Xét nghiệm giang mai ở đâu? Chi phí hết bao tiền?

Giang mai hiện đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng ở nam nữ trẻ tuổi. Đây cũng là bệnh rất nguy hiểm, là mối lo lớn của toàn xã hội. Mặc dù biết được tầm quan trọng của việc chữa bệnh cũng như những mối nguy hiểm mà bệnh gây  ra nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết xét nghiệm giang mai ở đâu và có tốn nhiều chi phí không.

 Mọi người nên lựa chọn đúng địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín
Xét nghiệm giang mai là bước quan trọng không thể thiếu để chữa bệnh

Tại sao phải xét nghiệm giang mai

Giang mai do vi khuẩn gây ra. Loại vi khuẩn gây bệnh này có tên là Treponema pallidum. Chúng có cấu tạo, hình dạng khác hoàn toàn so với các loại vi khuẩn gây bệnh khác. Vi khuẩn này được lây nhiễm sang người qua nhiều con đường khác nhau và có thể sống trong cơ thể người vài chục năm nếu bệnh nhân không điều trị sớm.

Những người mới nhiễm khuẩn thường không xuất hiện triệu chứng bất thường trong vài tháng. Thậm chí ở giai đoạn đầu của bệnh, các dấu hiệu cũng rất mờ nhạt và khó có thể nhận biết được. Nếu không xét nghiệm giang mai, các bạn sẽ không thể biết được chính xác mình có mắc bệnh không để có hướng điều trị.

Đôi khi những dấu hiệu ban đầu của bệnh mờ nhạt khiến nhiều người nhầm lẫn sang bệnh khác và tự ý mua thuốc chữa tại nhà. Việc này có thể dẫn đến chữa trị không đúng bệnh và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Một số người lại vô tình không chú ý đến dấu hiệu của giang mai, cũng không nghi ngờ, không thăm khám bệnh để đến khi các dấu hiệu nhận biết rõ ràng, tình trạng nặng mới tìm đến bác sĩ.

Tóm lại, xét nghiệm bệnh giang mai là bước đầu tiên cần thực hiện nếu các bạn nghi ngờ mình bị bệnh hoặc đang có dấu hiệu và muốn đi thăm khám bác sĩ. Cho dù bạn khám bệnh giang mai tại bất kỳ cơ sở y tế nào thì xét nghiệm vi khuẩn giang mai đều được tiến hành. Bệnh nhân chỉ được kết luận mắc giang mai nếu bác sĩ cho biết kết quả xét nghiệm có vi khuẩn Treponema pallidum trong cơ thể.

Xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác, uy tín

Mặc dù địa chỉ để xét nghiệm, khám và chữa giang mai là rất nhiều nhưng không phải tất cả đều uy tín, đáng tin cậy. Có rất nhiều nơi thiếu các điều kiện y tế cần thiết cũng như tay nghề bác sĩ yếu kém không phù hợp để xét nghiệm giang mai. Nếu bệnh nhân không biết và lựa chọn phải những nơi như vậy, rất có thể dẫn đến chẩn đoán sai bệnh, chữa trị không đúng cách.

Phòng khám đa khoa An Giang hiện đang là nơi khám, điều trị cho rất nhiều ca bệnh giang mai. Nếu các bạn đang có nhu cầu khám hay làm xét nghiệm giang mai có thể đến địa chỉ của phòng khám số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang. Tại đây, các bạn có thể được trực tiếp kiểm tra, đánh giá bởi các bác sĩ chuyên khoa và được tiến hành làm những xét nghiệm chẩn đoán giang như sau:

Xét nghiệm giang mai ở đâu? Chi phí hết bao tiền?
Mọi người nên lựa chọn đúng địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín
  • Xét nghiệm với kính hiển vi trường tối: Nếu bệnh nhân mới khởi phát bệnh, chưa có dấu hiệu rõ ràng có thể được thực hiện xét nghiệm này.
  • Xét nghiệm với phản ứng sàng lọc RPR: Theo các bác sĩ, khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2 và trên cơ thể người bệnh xuất hiện những nốt ban đỏ tròn thường được tiến hành xét nghiệm sàng lọc.
  • Xét nghiệm bằng cách tìm kháng thể đặc hiệu: Xét nghiệm này thường bao gồm 2 dạng chính là định tính và định lượng. Ban đầu bệnh nhân sẽ được xét nghiệm định tính để sàng lọc và chẩn đoán lâm sàng bệnh giang mai. Sau đó sẽ tiếp tục làm xét nghiệm định lượng để theo dõi nếu kết quả xét nghiệm định tính là có xoắn khuẩn giang mai.

Nếu bạn có thắc mắc xét nghiệm giang mai như thế nào thì các xét nghiệm bên trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc cho bạn. Nói chung, mục đích chính của xét nghiệm là tìm ra xoắn khuẩn giang mai, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá về mức độ bệnh nặng hay nhẹ, trong giai đoạn nào và có hướng điều trị tích cực.

