Xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu? Bao lâu có kết quả?

Bệnh nhân phân vân xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu? Bao lâu xét nghiệm này có kết quả? Xét nghiệm HIV PCR ở đâu uy tín tại An Giang? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu? Bao lâu có kết quả?
Xét nghiệm HIV PCR là phương án tốt nhất phát hiện ra bệnh HIV

Xét nghiệm HIV PCR là gì?

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu thì bệnh nhân nên biết đây là xét nghiệm gì? Thực chất PCR (Polymerase Chain Reaction) là kỹ thuật xét nghiệm HIV nổi tiếng được phát minh vào năm 1985 bởi nhà khoa học người Mỹ tên là Kary Mullis. Nguyên lý chính của xét nghiệm HIV PCR là từ một đoạn ADN chọn lọc sẽ được nhân lên gấp hàng triệu lần hoặc hơn, để tìm ra kháng nguyên P24 kháng lại virus HIV. Mục đích chính của PCR chính là nhằm tạo ra một lượng lớn các bản sao ADN mà không cần phải nhân dòng vô tính dựa vào chu kỳ nhiệt độ.

Khi thực hiện xét nghiệm này một lượng khuôn ADN rất nhỏ như sợi tóc, giọt máu, một tế bào… thì nhân viên tiến hành xét nghiệm cũng sẽ dễ dàng khuếch đại chính xác, trật tự một lượng lớn lên đến hàng triệu bản. Chính vì vậy chỉ mất vài giờ trên ống nghiệm xét nghiệm HIV theo phương pháp PCR đã có kết quả.

Có thể khẳng định rằng phương pháp xét nghiệm HIV PCR là phương pháp xét nghiệm có giá trị nhất trong các phương pháp xét nghiệm HIV. Các bác sĩ chuyên khoa đánh giá rằng đây là phương pháp có độ chính xác và hiệu quả cao.

Ưu và nhược điểm của xét nghiệm HIV PCR

Xét nghiệm HIV PCR sau bao nhiêu ngày có kết quả? Xét nghiệm HIV PCR thường cho kết quả giám định nhanh hơn so với những phương pháp cũ. Đây là phương pháp có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít những nhược điểm mà bạn cần quan tâm.

Ưu điểm của xét nghiệm HIV PCR

 • Đây là phương pháp có ưu điểm phát hiện các tác nhân vi sinh vật gây bệnh HIV nhanh, trực tiếp từ bệnh phẩm. Người bệnh có thể phân loại theo kiểu di truyền của các vi sinh vật mà không cần thông qua môi trường nuôi cấy như phương pháp cũ.
 • Kết quả xét nghiệm nhanh hơn so với phương pháp xét nghiệm cũ. Bệnh nhân chỉ cần đợi khoảng 5 tiếng đồng hồ từ khi lấy mẫu xét nghiệm là đã có thể có kết quả bản thân âm tính hay dương tính với HIV.
 • Độ nhạy cao trong chẩn đoán bệnh. Nếu phát hiện bệnh sớm, ở giai đoạn đầu chỉ cần thực hiện xét nghiệm PCR HIV này là đã có thể phòng tránh lây lan cho những người khác và có cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh đó nếu bạn dùng phương pháp xét nghiệm cũ thì phải 2 tuần sau mới có kết quả và khi đó điều trị HIV và thời gian sống cho bệnh nhân ngắn lại.
 • Đây là phương pháp mang hiệu quả cao dành cho bé sơ sinh khi có mẹ nhiễm HIV.

Nhược điểm của xét nghiệm HIV PCR

 • Xét nghiệm PCR HIV còn được gọi là xét nghiệm HIV P24. Muốn thực hiện xét nghiệm này cần có phòng xét nghiệm đủ tiêu chuẩn, trang bị thiết bị hiện đại, máy móc chất lượng cao, đội ngũ y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao khi tiến hành xét nghiệm.
 • Xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu? Chi phí xét nghiệm PCR HIV này thường cao hơn so với thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp cũ. Hóa chất thực hiện xét nghiệm này phải nhập từ nước ngoài nên giá khá cao. Không những vậy giá máy xét nghiệm này cũng cực kỳ đắt đỏ cho nên chi phí thực hiện xét nghiệm HIV PCR cao.
 • Phương pháp xét nghiệm PCR HIV chưa phát triển rộng rãi ở nhiều cơ sở y tế bởi giá thành cao và trình độ chuyên môn nhiều cơ sở y tế chưa đáp ứng được bệnh nhân.

Xét nghiệm HIV PCR bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm HIV PCR bao lâu có kết quả? Tùy vào từng phương pháp xét nghiệm HIV để có thời gian trả kết quả nhanh hay chậm khác nhau. Bên cạnh đó thời gian trả kết quả còn phụ thuộc vào các cơ sở y tế làm việc như thế nào, chính sách của mỗi phòng xét nghiệm ra sao?

