trĩ khi băn khoăn trĩ độ 3 có cần phẫu thuật thì mới có thể chữa trị hiệu quả được căn bệnh này.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa An Giang đang áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT trong việc loại bỏ búi trĩ mà không gây đau đớn. Đặc biệt là thời gian phẫu thuật cắt trĩ cấp độ 3 diễn ra nhanh chóng, giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí khám và chữa trị cho bạn.

Đặc biệt, phòng khám đa khoa An Giang còn có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao giúp cho người bị trĩ cấp độ 3 có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị bệnh. Bên cạnh việc tích cực áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiệu quả như trên, người bệnh cần áp dụng đồng thời với các biện pháp sau để bệnh nhanh khỏi như:

  • Ngâm hậu môn bằng nước muối và nước phải ấm sau hậu phẫu.
  • Thường xuyên bổ sung ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và uống nhiều nước.
  • Sau khi thực hiện cắt trĩ độ 3 cần hạn chế tối đa việc uống rượu bia hay ăn các chất cay nóng.
  • Cần có cuộc sống sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng, stress và không nên chơi các môn thể thao nặng.

Mong rằng những thông tin mà các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang chia sẻ với người bệnh về vấn đề trĩ độ 3 có cần phẫu thuật đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Người bệnh có thể nhanh chóng gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa An Giang để được tư vấn cụ thể hơn qua số điện thoại: 0296.398.0000 để được các chuyên gia tại phòng khám tư vấn trực tiếp ngay lúc này.

Xem thêm: Bệnh trĩ xông lá trầu không và lá lốt có chữa được không?

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5