Phòng khám đa khoa An Giang sẽ khiến các bạn cảm thấy yên tâm hơn nếu lựa chọn nơi đây để khám và điều trị giang mai. Sau đây là những ưu điểm cũng như lợi ích mà bệnh nhân có thể được hưởng nếu lựa chọn Phòng khám đa khoa An Giang:

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn y khoa đối với việc kiểm tra và điều trị giang mai giúp kết quả xét nghiệm chính xác cao.
  • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.
  • Mọi thông tin của bệnh nhân đều được đảm bảo tuyệt mật.
  • Người bệnh sẽ được tư vấn rõ ràng, cụ thể về tình trạng bệnh.
  • Bệnh nhân thoải mái chia sẻ, đặt câu hỏi cho bác sĩ điều trị.
  • Bệnh nhân có thể lựa chọn thăm khám mọi ngày và chủ động về thời gian nếu đặt lịch hẹn khám bệnh trước.
  • Chi phí khám chữa bệnh được đưa ra rõ ràng, công khai trước khi bệnh nhân tiếp nhận điều trị.

Phòng khám cũng là nơi được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao. Phần lớn họ rất hài lòng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như thái độ của các y bác sĩ điều trị. Người bệnh có thể giảm áp lực tâm lý và sự tự ti khi biết mình mắc giang mai để thoải mái tiếp nhận điều trị bệnh sau khi xet nghiem giang mai.

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền

Chi phí để làm xét nghiệm giang mai luôn là vấn đề khiến nhiều người qua tâm, lo lắng. Hầu hết ai cũng muốn mình hết ít tiền nhất có thể để chữa bệnh. Tuy nhiên, đối với việc chữa bệnh, các bạn không nên chọn lựa những giải pháp tiết kiệm quá nhiều. Chữa bệnh hết ít chi phí có thể không mang lại hiệu quả cao hoặc bệnh nhân mất thêm nhiều thời gian để chữa bệnh.

 Mọi người nên lựa chọn đúng địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín
Chi phí xét nghiệm giang mai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Vậy, xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? Theo các các sĩ chuyên khoa chia sẻ, chi phí để xét nghiệm cũng như khám chữa giang mai thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bác sĩ sẽ không thể đưa ra được mức giá cụ thể nếu người bệnh không trực tiếp đến khám bệnh. Sau đây là một số yếu tố quyết định đến chi phí xét nghiệm bệnh:

Cơ sở y tế

Trên thực tế, không có bất cứ địa chỉ y tế nào có thể nói trước về mức giá khám cho bệnh giang mai. Chi phí mà bệnh nhân phải trả ở mỗi một cơ sở sẽ có sự khác nhau nhiều hay ít phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở đó. Sự chênh lệch sẽ xảy ra nếu bệnh nhân tiến hành kiểm tra tại bệnh viện và các cơ sở y tế tư nhân. Thậm chí đối với những cơ sở tư, mức chi phí cũng sẽ có sự thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên ham rẻ bởi việc xét nghiệm ban đầu là rất quan trọng, quyết định đến việc chữa bệnh sau này.

Phương pháp xét nghiệm

Có rất nhiều cách để xet nghiem giang mai hiện nay. Dĩ nhiên, phương pháp càng hiện đại, tiên tiến, hiệu quả mang lại sẽ càng cao. Người bệnh cũng sẽ được yên tâm hơn nếu được áp dụng những công nghệ hiện đại trong chẩn đoán bệnh. Việc này cũng sẽ đồng nghĩa với chi phí để kiểm tra, chẩn đoán bệnh sẽ cao hơn so với các các xét nghiệm bệnh thông thường.

Tình trạng bệnh tình

Tình trạng bệnh nhẹ hay mới có những biểu hiện mờ nhạt nghi ngờ mắc bệnh có thể phải tiến hành nhiều xét nghiệm, đánh giá hơn, tốn nhiều chi phí hơn. Ngược lại, những người có biểu hiện khá rõ ràng sẽ tốn ít chi phí hơn. Tuy nhiên, mọi người tuyệt đối không nên đợi đến khi có nhiều biểu hiện rõ ràng mới khám bệnh.

Bệnh càng nhẹ sẽ càng dễ điều trị hơn và ít nguy hiểm hơn. Người bệnh có thể tốn thêm chi phí để xét nghiệm nhưng ngược lại sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ việc phát hiện và chữa bệnh sớm. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý hơn về các dấu hiệu của bệnh, nếu có nghi ngờ hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, khám bệnh.

Mọi người không nên quá lo lắng về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai. Việc xét nghiệm ban đầu sẽ là bước rất quan trọng, đòi hỏi độ chính xác cao. Chính vì vậy, bệnh nhân không nên vì tiết kiệm tiền mà chọn những nơi không đủ điều kiện. Nếu muốn biết rõ hơn về chi phí xét nghiệm và chữa giang mai, các bạn hãy đến Phòng khám đa khoa An Giang theo địa chỉ số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang.

Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5