Hiện nay các xét nghiệm nhanh hoặc miễn dịch tự động bệnh nhân có thể chờ kết quả sau khoảng 90 – 120 phút sau khi lấy mẫu. Tuy nhiên đối với phương pháp xét nghiệm PCR HIV thì sớm nhất là 5 tiếng đồng hồ bệnh nhân sẽ có kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu? Bao lâu có kết quả?
Thời điểm thực hiện các xét nghiệm HIV mang lại kết quả cao

Thời gian lý tưởng để xét nghiệm HIV

Lúc nào bệnh nhân nên xét nghiệm HIV? Bệnh nhân nghi nhiễm bệnh này cũng cần chú ý thời gian vàng để xét nghiệm bệnh. Không phải cứ thích là xét nghiệm và không phải lúc nào cũng có thể tới cơ sở chuyên khoa để xét nghiệm HIV được. Xét nghiệm HIV cần thực hiện vào quãng thời gian sau:

 • Lần 1: Ngay sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh HIV.
 • Lần 2: Xét nghiệm HIV sau khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm tối thiểu khoảng 1 tháng
 • Lần 3: Nếu xét nghiệm HIV lần 2 âm tính thì nên xét nghiệm lại lần 3 sau 3 tháng tính từ thời điểm có hành vi nguy cơ lây nhiễm bệnh HIV.
 • Lần 4: Nếu kết quả lần 3 cho âm tính với HIV thì bệnh nhân nên thực hiện xét nghiệm này khoảng 6 tháng kể từ thời điểm có hành vi nguy cơ. Nếu kết quả âm tính lần 4 thì chắc chắn bệnh nhân không bị nhiễm HIV.

Thông thường thời điểm phát hiện bạn bị nhiễm HIV hay không là trong khoảng từ 3-6 tháng sau khi tiếp xúc với nguồn gây bệnh. Lúc này cơ thể bệnh nhân bắt đầu sản sinh ra kháng thể chống lại virus HIV. Do đó sử dụng xét nghiệm HIV PCR mang lại hiệu quả cao trong quãng thời gian này.

Chi phí xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu?

Bạn phân vân không biết chi phí xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu? Việc xét nghiệm HIV với phương pháp này sẽ biết chính xác bệnh nhân có mắc căn bệnh xã hội này hay không. Điều này giúp bệnh nhân có thể bảo vệ cơ thể tránh những nguy cơ lây nhiễm bệnh cho mình và những người xung quanh. Do đó đầu tư một khoản chi phí cho việc xét nghiệm HIV sẽ giúp bệnh nhân phát hiện bệnh và có lợi rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe về sau.

Ngày nay xét nghiệm HIV có chi phí rẻ hơn nhiều so với trước đây. Bệnh nhân có thể bỏ ra khoản chi phí từ 200.000 – hơn 1 triệu đồng cho một lần xét nghiệm. Chi phí xét nghiệm HIV PCR này phụ thuộc nhiều vào trình độ kỹ thuật của chuyên viên xét nghiệm, máy móc và cơ sở y tế. Cho nên muốn có được cơ sở chuyên khoa uy tín xét nghiệm HIV bệnh nhân nên lưu tâm trong việc đặt các tiêu chí chọn phòng khám lên hàng đầu. Có như vậy bệnh nhân mới có được phương án xét nghiệm HIV chính xác nhất.

Xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu? Bao lâu có kết quả?
Phòng khám đa khoa An Giang xét nghiệm HIV PCR kết quả chính xác

Xét nghiệm HIV PCR ở đâu an toàn, nhanh chóng?

Bệnh nhân sẽ không cần phân vân xét nghiệm HIV PCR ở đâu nữa bởi lẽ đã có phòng khám đa khoa An Giang giúp bạn làm điều này một cách chắc chắn, hiệu quả cao. Tại phòng khám này bệnh nhân được xét nghiệm HIV với kỹ thuật cao, dụng cụ mới, an toàn.

Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm bởi đội ngũ chuyên viên có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt. Không những vậy máy móc thiết bị nhập khẩu từ quốc gia này mang tới cho bệnh nhân phương pháp xét nghiệm tốt nhất từ trước tới nay.

Phòng khám đa khoa An Giang với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, với đội ngũ nhân viên y tế giàu chuyên môn. Luôn làm việc tận tâm, luôn lắng nghe và phục vụ bệnh nhân chu đáo. Phương pháp xét nghiệm PCR HIV mới, luôn mang lại kết quả chính xác 100%.

Nếu bệnh nhân đang phân vân xét nghiệm HIV PCR giá bao nhiêu, xét nghiệm HIV PCR ở đâu thì hãy tới với phòng khám đa khoa An Giang. Đội ngũ nhân viên y tế của phòng khám sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bệnh thực hiện đúng các bước khám bệnh tại đây. Mọi thông tin chi tiết bệnh nhân liên hệ phòng khám tại hotline 0296 398 0000 để được chỉ dẫn trực tiếp.
Bài viết liên quan:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5